กกท. กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้

ก.ท่องเที่ยวและกีฬา จับมือ กกท. ระเบิด “ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้” 5 ต.ค.นี้ ชมฟรี!

คัดลอก URL แล้ว

กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง PTT Lubricants (พีทีที ลูบริแคนท์ส)​ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า​ และจังหวัดบุรีรัมย์ แถลงข่าวจัดงานมหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย “ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้” คู่เอก “แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทยยิม” ปะทะ “ราฟฟี่สิงห์ป่าตอง” พร้อมยอดมวยดังไทยแห่งยุคอัดแน่นดวลกำปั้นในงาน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 (MotoGP) ณ เวทีมวยชั่วคราว สนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 5 ตุลาคมนี้

 

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์กีฬา กล่าวว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 (MotoGP) สนามที่ 15 ณ สนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่าง วันที่ 4-6 ตุลาคมนี้”

 

“กีฬามวยไทยเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติอยู่แล้ว และครั้งนี้เขาจะได้เห็นและสัมผัสกับกีฬามวยไทยบนแผ่นดินไทย ได้รู้จักและรับรู้ถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงกีฬามวยไทย และอาจเกิดความสนใจในการใช้สินค้า และบริการทางด้านกีฬาที่เกี่ยวข้องกับมวยไทยซึ่งตรงนี้ถือเป็นการส่งเสริมอาชีพ ค่ายมวยในท้องถิ่นที่อาจมีราย ได้เพิ่มขึ้น”

 

“นับเป็นโอกาสอันดีที่พวกเราคนไทย จะได้เผยแพร่ศิลปะการต่อสู้มวยไทย ให้คนทั้งโลก ได้รู้จัก อย่างกว้างขวาง ในมหกรรมการแข่งขัน และเผยแพร่ศิลปะมวยไทย “ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 ตุลาคม เพราะการแข่งขันโมโตจีพี ครั้งนี้ จะมีชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรม หลายหมื่นคน มีสื่อมวลชนจากทั่วโลก มาทำข่าวมากกว่า 300 คน และมีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน และบรรยากาศการจัดงาน ไปอีก 207 ประเทศ ทั่วโลก สู่ผู้ติดตามชมการแข่งขันกว่า 800 ล้านคน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าว

 

สำหรับ การประกบคู่มวยที่ทุกท่านจะได้ชมในศึก “ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้” ครั้งนี้ เริ่มจากคู่แรกในเวลา 17.15 น. “วันฉลอง พี.เค. แสนชัย มวยไทยยิม” พบกับ “เพชรภูซาง กีล่าสปอร์ต” รุ่น 119 ปอนด์ คู่ที่ 2 “เมืองไทยคลองสวนพลูรีสอร์ท ” ปะทะ “เฟอรารี่ จักรยานมวยไทย” รุ่น 138 ปอนด์ คู่ที่ 3 “เสือคิม ศิษย์สท.แต๋ว ” พบกับ “รุ่งกิจ ว.สังข์ประไพ” รุ่น 133 ปอนด์ คู่ที่ 4 รองคู่เอก เป็นการปะทะกันระหว่าง “กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย” พบกับ “หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์” ในรุ่น 138 ปอนด์

 

ส่วนคู่ที่ 5 เป็นคู่เอกนำรายการ “แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทยยิม” ยอดมวยดังแห่งยุค พบกับ “ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง” ในรุ่น 141 ปอนด์ นอกจากนี้ยังมีคู่มวยประกอบรายการที่น่าสนใจอย่าง “ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน ” พบกับ “ซุปเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต” รุ่น 130 ปอนด์ “เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” พบกับ “ฉลาม พรัญชัย” รุ่น 125 ปอนด์ และปิดท้ายรายการด้วยรุ่น 105 ปอนด์ ระหว่าง “โรเบิร์ต ศ.ธนบวร” พบ “ก้องบูรพา ทิพย์ท่าไม้”

สำหรับ มหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย “ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้” จะเปิดให้แฟนหมัดมวยและแฟนมอเตอร์สปอร์ตเข้าชมฟรีเพียงแค่แสดงบัตรเข้าชมการแข่งขันโมโตจีพี หรือ บัตรแอดมิดชั่น ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีมวยชั่วคราว สนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ นอกจากนี้ยังสามารถชมการถ่ายทอดสด ทางช่อง True4U ช่อง 24 ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น.


