ONE Championship ชนนภัทร วิรัชชัย มวย MMA ริกะ อิชิเกะ

“ริกะ-ครูตอง” คู่รักนักสู้หนุ่มไทย-สาวลูกครึ่ง คู่บุกเบิกของวงการ MMA ไทย

คัดลอก URL แล้ว

(13 ก.พ.63) ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ ด้วยเรื่องราวของคู่รักแห่งวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งทั้งสองต่างเป็นนักกีฬารุ่นบุกเบิกของวงการ และปัจจุบันถือว่าอยู่ในระดับแถวหน้าของประเทศ

“ริกะ อิชิเกะ” และ “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย เส้นทางความรักของทั้งคู่จะว่าไปก็เหมือนนวนิยาย กว่าพระเอกกับนางเอกจะมาลงเอยกันได้ ก็มีฉากพลัดพรากให้คนดูต้องแอบลุ้น

ย้อนไปวันแรกที่โชคชะตาขีดเส้นทางทั้งคู่ให้มาเจอกันเมื่อราว 7-8 ปีก่อน “ครูตอง” ได้เห็น ริกะ เป็นพริตตี้ในงานแสดงศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่น ที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ขณะที่ฝ่ายชายเริ่มชอบฝ่ายหญิงตั้งแต่ตอนนั้น แต่ฝ่ายหญิงกลับไม่สนใจ

หลังจากวันนั้นก็ต่างแยกย้ายกันไป ครูตอง ไล่ตามหา ริกะ ทางเฟซบุ๊กจนเจอ แต่เมื่อแอดเพื่อนไปแล้วไม่ได้คุยกัน เธอก็ลบเขาออกจากการเป็นเพื่อน แต่ก็ยังมีการคอมเมนต์ผ่านทางกลุ่มศิลปะการต่อสู้อยู่บ้าง เป็นอย่างนี้อยู่ราวสองปี

จู่ๆ พรหมลิขิตก็บันดาลให้ ริกะ ซึ่งขณะนั้นทำงานเป็นพนักงานออฟฟิส เกิดสนใจอยากเรียนศาสตร์การต่อสู้แบบผสมผสาน โดยต่อยอดจากสิ่งที่เคยเรียนมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ทั้ง มวยไทย คาราเต้ ไอกิโด ยูโด จึงตัดสินใจเข้าไปสมัครเรียนกับ ครูตอง ซึ่งเปิดชมรมสอนอยู่ที่จุฬาฯ

“ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มาเจอกันอีก ตั้งแต่วันนั้นที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่น-ดินแดง ที่ยูโดจุฬาฯ เป็นการโคจรมาเจอกันจริงๆ”

ทีแรก ครูตอง ปฏิเสธที่จะรับ ริกะ เป็นลูกศิษย์ ด้วยเหตุผลที่ไม่แน่ใจว่าเธอจะจริงจังกับกีฬาประเภทนี้ เพราะดูท่าทีแล้วไม่น่าจะเหมาะ แต่เมื่อเขาให้โอกาส เธอจึงได้พิสูจน์ให้เห็นว่าภายนอกที่ดูตัวเล็กน่าทะนุถนอม แต่เธอไม่กลัวเจ็บและไม่ห่วงสวยเลยสักนิดเดียว

หลังจากได้ทำความรู้จัก ใกล้ชิดสนิทสนม จนพัฒนากลายเป็นความรัก ทั้งคู่จึงเปิดตัวคบหากันอย่างจริงจังเป็นเวลากว่า 7 ปี ต้นรักของทั้งคู่เติบโตขึ้นอย่างสวยงาม

“ริกะ เข้ามาในชีวิตผม และเธอก็ไม่เหมือนแฟนคนอื่นๆ ที่ผมเคยคบมา เธอไม่ห่วงสวย ชอบการต่อสู้เหมือนกัน มีเวลาให้กัน เธออุทิศตนให้กับศิลปะการต่อสู้ ไม่ใช่แค่เพื่อความสนุก แต่เอาจริงเอาจังมาก”

