ONE Championship ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท พงษ์ศิริ มิตรสาธิต แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

เป้าหมาย 5 นักสู้ไทยในศึก ONE Championship กับชัยชนะที่ต้องการต่อยอด

คัดลอก URL แล้ว

นักสู้ไทยได้รับโอกาสขึ้นเวทีพิสูจน์ฝีมือในศึก ONE Championship กันมากมายหลายคน เรามาโฟกัสกันที่ตัวแทนของประเทศ 5 คนนี้กันหน่อยว่าพวกเขามีเป้าหมายกันอย่างไรบ้าง

การแข่งขันนัดสุดท้ายของรายการ ONE Championship จะจัดขึ้นในดินแดนตากาล็อกส่งท้ายปี 2562 กำลังจะเริ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้ มีทัพนักสู้ยอดฝีมืออัดแน่น 13 คู่จุใจ ซึ่งในจำนวนนี้มีขุนศึกจากประเทศสยามร่วมด้วยถึง 5 คน คือ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยฯ, ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท และ พงษ์ศิริ มิตรสาธิต โดยนักกีฬาไทยทุกคนเดินทางไปด้วยเป้าหมายที่ต่างกัน

เราจึงขอรวบรวมความหวัง, ความฝัน, ความมุ่งมั่นของนักสู้ไทย และเหตุผลว่าทำไมพวกเราชาวไทยต้องดูศึกนี้เพื่อส่งกำลังใจไปให้พวกเขาในวันศุกร์ที่กำลังมาถึง…

กรุยทางเข็มขัดเส้นที่ 3 ของ แสตมป์
หลังจากล่าเข็มขัดแชมป์โลก ONE มาได้ 2 เส้นทั้งกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ก็ เตรียมกรุยทางสู่เข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 ในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยไฟต์แรกเธอผ่านด่านนักสู้สาวแกร่งชาวอินเดีย อาชา โรกา มาได้ด้วยการซับมิชชัน แต่กับคู่แข่งไฟต์นี้อย่าง บิ เหงียน ที่ยืนพื้นมวยไทยและมีประสบการณ์ MMA เหนือกว่า โรกา งานนี้ไม่หมูแต่น่าจะสูสีมีเสียวทีเดียว

 

การเปิดตัวของยอดมวยตัวท็อป แสงมณี
นับเป็นการรอคอยอย่างยาวนานสำหรับการมาของ แสงมณี เสถียรมวยไทย ใน วัน แชมเปียนชิพ แต่มาช้ายังดีกว่าไม่มา เพราะเชื่อว่า แสงมณี จะกระชากเรตติ้งศึกนี้อย่างถล่มทลาย เพราะด้วยชื่อชั้นการเป็นตัวท็อปของประเทศ การโคจรมาพบกับนักชกจากค่ายเวนัมอย่าง อาซิซ ลาลี ค่ายนี้ปั้นนักมวยแกร่งๆ มาแล้วหลายคน อีกทั้ง ลาลี คนนี้ยังเคยผ่านนักมวยดังอย่าง บัวขาว, แสนชัย และ ก้องศักดิ์ มาด้วย โดยมาเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรกเช่นเดียวกัน ต่างฝ่ายต่างแย่งชิงความโดดเด่นในไฟต์ประเดิม เชื่อเลยว่ามันต้องเดือดถึงฎีกาแน่นอน

 

การพลิกวิกฤติเป็นโอกาสของ พงษ์ศิริ
หลายคนบอกว่าอาการน่าเป็นห่วงสำหรับ พงษ์ศิริ มิตรสาธิต ที่ต้อง พบกับอดีตแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต อย่าง โยชิตากะ ไนโตะ ผู้กระชากเข็มขัดไปจาก “ครูรงค์” เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค คู่แข่งรายนี้มีดีกรีเป็นนักบราซิลเลียนยิวยิตสูสายดำ ชำนาญการนอนสู้ ในขณะที่ เจ้าเปี๊ยก มีจุดแข็งที่เกมยืนและพลังหนุ่มกว่าถึง 12 ปี ไฟต์นี้ขอเชียร์สุดใจหวังให้นักสู้ไทยพลิกวิกฤติเป็นโอกาสให้ได้ เพราะถ้าผ่านไฟต์นี้ พงษ์ศิริ เตรียมผงาดขึ้นเป็นตัวท็อปของรุ่นได้เลย

 

