ONE Championship ONE: MASTERS OF FATE แสงมณี เสถียรมวยไทย แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

แสตมป์ คว้าชัย MMA, แสงมณี ประเดิมสวย ศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่มะนิลา

คัดลอก URL แล้ว

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักสู้สาวไทยคว้าชัยชนะในกติกา MMA เหนือ บิ เหงียน ด้าน แสงมณี เสถียรมวยไทย ประเดิมเวทีสวยด้วยการเอาชนะคะแนน อาซิซ ลาลี เป็นเอกฉันท์ ในศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่มะนิลา

ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุดภายใต้ชื่อศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีนา กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาระดับโลกขึ้นเวทีกันคับคั่งเหมือนเช่นเคย

คู่เอกของรายการเป็นไฟต์ป้องกันแชมป์โลก MMA รุ่นสตรอว์เวต ของ โจชัว “The Passion” พาซิโอ ทำศึกสายเลือดกับ เรเน “The Challenger” คาตาลัน ผู้ท้าชิงจอมเก๋าเพื่อนร่วมชาติ ซึ่งผลปรากฏว่าฝ่ายแรกสามารถเอาชนะไปได้ในยกที่สอง

เปิดฉากมายกแรก เป็นคาตาลันชวนทะเลาะในเกมนอน ก่อนทำผลงานได้เข้าตาไม่น้อย ยังดีที่พาซิโอใช้ความคล่องตัวแก้ไขสถานการณ์ออกมาจนได้ ยกต่อมา กลายเป็นแชมป์บ้างที่จับผู้ท้าชิงทุ่มลงพื้น ก่อนขึ้นคร่อมแล้วหาจังหวะใส่ท่าล็อกสามเหลี่ยมรัดแขนและคอเต็มแรง คาตาลันเองพยายามฮึดแต่ก็สลัดหนีไม่สำเร็จต้องขอแท็ปยอมแพ้ไป ส่งผลให้พาซิโอป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างสวยงาม

นอกจากคู่เอกแล้ว เวทีเดียวกันนี้ยังมีโปรแกรมที่น่าสนใจอีกหลายคู่ รวมไปถึงนักกีฬาไทยขึ้นสังเวียนทั้งสิ้น 5 คน ซึ่งผลการแข่งขันก็มีทั้งสมหวังและผิดหวังกันไป

เริ่มที่การแข่งขันมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “ทารกเงินล้าน” แสงมณี เสถียรมวยไทย แชมป์โลกมวยไทยเจ็ดสมัย โชว์ฟอร์มเยี่ยมในไฟต์เปิดตัวกับ ONE Championship ด้วยการคว้าชัยเหนือ อาซิซ “The Magician” ลาลี จากโมร็อกโก รูปเกมการชกเป็นแสงมณีที่แม้รูปร่างจะเสียเปรียบ แต่ก็เดินหน้าบดออกอาวุธอย่างไม่มีเกรงกลัว อาซิซเองแม้จะมีเตะตัดล่างสวยๆได้หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้แสงมณีมากนัก ครบ 3 ยก กำปั้นชาวไทยจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์

คู่ต่อมาเป็น MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์โลก ONE มวยไทย และ คิกบ็อกซิง รุ่นอะตอมเวตหญิง คว้าชัยครั้งใหญ่ในกติกา MMA ของตัวเอง ด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ บิ “Killer Bee” เหงียน จอมบู๊สาวชาวเวียดนาม-อเมริกัน แสตมป์ใช้ทักษะท่ายืนที่แข็งแกร่งโดยเฉพาะการออกอาวุธ และแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นในท่านอน ด้านเหงียนพยายามจับทุ่มชวนเล่นเกมปล้ำหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้ดังใจเท่าไร ครบสามยก ทำให้แสตมป์ได้รับการชูมือไปอย่างเอกฉันท์ เดินหน้าคว้าชัยใน ONE Championship อย่างต่อเนื่อง และขยับเข้าใกล้การชิงเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 ของตัวเองไปอีกขั้น

