ONE Championship ONE: MASTERS OF FATE

5 นักสู้-นักชกไทยพร้อมเต็มที่ ทำศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่ฟิลิปปินส์ ศุกร์นี้

คัดลอก URL แล้ว

5 นักสู้และนักชกชาวไทย พร้อมเต็มที่สำหรับทำศึก ONE: MASTERS OF FATE ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์

5 ขุนศึกไทยที่ไปร่วมแข่งขันบนสังเวียน ONE Championship วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ภายใต้ชื่อศึกว่า ONE: MASTERS OF FATE ขณะนี้พวกเขาเดินทางถึงโรงแรมที่พัก โนบุ โฮเต็ล ซิตี้ ออฟ ดรีมส์ เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวันจันทร์-อังคารที่ผ่านมา ตามหมายกำหนดการของแต่ละคน

อัปเดตล่าสุดเมื่อวานนี้ ทั้ง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม, พงษ์ศิริ มิตรสาธิต, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และ ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท หลังผ่านการชั่งน้ำหนักและตรวจระดับน้ำในร่างกายเรียบร้อยแล้ว ก็ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

แสตมป์ ในฐานะคู่หญิงเดียวของศึกนี้ จะลงแข่งในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต (52.2 กิโลกรัม) กับนักสู้สาวชาวอเมริกัน เชื้อสายเวียดนาม บิ เหงียน โดยเจ้าตัวเปิดใจว่า

“ตอนนี้มีความพร้อมร้อยเปอร์เซนต์แล้วค่ะ ได้ยินว่าคู่แข่งจะเอาเราลงไปสู้ในท่านอน ซึ่งเราก็ได้มีการเตรียมแผนป้องกันเกมภาคพื้นไว้แล้ว จากที่ศึกษาเทปของเขามาคิดว่าน่าจะเอาอยู่ สำหรับ แสตมป์ ไฟต์นี้นับเป็นไฟต์ที่ 3 ในรายการ วัน แชมเปียนชิพ ถ้านับรวมการแข่งขัน ริช แฟรงคลิน OWS ด้วย คิดว่าจะเก็บชัยชนะไปอีกสัก 3-4 ไฟต์ ก่อนที่จะขึ้นท้าชิงแชมป์โลกค่ะ”

แสงมณี ที่มาเปิดตัวไฟต์นี้เป็นครั้งแรก จะแข่งขันในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (65.8 กิโลกรัม) กับ อาซิเซ่ ฮลาลี่ นักชกชาวโมร็อกโกที่เป็นหน้าใหม่ของสังเวียนแห่งนี้ด้วยเช่นกัน

“สภาพร่างกายตอนนี้เต็มที่แล้วครับ แต่ด้วยความที่ผมเพิ่งมาครั้งแรก จึงทำให้ยังไม่คุ้นเคยกับวิธีการตรวจร่างกายของที่นี่ วันนี้จึงเพิ่งจะเช็คระดับน้ำผ่าน ก็มีเหนื่อยในช่วงลดน้ำหนักบ้าง ยอมรับว่าตื่นเต้นครับ และคาดหวังไว้ว่าจะได้รับชัยชนะกลับไป ที่แปลกใหม่สำหรับผมอีกอย่างคือนวมซึ่งมีขนาดเล็ก เป็นแบบนวม MMA ทำให้เราต้องระวังตัวมากขึ้น ส่วนคู่แข่งรายนี้เขาเคยผ่าน พี่แสนชัย กับ ก้องศักดิ์ มาแล้ว ฝีมือดี และน่าจะรูปร่างใหญ่กว่าผม แต่ผมจะพยายามทำฟอร์มเพื่อให้มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกให้ได้ ยังไงก็ต้องเต็มที่อยู่แล้วครับ แต่จะไม่ประมาทแน่นอน”

ก้องศักดิ์ ซึ่งมาชกเป็นครั้งที่ 2 ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นเดียวกับ แสงมณี คู่ต่อกรครั้งนี้คือ หาน ซือ หาว เป็นมวยหมัดหนักเคยท้าชิงแชมป์โลกกับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว มาแล้ว

“คราวนี้ผมชกในพิกัด 65.8 กิโลกรัมครับ เท่าที่ดูฟอร์มการชกของคู่แข่ง เขาเป็นมวยหมัดหนัก ต่อยแรงและเร็ว และเขาเป็นมวยไทยด้วย ส่วนตัวผมก็มีแข้งกับหมัดครับที่จะใช้เล่นงานเขา การชกคงต้องรัดกุม และต้องไม่ประมาทคู่ต่อสู้ครับ”

