ONE Championship ONE: MARK OF GREATNESS อีเลียส มาห์มูดี เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม

เลิศศิลา แง้มคล็ดลับ เตรียมปราบมวยหนุ่มโหด อีเลียส มาห์มูดี ศึก ONE ศุกร์นี้

เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม แง้มเคล็ดลับ สำหรับเตรียมปราบคู่ชกหนุ่ม อีเลียส มาห์มูดี ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS วันศุกร์นี้ เป็นนักมวยจะอาศัยแค่พละกำลังและความสดคงไม่ได้ ไหวพริบก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ เลิศศิลา…

Home / SPORT / เลิศศิลา แง้มคล็ดลับ เตรียมปราบมวยหนุ่มโหด อีเลียส มาห์มูดี ศึก ONE ศุกร์นี้

เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม แง้มเคล็ดลับ สำหรับเตรียมปราบคู่ชกหนุ่ม อีเลียส มาห์มูดี ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS วันศุกร์นี้

เป็นนักมวยจะอาศัยแค่พละกำลังและความสดคงไม่ได้ ไหวพริบก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม ยังโลดแล่นอยู่ในวงการต่อสู้ แม้จะอายุปาเข้าไป 38 ปีแล้ว

หลังชนะ ซาวาส ไมเคิล ในสังเวียนบ้านเกิด เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าของฉายา “ปลาไหลใส่สเก็ต” ก็เดินทางกลับบ้านไปเยี่ยมพ่อแม่ที่จังหวัดชัยภูมิ ต่อด้วยการสัมมนาและสอนมวยที่ประเทศจีนเป็นเวลาสองอาทิตย์ ก่อนที่จะกลับมาเตรียมตัวขึ้นสังเวียนที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง ONE Super App ให้แฟนชาวไทยได้ชมกันตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไปนั้น

การเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้ เลิศศิลา เริ่มมาได้ร่วมเดือนแล้ว ตั้งแต่รู้ว่าจะได้เผชิญหน้ากับนักชกหนุ่มสุดอันตรายอย่าง อีเลียส มาห์มูดี จากแอลจีเรีย

“ผมได้ยินกิตติศัพท์เขามาตั้งแต่ชกกับ เพชรดำ (เพชรยินดีอะคาเดมี) และได้ศึกษาเขาจากเทปการแข่งขันที่ผ่านมา เขาเป็นนักชกอันตราย ไม่ใช่สไตล์มวยไทย แต่เป็นสไตล์ผสมผสาน มีลูกต่อเนื่องและลูกอันตรายที่ระวังได้ยาก ทั้งจระเข้ฟาดหาง เตะกลับหลัง เหวี่ยงหมัดหลังมือ เขามีหลายอย่าง ซึ่งเราไม่ค่อยได้เจอนักมวยบ้านเราแบบนี้ ทำให้เราเดาทางยาก”

“เราคุ้นเคยกับการชกมวยไทยมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เราพอเดาทางออกได้ แต่ถ้าเป็นสไตล์แบบ มาห์มูดี จะป้องกันตัวได้ยาก แต่ที่ผ่านมาเขาอาจจะยังไม่เคยเจอมวยที่ป้องกันตัวเก่งอย่างเรา แรกๆ เขาออกตัวแรงแน่นอน ซึ่งเราต้องทำให้เขารู้ว่า เขาทำอะไรเราไม่ได้ แล้วพอเขาจะขาดความมั่นใจ เราจึงค่อยโชว์ให้เขาดูว่าเรามีของอะไร ถ้าเราจะไปบวกกับเขาตั้งแต่แรก เราเสียเปรียบรูปร่างเยอะ เพราะเขาสูงกว่าเรามาก”

สิ่งที่ทำให้ เลิศศิลา ยังคงความพริ้วไหว ลื่นไหล อย่างกับปลาไหลตัวพ่อ ก็คงเพราะการรู้จักหลบหลีกและชิงจังหวะที่เหมาะสม โดยเจ้าตัวยอมรับว่าอายุและรูปร่างนั้นเป็นอุปสรรค จึงต้องอาศัยประสบการณ์และไหวพริบปฏิภาณในการชกมวย

“รุ่นอายุ 39-40 ส่วนใหญ่เขาเลิกชกมวยกันไปหมดแล้ว ก็เหลืออยู่เพียงไม่กี่คน เราจึงวางแผนให้ดีและใช้ไหวพริบบนสังเวียน ไฟต์นี้ด้วยความที่คู่แข่งตัวสูง ถ้าอยู่ห่างผมโดนหมัดแน่นอน ก็จะพยายามเข้าใกล้ เพื่อปล้ำตีเข่า ทำให้เขาอ่อนลง ส่วนเซอร์ไพรส์ผมจัดให้แน่นอน รับรองว่าควรค่าแก่การรอชม”

สำหรับ เลิศศิลา เจ้าตัวลั่นชกเต็มที่ทุกไฟต์ เพราะอยากให้แฟนๆ สนุก แม้ยอมรับว่าไม่สด แต่เรื่องความสุด ยกนิ้วให้เขาได้เลย

X