กีฬามหาวิทยาลัย ตะกร้อ เดอะ ซันเกมส์

“กรุงเทพธน-ม.การกีฬา” ผงาดคว้าแชมป์ทีมชุดตะกร้อกีฬามหาวิทยาลัย

คัดลอก URL แล้ว

ตะกร้อหนุ่มกรุงเทพธนฯขนดาวดังทีมชาติ ชนะม.ปทุมธานี คว้าแชมป์ทีมชุดชาย “เดอะ ซันเกมส์”

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ระหว่างวันที่ 10-19 มกราคม 2563 ที่ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยเมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยวันที่ห้า โดย เซปักตะกร้อ ชิงชัยสองเหรียญทองในประเภททีมชุด ที่ สนามศูนย์การค้าเซียร์รังสิต

เริ่มที่ ประเภททีมชุดชาย ระหว่าง มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (เสื้อแดง) ที่ขนนักกีฬาทีมชาติไทยลงสนามคับคั่ง นำโดย “ยาวปืนใหญ่” สิทธิพงศ์ คำจันทร์, “ไข่นุ้ย” กฤษณพงศ์ นนทะโคตร, “โทนี่” พรเทพ ถิ่นบางบน พร้อมด้วย ดาวรุ่งฟอร์มแรง ภูตะวัน โสภา ลงสนามพบกับ มหาวิทยาลัยปทุมธานี

ทีม ก. กรุงเทพธนฯ ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, สถิต สุดสังข์ ตัวชง และ “เซียง 8 สูบ” พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด ด้าน ม.ปทุมธานี ส่ง ศิวัชบัญชา สีขวา ตัวเสิร์ฟไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2019 จากทีม “หมูป่าเขี้ยวตัน” นครปฐม , ฮัสมีดี บินมะ ตัวชง และ อลงกรณ์ รักเถาว์ ตัวทำ

เซตแรก ทั้งสองทีมเปิดเกมเสิร์ฟแลกกันอย่างสนุก เสมอกัน 13-13 จนมาถึงช่วงปลายเซต ปทุมธานี มาได้ลูกเสิร์ฟทีเด็ดของ ศิวัชบัญชา พลิกแซงเอาชนะไปก่อน 21-15 ขึ้นนำ 1-0 เซต

มาถึงเซต 2 กรุงเทพธนฯ แก้เกมมาดี เล่นเป็นทีมเวิร์คมากขึ้น เป็นฝ่ายกลับมาเอาชนะได้ 21-18 ทำให้ต้องไปตัดสินกันในเซตที่ 3 ผลปรากฎว่า กรุงเทพธนฯ เป็นฝ่ายชนะไป 21 – 11 สรุปผลการแข่งขันใน ทีม ก. กรุงเทพธนฯ ชนะ ปทุมธานี 2-1 เซต 15-21, 21-18 และ 21-11 ขึ้นนำ 1-0 ทีม

ขณะที่ ทีม ข. กรุงเทพธนฯ ส่ง พรเทพ ถิ่นบางบน ยืนแบ็ค, จักรพล วงษาบุตร ตัวชง และ ภูตะวัน โสภา ตัวฟาด ด้าน ปทุมธานี ส่ง กฤตนัย สมุดรีรัม ลงเสิร์ฟ, สุพศิน บุญเรือง ตัวชง และ ยศนันท์ แหมไธสง ตัวทำ

เซตแรก ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสี แต่กรุงเทพธนฯ อาศัยจังหวะขึ้นฟาดที่เฉียบขาดของ ภูตะวัน โสภา ปิดเซตเอาชนะไปก่อน 21-17 เซต 2 กรุงเทพธนฯ ยิ่งเล่นยิ่งดี ปิดเกมเอาชนะไปได้แบบสบาย 21-11 สรุปผลการแข่งขันทีม ข. กรุงเทพธนฯ ชนะ ปทุมธานี 2-0 เซต 21-17, 21-11 ส่งผลให้ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ชนะ มหาวิทยาลัยปทุมธานี 2-0 ทีม คว้าเหรียญทองไปครอง เป็นสมัยที่ 13 ส่วน เหรียญเงิน เป็นของ ม.ปทุมธานี, เหรีญทองแดง ม.การกีฬาแห่งชาติ และ บัณฑิตเอเชีย

ขณะที่ ประเภททีมชุดหญิง รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง ม.กรุงเทพธนบุรี  พบกับ ม.การกีฬาแห่งชาติ ที่มี “ปุ๊กกี้” นิภาภรณ์ สลุบพล และ วิภาดา จิตพรวน นักตะกร้อสาวทีมชาติไทย ผลปรากฎว่า มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ เป็นฝ่ายเอาชนะไป 2-1 ทีม คว้าเหรียญทองไปครอง เหรียญเงิน เป็นของ ม.กรุงเทพธนบุรี, เหรียญทองแดง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ มรภ.นครปฐม