ก้องศักดิ์ ไม่เคยเจองานง่าย
ในนัดเปิดตัวกับ วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้เจองานหินอย่างยอดมวยรัสเซีย อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักมวยต่างชาติชกยากที่สุดคนหนึ่ง มาถึงไฟต์ที่สองนี้เขา ต้องเจองานหินอีกครั้งกับยอดมวยแดนมังกรผู้เจนเวที อย่าง หาน ซือ หาว ซึ่งเคยเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกและยืนครบ 5 ยกกับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว มาก่อน จึงถือเป็นการพิสูจน์ฝีมืออีกระลอกว่า ซ้ายทางด่วน ผู้เคยโด่งดังถึงขีดสุดในอดีต จะหยุดความซ่านักมวยจีนผู้นี้ได้หรือไม่

 

ตุ๊กตาทอง ตามรอยครูมวยร่วมค่าย
ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท อดีตแชมป์สนามมวยเวทีช่อง 7 สีสองรุ่น ที่ห่างหายจากเวทีไปแรมปีเนื่องจากพักรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่า กลับมาเคาะสนิมพร้อมดวลจอมอึดจากแดนปลาดิบ ฮิโรอากิ ซูซูกิ อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกกับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอึดและมีพื้นฐานการต่อสู้ที่หลากหลายทั้งคาราเต้และคิกบ็อกซิ่ง ครูตุ๊ก มีเป้าหมายไขว่คว้าล่าฝันเดินตามรอยครูมวยร่วมทีมอย่าง น้องโอ๋, สามเอ, เดชดำรงค์ ที่เคยนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE กันมาทุกคนแล้ว ซึ่งชัยชนะครั้งนี้จะเป็นการกรุยทางให้เขาไต่ขึ้นบันไดสู่จุดสูงสุดต่อไป

 

รู้เหตุผลอย่างนี้แล้ว ต้องส่งกำลังใจไปเชียร์นักกีฬาไทยกันเยอะๆ เพื่อพวกเขาจะได้ไปถึงฝั่งฝันที่ตั้งใจไว้ โดยแฟนๆ สามารถรับชมศึก ONE: MASTERS OF FATE นี้ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป


แท็ก: SPORT , , , , , ,
WRITER

RELATED

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

อำนาจการโหวตอยู่ในมือคุณแล้ว! ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่แฟนกีฬาสามารถโหวตการประกบคู่แข่งขันของ ONE ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบรองชนะเลิศ อยากให้นักสู้สาวที่คุณชื่นชอบได้เจอกับใคร ร่วมโหวตผ่าน onefc.com (เลือกภาษาไทยได้) โดยจะเริ่มเปิดโหวตหลังประกาศผลการแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นในศึก ONE: EMPOWER ศุกร์ที่ 3…

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

“Lil’ Savage” อลิส แอนเดอร์สัน นักสู้สาวตัวแทนชาติอเมริกาที่เพิ่งเซ็นสัญญามาหมาด ๆ  กับ วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นนักสู้หญิง MMA ที่น่าจับตาด้วยสถิติ 5-1 ในระดับอาชีพ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์ระดับประเทศและแชมป์…

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เวทีสำหรับหญิงแกร่งครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ กำลังจะปรากฏสู่สายตาแฟนกีฬาทั่วโลกในศึก ONE: EMPOWER (วัน เอ็มพาวเวอร์) ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 3 ก.ย.64 โดยมี “8 สาวแกร่ง” แห่งรุ่นอะตอมเวต…

เทียบกันจะจะ! “สิทธิชัย-ตะวันฉาย” ใครเหนือกว่าใครกันแน่

เทียบกันจะจะ! “สิทธิชัย-ตะวันฉาย” ใครเหนือกว่าใครกันแน่

การโคจรมาพบกันโดยมิได้นัดหมายของสุดยอดฝีมือต่างวัย ต่างสาย ระหว่าง “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เจ้าตำนานคิกบ็อกซิ่ง และ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ดาวเด่นที่กำลังมาแรงสุด ๆ แห่งยุค ได้สร้างเสียงอื้ออึงไปทั่ววงการมวยและกลายเป็นคู่ที่น่าจับตาดูมากที่สุด ณ เวลานี้…

10 เรื่องจริงที่แฟนพันธุ์แท้ “สิทธิชัย” ไม่รู้ไม่ได้!

10 เรื่องจริงที่แฟนพันธุ์แท้ “สิทธิชัย” ไม่รู้ไม่ได้!

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เจ้าของฉายา “เจ้าหนูนักฆ่า” ที่เคยสร้างชื่อระบือไกลในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งอันดับท็อป 10 ของโลก กำลังจะคืนสังเวียนปะทะ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ในศึก ONE: BATTLEGROUND III ซึ่งจะเป็นเทปการแข่งขัน ออกอากาศวันศุกร์ที่ 27…