ONE Championship ONE: MASTERS OF FATE แสงมณี เสถียรมวยไทย แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

แสตมป์ คว้าชัย MMA, แสงมณี ประเดิมสวย ศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่มะนิลา

คัดลอก URL แล้ว

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักสู้สาวไทยคว้าชัยชนะในกติกา MMA เหนือ บิ เหงียน ด้าน แสงมณี เสถียรมวยไทย ประเดิมเวทีสวยด้วยการเอาชนะคะแนน อาซิซ ลาลี เป็นเอกฉันท์ ในศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่มะนิลา

ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุดภายใต้ชื่อศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีนา กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาระดับโลกขึ้นเวทีกันคับคั่งเหมือนเช่นเคย

คู่เอกของรายการเป็นไฟต์ป้องกันแชมป์โลก MMA รุ่นสตรอว์เวต ของ โจชัว “The Passion” พาซิโอ ทำศึกสายเลือดกับ เรเน “The Challenger” คาตาลัน ผู้ท้าชิงจอมเก๋าเพื่อนร่วมชาติ ซึ่งผลปรากฏว่าฝ่ายแรกสามารถเอาชนะไปได้ในยกที่สอง

เปิดฉากมายกแรก เป็นคาตาลันชวนทะเลาะในเกมนอน ก่อนทำผลงานได้เข้าตาไม่น้อย ยังดีที่พาซิโอใช้ความคล่องตัวแก้ไขสถานการณ์ออกมาจนได้ ยกต่อมา กลายเป็นแชมป์บ้างที่จับผู้ท้าชิงทุ่มลงพื้น ก่อนขึ้นคร่อมแล้วหาจังหวะใส่ท่าล็อกสามเหลี่ยมรัดแขนและคอเต็มแรง คาตาลันเองพยายามฮึดแต่ก็สลัดหนีไม่สำเร็จต้องขอแท็ปยอมแพ้ไป ส่งผลให้พาซิโอป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างสวยงาม

นอกจากคู่เอกแล้ว เวทีเดียวกันนี้ยังมีโปรแกรมที่น่าสนใจอีกหลายคู่ รวมไปถึงนักกีฬาไทยขึ้นสังเวียนทั้งสิ้น 5 คน ซึ่งผลการแข่งขันก็มีทั้งสมหวังและผิดหวังกันไป

เริ่มที่การแข่งขันมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “ทารกเงินล้าน” แสงมณี เสถียรมวยไทย แชมป์โลกมวยไทยเจ็ดสมัย โชว์ฟอร์มเยี่ยมในไฟต์เปิดตัวกับ ONE Championship ด้วยการคว้าชัยเหนือ อาซิซ “The Magician” ลาลี จากโมร็อกโก รูปเกมการชกเป็นแสงมณีที่แม้รูปร่างจะเสียเปรียบ แต่ก็เดินหน้าบดออกอาวุธอย่างไม่มีเกรงกลัว อาซิซเองแม้จะมีเตะตัดล่างสวยๆได้หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้แสงมณีมากนัก ครบ 3 ยก กำปั้นชาวไทยจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์

คู่ต่อมาเป็น MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์โลก ONE มวยไทย และ คิกบ็อกซิง รุ่นอะตอมเวตหญิง คว้าชัยครั้งใหญ่ในกติกา MMA ของตัวเอง ด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ บิ “Killer Bee” เหงียน จอมบู๊สาวชาวเวียดนาม-อเมริกัน แสตมป์ใช้ทักษะท่ายืนที่แข็งแกร่งโดยเฉพาะการออกอาวุธ และแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นในท่านอน ด้านเหงียนพยายามจับทุ่มชวนเล่นเกมปล้ำหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้ดังใจเท่าไร ครบสามยก ทำให้แสตมป์ได้รับการชูมือไปอย่างเอกฉันท์ เดินหน้าคว้าชัยใน ONE Championship อย่างต่อเนื่อง และขยับเข้าใกล้การชิงเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 ของตัวเองไปอีกขั้น

ไปดูการแข่งขัน MMA รุ่นสตรอว์เวต กันบ้าง โยชิตากะ “Nobita” ไนโตะ อดีตแชมป์โลก ONE จากญี่ปุ่น โชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ “นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต ไปได้ รูปเกมการชก ไนโตะใช้เกมนอนที่ตนถนัดรุกกดดันใส่พงษ์ศิริและเป็นฝ่ายขึ้นคร่อมอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบแทบจะทุกครั้ง ด้านนักสู้ชาวไทยแม้จะออกอาวุธในท่ายืนได้ดีกว่า แต่ก็ไม่พ้นถูกจับเทคดาวน์ลงพื้นอยู่ตลอด ครบสามยกจึงเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนให้คู่ต่อกรเลือดซามูไรไปในที่สุด

