GAMMA mma ONE Championship โอลิมปิก

เดินหน้าเต็มตัว! ONE จับมือ GAMMA ยื่นเรื่องดัน MMA บรรจุแข่งขัน โอลิมปิก

คัดลอก URL แล้ว

ONE Championship จับมือกับ GAMMA ยื่นเรื่องผลักดันให้กีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือ MMA ได้รับการบรรจุเข้าแข่งขันใน โอลิมปิก

Global Association of Mixed Martial Arts (GAMMA) หรือ แกมมา องค์กรอิสระด้านกีฬาศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสานระดับโลก เผยว่าได้ยื่นเรื่องอย่างเป็นทางการกับสมาคมสมาพันธ์กีฬานานาชาติแห่งชาติ (GAISF) ซึ่งจะส่งผลให้ GAMMA สามารถดำเนินการแก้ไข ปรับปรุง และเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการกำกับดูแล ทั้งกฎและนโยบาย รวมถึงเป็นตัวแทนระดับโลกสำหรับกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ซึ่ง GAMMA พร้อมจัดการแข่งขันภายใต้พื้นฐานความปลอดภัยและพัฒนาศาสตร์กีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานตั้งแต่ระดับรากหญ้า ไปจนถึงความสำเร็จขั้นสูงของเหล่านักกีฬาที่มุ่งหวังเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับอาชีพต่อไปในอนาคต

คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ ONE Championship กล่าวว่า “ในฐานะสังเวียนกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ทาง ONE Championship ต้องการคงไว้ซึ่งศิลปะการต่อสู้ที่ล้ำค่า หยั่งรากลึกแห่งความซื่อสัตย์, ความอ่อนน้อม, เกียรติยศ, ความเคารพ, ความกล้าหาญ, ระเบียบวินัย และความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน กีฬาศิลปะการต่อสู้คือสิ่งที่ปลดปล่อยความยิ่งใหญ่แห่งมวลมนุษยชาติ ความร่วมมือของ ONE Championship กับ GAMMA ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราที่พร้อมสนับสนุนนักกีฬาระดับสมัครเล่นให้เติบโตบนเส้นทางอาชีพต่อไป รวมถึงโอกาสได้รับการฝึกซ้อมในโรงยิมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกตามที่ต่างๆ ได้แสดงฝีมือบนเวทีที่ทรงเกียรติที่สุดในโลก ผมพร้อมสนับสนุน GAMMA อย่างเต็มที่ในการพัฒนากีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ผมรู้สึกตื่นเต้นที่วันนึงเราอาจจะได้เห็นกีฬานี้ในโอลิมปิกเกมส์”

ด้าน อเล็กซานเดอร์ เอ็งเกลฮาร์ดท์ ประธานใหญ่ GAMMA กล่าวว่า “ความสำเร็จของการแข่งขันชิงแชมป์โลก GAMMA ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้นำพาบรรดาชาติต่างๆมารวมตัวกันแสดงศิลปะการต่อสู้และร่วมเป็นหนึ่งเดียวกัน ตอนนี้ได้เวลาก้าวไปข้างหน้าอีกขั้นแล้ว ด้วยความร่วมมือของเรากับ ONE Championship เป้าหมายของ GAMMA คือการให้นักกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกทุกคนได้โชว์ฟอร์มบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ GAMMA ถูกจัดตั้งขึ้นจากรากฐานที่แข็งแกร่งแห่งค่านิยมที่แท้จริงของศิลปะการต่อสู้ และเราเชื่อมั่นว่าการได้ดำเนินงานกับ GAISF จะทำให้เราใกล้บรรลุเป้าหมายมากขึ้น นั่นก็คือการพากีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานเข้าไปแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกนั่นเอง”

สำหรับ GAMMA คือองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ จากกลุ่มผู้บุกเบิก MMA (กีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน) ที่มีประสบการณ์จากทั้งห้าทวีปของโลกตลอดระยะเวลาหลายสิบปี โดยมี อเล็กซานเดอร์ เอ็งเกลฮาร์ดท์ ดำรงตำแหน่งประธานใหญ่ มีสมาชิกเต็มไปด้วยการสนับสนุนจากรัฐบาลมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

สำหรับการยื่นเสนอตัวครั้งนี้ถือเป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญของ GAMMA เพื่อหวังได้รับการอนุมัติจาก GAISF และคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ในการนำกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันโอลิมปิกในอนาคต ซึ่งถือเป็นวัตถุประสงค์หลักของ GAMMA ในการดำเนินงานครั้งนี้


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศเกษียณตัวเองจากสังเวียนผ้าใบหลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการมวยมากว่า 3 ทศวรรษ เตรียมผันตัวเป็นหุ้นส่วนธุรกิจเปิดยิมสอนมวยไทยที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พร้อมฝากเคล็ดลับความสำเร็จต่อเนื่องจนถึงวัย 40 ปีแก่นักมวยรุ่นน้อง เจ้าของเข็มขัดแชมป์สนามมวยเวทีราชดำเนิน 3 รุ่น เปิดใจสาเหตุสำคัญของประกาศอำลาเวทีเป็นเรื่องของอายุและสภาพร่างกาย ด้วยวัย 40…

เตรียมชมพิธีเปิด “โอลิมปิก 2020” สุดตระการตา ยิงสดจากญี่ปุ่น

เตรียมชมพิธีเปิด “โอลิมปิก 2020” สุดตระการตา ยิงสดจากญี่ปุ่น

ตั้งเเต่เวลา 6 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม (เวลาไทย)

