ONE Championship ONE: CENTURY PART I ริกะ อิชิเกะ

มาทีไรน้ำลายสอ! ริกะ เผย 5 เมนูโปรด ต้องกินเมื่อมาญี่ปุ่น ก่อนศึก ONE: CENTURY PART I

คัดลอก URL แล้ว

ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวยชาวไทย เผย 5 เมนูสุดโปรดที่เธอต้องกินทุกครั้งเมื่อได้มาเยือนญี่ปุ่น ก่อนมีโปรแกรมทำศึก ONE: CENTURY PART I

เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเยือนประเทศบ้านเกิดของบรรพบุรุษที่ญี่ปุ่น แต่การไปเยือนครั้งนี้ของ “ริกะ อิชิเกะ” ไม่ใช่ในฐานะนักท่องเที่ยว หรือเยี่ยมครอบครัว แต่ไปในฐานะ “นักสู้หญิง” ซึ่งจะลงแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ในศึก ONE: CENTURY PART I วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว

อย่างที่ทราบกันว่า ริกะ มีเชื้อสายไทย-ญี่ปุ่น เธอจึงเดินทางไปยังแดนอาทิตย์อุทัยมาแล้วหลายครั้ง และปัจจุบันแม่ของเธอก็อาศัยอยู่ที่นั่นด้วย เมื่อยิงคำถามว่าพูดถึง “ญี่ปุ่น” เธอนึกถึงอะไรเป็นสิ่งแรก ริกะ ตอบทันทีว่า อาหารญี่ปุ่น เธอชอบทุกอย่าง พูดแล้วน้ำลายสอขึ้นมาทีเดียว

“ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น สิ่งแรกที่ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยคืออาหารค่ะ ริกะ ชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก ที่สำคัญคือขนม มีให้เลือกเยอะมาก เวลาไปญี่ปุ่น ริกะ จะหมดเงินกับค่าอาหารเยอะที่สุดค่ะ”

นอกจากนี้ ริกะ ยังเผยถึงเมนูอาหารโปรดที่ติดท็อป 5 ในลิสต์ของ ริกะ เมื่อไปเยือนญี่ปุ่น มีอะไรกันบ้างไปดูกัน

ซูชิ (Sushi)

ข้าวปั้นมีหน้า โดยที่ข้าวซึ่งนำมาอัดเป็นก้อนจะมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู และมีเนื้อปลาหรืออื่นๆ วางแปะอยู่ด้านบน ที่นิยมได้แก่ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาไหล หนวดปลาหมึกยักษ์ ไข่หอยเม่น ไข่หวาน ไข่กุ้ง ยำสาหร่าย ฯลฯ ซึ่งเนื้อสัตว์ที่นำมาใช้อาจจะเป็นของดิบ หรือผ่านกระบวนการทำสุกมาแล้ว ซึ่งเดิมที ซูชิ เกิดจากความต้องการถนอมอาหารของคนญี่ปุ่นนั่นเอง

ซาชิมิ (Sashimi)

มีความเชื่อว่าคำนี้อาจมาจากการจับปลาโดยวิธีดั้งเดิม ด้วยการใช้เบ็ดมือ ทันทีที่ปลาถูกจับ สมองของมันจะถูกแทงด้วยของมีคม จากนั้นปลาจะถูกนำไปวางบนน้ำแข็ง ซึ่งการที่ปลาตายทันที หมายถึงเนื้อปลาจะประกอบด้วยกรดแล็กติกปริมาณเล็กน้อย ปลาจะยังคงความสดบนน้ำแข็งเป็นเวลา 10 วัน โดย ซาชิมิ ก็คือปลาดิบชนิดต่างๆ ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ อย่างประณีต และเสิร์ฟกับซอสโซยุ วาซาบิ ขิง และผัก

ดงบุริ (Donburi)

ข้าวหน้าต่างๆ สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเดิมทีเกิดจากวิถีชีวิตที่เร่งรีบและต้องการความรวดเร็ว จึงตักข้าวใส่ชาม แล้วนำกับข้าวหรือเนื้อสัตว์ต่างๆ มาจัดเรียงไว้บนข้าว ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคนั้น รวมถึงเป็นนิยมตามโรงละครหรือลานแสดงงานเทศกาล จนกลายเป็นอาหารจานเดียวที่แพร่หลายและทำสืบเนื่องกันเรื่อยมา