ด้าน “โค้ชกมล” กมล ตันกิมหงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนตะกร้อชายทีมชาติไทย และ ที่ปรึกษาทีมเซปักตะกร้อมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เปิดเผยว่า สำหรับกีฬามหาวิทยาลัยครั้งนี้ นักกีฬาส่วนใหญ่เป็นหน้าเก่าที่เคยเล่นกีฬามหาลัยครั้งที่ผ่านๆมา เคยเจอกันมาหลายหน รู้ฝีมือกันดีอยู่แล้ว ส่วนของ ม.กรุงเทพธนฯ แม้จะมีนักกีฬาทีมชาติไทยอยู่หลายคน แต่หลังจบซีเกมส์ ก็ไปรับใช้ต้นสังกัด จึงไม่มีเวลามาซ้อมกับทีมเท่าที่ควร ทำให้บางแมตซ์ผลงานยังไม่ค่อยน่าประทับ แต่ยังใช้ประสบการณ์ในการเก็บตัวและรับใช้ทีมชาติมาปรับเข้ากับทีม จนสามารถคว้าแชมป์ได้ ซึ่งหลังจากนี้ จะมีการหารือกันกับทางสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ในการเรียกนักกีฬาทั้งทีมชาติ และดาวรุ่ง มาเก็บตัวอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมแข่งขันรายการต่างๆทั้งในและต่างประเทศต่อไป


แท็ก: SPORT , , ,
WRITER

RELATED

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″  ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 1…

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน“ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม…

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมจัดการแข่งขัน ตะกร้อไทยแลนด์ลีก ดิวิชั่น 1 พร้อมการ “ดร๊าฟ” ตัวนักกีฬา “ตะกร้อ 2020”

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก เชื่อหากทีมชาติได้ลงบู๊สร้างสีสัน ดึงแฟนคลับชมตะกร้อมากขึ้น ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง เดือนมีนาคม ถึง เดือนสิงหาคม 2563 โดยในปีนี้แฟนตะกร้อต่างตั้งตารอที่จะได้เห็นนักตะกร้อดีกรีทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขัน…

กรุงเทพธนฯ-ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าทอง ปิดฉากตะกร้อกีฬาปัญญาชน

กรุงเทพธนฯ-ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าทอง ปิดฉากตะกร้อกีฬาปัญญาชน

ตะกร้อหนุ่มกรุงเทพธนฯ – ตะกร้อสาว ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าแชมป์ทีมเดี่ยว ปิดฉาก ตะกร้อ ใน “เดอะ ซันเกมส์” การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ระหว่างวันที่…

ตะกร้อลีกลงตัวได้ 10 ทีม ดวลฝีมือ ฤดูกาล 2020 เปิดกลางกลางเดือนมีนาคมนี้

ตะกร้อลีกลงตัวได้ 10 ทีม ดวลฝีมือ ฤดูกาล 2020 เปิดกลางกลางเดือนมีนาคมนี้

“ชัยภูมิ-เลย” ได้สิทธ์เป็นทีมน้องใหม่ ลุยศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ฝ่ายจัดเชื่อปีนี้น่าติดตาม หลังโปรแกรมลงตัวดวลกันสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง…

172 ทีมทั่วไทยแห่ร่วมศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32

172 ทีมทั่วไทยแห่ร่วมศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32

ยอดฝีมือทั่วไทยแห่ร่วมดวลฝีมือศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32 เปิดฉากชิงชัย 3-9 ก.พ. นี้ ที่ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เมื่อวันที่ 27 มกราคม 63 ที่ผ่านมา…

เจ้าภาพเบิ้ลทอง ตะกร้อลอดห่วง เปิดฉากการชิงชัย เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ 2019

เจ้าภาพเบิ้ลทอง ตะกร้อลอดห่วง เปิดฉากการชิงชัย เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ 2019

เจ้าภาพฟิลิปปินส์ เบิ้ลทอง ใน ตะกร้อลอดห่วง เปิดฉากการชิงชัย เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ 2019 – ทีมตะกร้อไทยเตรียมเดินทางล่า 3 ทอง การแข่งขัน เซปักตะกร้อ ในศึกซีเกมส์…

ตะกร้อคู่ อินโดนีเซีย คว่ำ เมียนมา คว้าทองซีเกมส์ 2019

ตะกร้อคู่ อินโดนีเซีย คว่ำ เมียนมา คว้าทองซีเกมส์ 2019

8 ปีที่รอคอย! ตะกร้อคู่ อินโดนีเซีย รวมพลังกันคว่ำ เมียนมา รองแชมป์เก่า ผงาดคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2019 การแข่งขัน เซปักตะกร้อ ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่…

X