ONE Championship ONE: A NEW TOMORROW SKE48 จูรินะ มัตสึอิ

จูรินะ มัตสึอิ : ไอดอลผู้หลงใหลศิลปะการต่อสู้ กับบทบาทใน ONE Championship

คัดลอก URL แล้ว

จูรินะ มัตสึอิ ไอดอลสาวจาก SKE48 กับการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ ONE Championship ดูแล้วไม่น่าจะมีส่วนเชื่อมโยงกันได้ แต่การที่เธอได้เข้ามาเป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการ มันก็ย่อมมีที่มาที่ไป

ประเด็นน่าสนใจ

  • จูรินะ มัตสึอิ จาก SKE48 ได้รับการแต่งตั้งเป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการของ ONE Championship องค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย
  • เธอมีความสนิทสนมกับ อายากะ มิอุระ นักสู้สาวชาวญี่ปุ่นที่มีโปรแกรมขึ้นเวทีเป็นคู่แรกในศึก ONE: A NEW TOMORROW ที่ อิมแพ็ค อารีน่า ประเทศไทย ในวันที่ 10 มกราคมนี้
  • ในงานเลือกตั้งทั่วไปของ AKB48 ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2018 จูรินะ ได้อันดับหนึ่งจากผลโหวต 194,453 เสียง
  • เมื่อปี 2017 จูรินะ เคยแสดงละครเกี่ยวกับมวยปล้ำชื่อว่า Tofu Pro-Wrestling โดยรับบทเป็น ฮอลลีวู้ด จูรินะ

เมื่อเดือนกันยายนปีก่อน จูรินะ มัตสึอิ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการของ ONE Championship มองเผินๆ แล้วก็อาจจะเป็นไปด้วยเหตุผลด้านการตลาดเท่านั้น

อันที่จริงมันก็อาจจะเกี่ยวด้วยส่วนหนึ่ง แต่มันคงจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากว่าสมาชิกระดับท็อปของ SKE48 ผู้นี้ไม่ได้รู้สึกชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ หากเธอไม่ได้มีพาสชั่นในวงการหมัดมวย การเข้าไปนั่งชมการแข่งขันหน้าเวที มันก็คงเหมือนกับการพาตัวเองไปทรมานเสียเปล่าๆ

ในการแข่งขัน ONE: CENTURY ที่กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ปีที่ผ่านมา ศึกนี้ถูกแบ่งออกเป็น 2 พาร์ต รอบเช้ากับรอบเย็น โดยในช่วงเช้านั้น จูรินะ ติดธุระในจังหวัดที่อยู่ไกลออกไปเกือบ 400 กิโลเมตร แต่เธอก็ยังแสดงความตั้งใจที่จะเดินทางมายังสังเวียน เรียวโกคุ โคคุกิคัง เพื่อรับชมความสนุกตื่นเต้นที่ยังรออยู่ในช่วงเย็น

“ในวันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่มีการแข่งขัน มันมีงานจับมือของ SKE48 ที่นาโกย่าอยู่ด้วย ดังนั้นก็เลยรีบนั่งชินคันเซ็นเข้ามายังโตเกียว เพื่อที่จะชมการแข่งขันในพาร์ต 2 ส่วนพาร์ตแรกนั้นฉันก็นั่งดูมาด้วยบนชินคันเซ็น” จูรินะ กล่าว แม้สุดท้ายแล้วแผนการจะไม่เป็นไปตามนั้น เนื่องจากเธอดันมีปัญหาด้านสุขภาพจนต้องพักงานไปชั่วคราวก็ตาม

ก่อนหน้าศึกใหญ่ดังกล่าวที่จัดเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบ 100 อีเวนต์ ไอดอลวัย 22 ปี ได้รับตำแหน่งกองเชียร์อย่างเป็นทางการของ ONE Championship องค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งการที่ศิลปินสาวสักคนที่มีภาพลักษณ์ใสๆ จะมาข้องเกี่ยวกับวงการหมัดมวยแบบนี้ มันอาจจะเป็นเรื่องเกินจินตนาการไปหน่อย แต่มันก็พอจะมีที่มาที่ไป

ย้อนไปเมื่อปี 2017 มีละครของทาง ทีวี อาซาฮี ชื่อว่า Tofu Pro-Wrestling ซึ่งนำเอาบรรดาไอดอลทั้งหลายในสังกัด AKB48 และวงน้องต่างๆ มาเป็นนักแสดงนำ หนึ่งในตัวละครเด่นของเรื่องก็คือ ฮอลลีวู้ด จูรินะ ซึ่งรับบทโดยตัวเธอเองตามชื่อเลย