พงษ์ศิริ หนุ่มกะเหรี่ยงที่ก้าวมาเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ครั้งนี้เขาแข่งขันในรุ่นสตรอว์เวต (56.7 กิโลกรัม) กับคู่แข่งขันระดับตำนานญี่ปุ่นอย่าง โยชิตากะ ไนโตะ

“ผมแข่งขันในกติกา MMA ครับ คู่แข่งขันครั้งนี้ยอมรับว่าเขาน่ากลัว เพราะเป็นถึงอดีตแชมป์โลกของ วัน แชมเปียนชิพ ในรุ่นนี้ ทีเด็ดของผมคงอยู่ที่การยืนสู้ ซึ่งการเตรียมตัวตอนนี้ก็พร้อมแล้ว แต่ผลจะแพ้ชนะไม่รู้นะครับ ถึงอย่างไรผมทำเต็มที่และจะพยายามให้ถึงที่สุดแน่นอนครับ”

ตุ๊กตาทอง นักชกพี่ใหญ่ที่ร้างเวทีไปรักษาตัวอยู่แรมปี กลับมาคราวนี้เตรียมเคาะสนิมขึ้นสังเวียนกับยอดฝีมือชาวญี่ปุ่นที่มีพื้นฐานคาราเต้ ฮิโรอากิ ซูซูกิ ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต

“ไฟต์นี้ไม่มีอะไรหนักใจครับ ดูจากฟอร์มของคู่แข่งขันที่เขาเคยชกชิงแชมป์โลกกับ น้องโอ๋ เขาเป็นมวยหมัดหนักและแข็งแรง ยืนสู้กับ น้องโอ๋ ได้ถึง 5 ยกก็ต้องยอมรับว่ามีความอึดพอสมควร ทางส่วนของผมก็เตรียมศอกและแข้งซ้ายมาสู้ วันนี้ชั่งน้ำหนักทุกอย่างเรียบร้อยดี เตรียมตัวโชว์บนเวทีเต็มที่ครับ”

สำหรับศึก ONE: MASTERS OF FATE แฟนชาวไทยสามารถร่วมส่งแรงใจไปเชียร์ 5 ขุนพลของเราได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ซึ่งจะยิงสดตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้


แท็ก: SPORT , ,
WRITER

RELATED

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศเกษียณตัวเองจากสังเวียนผ้าใบหลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการมวยมากว่า 3 ทศวรรษ เตรียมผันตัวเป็นหุ้นส่วนธุรกิจเปิดยิมสอนมวยไทยที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พร้อมฝากเคล็ดลับความสำเร็จต่อเนื่องจนถึงวัย 40 ปีแก่นักมวยรุ่นน้อง เจ้าของเข็มขัดแชมป์สนามมวยเวทีราชดำเนิน 3 รุ่น เปิดใจสาเหตุสำคัญของประกาศอำลาเวทีเป็นเรื่องของอายุและสภาพร่างกาย ด้วยวัย 40…

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ออกมาโต้กลับกระแสดรามาที่ว่าตนมีเส้นใหญ่ถึงได้คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตอย่าง “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ตั้งแต่ไฟต์แรกโดยไม่ต้องไต่อันดับ โดยยืนยันว่าตนก็มีดีกรีและศักยภาพเหมาะสมที่จะเป็นผู้ท้าชิงมากที่สุดในขณะนี้ “ผมมองว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเส้นใหญ่อะไรเลยนะครับ แต่เป็นเรื่องของความเหมาะสมที่ทั้งทางค่ายฯ และ วันแชมเปียนชิพ พิจารณาแล้วเห็นตรงกันว่า จากผลงานและประสบการณ์ที่ผมสั่งสมมาในเวทีระดับประเทศ ผมมีศักยภาพ…

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

ถ้าคุณกำลังมองหากิจกรรมยามว่างที่ให้ทั้งประโยชน์และความสนุกสนานแก่ลูกสุดที่รักของคุณ นอกจากกีฬาเล่นเดี่ยวอย่าง ว่ายน้ำ ยิมนาสติก ขี่จักรยาน สเก็ตบอร์ดที่กำลังฮิตระเบิดระเบ้ออยู่ในขณะนี้ ยังมีกีฬากลุ่มอย่าง ฟุตบอล แบดมินตัน หรือ ศิลปะการต่อสู้ จำพวก ยูโด เทควันโด ชกมวย…

