ONE Championship ONE: CENTURY PART I ริกะ อิชิเกะ

มาทีไรน้ำลายสอ! ริกะ เผย 5 เมนูโปรด ต้องกินเมื่อมาญี่ปุ่น ก่อนศึก ONE: CENTURY PART I

คัดลอก URL แล้ว

ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวยชาวไทย เผย 5 เมนูสุดโปรดที่เธอต้องกินทุกครั้งเมื่อได้มาเยือนญี่ปุ่น ก่อนมีโปรแกรมทำศึก ONE: CENTURY PART I

เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเยือนประเทศบ้านเกิดของบรรพบุรุษที่ญี่ปุ่น แต่การไปเยือนครั้งนี้ของ “ริกะ อิชิเกะ” ไม่ใช่ในฐานะนักท่องเที่ยว หรือเยี่ยมครอบครัว แต่ไปในฐานะ “นักสู้หญิง” ซึ่งจะลงแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ในศึก ONE: CENTURY PART I วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว

อย่างที่ทราบกันว่า ริกะ มีเชื้อสายไทย-ญี่ปุ่น เธอจึงเดินทางไปยังแดนอาทิตย์อุทัยมาแล้วหลายครั้ง และปัจจุบันแม่ของเธอก็อาศัยอยู่ที่นั่นด้วย เมื่อยิงคำถามว่าพูดถึง “ญี่ปุ่น” เธอนึกถึงอะไรเป็นสิ่งแรก ริกะ ตอบทันทีว่า อาหารญี่ปุ่น เธอชอบทุกอย่าง พูดแล้วน้ำลายสอขึ้นมาทีเดียว

“ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น สิ่งแรกที่ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยคืออาหารค่ะ ริกะ ชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก ที่สำคัญคือขนม มีให้เลือกเยอะมาก เวลาไปญี่ปุ่น ริกะ จะหมดเงินกับค่าอาหารเยอะที่สุดค่ะ”

นอกจากนี้ ริกะ ยังเผยถึงเมนูอาหารโปรดที่ติดท็อป 5 ในลิสต์ของ ริกะ เมื่อไปเยือนญี่ปุ่น มีอะไรกันบ้างไปดูกัน

ซูชิ (Sushi)

ข้าวปั้นมีหน้า โดยที่ข้าวซึ่งนำมาอัดเป็นก้อนจะมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู และมีเนื้อปลาหรืออื่นๆ วางแปะอยู่ด้านบน ที่นิยมได้แก่ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาไหล หนวดปลาหมึกยักษ์ ไข่หอยเม่น ไข่หวาน ไข่กุ้ง ยำสาหร่าย ฯลฯ ซึ่งเนื้อสัตว์ที่นำมาใช้อาจจะเป็นของดิบ หรือผ่านกระบวนการทำสุกมาแล้ว ซึ่งเดิมที ซูชิ เกิดจากความต้องการถนอมอาหารของคนญี่ปุ่นนั่นเอง

ซาชิมิ (Sashimi)

มีความเชื่อว่าคำนี้อาจมาจากการจับปลาโดยวิธีดั้งเดิม ด้วยการใช้เบ็ดมือ ทันทีที่ปลาถูกจับ สมองของมันจะถูกแทงด้วยของมีคม จากนั้นปลาจะถูกนำไปวางบนน้ำแข็ง ซึ่งการที่ปลาตายทันที หมายถึงเนื้อปลาจะประกอบด้วยกรดแล็กติกปริมาณเล็กน้อย ปลาจะยังคงความสดบนน้ำแข็งเป็นเวลา 10 วัน โดย ซาชิมิ ก็คือปลาดิบชนิดต่างๆ ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ อย่างประณีต และเสิร์ฟกับซอสโซยุ วาซาบิ ขิง และผัก

ดงบุริ (Donburi)

ข้าวหน้าต่างๆ สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเดิมทีเกิดจากวิถีชีวิตที่เร่งรีบและต้องการความรวดเร็ว จึงตักข้าวใส่ชาม แล้วนำกับข้าวหรือเนื้อสัตว์ต่างๆ มาจัดเรียงไว้บนข้าว ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคนั้น รวมถึงเป็นนิยมตามโรงละครหรือลานแสดงงานเทศกาล จนกลายเป็นอาหารจานเดียวที่แพร่หลายและทำสืบเนื่องกันเรื่อยมา

