ONE Championship ONE: A NEW TOMORROW รถถัง จิตรเมืองนนท์ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้

เดือดต้นปีหน้า! รถถัง รีแมตช์ป้องแชมป์ แฮ็กเกอร์ตี, สแตมป์ ขึ้นเวที MMA ศึก ONE ที่ไทย

คัดลอก URL แล้ว

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เตรียมรีแมตช์กับ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ที่ประเทศไทย ต้นปีหน้า ขณะที่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ยังคงเดินหน้าต่อในกติกา MMA

ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย เผยโปรแกรมการแข่งขันแรก ประเดิมปี 2020 ภายใต้ชื่อ ONE: A NEW TOMORROW ที่จะระเบิดศึกขึ้น ณ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในวันศุกร์ที่ 10 มกราคม ศกหน้า ออกมาเป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่าจัดหนักจัดเต็ม กองทัพนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกพาเหรดขึ้นสังเวียนกันเพียบเช่นเคย

สำรองบัตรของศึก ONE : A NEW TOMORROW ได้ที่ https://www.thaiticketmajor.com/sport/onechampionship.html

เริ่มที่คู่เอกของรายการ รถถัง “The Iron Man” จิตรเมืองนนท์ แชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ขวัญใจชาวไทย จะได้รีแมตช์พบกับคู่ปรับเก่า โจนาธาน “The General” แฮ็กเกอร์ตี ผู้ท้าชิงชาวอังกฤษ ดีกรีอดีตแชมป์เส้นนี้

เช่นเดียวกันกับยอดมวยชาวไทยคนอื่นๆ รถถังเริ่มฝึกมวยไทยตั้งแต่ยังเด็ก ก่อนขึ้นเวทีชกอาชีพตั้งแต่ 10 ขวบ โดยเริ่มต้นกับค่ายเล็กๆในบ้านเกิดที่จังหวัดพัทลุง จากนั้น รถถังย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ พัฒนาฝีมือภายใต้สังกัดค่ายดังอย่าง จิตรเมืองนนท์

ตอนอายุ 21 ปี รถถังชนะคู่แข่งไปแล้วมากกว่า 250 ไฟต์ ซิวแชมป์เวทีมวยสยามอ้อมน้อยมานอนกอดสองสมัย หลังจากนั้นไม่นานก็ได้โอกาสเข้าร่วมแข่งขันใน ONE Super Series ก่อนประกาศศักดากระชากเข็มขัดมาจากแฮ็กเกอร์ตีด้วยการชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมาก เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางเกมการชกที่ดุเดือดเร้าใจกองเชียร์สุดๆ จากนั้นเขาป้องกันแชมป์ไว้ได้สำเร็จด้วยการชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์เหนือ วอลเตอร์ กอนซาลเวส ผู้ท้าชิงชาวบราซิล

ด้านแฮ็กเกอร์ตี เปิดตัวอย่างร้อนแรงใน ONE Super Series ด้วยการคว่ำ โจเซฟ ลาซิรี และตำนานมวยไทยอย่าง สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ซึ่งไฟต์หลังเขาระเบิดฟอร์มสุดยอดด้วยการชกสไตล์ดุดันจนกระชากแชมป์จากสามเอมาครองได้สำเร็จ ก่อนที่ไฟต์ต่อมาจะเสียเข็มขัดให้แก่รถถังไปนั่นเอง

ซึ่งไฟต์ดังกล่าว ทั้งรถถังและแฮ็กเกอร์ตี ต่างเดินหน้าออกอาวุธกันได้สนุกสูสีสะใจแฟนมวยทั่วโลก ทำให้รีแมตช์ครั้งนี้จะเป็นข้อพิสูจน์กันชัดๆอีกครั้งว่า ใครคู่ควรกับตำแหน่งแชมป์โลกเส้นนี้ของ ONE มากที่สุดกันแน่

ไปดูคู่รองของรายการกันบ้าง จะเป็นการพบกันของ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์ ONE คิกบ็อกซิง และ มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง ขึ้นสังเวียนในกติกา MMA พบกับ พูจา “The Cyclone” โทมาร์ สาวแกร่งจากอินเดีย

