ONE Championship ONE: MARK OF GREATNESS อีเลียส มาห์มูดี เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม

เลิศศิลา แง้มคล็ดลับ เตรียมปราบมวยหนุ่มโหด อีเลียส มาห์มูดี ศึก ONE ศุกร์นี้

คัดลอก URL แล้ว

เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม แง้มเคล็ดลับ สำหรับเตรียมปราบคู่ชกหนุ่ม อีเลียส มาห์มูดี ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS วันศุกร์นี้

เป็นนักมวยจะอาศัยแค่พละกำลังและความสดคงไม่ได้ ไหวพริบก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม ยังโลดแล่นอยู่ในวงการต่อสู้ แม้จะอายุปาเข้าไป 38 ปีแล้ว

หลังชนะ ซาวาส ไมเคิล ในสังเวียนบ้านเกิด เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าของฉายา “ปลาไหลใส่สเก็ต” ก็เดินทางกลับบ้านไปเยี่ยมพ่อแม่ที่จังหวัดชัยภูมิ ต่อด้วยการสัมมนาและสอนมวยที่ประเทศจีนเป็นเวลาสองอาทิตย์ ก่อนที่จะกลับมาเตรียมตัวขึ้นสังเวียนที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง ONE Super App ให้แฟนชาวไทยได้ชมกันตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไปนั้น

การเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้ เลิศศิลา เริ่มมาได้ร่วมเดือนแล้ว ตั้งแต่รู้ว่าจะได้เผชิญหน้ากับนักชกหนุ่มสุดอันตรายอย่าง อีเลียส มาห์มูดี จากแอลจีเรีย

“ผมได้ยินกิตติศัพท์เขามาตั้งแต่ชกกับ เพชรดำ (เพชรยินดีอะคาเดมี) และได้ศึกษาเขาจากเทปการแข่งขันที่ผ่านมา เขาเป็นนักชกอันตราย ไม่ใช่สไตล์มวยไทย แต่เป็นสไตล์ผสมผสาน มีลูกต่อเนื่องและลูกอันตรายที่ระวังได้ยาก ทั้งจระเข้ฟาดหาง เตะกลับหลัง เหวี่ยงหมัดหลังมือ เขามีหลายอย่าง ซึ่งเราไม่ค่อยได้เจอนักมวยบ้านเราแบบนี้ ทำให้เราเดาทางยาก”

“เราคุ้นเคยกับการชกมวยไทยมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เราพอเดาทางออกได้ แต่ถ้าเป็นสไตล์แบบ มาห์มูดี จะป้องกันตัวได้ยาก แต่ที่ผ่านมาเขาอาจจะยังไม่เคยเจอมวยที่ป้องกันตัวเก่งอย่างเรา แรกๆ เขาออกตัวแรงแน่นอน ซึ่งเราต้องทำให้เขารู้ว่า เขาทำอะไรเราไม่ได้ แล้วพอเขาจะขาดความมั่นใจ เราจึงค่อยโชว์ให้เขาดูว่าเรามีของอะไร ถ้าเราจะไปบวกกับเขาตั้งแต่แรก เราเสียเปรียบรูปร่างเยอะ เพราะเขาสูงกว่าเรามาก”

สิ่งที่ทำให้ เลิศศิลา ยังคงความพริ้วไหว ลื่นไหล อย่างกับปลาไหลตัวพ่อ ก็คงเพราะการรู้จักหลบหลีกและชิงจังหวะที่เหมาะสม โดยเจ้าตัวยอมรับว่าอายุและรูปร่างนั้นเป็นอุปสรรค จึงต้องอาศัยประสบการณ์และไหวพริบปฏิภาณในการชกมวย

“รุ่นอายุ 39-40 ส่วนใหญ่เขาเลิกชกมวยกันไปหมดแล้ว ก็เหลืออยู่เพียงไม่กี่คน เราจึงวางแผนให้ดีและใช้ไหวพริบบนสังเวียน ไฟต์นี้ด้วยความที่คู่แข่งตัวสูง ถ้าอยู่ห่างผมโดนหมัดแน่นอน ก็จะพยายามเข้าใกล้ เพื่อปล้ำตีเข่า ทำให้เขาอ่อนลง ส่วนเซอร์ไพรส์ผมจัดให้แน่นอน รับรองว่าควรค่าแก่การรอชม”

สำหรับ เลิศศิลา เจ้าตัวลั่นชกเต็มที่ทุกไฟต์ เพราะอยากให้แฟนๆ สนุก แม้ยอมรับว่าไม่สด แต่เรื่องความสุด ยกนิ้วให้เขาได้เลย