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ออกมาโต้กลับกระแสดรามาที่ว่าตนมีเส้นใหญ่ถึงได้คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตอย่าง “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ตั้งแต่ไฟต์แรกโดยไม่ต้องไต่อันดับ โดยยืนยันว่าตนก็มีดีกรีและศักยภาพเหมาะสมที่จะเป็นผู้ท้าชิงมากที่สุดในขณะนี้ “ผมมองว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเส้นใหญ่อะไรเลยนะครับ แต่เป็นเรื่องของความเหมาะสมที่ทั้งทางค่ายฯ และ วันแชมเปียนชิพ พิจารณาแล้วเห็นตรงกันว่า จากผลงานและประสบการณ์ที่ผมสั่งสมมาในเวทีระดับประเทศ ผมมีศักยภาพ…

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

ถ้าคุณกำลังมองหากิจกรรมยามว่างที่ให้ทั้งประโยชน์และความสนุกสนานแก่ลูกสุดที่รักของคุณ นอกจากกีฬาเล่นเดี่ยวอย่าง ว่ายน้ำ ยิมนาสติก ขี่จักรยาน สเก็ตบอร์ดที่กำลังฮิตระเบิดระเบ้ออยู่ในขณะนี้ ยังมีกีฬากลุ่มอย่าง ฟุตบอล แบดมินตัน หรือ ศิลปะการต่อสู้ จำพวก ยูโด เทควันโด ชกมวย…

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ยอดนักชกคิกบ็อกซิ่งจากบุรีรัมย์ วัย 29 ปี  มองการณ์ไกลถึงชีวิตวัยเกษียณหันมาปูทางสร้างธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของตัวเอง โดยตั้งใจยึดเป็นอาชีพหลักในระยะยาวหากจำต้องหันหลังให้วงการหมัดมวยเมื่อถึงจุดอิ่มตัว แม้ว่าปีที่ผ่านมา สิทธิชัย จะเปิดตัวกับ วัน แชมเปียนชิพ ได้ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก เขายังคงมุ่งมั่นฝึกปรือฝีมือเพื่อเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาให้ได้อีกครั้งภายในปีนี้ แต่ในระหว่างที่ยังไม่มีรายการเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เขาจึงหันไปเรียนรู้การทำธุรกิจผลิตและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์…

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” นักมวยสาวสวยหุ่นแซ่บขวัญใจหนุ่ม ๆ จากแดนจิงโจ้ วัย 20 ปี ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา เพราะฝีมือมวยไทยของเธอก็ถือว่าดีไม่แพ้กัน การันตีจากตำแหน่งแชมป์มวยไทย IPCC, แชมป์โลก WBC มวยไทย…

นักมวยลูกกตัญญู “รถถัง” ลั่นวาจา ตราบใดที่พ่อแม่ยังไม่สุขสบาย สู้จนตัวตายก็ยอม

นักมวยลูกกตัญญู “รถถัง” ลั่นวาจา ตราบใดที่พ่อแม่ยังไม่สุขสบาย สู้จนตัวตายก็ยอม

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” ก็เหมือนกับนักมวยคนอื่น ๆ ที่มีเป้าหมายสูงสุดในการเป็นแชมป์ ซึ่งวันนี้เขาเดินมาถึงเป้าหมายด้วยการครองแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต อย่างเต็มภาคภูมิ หลายคนอาจมองว่าเขาขึ้นสู่จุดสูงสุดในชีวิตแล้ว แต่สำหรับ รถถัง การเป็นแชมป์โลกเป็นเพียงความสำเร็จบนเส้นทางอาชีพ และไม่ได้สำคัญไปกว่าการทำให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุขซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดที่แท้จริง กว่าจะมาเป็น…

เก่งสุดในรุ่น “พระจันทร์ฉาย” ลงทุนจูนเครื่องใหม่ เข้า ONE ต้องปังเท่านั้น!

เก่งสุดในรุ่น “พระจันทร์ฉาย” ลงทุนจูนเครื่องใหม่ เข้า ONE ต้องปังเท่านั้น!

“พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม” เป็นอีกหนึ่งขุนศึกจากค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่ก้าวเข้าสู่ วัน แชมเปียนชิพ ตามเพื่อนร่วมค่ายหลายคน โดยเพิ่งเซ็นสัญญาไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา หลังจากนั้นเขาก็เข้าคอร์สติวเข้มเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนขึ้นสังเวียนเปิดตัว โดยยอมรับว่าต้องปรับเปลี่ยนอะไรหลายอย่าง หากต้องการแจ้งเกิดให้ปังใน วัน แชมเปียนชิพ  แม้ พระจันทร์ฉาย…

อีกหนึ่งฝัน “วันเดอร์เกิร์ล” ขอผันเป็นนักสู้ MMA

อีกหนึ่งฝัน “วันเดอร์เกิร์ล” ขอผันเป็นนักสู้ MMA

“วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” มวยสาววัยใส 22 ปี อดีตแชมป์มวยไทยระดับประเทศ และนักสู้สาวดาวรุ่งพุ่งแรงใน วัน แชมเปียนชิพ จนก้าวขึ้นมาติด 1 ใน 5 นักกีฬาดาวรุ่ง ประจำปี 2563 ขอท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการข้ามสายไปฝึกปรือศาสตร์การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA)…