ONE Championship ONE: MASTERS OF FATE

5 นักสู้-นักชกไทยพร้อมเต็มที่ ทำศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่ฟิลิปปินส์ ศุกร์นี้

คัดลอก URL แล้ว

5 นักสู้และนักชกชาวไทย พร้อมเต็มที่สำหรับทำศึก ONE: MASTERS OF FATE ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์

5 ขุนศึกไทยที่ไปร่วมแข่งขันบนสังเวียน ONE Championship วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ภายใต้ชื่อศึกว่า ONE: MASTERS OF FATE ขณะนี้พวกเขาเดินทางถึงโรงแรมที่พัก โนบุ โฮเต็ล ซิตี้ ออฟ ดรีมส์ เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวันจันทร์-อังคารที่ผ่านมา ตามหมายกำหนดการของแต่ละคน

อัปเดตล่าสุดเมื่อวานนี้ ทั้ง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม, พงษ์ศิริ มิตรสาธิต, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และ ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท หลังผ่านการชั่งน้ำหนักและตรวจระดับน้ำในร่างกายเรียบร้อยแล้ว ก็ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

แสตมป์ ในฐานะคู่หญิงเดียวของศึกนี้ จะลงแข่งในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต (52.2 กิโลกรัม) กับนักสู้สาวชาวอเมริกัน เชื้อสายเวียดนาม บิ เหงียน โดยเจ้าตัวเปิดใจว่า

“ตอนนี้มีความพร้อมร้อยเปอร์เซนต์แล้วค่ะ ได้ยินว่าคู่แข่งจะเอาเราลงไปสู้ในท่านอน ซึ่งเราก็ได้มีการเตรียมแผนป้องกันเกมภาคพื้นไว้แล้ว จากที่ศึกษาเทปของเขามาคิดว่าน่าจะเอาอยู่ สำหรับ แสตมป์ ไฟต์นี้นับเป็นไฟต์ที่ 3 ในรายการ วัน แชมเปียนชิพ ถ้านับรวมการแข่งขัน ริช แฟรงคลิน OWS ด้วย คิดว่าจะเก็บชัยชนะไปอีกสัก 3-4 ไฟต์ ก่อนที่จะขึ้นท้าชิงแชมป์โลกค่ะ”

แสงมณี ที่มาเปิดตัวไฟต์นี้เป็นครั้งแรก จะแข่งขันในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (65.8 กิโลกรัม) กับ อาซิเซ่ ฮลาลี่ นักชกชาวโมร็อกโกที่เป็นหน้าใหม่ของสังเวียนแห่งนี้ด้วยเช่นกัน

“สภาพร่างกายตอนนี้เต็มที่แล้วครับ แต่ด้วยความที่ผมเพิ่งมาครั้งแรก จึงทำให้ยังไม่คุ้นเคยกับวิธีการตรวจร่างกายของที่นี่ วันนี้จึงเพิ่งจะเช็คระดับน้ำผ่าน ก็มีเหนื่อยในช่วงลดน้ำหนักบ้าง ยอมรับว่าตื่นเต้นครับ และคาดหวังไว้ว่าจะได้รับชัยชนะกลับไป ที่แปลกใหม่สำหรับผมอีกอย่างคือนวมซึ่งมีขนาดเล็ก เป็นแบบนวม MMA ทำให้เราต้องระวังตัวมากขึ้น ส่วนคู่แข่งรายนี้เขาเคยผ่าน พี่แสนชัย กับ ก้องศักดิ์ มาแล้ว ฝีมือดี และน่าจะรูปร่างใหญ่กว่าผม แต่ผมจะพยายามทำฟอร์มเพื่อให้มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกให้ได้ ยังไงก็ต้องเต็มที่อยู่แล้วครับ แต่จะไม่ประมาทแน่นอน”

ก้องศักดิ์ ซึ่งมาชกเป็นครั้งที่ 2 ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นเดียวกับ แสงมณี คู่ต่อกรครั้งนี้คือ หาน ซือ หาว เป็นมวยหมัดหนักเคยท้าชิงแชมป์โลกกับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว มาแล้ว

“คราวนี้ผมชกในพิกัด 65.8 กิโลกรัมครับ เท่าที่ดูฟอร์มการชกของคู่แข่ง เขาเป็นมวยหมัดหนัก ต่อยแรงและเร็ว และเขาเป็นมวยไทยด้วย ส่วนตัวผมก็มีแข้งกับหมัดครับที่จะใช้เล่นงานเขา การชกคงต้องรัดกุม และต้องไม่ประมาทคู่ต่อสู้ครับ”

พงษ์ศิริ หนุ่มกะเหรี่ยงที่ก้าวมาเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ครั้งนี้เขาแข่งขันในรุ่นสตรอว์เวต (56.7 กิโลกรัม) กับคู่แข่งขันระดับตำนานญี่ปุ่นอย่าง โยชิตากะ ไนโตะ

“ผมแข่งขันในกติกา MMA ครับ คู่แข่งขันครั้งนี้ยอมรับว่าเขาน่ากลัว เพราะเป็นถึงอดีตแชมป์โลกของ วัน แชมเปียนชิพ ในรุ่นนี้ ทีเด็ดของผมคงอยู่ที่การยืนสู้ ซึ่งการเตรียมตัวตอนนี้ก็พร้อมแล้ว แต่ผลจะแพ้ชนะไม่รู้นะครับ ถึงอย่างไรผมทำเต็มที่และจะพยายามให้ถึงที่สุดแน่นอนครับ”