ในขณะที่ ริกะ พูดถึงฝ่ายชายว่า

“ริกะ คิดว่าเขาเป็นคนจริงจัง ตั้งใจทำอะไรแล้วก็จะทุ่มเทสุดๆ และก็มุ่งมั่นมาก แถมเป็นคนตลกด้วย แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ เขาไม่ใช่คนเจ้าชู้เลย นี่คือข้อดีที่ ริกะ ประทับใจเขามากๆ”

 

View this post on Instagram

 

#saranghae 😍 #korea #korea2017

A post shared by Rika ” Tinydoll ” Ishige (@rikatinydoll) on Apr 13, 2017 at 12:58am PDT

“สำหรับ 7 ปี มุมมองความรักของเราเปลี่ยนแปลงตลอดค่ะ เวลาเราคบกันใหม่ๆ ก็อีกแบบหนึ่ง พอคบกันมาถึงวันนี้ มันทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น ทำให้เราไม่ได้มองแค่จุดไม่ดีหรือข้อเสีย แต่ทำให้เราค่อยๆ ปรับตัวและยอมรับในทุกๆ เรื่องของกันและกัน ถือว่ายาวนานเหมือนกันนะสำหรับการคบกันจนถึงวันนี้”

“การที่เรามีความรักในศิลปะการต่อสู้แบบเดียวกัน ก็ทำให้เราเข้าใจว่ามันมีความยากลำบากยังไง ต้องซ้อมหนักขนาดไหน เพราะเราทำอาชีพเดียวกัน เวลาเหนื่อย เวลาเจ็บ เราก็เข้าใจว่าอีกฝ่ายรู้สึกยังไง ทำให้เราเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันตลอด เราพยายามทำในจุดที่ดีขึ้นเรื่อยๆ และเติมเต็มในเรื่องของศิลปะการต่อสู้ให้กันและกันด้วยค่ะ”

ปัจจุบันทั้งคู่เป็นนักกีฬาในสังกัดของ วัน แชมเปียนชิพ โดย “ครูตอง” ชนนภัทร กำลังจะมีคิวขึ้นสังเวียนแรกของปี 2563 ในศึก ONE: KING OF THE JUNGLE ในวันศุกร์ที่ 28 ก.พ.นี้ ที่สิงคโปร์ แฟนคลับคู่รักนักสู้คู่นี้ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวบนสังเวียนของพวกเขาได้ทางเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand


แท็ก: SPORT , , , ,

RELATED

เปิดมุมละมุนของคิกบ็อกซิ่งระดับโลก “สิทธิชัย” ในบทบาทคุณพ่อลูกหนึ่ง

เปิดมุมละมุนของคิกบ็อกซิ่งระดับโลก “สิทธิชัย” ในบทบาทคุณพ่อลูกหนึ่ง

ในฐานะนักกีฬา "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" นักชกคิกบ็อกซิ่งตัวท็อประดับโลกทุ่มเทเต็มที่ทุกครั้งที่ลงสังเวียน แต่ในชีวิตนอกสังเวียนยังมีสิ่งที่เขาทุ่มเทอย่างสุดตัวไม่แพ้กันคือการรับหน้าที่พ่อที่ดูแลลูกทุกอย่างด้วยตัวเอง

“ยอดมวย 3 พ.ศ.” บุกโกยดอลลาร์ เป็นครูมวยยิมใหญ่แดนสิงโต

“ยอดมวย 3 พ.ศ.” บุกโกยดอลลาร์ เป็นครูมวยยิมใหญ่แดนสิงโต

ข้ามน้ำข้ามทะเลไปเป็นครูมวยที่ Evolve MMA (อีโวลฟ์ เอ็มเอ็มเอ) ค่ายดังแห่งสิงคโปร์

เปลี่ยนโปรแกรมโค้งสุดท้าย! “เสมาเพชร-ตะวันฉาย” เสียบแทนคู่รองศึก ONE 14 ม.ค.นี้

เปลี่ยนโปรแกรมโค้งสุดท้าย! “เสมาเพชร-ตะวันฉาย” เสียบแทนคู่รองศึก ONE 14 ม.ค.นี้

ศึกประเดิมศักราชใหม่ 2565 ONE: HEAVY HITTERS จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนโปรแกรมกะทันหันเนื่องจากนักกีฬาหลายคนไม่สามารถลงแข่งได้เนื่องมาจากมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 โดยยังคงเป็นการยิงสัญญาณสดจากสิงค์โปร์ในวันศุกร์ที่ 14 มกราคมนี้ แต่ปรับเวลาใหม่เป็น 18.30 น.