คู่ต่อมา มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “ซ้ายทางด่วน” ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ดีกรีแชมป์ลุมพินีสามสมัย ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือกำปั้นชาวจีน หาน ซือ หาว อดีตแชมป์มวยไทยท็อปคิง ไฟต์นี้ยอดมวยชาวไทยเป็นฝ่ายคุมเกมการชกไว้ได้ตลอดทั้งสามยก ออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยได้จะแจ้ง ฝั่งหานไม่มีจังหวะตอบโต้ที่ได้น้ำได้เนื้อเลย สุดท้ายก้องศักดิ์จึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างไร้ข้อกังขา

ปิดท้ายด้วย กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวตเช่นกัน ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท ดีกรีแชมป์โลกมวยไทยสองสมัย หวนคืนสู่สังเวียน ONE ด้วยการคว้าชัยอย่างไม่เอกฉันท์เหนือ ฮิโรอากิ “Kaibutsukun” ซูซูกิ จากญี่ปุ่น คู่นี้เป็นการพบกันของสองนักมวยที่ออกอาวุธได้ครบเครื่อง แต่ตุ๊กตาทองอาศัยลูกเตะตัดลำตัวเข้าเป้าชัดเจนมากกว่า จึงชนะใจกรรมการให้คะแนนไปอย่างเฉียดฉิว

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการทุกคู่ในศึก ONE: MASTERS OF FATE
 • ชิงแชมป์โลก MMA รุ่นสตรอว์เวต : โจชัว พาซิโอ (แชมป์) ชนะซับมิสชัน (Arm Triangle Choke) เรเน คาตาลัน นาทีที่ 2:29 ของยกที่ 2
 • MMA รุ่นไลต์เวต : เอดูอาร์ด โฟลายัง ชนะ อามาร์ซานา โซกูคู ด้วยการตัดสินทางเทคนิค
 • มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : แสงมณี เสถียรมวยไทย ชนะคะแนนเอกฉันท์ อาซิซ ลาลี หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • MMA รุ่นฟลายเวต : เจเฮ อุสตาคิโอ ชนะ KO (Strikes) โทนี ตาอูรู นาทีที่ 2:11 ของยกที่ 3
 • MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง : แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ บิ เหงียน หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • MMA รุ่นแบนตัมเวต : หลี่ ไค เวิน ชนะ KO (Strikes) พอล ลูมิฮี นาทีที่ 2:39 ของยกที่ 1
 • MMA รุ่นสตรอว์เวต : โยชิตากะ ไนโตะ ชนะคะแนนเอกฉันท์ พงษ์ศิริ มิตรสาธิต หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะคะแนนเอกฉันท์ หาน ซือ หาว หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • MMA รุ่นสตรอว์เวต : โรบิน คาตาลัน ชนะ KO (Strikes) กุสตาโว บาลาร์ต นาทีที่ 4:43 ของยกที่ 2
 • มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ ฮิโรอากิ ซูซูกิ หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • MMA รุ่นเฟเธอร์เวต : แจ วุง คิม ชนะ TKO (Strikes) ราฟาเอล นูเนส นาทีที่ 0:38 ของยกที่ 3
 • MMA รุ่นฟลายเวต : คิม เคียง ซุง ชนะ KO (Strikes) อากิฮิโร ฟูจิซาวา นาทีที่ 1:08 ของยกที่ 1
 • MMA รุ่นฟลายเวต : โรชาน ไมนัม ชนะซับมิสชัน (Americana) ขร ศรีจัน นาทีที่ 3:22 ของยกที่ 1

อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศเกษียณตัวเองจากสังเวียนผ้าใบหลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการมวยมากว่า 3 ทศวรรษ เตรียมผันตัวเป็นหุ้นส่วนธุรกิจเปิดยิมสอนมวยไทยที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พร้อมฝากเคล็ดลับความสำเร็จต่อเนื่องจนถึงวัย 40 ปีแก่นักมวยรุ่นน้อง เจ้าของเข็มขัดแชมป์สนามมวยเวทีราชดำเนิน 3 รุ่น เปิดใจสาเหตุสำคัญของประกาศอำลาเวทีเป็นเรื่องของอายุและสภาพร่างกาย ด้วยวัย 40…

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ออกมาโต้กลับกระแสดรามาที่ว่าตนมีเส้นใหญ่ถึงได้คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตอย่าง “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ตั้งแต่ไฟต์แรกโดยไม่ต้องไต่อันดับ โดยยืนยันว่าตนก็มีดีกรีและศักยภาพเหมาะสมที่จะเป็นผู้ท้าชิงมากที่สุดในขณะนี้ “ผมมองว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเส้นใหญ่อะไรเลยนะครับ แต่เป็นเรื่องของความเหมาะสมที่ทั้งทางค่ายฯ และ วันแชมเปียนชิพ พิจารณาแล้วเห็นตรงกันว่า จากผลงานและประสบการณ์ที่ผมสั่งสมมาในเวทีระดับประเทศ ผมมีศักยภาพ…