ไปดูการแข่งขัน MMA รุ่นสตรอว์เวต กันบ้าง โยชิตากะ “Nobita” ไนโตะ อดีตแชมป์โลก ONE จากญี่ปุ่น โชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ “นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต ไปได้ รูปเกมการชก ไนโตะใช้เกมนอนที่ตนถนัดรุกกดดันใส่พงษ์ศิริและเป็นฝ่ายขึ้นคร่อมอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบแทบจะทุกครั้ง ด้านนักสู้ชาวไทยแม้จะออกอาวุธในท่ายืนได้ดีกว่า แต่ก็ไม่พ้นถูกจับเทคดาวน์ลงพื้นอยู่ตลอด ครบสามยกจึงเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนให้คู่ต่อกรเลือดซามูไรไปในที่สุด

คู่ต่อมา มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “ซ้ายทางด่วน” ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ดีกรีแชมป์ลุมพินีสามสมัย ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือกำปั้นชาวจีน หาน ซือ หาว อดีตแชมป์มวยไทยท็อปคิง ไฟต์นี้ยอดมวยชาวไทยเป็นฝ่ายคุมเกมการชกไว้ได้ตลอดทั้งสามยก ออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยได้จะแจ้ง ฝั่งหานไม่มีจังหวะตอบโต้ที่ได้น้ำได้เนื้อเลย สุดท้ายก้องศักดิ์จึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างไร้ข้อกังขา

ปิดท้ายด้วย กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวตเช่นกัน ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท ดีกรีแชมป์โลกมวยไทยสองสมัย หวนคืนสู่สังเวียน ONE ด้วยการคว้าชัยอย่างไม่เอกฉันท์เหนือ ฮิโรอากิ “Kaibutsukun” ซูซูกิ จากญี่ปุ่น คู่นี้เป็นการพบกันของสองนักมวยที่ออกอาวุธได้ครบเครื่อง แต่ตุ๊กตาทองอาศัยลูกเตะตัดลำตัวเข้าเป้าชัดเจนมากกว่า จึงชนะใจกรรมการให้คะแนนไปอย่างเฉียดฉิว

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการทุกคู่ในศึก ONE: MASTERS OF FATE
 • ชิงแชมป์โลก MMA รุ่นสตรอว์เวต : โจชัว พาซิโอ (แชมป์) ชนะซับมิสชัน (Arm Triangle Choke) เรเน คาตาลัน นาทีที่ 2:29 ของยกที่ 2
 • MMA รุ่นไลต์เวต : เอดูอาร์ด โฟลายัง ชนะ อามาร์ซานา โซกูคู ด้วยการตัดสินทางเทคนิค
 • มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : แสงมณี เสถียรมวยไทย ชนะคะแนนเอกฉันท์ อาซิซ ลาลี หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • MMA รุ่นฟลายเวต : เจเฮ อุสตาคิโอ ชนะ KO (Strikes) โทนี ตาอูรู นาทีที่ 2:11 ของยกที่ 3
 • MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง : แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ บิ เหงียน หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • MMA รุ่นแบนตัมเวต : หลี่ ไค เวิน ชนะ KO (Strikes) พอล ลูมิฮี นาทีที่ 2:39 ของยกที่ 1
 • MMA รุ่นสตรอว์เวต : โยชิตากะ ไนโตะ ชนะคะแนนเอกฉันท์ พงษ์ศิริ มิตรสาธิต หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะคะแนนเอกฉันท์ หาน ซือ หาว หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • MMA รุ่นสตรอว์เวต : โรบิน คาตาลัน ชนะ KO (Strikes) กุสตาโว บาลาร์ต นาทีที่ 4:43 ของยกที่ 2
 • มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ ฮิโรอากิ ซูซูกิ หลังแข่งขันครบ 3 ยก
 • MMA รุ่นเฟเธอร์เวต : แจ วุง คิม ชนะ TKO (Strikes) ราฟาเอล นูเนส นาทีที่ 0:38 ของยกที่ 3
 • MMA รุ่นฟลายเวต : คิม เคียง ซุง ชนะ KO (Strikes) อากิฮิโร ฟูจิซาวา นาทีที่ 1:08 ของยกที่ 1
 • MMA รุ่นฟลายเวต : โรชาน ไมนัม ชนะซับมิสชัน (Americana) ขร ศรีจัน นาทีที่ 3:22 ของยกที่ 1

อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

“ซุปเปอร์บอน” ชนะน็อกเจ้าพ่อคิกบ็อกซิ่ง เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ ด้าน “เจ้าเม” สิทธิชัย…

