ONE Championship ONE: A NEW TOMORROW SKE48 จูรินะ มัตสึอิ

จูรินะ มัตสึอิ : ไอดอลผู้หลงใหลศิลปะการต่อสู้ กับบทบาทใน ONE Championship

คัดลอก URL แล้ว

จูรินะ มัตสึอิ ไอดอลสาวจาก SKE48 กับการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ ONE Championship ดูแล้วไม่น่าจะมีส่วนเชื่อมโยงกันได้ แต่การที่เธอได้เข้ามาเป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการ มันก็ย่อมมีที่มาที่ไป

ประเด็นน่าสนใจ

  • จูรินะ มัตสึอิ จาก SKE48 ได้รับการแต่งตั้งเป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการของ ONE Championship องค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย
  • เธอมีความสนิทสนมกับ อายากะ มิอุระ นักสู้สาวชาวญี่ปุ่นที่มีโปรแกรมขึ้นเวทีเป็นคู่แรกในศึก ONE: A NEW TOMORROW ที่ อิมแพ็ค อารีน่า ประเทศไทย ในวันที่ 10 มกราคมนี้
  • ในงานเลือกตั้งทั่วไปของ AKB48 ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2018 จูรินะ ได้อันดับหนึ่งจากผลโหวต 194,453 เสียง
  • เมื่อปี 2017 จูรินะ เคยแสดงละครเกี่ยวกับมวยปล้ำชื่อว่า Tofu Pro-Wrestling โดยรับบทเป็น ฮอลลีวู้ด จูรินะ

เมื่อเดือนกันยายนปีก่อน จูรินะ มัตสึอิ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการของ ONE Championship มองเผินๆ แล้วก็อาจจะเป็นไปด้วยเหตุผลด้านการตลาดเท่านั้น

อันที่จริงมันก็อาจจะเกี่ยวด้วยส่วนหนึ่ง แต่มันคงจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากว่าสมาชิกระดับท็อปของ SKE48 ผู้นี้ไม่ได้รู้สึกชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ หากเธอไม่ได้มีพาสชั่นในวงการหมัดมวย การเข้าไปนั่งชมการแข่งขันหน้าเวที มันก็คงเหมือนกับการพาตัวเองไปทรมานเสียเปล่าๆ

ในการแข่งขัน ONE: CENTURY ที่กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ปีที่ผ่านมา ศึกนี้ถูกแบ่งออกเป็น 2 พาร์ต รอบเช้ากับรอบเย็น โดยในช่วงเช้านั้น จูรินะ ติดธุระในจังหวัดที่อยู่ไกลออกไปเกือบ 400 กิโลเมตร แต่เธอก็ยังแสดงความตั้งใจที่จะเดินทางมายังสังเวียน เรียวโกคุ โคคุกิคัง เพื่อรับชมความสนุกตื่นเต้นที่ยังรออยู่ในช่วงเย็น

“ในวันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่มีการแข่งขัน มันมีงานจับมือของ SKE48 ที่นาโกย่าอยู่ด้วย ดังนั้นก็เลยรีบนั่งชินคันเซ็นเข้ามายังโตเกียว เพื่อที่จะชมการแข่งขันในพาร์ต 2 ส่วนพาร์ตแรกนั้นฉันก็นั่งดูมาด้วยบนชินคันเซ็น” จูรินะ กล่าว แม้สุดท้ายแล้วแผนการจะไม่เป็นไปตามนั้น เนื่องจากเธอดันมีปัญหาด้านสุขภาพจนต้องพักงานไปชั่วคราวก็ตาม

ก่อนหน้าศึกใหญ่ดังกล่าวที่จัดเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบ 100 อีเวนต์ ไอดอลวัย 22 ปี ได้รับตำแหน่งกองเชียร์อย่างเป็นทางการของ ONE Championship องค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งการที่ศิลปินสาวสักคนที่มีภาพลักษณ์ใสๆ จะมาข้องเกี่ยวกับวงการหมัดมวยแบบนี้ มันอาจจะเป็นเรื่องเกินจินตนาการไปหน่อย แต่มันก็พอจะมีที่มาที่ไป

ย้อนไปเมื่อปี 2017 มีละครของทาง ทีวี อาซาฮี ชื่อว่า Tofu Pro-Wrestling ซึ่งนำเอาบรรดาไอดอลทั้งหลายในสังกัด AKB48 และวงน้องต่างๆ มาเป็นนักแสดงนำ หนึ่งในตัวละครเด่นของเรื่องก็คือ ฮอลลีวู้ด จูรินะ ซึ่งรับบทโดยตัวเธอเองตามชื่อเลย