แสตมป์ยังอยู่บนเส้นทางล่าเข็มขัดแชมป์โลก ONE เส้นที่ 3 ของตัวเอง หลังจากชิมลางขึ้นชกกติกา MMA ในปี 2019 ด้วยสถิติสวยหรู 3-0 ด้านโทมาร์เองมาพร้อมประสบการณ์ที่ข้นคลั่ก ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่คู่ต่อกรที่แสตมป์จะผ่านไปได้ง่ายๆเช่นกัน

นอกจาก 2 กำปั้นซุปตาร์ดังกล่าวแล้ว เวทีเดียวกันนี้ยังมีโปรแกรมการแข่งขันที่น่าสนใจอีกมากมายหลายคู่ รวมไปถึง 2 ยอดมวยชาวไทยที่จะขึ้นสังเวียนในกติกามวยไทย พิกัด 65.8 กก. ทั้งคู่ นั่นก็คือ แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม พบกับ เคนตะ ยามาดะ จากญี่ปุ่น และ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ดวลกับ บริซ เดลวัล กำปั้นแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส

โปรแกรมการแข่งขันในศึก ONE: A NEW TOMORROW
วันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563
อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

คู่เอก
ชิงแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต
รถถัง จิตรเมืองนนท์ (แชมป์) VS โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี
มวยไทย : 61.2 กก.

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ VS พูจา โทมาร์
MMA : 52.2 กก.

ไมรา มาซาร์ VS อายากะ มิอูระ
MMA : 56.7 กก.

ไรมอนด์ มาโกเมดาลิเอฟ VS โจอี ปิเอรอตติ
MMA : 83.9 กก.

รามอน กอนซาเลส VS เอลิปิตัว ซิเรการ์
MMA : 56.7 กก.

ธานฮ์ เล VS ริวโก ทาคาฮาชิ
MMA : 70.3 กก.

หม่า เจีย เหวิน VS ชิเนชักท์กา โซลท์เซทเซก
MMA : 70.3 กก.

หาน ซือ หาว VS เมห์ดี ซาทูต
มวยไทย : 65.8 กก.

แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม VS เคนตะ ยามาดะ
มวยไทย : 65.8 กก.

เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม VS บริซ เดลวัล
มวยไทย : 65.8 กก.

เลียม แฮร์ริสัน VS โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มูด
มวยไทย : 65.8 กก.

วิกเตอร์ ปินโต VS อดัม นอย
คิกบ็อกซิง : 65.8 กก.

*คู่แข่งขันและลำดับการขึ้นชกอาจมีการเปลี่ยนแปลง
อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ภาคภาษาไทย ได้ที่ https://www.onefc.com/th/ รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/onechampTH/

แท็ก: SPORT , , , , ,
WRITER

RELATED

เจาะลึกชีวิตจริงนักสู้สายแบ๊ว “อิตซูกิ ฮิราตะ” ที่ไม่ได้แบ๊วอย่างที่คิด

เจาะลึกชีวิตจริงนักสู้สายแบ๊ว “อิตซูกิ ฮิราตะ” ที่ไม่ได้แบ๊วอย่างที่คิด

หากเอ่ยชื่อ “อิตซูกิ ฮิราตะ” นักสู้สาวจากแดนซามูไร เชื่อได้ว่าแฟนกีฬามักมีภาพจำของสาวหน้าตาน่ารักสดใส สไตล์สายแบ๊ว แต่ใครจะรู้ว่าในชีวิตจริงในฐานะนักสู้นั้น อิตซูกิ เคยผ่านบททดสอบสุดหฤโหดมานับครั้งไม่ถ้วนกว่าจะมาเป็นดาวรุ่งขวัญใจแฟนกีฬาทั่วโลกในปัจจุบัน วันนี้ เราจะพาทุกคนย้อนกลับไปดูว่า อิตซูกิ ต้องพบเจออะไรมาบ้างตลอดเส้นทางนักสู้ของเธอ ฝันอยากเป็นนักยูโดโอลิมปิก อิตซูกิ เกิดและเติบโตที่กรุงโตเกียว…