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

ก่อนที่ขุนศึกทั้ง 8 ของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวตจะลงฟาดฟันกันในศึก ONE: FIRST STRIKE ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ พวกเขาต้องรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อพิชิตภารกิจพิเศษตามแบบ “Squid Game” หรือ “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” ซีรีส์เกาหลีที่กำลังโด่งดังสุด…

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ได้จัดการแข่งขันไปแล้วถึง 18 นัด โดยเป็นศึกชิงแชมป์โลก 12 คู่ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนโฉมหน้าเจ้าผู้ครองบัลลังก์ และอันดับแรงกิงนักกีฬาในหลากหลายรุ่นและประเภทกีฬา ล่าสุดได้มีการอัปเดตข้อมูลแรงกิงใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2564 หนึ่งในการเปลี่ยนถ่ายอำนาจแชมป์โลกครั้งยิ่งใหญ่ คือ…

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะนักกีฬาทัพ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) รุ่นแบนตัมเวต ของ ONE หลังผ่านสารพันปัญหาที่ค้างคามาก่อนหน้านี้ ประกาศพร้อมลุยเต็มที่บนเวทีระดับโลก หลังค่ายมวยเพชรยินดีฯ นำ ฤทธิ์เทวดา…

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

รู้หรือไม่? วันที่ 4 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวัน “สัตว์โลกสากล” (World Animal Day) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “วันรักสัตว์” (Animal Lovers Day) ซึ่งทำให้เราได้รำลึกถึงความรักความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีของมนุษย์ รวมถึงสัตว์ทุกชนิดที่เป็นเพื่อนร่วมโลกกับเรา…

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

บนสังเวียนนักสู้ ซุปเปอร์บอน” เป็นที่รู้จักในฐานะนักชกชั้นแนวหน้าของไทยที่สร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลก แต่คุณรู้เบื้องหลังนอกสังเวียนของเขามากน้อยแค่ไหน 5 เรื่องต่อไปนี้จะทำให้คุณรู้จักตัวตนของเขาได้ดียิ่งขึ้น #1 เป็นมวยทหารรับใช้ชาติ พ่อของ ซุปเปอร์บอน เป็นคนที่ชื่นชอบมวยไทยเป็นชีวิตใจถึงขนาดเปิดค่าย “ลูกเจ้าแม่สายวารี” ของตนเองและเริ่มสอนมวยให้ลูกชายตั้งแต่ 5 ขวบ…

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

หากเอ่ยถึงชื่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” แฟนหมัดมวยชาวไทยคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะเขาเคยประมือกับนักชกไทยแถวหน้ามาแล้วหลายคน ส่วนในระดับโลก เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะก้าวสู่จุดสูงสุดบนเส้นทางนักสู้ได้อย่างทุกวันนี้ เปรเตรเซียน เคยผ่านความยากลำบากจนถึงขั้นชีวิตติดลบเลยก็ว่าได้ เราจะพาไปย้อนดูว่า ที่ผ่านมา เขาต้องเจอกับอะไรบ้าง #หนีสงคราม นอนข้างถนน เปโตรเซียน…

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

นางฟ้า MMA แห่ง วัน แชมเปียนชิพ “ริเกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกอาการหัวร้อนจนต้องลุกขึ้นมาประณามเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้าไปคอมเมนต์คุกคามทางเพศบนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมร่ายยาวสั่งสอนมารยาทสังคมชาวโซเชียล โดยมีแฟนคลับแห่เข้าไปร่วมวงสวดยับชาวเกรียนพร้อมให้กำลังใจ ริกะ อย่างล้นหลาม ต้นสายปลายเหตุของเรื่องนี้เริ่มจากที่ ริกะ โพสต์ภาพของตนที่กำลังฟิตซ้อมในชุดออกกำลังกายตามปกติ…

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

“อ็อก เร ยุน” นักสู้ไฟแรงจากแดนกิมจิ วัย 30 ปี ได้สร้างชื่อให้โลกจำในฐานะแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตคนใหม่ ที่เพิ่งโค่นบัลลังก์แชมป์เก่า “คริสเตียน ลี” ในศึก ONE: REVOLUTION เมื่อ…