แม้ว่ามันออกจะขัดกับภาพลักษณ์ที่ทุกคนคุ้นตา แต่ก็ถือว่า จูรินะ แสดงได้ดีมาก ด้วยท่วงท่าการเคลื่อนไหวที่แข็งแรงราวกับว่าเป็นนักกีฬาจริงๆ อย่างเช่นตอนที่เธอใช้ท่าไม้ตาย เดสติโน่ ของนักมวยปล้ำอาชีพ เท็ตสึยะ นาอิโตะ ที่ทำได้อย่างสุดพลิ้ว

ไม่ว่าเธอจะเป็นแฟนมวยปล้ำอยู่แล้ว หรืออาจจะมาเป็นเอาหลังแสดงนำเรื่องนี้ แต่อย่างน้อยการที่เธอได้มีโอกาสแสดงฝีไม้ลายมือบนเวทีก็ทำให้สถาบัน NJPW (New Japan Pro-Wrestling) สังเกตเห็นความสามารถของเธอ กระทั่งเชิญไปเป็นแขกสุดพิเศษเข้าชมการแข่งขัน Wrestle Kingdom 12

นับตั้งแต่นั้นมา จูรินะ ก็ได้รับโอกาสมากมายในวงการศิลปะการต่อสู้ กระทั่งล่าสุดก็ได้มาเป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการของ ONE Champioship อย่างที่ทราบกัน

ครั้งหนึ่งเธอเคยตั้งความหวังเอาไว้ว่า “ในฐานะกองเชียร์แล้ว ฉันต้องการที่จะไปชมการแข่งขันที่ต่างประเทศดูสักครั้ง ฉันอยากรู้เหลือเกินว่านักสู้ชาวญี่ปุ่นจะทำผลงานได้อย่างไรกันบ้างที่นั่น”

เป้าหมายของเธอเป็นจริงไปแล้วตั้งแต่ก่อนได้รับตำแหน่งด้วยซ้ำ เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งเธอได้เดินทางไปยังกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อรับชมศึก ONE: DAWN OF HEROES ที่มีนักสู้ญี่ปุ่นขึ้นเวทีหลายคน จากนั้นอีก 3 เดือนต่อมา เธอก็ได้ไปเยือนสิงคโปร์อีกในศึก ONE: EDGE OF GREATNESS

ไม่แน่ว่าในวันที่ 10 มกราคมนี้ เราอาจจะได้เห็น จูรินะ เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อรับชมการแข่งขัน ONE: A NEW TOMORROW ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง ทุกคนที่เป็นคอกีฬาเดียวกันก็คงจะมีโอกาสได้สัมผัสกับความสนุกตื่นเต้นไปพร้อมๆ กับเธอที่ อิมแพ็ค อารีน่า


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

เปิดมุมละมุนของคิกบ็อกซิ่งระดับโลก “สิทธิชัย” ในบทบาทคุณพ่อลูกหนึ่ง

เปิดมุมละมุนของคิกบ็อกซิ่งระดับโลก “สิทธิชัย” ในบทบาทคุณพ่อลูกหนึ่ง

ในฐานะนักกีฬา "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" นักชกคิกบ็อกซิ่งตัวท็อประดับโลกทุ่มเทเต็มที่ทุกครั้งที่ลงสังเวียน แต่ในชีวิตนอกสังเวียนยังมีสิ่งที่เขาทุ่มเทอย่างสุดตัวไม่แพ้กันคือการรับหน้าที่พ่อที่ดูแลลูกทุกอย่างด้วยตัวเอง

“ยอดมวย 3 พ.ศ.” บุกโกยดอลลาร์ เป็นครูมวยยิมใหญ่แดนสิงโต

“ยอดมวย 3 พ.ศ.” บุกโกยดอลลาร์ เป็นครูมวยยิมใหญ่แดนสิงโต

ข้ามน้ำข้ามทะเลไปเป็นครูมวยที่ Evolve MMA (อีโวลฟ์ เอ็มเอ็มเอ) ค่ายดังแห่งสิงคโปร์

เปลี่ยนโปรแกรมโค้งสุดท้าย! “เสมาเพชร-ตะวันฉาย” เสียบแทนคู่รองศึก ONE 14 ม.ค.นี้

เปลี่ยนโปรแกรมโค้งสุดท้าย! “เสมาเพชร-ตะวันฉาย” เสียบแทนคู่รองศึก ONE 14 ม.ค.นี้

ศึกประเดิมศักราชใหม่ 2565 ONE: HEAVY HITTERS จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนโปรแกรมกะทันหันเนื่องจากนักกีฬาหลายคนไม่สามารถลงแข่งได้เนื่องมาจากมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 โดยยังคงเป็นการยิงสัญญาณสดจากสิงค์โปร์ในวันศุกร์ที่ 14 มกราคมนี้ แต่ปรับเวลาใหม่เป็น 18.30 น.