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

Hey Bangkok ! I’m back ❤ Thank you @tigermuaythai for give me a great training sessions for my fight camp กลับกทม.แล้วนะ 🙃 #RikaTinydoll #RikaIshige #ริกะอิชิเกะ #RikaTMT

โพสต์ที่แชร์โดย Rika ” Tinydoll ” Ishige (@rikatinydoll) เมื่อ ก.ย. 29, 2019 เวลา 1:48am PDT

 

นาเบะ (Nabe)

เมนูหม้อไฟ ปรุงโดยการต้มทุกอย่างลงในหม้อ ซึ่งมักนิยมรับประทานในช่วงฤดูหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย อาหารที่ใส่ในนาเบะ มีทั้งเส้น เนื้อสัตว์ ผัก เห็ด และน้ำซุป ฯลฯ สามารถทานได้โดยตรงจากในหม้อซึ่งเป็นภาชนะประกอบอาหาร หรือจะปรุงอาหารไปพร้อมกับตักแบ่งให้สมาชิกที่นั่งล้อมวงกันอยู่ก็ได้ เป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

สุกี้ (Sukiyaki)

สุกี้ หรือ สุกียากี้ เป็นอาหารประเภทหม้อไฟอีกชนิดหนึ่ง แต่เดิมเป็นหม้อเหล็กก้นแบนลึกเพื่อสะดวกในการใช้งานแบบกึ่งต้มกึ่งย่าง โดยจะราดน้ำซอสสีดำ (โชยุ ผสมกับเหล้ามิริน น้ำตาล และสาเก) ให้มีรสชาติออกหวาน ราดให้พอท่วมผักและเครื่องอื่นๆ ในหม้อ เมื่อจะรับประทานให้ใส่เนื้อลงไปลวกให้สุก แล้วนำมาจิ้มกับไข่ดิบ

เชื่อว่าเมื่อ ริกะ ไปถึงบ้านหลังที่สอง เธอย่อมไม่พลาด 5 เมนูโปรดนี้อย่างแน่นอน ส่วนแฟนๆ ที่ใจจดใจจ่อรอชมฝีมือการต่อสู้ของ ริกะ ในศึก ONE: CENTURY PART I เตรียมตัวโหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App และรับชมพร้อมกันสดๆ ได้เลย ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย


แท็ก: SPORT , , ,
WRITER

RELATED

เปลี่ยนโปรแกรมโค้งสุดท้าย! “เสมาเพชร-ตะวันฉาย” เสียบแทนคู่รองศึก ONE 14 ม.ค.นี้

เปลี่ยนโปรแกรมโค้งสุดท้าย! “เสมาเพชร-ตะวันฉาย” เสียบแทนคู่รองศึก ONE 14 ม.ค.นี้

ศึกประเดิมศักราชใหม่ 2565 ONE: HEAVY HITTERS จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนโปรแกรมกะทันหันเนื่องจากนักกีฬาหลายคนไม่สามารถลงแข่งได้เนื่องมาจากมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 โดยยังคงเป็นการยิงสัญญาณสดจากสิงค์โปร์ในวันศุกร์ที่ 14 มกราคมนี้ แต่ปรับเวลาใหม่เป็น 18.30 น.

เปิด 5 เรื่องราวสุดว้าวของ “ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร

เปิด 5 เรื่องราวสุดว้าวของ “ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร

"ซ้ายฟ้าผ่า" เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ มวยซ้ายหมัดหนักชาวเชียงใหม่ ผู้รั้งอันดับหนึ่งของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต เตรียมเปิดศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกับนักมวยรุ่นน้องคนสนิท "ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม"

“สิทธิชัย-โจ” เตรียมคัมแบ็ก ศึกคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองฯ 28 ม.ค.65

“สิทธิชัย-โจ” เตรียมคัมแบ็ก ศึกคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองฯ 28 ม.ค.65

วัน แชมเปียนชิพ เปิดโปรแกรมเดือดต่อเนื่องรับปีใหม่กับศึก ONE: ONLY THE BRAVE ที่มีไฮไลต์อยู่ที่การแข่งขัน คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์  รอบรองชนะเลิศ โดยมีนักชกคิกบ็อกซิ่งแถวหน้าของไทย “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ “โจ ณัฐวุฒิ” ร่วมลงชิงชัย พร้อมด้วยการเปิดศึกชิงแชมป์เฉพาะกาลในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน…

