ฟุตซอลทีมชาติไทย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

โต๊ะเล็กไทยจุกดิ ร่วมสายอิหร่าน คัดฟุตซอลโลก2020

โต๊ะเล็กไทย จุกดิ จับติ้วชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบแรกต้องชนอิหร่าน พ่วงด้วย เกาหลีใต้ และ ซาอุดิอาระเบีย “บิ๊กป๋อม” สั่งเร่งทำการบ้านและศึกษาข้อมูลพร้อมวางแผนบู๊รอบแรกเพื่อทำผลงานให้ได้ตามเป้า หวังทีมลุ้นเข้ารอบด้วยการเป็นที่ 1 ของสาย แต่ถ้าพลาดเป็นที่…

Home / SPORT / โต๊ะเล็กไทยจุกดิ ร่วมสายอิหร่าน คัดฟุตซอลโลก2020

โต๊ะเล็กไทย จุกดิ จับติ้วชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบแรกต้องชนอิหร่าน พ่วงด้วย เกาหลีใต้ และ ซาอุดิอาระเบีย “บิ๊กป๋อม” สั่งเร่งทำการบ้านและศึกษาข้อมูลพร้อมวางแผนบู๊รอบแรกเพื่อทำผลงานให้ได้ตามเป้า หวังทีมลุ้นเข้ารอบด้วยการเป็นที่ 1 ของสาย แต่ถ้าพลาดเป็นที่ 2 ก็เชื่อว่ารอบ 8 ทีมไขว้เจอทีมจากสาย ซี ที่คาดจะเป็น อุซเบฯ และ บาห์เรน ก็ไม่หนักจนเกินไป มั่นใจเส้นทางไปชิงแชมป์โลก 2020 สดใส

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้มีพิธีจับสลากแบ่งสาย ศึก AFC Futsal Championship2020” หรือ ฟุตซอล ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ กรุงอัชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน

โดยผลปรากฏว่า ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมวางในโถที่สอง ถูกจับอยู่ใน กลุ่ม ดี ร่วมกับ อิหร่าน (แชมป์เก่า) ,ซาอุดีอาระเบีย และ เกาหลีใต้

โดยผลจับสลากทั้ง 4 กลุ่ม ในฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย2020 รอบสุดท้ายที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.พ. – 8 มี.ค. 2562 มีดังนี้

กลุ่มเอ : เติร์กเมนิสถาน , เวียดนาม , โอมาน , ทาจิกิสถาน

กลุ่มบี : ญี่ปุ่น , เลบานอน , คีร์กีซสถาน , คูเวต

กลุ่มซี : อุซเบกิสถาน ), บาห์เรน, จีน , อินโดนีเซีย

กลุ่มดี : อิหร่าน , ไทย , เกาหลีใต้ , ซาอุดีอาระเบีย

สำหรับการแข่งขันรอบแรกจะแข่งแบบพบกันหมด ก่อนนำอันดับ 1 และ 2 แต่ละสายเข้าสู่รอบ 8 ทีม ซึ่งโปรแกรม รอบ 8 ทีมสุดท้าย

อันดับ 1 สายเอ จะพบ อันดับ 2 สายบี
อันดับ 1 สายบี พบ อันดับ 2 สายเอ
อันดับ 1 สายซี พบ อันดับ 2 สายดี
อันดับ 1 สายดี พบ อันดับ 2 สายซี

ทางด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดของไทย ก็ได้ออกมาเผยถึงผลการแบ่งสายที่ออกมาว่า “ถือว่าทีมไทยเราก็อยู่ในกลุ่มที่ไม่ง่ายเหมือนกัน เพราะทั้ง 3 ทีม อิหร่าน,ซาอุฯ หรือ เกาหลีใต้ ถือเป็นทีมที่เล่นด้วยความแข็งแกร่ง อาศัยความสามารถเฉพาะตัวมากกว่าเล่นด้วยเทคนิค ก็ถือเป็นการบ้านที่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อม รวมถึงข้อมูลของคู่แข่งทั้งหมด”

เมื่อถามถึงการต้องเจอกับอิหร่านที่เป็นเบอร์หนึ่งเอเชียในเวลานี้ “บิ๊กป๋อม” ก็กล่าวว่า “อิหร่านเป็นทีมที่มีมาตรฐานสูงอยู่แล้ว แต่เราก็เจอกันมาบ่อย สู้กันก็สนุกตลอด ส่วนซาอุดิอาระเบีย เราไม่ค่อยเจอเขา แต่เป็นอีกทีมจากตะวันออกกลางที่ประมาทไม่ได้ มีโค้ชชาวสเปนคุมทัพ ผู้เล่นมีความสามารถสูง ขณะที่เกาหลีใต้ ก็พัฒนาขึ้นมามาก ผู้เล่นแข็งแกร่ง”

“กระนั้นเป้าหมายของเราในรอบแรกก็คือการผ่านรอบแรกให้ได้ โดยก็หวังจะชนะให้ได้ทุกทีมเพื่อเข้ารอบเป็นที่ 1 ของสาย แต่ถ้าพลาดเป็นที่ 2 เราก็ยังมีเส้นทางที่ดีในเกมรอบ 8 ทีมที่จะไขว้เจอกับสาย ซี ก็ถือว่าไม่หนักจนเกินไป เพราะคาดว่าอาจจะเจออุซเบกิสถาน หรือไม่ก็ บาห์เรน ที่พอจะรู้ทางกันดี ทำให้เส้นทางในการคว้าตั๋วไปชิงแชมป์โลกเรามีโอกาสสูงขึ้นมาก”

X