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

ก่อนที่ขุนศึกทั้ง 8 ของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวตจะลงฟาดฟันกันในศึก ONE: FIRST STRIKE ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ พวกเขาต้องรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อพิชิตภารกิจพิเศษตามแบบ “Squid Game” หรือ “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” ซีรีส์เกาหลีที่กำลังโด่งดังสุด…

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ได้จัดการแข่งขันไปแล้วถึง 18 นัด โดยเป็นศึกชิงแชมป์โลก 12 คู่ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนโฉมหน้าเจ้าผู้ครองบัลลังก์ และอันดับแรงกิงนักกีฬาในหลากหลายรุ่นและประเภทกีฬา ล่าสุดได้มีการอัปเดตข้อมูลแรงกิงใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2564 หนึ่งในการเปลี่ยนถ่ายอำนาจแชมป์โลกครั้งยิ่งใหญ่ คือ…

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะนักกีฬาทัพ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) รุ่นแบนตัมเวต ของ ONE หลังผ่านสารพันปัญหาที่ค้างคามาก่อนหน้านี้ ประกาศพร้อมลุยเต็มที่บนเวทีระดับโลก หลังค่ายมวยเพชรยินดีฯ นำ ฤทธิ์เทวดา…

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

รู้หรือไม่? วันที่ 4 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวัน “สัตว์โลกสากล” (World Animal Day) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “วันรักสัตว์” (Animal Lovers Day) ซึ่งทำให้เราได้รำลึกถึงความรักความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีของมนุษย์ รวมถึงสัตว์ทุกชนิดที่เป็นเพื่อนร่วมโลกกับเรา…

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

บนสังเวียนนักสู้ ซุปเปอร์บอน” เป็นที่รู้จักในฐานะนักชกชั้นแนวหน้าของไทยที่สร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลก แต่คุณรู้เบื้องหลังนอกสังเวียนของเขามากน้อยแค่ไหน 5 เรื่องต่อไปนี้จะทำให้คุณรู้จักตัวตนของเขาได้ดียิ่งขึ้น #1 เป็นมวยทหารรับใช้ชาติ พ่อของ ซุปเปอร์บอน เป็นคนที่ชื่นชอบมวยไทยเป็นชีวิตใจถึงขนาดเปิดค่าย “ลูกเจ้าแม่สายวารี” ของตนเองและเริ่มสอนมวยให้ลูกชายตั้งแต่ 5 ขวบ…

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

หากเอ่ยถึงชื่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” แฟนหมัดมวยชาวไทยคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะเขาเคยประมือกับนักชกไทยแถวหน้ามาแล้วหลายคน ส่วนในระดับโลก เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะก้าวสู่จุดสูงสุดบนเส้นทางนักสู้ได้อย่างทุกวันนี้ เปรเตรเซียน เคยผ่านความยากลำบากจนถึงขั้นชีวิตติดลบเลยก็ว่าได้ เราจะพาไปย้อนดูว่า ที่ผ่านมา เขาต้องเจอกับอะไรบ้าง #หนีสงคราม นอนข้างถนน เปโตรเซียน…

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

นางฟ้า MMA แห่ง วัน แชมเปียนชิพ “ริเกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกอาการหัวร้อนจนต้องลุกขึ้นมาประณามเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้าไปคอมเมนต์คุกคามทางเพศบนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมร่ายยาวสั่งสอนมารยาทสังคมชาวโซเชียล โดยมีแฟนคลับแห่เข้าไปร่วมวงสวดยับชาวเกรียนพร้อมให้กำลังใจ ริกะ อย่างล้นหลาม ต้นสายปลายเหตุของเรื่องนี้เริ่มจากที่ ริกะ โพสต์ภาพของตนที่กำลังฟิตซ้อมในชุดออกกำลังกายตามปกติ…

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

“อ็อก เร ยุน” นักสู้ไฟแรงจากแดนกิมจิ วัย 30 ปี ได้สร้างชื่อให้โลกจำในฐานะแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตคนใหม่ ที่เพิ่งโค่นบัลลังก์แชมป์เก่า “คริสเตียน ลี” ในศึก ONE: REVOLUTION เมื่อ…

“กัปปิตัน” ป้องบัลลังก์ครั้งแรก รั้งเข็มขัดกลับไทยสำเร็จ ศึก ONE: REVOLUTION

“กัปปิตัน” ป้องบัลลังก์ครั้งแรก รั้งเข็มขัดกลับไทยสำเร็จ ศึก ONE: REVOLUTION

ผลการแข่งขันศึก ONE: REVOLUTION (วัน เรฟโวลูชัน) ซึ่งมีการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE สามเส้นในค่ำคืนเดียวกันเมื่อวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม โดยหนึ่งในนั้นคือแชมป์โลกชาวไทย…