ONE ปล่อยเกมใหม่ “รถถัง Fists of Fury” บู๊สนั่นสังเวียนเกมเมอร์

ONE ปล่อยเกมใหม่ “รถถัง Fists of Fury” บู๊สนั่นสังเวียนเกมเมอร์

วัน แชมเปียนชิพ เอาใจคนติดใจเกม ปล่อยเกมมือถือแนวการต่อสู้สุดมัน “รถถัง Fists of Fury” ที่จับเอานักชกจอมบู๊ขวัญใจมหาชนอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ผู้ครองสถิติ 10…

“ตะวันฉาย” รับบทบาท นศ. ต่อยอดความรู้ปูทางสู่อนาคตเสื้อสีกากี

“ตะวันฉาย” รับบทบาท นศ. ต่อยอดความรู้ปูทางสู่อนาคตเสื้อสีกากี

“ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในระหว่างที่รอเปิดศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกับ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE: HEAVY HITTERS ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 เจ้าตัวก็ขอเวลาไปทำหน้าที่นักศึกษาระดับปริญญาตรีเพื่อต่อยอดความรู้ โดยหวังปูรากฐานสู่การเข้ารับราชการตำรวจในอนาคต  เมื่อเร็ว…

เจอกันซะที! “เสมาเพชร vs ตะวันฉาย” เตรียมดวลเดือดรับปีใหม่ ศึก ONE: HEAVY HITTERS

เจอกันซะที! “เสมาเพชร vs ตะวันฉาย” เตรียมดวลเดือดรับปีใหม่ ศึก ONE: HEAVY HITTERS

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมประเดิมศักราชใหม่ ปี 2565 กับศึกใหญ่ ONE: HEAVY HITTERS ในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 โดยมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ศึกมวยไทยระหว่างคู่เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่าง “เสมาเพชร…

คาซัคสถานเฮ “ไครัต อักห์เมทอฟ” เขี่ยนักสู้ดังตากาล็อก “แดนนี คิงกาด” เสียบแรงกิงอันดับสอง

คาซัคสถานเฮ “ไครัต อักห์เมทอฟ” เขี่ยนักสู้ดังตากาล็อก “แดนนี คิงกาด” เสียบแรงกิงอันดับสอง

อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE "แดนนี คิงกาด" ไต่บันไดไม่ถึงฝัน เมื่อโดนนักสู้สายโหดจากคาซัคสถาน "ไครัต อักห์เมทอฟ" เล่นงานจนพ่ายตกจากแรงกิงอันดับ 2 ในรุ่นฟลายเวต

“แองเจลา ลี” เผยหุ่นเซียะหลังคลอด พร้อมลงศึกป้องแชมป์กับ “แสตมป์”

“แองเจลา ลี” เผยหุ่นเซียะหลังคลอด พร้อมลงศึกป้องแชมป์กับ “แสตมป์”

ตัวแม่ MMA รุ่นอะตอมเวต "แองเจลา ลี" ออกอาการดี๊ด๊าหลังฟิตหุ่นกลับมาเฟิร์มเหมือนเดิมหลังจากคลอดลูกสาวได้ 7 เดือน ลั่นสตรองกว่าเดิมพร้อมลงศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวต

“แสตมป์” สายเปย์ ซื้อทองให้พ่อหลังคว้าแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

“แสตมป์” สายเปย์ ซื้อทองให้พ่อหลังคว้าแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์ป้ายแดงที่เพิ่งคว้าตำแหน่งแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผันตัวเองเป็นสายเปย์ใจสปอร์ตของครอบครัว หลังจากให้เงินรางวัลจากการแข่งขันให้คุณพ่อเป็นของขวัญวันพ่อแล้ว ล่าสุดยังซื้อทองเป็นของขวัญปีใหม่ให้คุณพ่ออีกด้วย แบบนี้ ขอยกรางวัลคุณลูกยอดกตัญญูสายเปย์ให้เลย นักสู้สาวแกร่งจากระยอง ทำเซอร์ไพรส์คุณพ่อบังเกิดเกล้า…

X