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

ถ้าคุณกำลังมองหากิจกรรมยามว่างที่ให้ทั้งประโยชน์และความสนุกสนานแก่ลูกสุดที่รักของคุณ นอกจากกีฬาเล่นเดี่ยวอย่าง ว่ายน้ำ ยิมนาสติก ขี่จักรยาน สเก็ตบอร์ดที่กำลังฮิตระเบิดระเบ้ออยู่ในขณะนี้ ยังมีกีฬากลุ่มอย่าง ฟุตบอล แบดมินตัน หรือ ศิลปะการต่อสู้ จำพวก ยูโด เทควันโด ชกมวย…

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ยอดนักชกคิกบ็อกซิ่งจากบุรีรัมย์ วัย 29 ปี  มองการณ์ไกลถึงชีวิตวัยเกษียณหันมาปูทางสร้างธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของตัวเอง โดยตั้งใจยึดเป็นอาชีพหลักในระยะยาวหากจำต้องหันหลังให้วงการหมัดมวยเมื่อถึงจุดอิ่มตัว แม้ว่าปีที่ผ่านมา สิทธิชัย จะเปิดตัวกับ วัน แชมเปียนชิพ ได้ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก เขายังคงมุ่งมั่นฝึกปรือฝีมือเพื่อเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาให้ได้อีกครั้งภายในปีนี้ แต่ในระหว่างที่ยังไม่มีรายการเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เขาจึงหันไปเรียนรู้การทำธุรกิจผลิตและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์…

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” นักมวยสาวสวยหุ่นแซ่บขวัญใจหนุ่ม ๆ จากแดนจิงโจ้ วัย 20 ปี ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา เพราะฝีมือมวยไทยของเธอก็ถือว่าดีไม่แพ้กัน การันตีจากตำแหน่งแชมป์มวยไทย IPCC, แชมป์โลก WBC มวยไทย…

นักมวยลูกกตัญญู “รถถัง” ลั่นวาจา ตราบใดที่พ่อแม่ยังไม่สุขสบาย สู้จนตัวตายก็ยอม

นักมวยลูกกตัญญู “รถถัง” ลั่นวาจา ตราบใดที่พ่อแม่ยังไม่สุขสบาย สู้จนตัวตายก็ยอม

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” ก็เหมือนกับนักมวยคนอื่น ๆ ที่มีเป้าหมายสูงสุดในการเป็นแชมป์ ซึ่งวันนี้เขาเดินมาถึงเป้าหมายด้วยการครองแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต อย่างเต็มภาคภูมิ หลายคนอาจมองว่าเขาขึ้นสู่จุดสูงสุดในชีวิตแล้ว แต่สำหรับ รถถัง การเป็นแชมป์โลกเป็นเพียงความสำเร็จบนเส้นทางอาชีพ และไม่ได้สำคัญไปกว่าการทำให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุขซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดที่แท้จริง กว่าจะมาเป็น…

เก่งสุดในรุ่น “พระจันทร์ฉาย” ลงทุนจูนเครื่องใหม่ เข้า ONE ต้องปังเท่านั้น!

เก่งสุดในรุ่น “พระจันทร์ฉาย” ลงทุนจูนเครื่องใหม่ เข้า ONE ต้องปังเท่านั้น!

“พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม” เป็นอีกหนึ่งขุนศึกจากค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่ก้าวเข้าสู่ วัน แชมเปียนชิพ ตามเพื่อนร่วมค่ายหลายคน โดยเพิ่งเซ็นสัญญาไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา หลังจากนั้นเขาก็เข้าคอร์สติวเข้มเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนขึ้นสังเวียนเปิดตัว โดยยอมรับว่าต้องปรับเปลี่ยนอะไรหลายอย่าง หากต้องการแจ้งเกิดให้ปังใน วัน แชมเปียนชิพ  แม้ พระจันทร์ฉาย…

อีกหนึ่งฝัน “วันเดอร์เกิร์ล” ขอผันเป็นนักสู้ MMA

อีกหนึ่งฝัน “วันเดอร์เกิร์ล” ขอผันเป็นนักสู้ MMA

“วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” มวยสาววัยใส 22 ปี อดีตแชมป์มวยไทยระดับประเทศ และนักสู้สาวดาวรุ่งพุ่งแรงใน วัน แชมเปียนชิพ จนก้าวขึ้นมาติด 1 ใน 5 นักกีฬาดาวรุ่ง ประจำปี 2563 ขอท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการข้ามสายไปฝึกปรือศาสตร์การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA)…

“บิ๊กปลาย” ซีอีโอ ONE ประเทศไทย แง้มใครชนใครหากศึก “ONE vs UFC” เกิดขึ้นจริง

“บิ๊กปลาย” ซีอีโอ ONE ประเทศไทย แง้มใครชนใครหากศึก “ONE vs UFC” เกิดขึ้นจริง

“บิ๊กปลาย” จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย เปิดมุมมองถึงความเป็นไปได้ของการจัดอีเวนต์ครั้งประศาสตร์ระหว่างสององค์กรกีฬาการต่อสู้ระดับโลก “ONE vs UFC” หลังจากที่บอสใหญ่ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประธานและซีอีโอของ วัน แชมเปียนชิพ ส่งสารถึง “ดานา ไวต์”…