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ยอดนักชกคิกบ็อกซิ่งจากบุรีรัมย์ วัย 29 ปี  มองการณ์ไกลถึงชีวิตวัยเกษียณหันมาปูทางสร้างธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของตัวเอง โดยตั้งใจยึดเป็นอาชีพหลักในระยะยาวหากจำต้องหันหลังให้วงการหมัดมวยเมื่อถึงจุดอิ่มตัว แม้ว่าปีที่ผ่านมา สิทธิชัย จะเปิดตัวกับ วัน แชมเปียนชิพ ได้ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก เขายังคงมุ่งมั่นฝึกปรือฝีมือเพื่อเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาให้ได้อีกครั้งภายในปีนี้ แต่ในระหว่างที่ยังไม่มีรายการเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เขาจึงหันไปเรียนรู้การทำธุรกิจผลิตและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์…

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” นักมวยสาวสวยหุ่นแซ่บขวัญใจหนุ่ม ๆ จากแดนจิงโจ้ วัย 20 ปี ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา เพราะฝีมือมวยไทยของเธอก็ถือว่าดีไม่แพ้กัน การันตีจากตำแหน่งแชมป์มวยไทย IPCC, แชมป์โลก WBC มวยไทย…

นักมวยลูกกตัญญู “รถถัง” ลั่นวาจา ตราบใดที่พ่อแม่ยังไม่สุขสบาย สู้จนตัวตายก็ยอม

นักมวยลูกกตัญญู “รถถัง” ลั่นวาจา ตราบใดที่พ่อแม่ยังไม่สุขสบาย สู้จนตัวตายก็ยอม

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” ก็เหมือนกับนักมวยคนอื่น ๆ ที่มีเป้าหมายสูงสุดในการเป็นแชมป์ ซึ่งวันนี้เขาเดินมาถึงเป้าหมายด้วยการครองแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต อย่างเต็มภาคภูมิ หลายคนอาจมองว่าเขาขึ้นสู่จุดสูงสุดในชีวิตแล้ว แต่สำหรับ รถถัง การเป็นแชมป์โลกเป็นเพียงความสำเร็จบนเส้นทางอาชีพ และไม่ได้สำคัญไปกว่าการทำให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุขซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดที่แท้จริง กว่าจะมาเป็น…

เก่งสุดในรุ่น “พระจันทร์ฉาย” ลงทุนจูนเครื่องใหม่ เข้า ONE ต้องปังเท่านั้น!

เก่งสุดในรุ่น “พระจันทร์ฉาย” ลงทุนจูนเครื่องใหม่ เข้า ONE ต้องปังเท่านั้น!

“พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม” เป็นอีกหนึ่งขุนศึกจากค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่ก้าวเข้าสู่ วัน แชมเปียนชิพ ตามเพื่อนร่วมค่ายหลายคน โดยเพิ่งเซ็นสัญญาไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา หลังจากนั้นเขาก็เข้าคอร์สติวเข้มเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนขึ้นสังเวียนเปิดตัว โดยยอมรับว่าต้องปรับเปลี่ยนอะไรหลายอย่าง หากต้องการแจ้งเกิดให้ปังใน วัน แชมเปียนชิพ  แม้ พระจันทร์ฉาย…

อีกหนึ่งฝัน “วันเดอร์เกิร์ล” ขอผันเป็นนักสู้ MMA

อีกหนึ่งฝัน “วันเดอร์เกิร์ล” ขอผันเป็นนักสู้ MMA

“วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” มวยสาววัยใส 22 ปี อดีตแชมป์มวยไทยระดับประเทศ และนักสู้สาวดาวรุ่งพุ่งแรงใน วัน แชมเปียนชิพ จนก้าวขึ้นมาติด 1 ใน 5 นักกีฬาดาวรุ่ง ประจำปี 2563 ขอท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการข้ามสายไปฝึกปรือศาสตร์การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA)…

“บิ๊กปลาย” ซีอีโอ ONE ประเทศไทย แง้มใครชนใครหากศึก “ONE vs UFC” เกิดขึ้นจริง

“บิ๊กปลาย” ซีอีโอ ONE ประเทศไทย แง้มใครชนใครหากศึก “ONE vs UFC” เกิดขึ้นจริง

“บิ๊กปลาย” จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย เปิดมุมมองถึงความเป็นไปได้ของการจัดอีเวนต์ครั้งประศาสตร์ระหว่างสององค์กรกีฬาการต่อสู้ระดับโลก “ONE vs UFC” หลังจากที่บอสใหญ่ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประธานและซีอีโอของ วัน แชมเปียนชิพ ส่งสารถึง “ดานา ไวต์”…