เปิด 5 เรื่องราวสุดว้าวของ “ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร

เปิด 5 เรื่องราวสุดว้าวของ “ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร

"ซ้ายฟ้าผ่า" เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ มวยซ้ายหมัดหนักชาวเชียงใหม่ ผู้รั้งอันดับหนึ่งของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต เตรียมเปิดศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกับนักมวยรุ่นน้องคนสนิท "ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม"

“สิทธิชัย-โจ” เตรียมคัมแบ็ก ศึกคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองฯ 28 ม.ค.65

“สิทธิชัย-โจ” เตรียมคัมแบ็ก ศึกคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองฯ 28 ม.ค.65

วัน แชมเปียนชิพ เปิดโปรแกรมเดือดต่อเนื่องรับปีใหม่กับศึก ONE: ONLY THE BRAVE ที่มีไฮไลต์อยู่ที่การแข่งขัน คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์  รอบรองชนะเลิศ โดยมีนักชกคิกบ็อกซิ่งแถวหน้าของไทย “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ “โจ ณัฐวุฒิ” ร่วมลงชิงชัย พร้อมด้วยการเปิดศึกชิงแชมป์เฉพาะกาลในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน…

ONE ปล่อยเกมใหม่ “รถถัง Fists of Fury” บู๊สนั่นสังเวียนเกมเมอร์

ONE ปล่อยเกมใหม่ “รถถัง Fists of Fury” บู๊สนั่นสังเวียนเกมเมอร์

วัน แชมเปียนชิพ เอาใจคนติดใจเกม ปล่อยเกมมือถือแนวการต่อสู้สุดมัน “รถถัง Fists of Fury” ที่จับเอานักชกจอมบู๊ขวัญใจมหาชนอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ผู้ครองสถิติ 10…

“ตะวันฉาย” รับบทบาท นศ. ต่อยอดความรู้ปูทางสู่อนาคตเสื้อสีกากี

“ตะวันฉาย” รับบทบาท นศ. ต่อยอดความรู้ปูทางสู่อนาคตเสื้อสีกากี

“ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในระหว่างที่รอเปิดศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกับ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE: HEAVY HITTERS ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 เจ้าตัวก็ขอเวลาไปทำหน้าที่นักศึกษาระดับปริญญาตรีเพื่อต่อยอดความรู้ โดยหวังปูรากฐานสู่การเข้ารับราชการตำรวจในอนาคต  เมื่อเร็ว…

เจอกันซะที! “เสมาเพชร vs ตะวันฉาย” เตรียมดวลเดือดรับปีใหม่ ศึก ONE: HEAVY HITTERS

เจอกันซะที! “เสมาเพชร vs ตะวันฉาย” เตรียมดวลเดือดรับปีใหม่ ศึก ONE: HEAVY HITTERS

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมประเดิมศักราชใหม่ ปี 2565 กับศึกใหญ่ ONE: HEAVY HITTERS ในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 โดยมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ศึกมวยไทยระหว่างคู่เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่าง “เสมาเพชร…

คาซัคสถานเฮ “ไครัต อักห์เมทอฟ” เขี่ยนักสู้ดังตากาล็อก “แดนนี คิงกาด” เสียบแรงกิงอันดับสอง

คาซัคสถานเฮ “ไครัต อักห์เมทอฟ” เขี่ยนักสู้ดังตากาล็อก “แดนนี คิงกาด” เสียบแรงกิงอันดับสอง

อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE "แดนนี คิงกาด" ไต่บันไดไม่ถึงฝัน เมื่อโดนนักสู้สายโหดจากคาซัคสถาน "ไครัต อักห์เมทอฟ" เล่นงานจนพ่ายตกจากแรงกิงอันดับ 2 ในรุ่นฟลายเวต

X