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

“ซุปเปอร์บอน” ชนะน็อกเจ้าพ่อคิกบ็อกซิ่ง เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ ด้าน “เจ้าเม” สิทธิชัย…

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

ก่อนที่ขุนศึกทั้ง 8 ของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวตจะลงฟาดฟันกันในศึก ONE: FIRST STRIKE ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ พวกเขาต้องรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อพิชิตภารกิจพิเศษตามแบบ “Squid Game” หรือ “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” ซีรีส์เกาหลีที่กำลังโด่งดังสุด…

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ได้จัดการแข่งขันไปแล้วถึง 18 นัด โดยเป็นศึกชิงแชมป์โลก 12 คู่ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนโฉมหน้าเจ้าผู้ครองบัลลังก์ และอันดับแรงกิงนักกีฬาในหลากหลายรุ่นและประเภทกีฬา ล่าสุดได้มีการอัปเดตข้อมูลแรงกิงใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2564 หนึ่งในการเปลี่ยนถ่ายอำนาจแชมป์โลกครั้งยิ่งใหญ่ คือ…

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะนักกีฬาทัพ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) รุ่นแบนตัมเวต ของ ONE หลังผ่านสารพันปัญหาที่ค้างคามาก่อนหน้านี้ ประกาศพร้อมลุยเต็มที่บนเวทีระดับโลก หลังค่ายมวยเพชรยินดีฯ นำ ฤทธิ์เทวดา…

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

รู้หรือไม่? วันที่ 4 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวัน “สัตว์โลกสากล” (World Animal Day) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “วันรักสัตว์” (Animal Lovers Day) ซึ่งทำให้เราได้รำลึกถึงความรักความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีของมนุษย์ รวมถึงสัตว์ทุกชนิดที่เป็นเพื่อนร่วมโลกกับเรา…

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

บนสังเวียนนักสู้ ซุปเปอร์บอน” เป็นที่รู้จักในฐานะนักชกชั้นแนวหน้าของไทยที่สร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลก แต่คุณรู้เบื้องหลังนอกสังเวียนของเขามากน้อยแค่ไหน 5 เรื่องต่อไปนี้จะทำให้คุณรู้จักตัวตนของเขาได้ดียิ่งขึ้น #1 เป็นมวยทหารรับใช้ชาติ พ่อของ ซุปเปอร์บอน เป็นคนที่ชื่นชอบมวยไทยเป็นชีวิตใจถึงขนาดเปิดค่าย “ลูกเจ้าแม่สายวารี” ของตนเองและเริ่มสอนมวยให้ลูกชายตั้งแต่ 5 ขวบ…

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

หากเอ่ยถึงชื่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” แฟนหมัดมวยชาวไทยคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะเขาเคยประมือกับนักชกไทยแถวหน้ามาแล้วหลายคน ส่วนในระดับโลก เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะก้าวสู่จุดสูงสุดบนเส้นทางนักสู้ได้อย่างทุกวันนี้ เปรเตรเซียน เคยผ่านความยากลำบากจนถึงขั้นชีวิตติดลบเลยก็ว่าได้ เราจะพาไปย้อนดูว่า ที่ผ่านมา เขาต้องเจอกับอะไรบ้าง #หนีสงคราม นอนข้างถนน เปโตรเซียน…

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

นางฟ้า MMA แห่ง วัน แชมเปียนชิพ “ริเกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกอาการหัวร้อนจนต้องลุกขึ้นมาประณามเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้าไปคอมเมนต์คุกคามทางเพศบนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมร่ายยาวสั่งสอนมารยาทสังคมชาวโซเชียล โดยมีแฟนคลับแห่เข้าไปร่วมวงสวดยับชาวเกรียนพร้อมให้กำลังใจ ริกะ อย่างล้นหลาม ต้นสายปลายเหตุของเรื่องนี้เริ่มจากที่ ริกะ โพสต์ภาพของตนที่กำลังฟิตซ้อมในชุดออกกำลังกายตามปกติ…