เปิด 5 เรื่องราวสุดว้าวของ “ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร

เปิด 5 เรื่องราวสุดว้าวของ “ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร

"ซ้ายฟ้าผ่า" เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ มวยซ้ายหมัดหนักชาวเชียงใหม่ ผู้รั้งอันดับหนึ่งของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต เตรียมเปิดศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกับนักมวยรุ่นน้องคนสนิท "ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม"

“สิทธิชัย-โจ” เตรียมคัมแบ็ก ศึกคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองฯ 28 ม.ค.65

“สิทธิชัย-โจ” เตรียมคัมแบ็ก ศึกคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองฯ 28 ม.ค.65

วัน แชมเปียนชิพ เปิดโปรแกรมเดือดต่อเนื่องรับปีใหม่กับศึก ONE: ONLY THE BRAVE ที่มีไฮไลต์อยู่ที่การแข่งขัน คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์  รอบรองชนะเลิศ โดยมีนักชกคิกบ็อกซิ่งแถวหน้าของไทย “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ “โจ ณัฐวุฒิ” ร่วมลงชิงชัย พร้อมด้วยการเปิดศึกชิงแชมป์เฉพาะกาลในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน…

ONE ปล่อยเกมใหม่ “รถถัง Fists of Fury” บู๊สนั่นสังเวียนเกมเมอร์

ONE ปล่อยเกมใหม่ “รถถัง Fists of Fury” บู๊สนั่นสังเวียนเกมเมอร์

วัน แชมเปียนชิพ เอาใจคนติดใจเกม ปล่อยเกมมือถือแนวการต่อสู้สุดมัน “รถถัง Fists of Fury” ที่จับเอานักชกจอมบู๊ขวัญใจมหาชนอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ผู้ครองสถิติ 10…

“ตะวันฉาย” รับบทบาท นศ. ต่อยอดความรู้ปูทางสู่อนาคตเสื้อสีกากี

“ตะวันฉาย” รับบทบาท นศ. ต่อยอดความรู้ปูทางสู่อนาคตเสื้อสีกากี

“ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในระหว่างที่รอเปิดศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกับ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE: HEAVY HITTERS ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 เจ้าตัวก็ขอเวลาไปทำหน้าที่นักศึกษาระดับปริญญาตรีเพื่อต่อยอดความรู้ โดยหวังปูรากฐานสู่การเข้ารับราชการตำรวจในอนาคต  เมื่อเร็ว…

เจอกันซะที! “เสมาเพชร vs ตะวันฉาย” เตรียมดวลเดือดรับปีใหม่ ศึก ONE: HEAVY HITTERS

เจอกันซะที! “เสมาเพชร vs ตะวันฉาย” เตรียมดวลเดือดรับปีใหม่ ศึก ONE: HEAVY HITTERS

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมประเดิมศักราชใหม่ ปี 2565 กับศึกใหญ่ ONE: HEAVY HITTERS ในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 โดยมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ศึกมวยไทยระหว่างคู่เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่าง “เสมาเพชร…

คาซัคสถานเฮ “ไครัต อักห์เมทอฟ” เขี่ยนักสู้ดังตากาล็อก “แดนนี คิงกาด” เสียบแรงกิงอันดับสอง

คาซัคสถานเฮ “ไครัต อักห์เมทอฟ” เขี่ยนักสู้ดังตากาล็อก “แดนนี คิงกาด” เสียบแรงกิงอันดับสอง

อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE "แดนนี คิงกาด" ไต่บันไดไม่ถึงฝัน เมื่อโดนนักสู้สายโหดจากคาซัคสถาน "ไครัต อักห์เมทอฟ" เล่นงานจนพ่ายตกจากแรงกิงอันดับ 2 ในรุ่นฟลายเวต

X