แม้ว่ามันออกจะขัดกับภาพลักษณ์ที่ทุกคนคุ้นตา แต่ก็ถือว่า จูรินะ แสดงได้ดีมาก ด้วยท่วงท่าการเคลื่อนไหวที่แข็งแรงราวกับว่าเป็นนักกีฬาจริงๆ อย่างเช่นตอนที่เธอใช้ท่าไม้ตาย เดสติโน่ ของนักมวยปล้ำอาชีพ เท็ตสึยะ นาอิโตะ ที่ทำได้อย่างสุดพลิ้ว

ไม่ว่าเธอจะเป็นแฟนมวยปล้ำอยู่แล้ว หรืออาจจะมาเป็นเอาหลังแสดงนำเรื่องนี้ แต่อย่างน้อยการที่เธอได้มีโอกาสแสดงฝีไม้ลายมือบนเวทีก็ทำให้สถาบัน NJPW (New Japan Pro-Wrestling) สังเกตเห็นความสามารถของเธอ กระทั่งเชิญไปเป็นแขกสุดพิเศษเข้าชมการแข่งขัน Wrestle Kingdom 12

นับตั้งแต่นั้นมา จูรินะ ก็ได้รับโอกาสมากมายในวงการศิลปะการต่อสู้ กระทั่งล่าสุดก็ได้มาเป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการของ ONE Champioship อย่างที่ทราบกัน

ครั้งหนึ่งเธอเคยตั้งความหวังเอาไว้ว่า “ในฐานะกองเชียร์แล้ว ฉันต้องการที่จะไปชมการแข่งขันที่ต่างประเทศดูสักครั้ง ฉันอยากรู้เหลือเกินว่านักสู้ชาวญี่ปุ่นจะทำผลงานได้อย่างไรกันบ้างที่นั่น”

เป้าหมายของเธอเป็นจริงไปแล้วตั้งแต่ก่อนได้รับตำแหน่งด้วยซ้ำ เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งเธอได้เดินทางไปยังกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อรับชมศึก ONE: DAWN OF HEROES ที่มีนักสู้ญี่ปุ่นขึ้นเวทีหลายคน จากนั้นอีก 3 เดือนต่อมา เธอก็ได้ไปเยือนสิงคโปร์อีกในศึก ONE: EDGE OF GREATNESS

ไม่แน่ว่าในวันที่ 10 มกราคมนี้ เราอาจจะได้เห็น จูรินะ เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อรับชมการแข่งขัน ONE: A NEW TOMORROW ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง ทุกคนที่เป็นคอกีฬาเดียวกันก็คงจะมีโอกาสได้สัมผัสกับความสนุกตื่นเต้นไปพร้อมๆ กับเธอที่ อิมแพ็ค อารีน่า


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ร่วมแจกข้าวกล่องจำนวน 1000 ชุดเพื่อบรรเทาความยากลำบากของผู้คนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดแพร่ระบาดในพื้นที่ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี  หลังขึ้นนั่งแท่นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนล่าสุดในประวัติศาสตร์ วัน…

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการด้วยการจับสองยอดฝีมือต่างสาย “รถถัง” และ “ดีเจ” มาปะทะกันในกติกาพิเศษครั้งแรกของ วัน แชมเปียนชิพ โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคมนี้…

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

อำนาจการโหวตอยู่ในมือคุณแล้ว! ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่แฟนกีฬาสามารถโหวตการประกบคู่แข่งขันของ ONE ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบรองชนะเลิศ อยากให้นักสู้สาวที่คุณชื่นชอบได้เจอกับใคร ร่วมโหวตผ่าน onefc.com (เลือกภาษาไทยได้) โดยจะเริ่มเปิดโหวตหลังประกาศผลการแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นในศึก ONE: EMPOWER ศุกร์ที่ 3…

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

“Lil’ Savage” อลิส แอนเดอร์สัน นักสู้สาวตัวแทนชาติอเมริกาที่เพิ่งเซ็นสัญญามาหมาด ๆ  กับ วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นนักสู้หญิง MMA ที่น่าจับตาด้วยสถิติ 5-1 ในระดับอาชีพ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์ระดับประเทศและแชมป์…

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เวทีสำหรับหญิงแกร่งครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ กำลังจะปรากฏสู่สายตาแฟนกีฬาทั่วโลกในศึก ONE: EMPOWER (วัน เอ็มพาวเวอร์) ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 3 ก.ย.64 โดยมี “8 สาวแกร่ง” แห่งรุ่นอะตอมเวต…