แท็ก: SPORT , , ,
WRITER

RELATED

การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม “Thailand Online Sports Day” ชวนคนไทยส่งคลิปแข่งขันกีฬา ชิงรางวัลรวม 152,000 บาท

การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม “Thailand Online Sports Day” ชวนคนไทยส่งคลิปแข่งขันกีฬา ชิงรางวัลรวม 152,000 บาท

การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดกิจกรรม “Thailand Online Sports Day” เปิดโอกาสให้คนไทย ทุกเพศ ทุกวัย ร่วมส่งคลิปวิดีโอเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาผ่านระบบออนไลน์ ชิงรางวัลรวม 152,000 บาท เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย…

ททท. ยัน “ชิม ช้อป ใช้” อินเตอร์ ไม่ใช่ภาษีของประชาชน

ททท. ยัน “ชิม ช้อป ใช้” อินเตอร์ ไม่ใช่ภาษีของประชาชน

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า จะนำมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” เวอร์ชั่นอินเตอร์ เสนอคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างประเทศ กระตุ้นการใช้จ่าย โดยออกคูปองส่วนลด…

ONE จับมือ กกท. ยกระดับกีฬามวยไทย ONE: A NEW TOMORROW รับศักราชใหม่ 2020

ONE จับมือ กกท. ยกระดับกีฬามวยไทย ONE: A NEW TOMORROW รับศักราชใหม่ 2020

วัน แชมเปียนชิพ จับมือ กกท. ลงนาม MOU ผุดโปรเจ็คใหญ่ “ONE HERO SERIES MUAY THAI” (วัน ฮีโร่ ซีรี่ส์ มวยไทย) รับปีใหม่…

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! “แสงมณี” สอนมวย “ราฟฟี่”  ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! “แสงมณี” สอนมวย “ราฟฟี่” ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้

“ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้” ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในงาน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 (MotoGP) ณ เวทีมวยชั่วคราว สนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 5…

ผู้ว่าฯ กกท. เชิญผู้สนใจส่งประกวดตราสัญลักษณ์ ชิงเงินรางวัล 5 หมื่น ประเดิมใช้ กีฬาแห่งชาติ หมดเขต 20 มิ.ย.นี้

ผู้ว่าฯ กกท. เชิญผู้สนใจส่งประกวดตราสัญลักษณ์ ชิงเงินรางวัล 5 หมื่น ประเดิมใช้ กีฬาแห่งชาติ หมดเขต 20 มิ.ย.นี้

การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่มีความคิดสร้างสรรค์และความรู้ความสามารถในการออกแบบตราสัญลักษณ์การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยผู้ชนะเลิศการประกวดจะได้รับเงินรางวัล 5 หมื่นบาท พร้อมประกาศนียบัตร     การประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์การกีฬาแห่งประเทศไทย” มีเงื่อนไขการประกวด…

ขาเที่ยวชอบใจ! เล็งปิดผับตี 4 หนุนนักเที่ยวใช้จ่ายเพิ่ม

ขาเที่ยวชอบใจ! เล็งปิดผับตี 4 หนุนนักเที่ยวใช้จ่ายเพิ่ม

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมจะมีการเสนอที่ประชุมให้มีการขยายเวลาปิดสถานบันเทิงในช่วงกลางคืนออกไปเป็นเวลา 04.00 น. โดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง เผยว่า การคิดมาตรการดังกล่าวออกมา ก็เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดโอกาสให้นักท่องราตรีจับจ่ายในช่วงเวลาดังกล่าวมากขึ้น ซึ่งจะทำให้มีการใช้จ่ายกินดื่มเที่ยวเฉลี่ยได้อีกไม่น้อยกว่า 25%…

X