ตุ๊กตาทอง นักชกพี่ใหญ่ที่ร้างเวทีไปรักษาตัวอยู่แรมปี กลับมาคราวนี้เตรียมเคาะสนิมขึ้นสังเวียนกับยอดฝีมือชาวญี่ปุ่นที่มีพื้นฐานคาราเต้ ฮิโรอากิ ซูซูกิ ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต

“ไฟต์นี้ไม่มีอะไรหนักใจครับ ดูจากฟอร์มของคู่แข่งขันที่เขาเคยชกชิงแชมป์โลกกับ น้องโอ๋ เขาเป็นมวยหมัดหนักและแข็งแรง ยืนสู้กับ น้องโอ๋ ได้ถึง 5 ยกก็ต้องยอมรับว่ามีความอึดพอสมควร ทางส่วนของผมก็เตรียมศอกและแข้งซ้ายมาสู้ วันนี้ชั่งน้ำหนักทุกอย่างเรียบร้อยดี เตรียมตัวโชว์บนเวทีเต็มที่ครับ”

สำหรับศึก ONE: MASTERS OF FATE แฟนชาวไทยสามารถร่วมส่งแรงใจไปเชียร์ 5 ขุนพลของเราได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ซึ่งจะยิงสดตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้


แท็ก: SPORT , ,
WRITER

RELATED

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

“ซุปเปอร์บอน” ชนะน็อกเจ้าพ่อคิกบ็อกซิ่ง เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ ด้าน “เจ้าเม” สิทธิชัย…

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

ก่อนที่ขุนศึกทั้ง 8 ของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวตจะลงฟาดฟันกันในศึก ONE: FIRST STRIKE ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ พวกเขาต้องรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อพิชิตภารกิจพิเศษตามแบบ “Squid Game” หรือ “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” ซีรีส์เกาหลีที่กำลังโด่งดังสุด…

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ได้จัดการแข่งขันไปแล้วถึง 18 นัด โดยเป็นศึกชิงแชมป์โลก 12 คู่ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนโฉมหน้าเจ้าผู้ครองบัลลังก์ และอันดับแรงกิงนักกีฬาในหลากหลายรุ่นและประเภทกีฬา ล่าสุดได้มีการอัปเดตข้อมูลแรงกิงใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2564 หนึ่งในการเปลี่ยนถ่ายอำนาจแชมป์โลกครั้งยิ่งใหญ่ คือ…

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะนักกีฬาทัพ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) รุ่นแบนตัมเวต ของ ONE หลังผ่านสารพันปัญหาที่ค้างคามาก่อนหน้านี้ ประกาศพร้อมลุยเต็มที่บนเวทีระดับโลก หลังค่ายมวยเพชรยินดีฯ นำ ฤทธิ์เทวดา…

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

รู้หรือไม่? วันที่ 4 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวัน “สัตว์โลกสากล” (World Animal Day) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “วันรักสัตว์” (Animal Lovers Day) ซึ่งทำให้เราได้รำลึกถึงความรักความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีของมนุษย์ รวมถึงสัตว์ทุกชนิดที่เป็นเพื่อนร่วมโลกกับเรา…

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

บนสังเวียนนักสู้ ซุปเปอร์บอน” เป็นที่รู้จักในฐานะนักชกชั้นแนวหน้าของไทยที่สร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลก แต่คุณรู้เบื้องหลังนอกสังเวียนของเขามากน้อยแค่ไหน 5 เรื่องต่อไปนี้จะทำให้คุณรู้จักตัวตนของเขาได้ดียิ่งขึ้น #1 เป็นมวยทหารรับใช้ชาติ พ่อของ ซุปเปอร์บอน เป็นคนที่ชื่นชอบมวยไทยเป็นชีวิตใจถึงขนาดเปิดค่าย “ลูกเจ้าแม่สายวารี” ของตนเองและเริ่มสอนมวยให้ลูกชายตั้งแต่ 5 ขวบ…

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

หากเอ่ยถึงชื่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” แฟนหมัดมวยชาวไทยคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะเขาเคยประมือกับนักชกไทยแถวหน้ามาแล้วหลายคน ส่วนในระดับโลก เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะก้าวสู่จุดสูงสุดบนเส้นทางนักสู้ได้อย่างทุกวันนี้ เปรเตรเซียน เคยผ่านความยากลำบากจนถึงขั้นชีวิตติดลบเลยก็ว่าได้ เราจะพาไปย้อนดูว่า ที่ผ่านมา เขาต้องเจอกับอะไรบ้าง #หนีสงคราม นอนข้างถนน เปโตรเซียน…

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

นางฟ้า MMA แห่ง วัน แชมเปียนชิพ “ริเกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกอาการหัวร้อนจนต้องลุกขึ้นมาประณามเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้าไปคอมเมนต์คุกคามทางเพศบนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมร่ายยาวสั่งสอนมารยาทสังคมชาวโซเชียล โดยมีแฟนคลับแห่เข้าไปร่วมวงสวดยับชาวเกรียนพร้อมให้กำลังใจ ริกะ อย่างล้นหลาม ต้นสายปลายเหตุของเรื่องนี้เริ่มจากที่ ริกะ โพสต์ภาพของตนที่กำลังฟิตซ้อมในชุดออกกำลังกายตามปกติ…

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

“อ็อก เร ยุน” นักสู้ไฟแรงจากแดนกิมจิ วัย 30 ปี ได้สร้างชื่อให้โลกจำในฐานะแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตคนใหม่ ที่เพิ่งโค่นบัลลังก์แชมป์เก่า “คริสเตียน ลี” ในศึก ONE: REVOLUTION เมื่อ…