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

Hey Bangkok ! I’m back ❤ Thank you @tigermuaythai for give me a great training sessions for my fight camp กลับกทม.แล้วนะ 🙃 #RikaTinydoll #RikaIshige #ริกะอิชิเกะ #RikaTMT

โพสต์ที่แชร์โดย Rika ” Tinydoll ” Ishige (@rikatinydoll) เมื่อ ก.ย. 29, 2019 เวลา 1:48am PDT

 

นาเบะ (Nabe)

เมนูหม้อไฟ ปรุงโดยการต้มทุกอย่างลงในหม้อ ซึ่งมักนิยมรับประทานในช่วงฤดูหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย อาหารที่ใส่ในนาเบะ มีทั้งเส้น เนื้อสัตว์ ผัก เห็ด และน้ำซุป ฯลฯ สามารถทานได้โดยตรงจากในหม้อซึ่งเป็นภาชนะประกอบอาหาร หรือจะปรุงอาหารไปพร้อมกับตักแบ่งให้สมาชิกที่นั่งล้อมวงกันอยู่ก็ได้ เป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

สุกี้ (Sukiyaki)

สุกี้ หรือ สุกียากี้ เป็นอาหารประเภทหม้อไฟอีกชนิดหนึ่ง แต่เดิมเป็นหม้อเหล็กก้นแบนลึกเพื่อสะดวกในการใช้งานแบบกึ่งต้มกึ่งย่าง โดยจะราดน้ำซอสสีดำ (โชยุ ผสมกับเหล้ามิริน น้ำตาล และสาเก) ให้มีรสชาติออกหวาน ราดให้พอท่วมผักและเครื่องอื่นๆ ในหม้อ เมื่อจะรับประทานให้ใส่เนื้อลงไปลวกให้สุก แล้วนำมาจิ้มกับไข่ดิบ

เชื่อว่าเมื่อ ริกะ ไปถึงบ้านหลังที่สอง เธอย่อมไม่พลาด 5 เมนูโปรดนี้อย่างแน่นอน ส่วนแฟนๆ ที่ใจจดใจจ่อรอชมฝีมือการต่อสู้ของ ริกะ ในศึก ONE: CENTURY PART I เตรียมตัวโหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App และรับชมพร้อมกันสดๆ ได้เลย ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย


แท็ก: SPORT , , ,
WRITER

RELATED

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ร่วมแจกข้าวกล่องจำนวน 1000 ชุดเพื่อบรรเทาความยากลำบากของผู้คนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดแพร่ระบาดในพื้นที่ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี  หลังขึ้นนั่งแท่นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนล่าสุดในประวัติศาสตร์ วัน…

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการด้วยการจับสองยอดฝีมือต่างสาย “รถถัง” และ “ดีเจ” มาปะทะกันในกติกาพิเศษครั้งแรกของ วัน แชมเปียนชิพ โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคมนี้…

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

อำนาจการโหวตอยู่ในมือคุณแล้ว! ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่แฟนกีฬาสามารถโหวตการประกบคู่แข่งขันของ ONE ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบรองชนะเลิศ อยากให้นักสู้สาวที่คุณชื่นชอบได้เจอกับใคร ร่วมโหวตผ่าน onefc.com (เลือกภาษาไทยได้) โดยจะเริ่มเปิดโหวตหลังประกาศผลการแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นในศึก ONE: EMPOWER ศุกร์ที่ 3…

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

“Lil’ Savage” อลิส แอนเดอร์สัน นักสู้สาวตัวแทนชาติอเมริกาที่เพิ่งเซ็นสัญญามาหมาด ๆ  กับ วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นนักสู้หญิง MMA ที่น่าจับตาด้วยสถิติ 5-1 ในระดับอาชีพ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์ระดับประเทศและแชมป์…

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เวทีสำหรับหญิงแกร่งครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ กำลังจะปรากฏสู่สายตาแฟนกีฬาทั่วโลกในศึก ONE: EMPOWER (วัน เอ็มพาวเวอร์) ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 3 ก.ย.64 โดยมี “8 สาวแกร่ง” แห่งรุ่นอะตอมเวต…