ONE Championship ONE: CENTURY PART II จอร์จิโอ เปโตรเซียน รถถัง จิตรเมืองนนท์

รถถัง ป้องกันแชมป์มวยไทย, เปโตรเซียน สอยเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE: CENTURY PART II

รถถัง จิตรเมืองนนท์ ป้องกันแชมป์มวยไทย รุ่นฟลายเวต ONE Super Series ขณะที่ จอร์จิโอ เปโตรเซียน สอยแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ในศึก ONE: CENTURY PART II

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุด ฉลองการแข่งขันครั้งที่ 100 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อศึก ONE: CENTURY ณ เรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ในช่วงเย็นเป็น Part II ของรายการ ประกอบด้วยโปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด 11 คู่ ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาระดับโลกพาเหรดขึ้นสังเวียนกันอย่างคับคั่ง

คู่เอก เป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ของ “The Burmese Python” ออง ลา เอ็น ซาง ชาวเมียนมาร์ พบกับ แบรนดอน “The Truth” เวรา จากฟิลิปปินส์ ดีกรีแชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต ที่ลดน้ำหนักลงมาขอท้าชิงแชมป์ ผลปรากฏว่า ออง ลา ระเบิดฟอร์มสุดยอด ปิดเกมสำเร็จในยกที่สอง เปิดฉากมายกแรก ออง ลา ดูเชิงด้วยการเตะตัดขาเวรา แต่ฝ่ายหลังตอบโต้ด้วยหมัดชุดและตีศอกใส่คืน ยกที่สอง ทั้งคู่เริ่มคลุกวงในกันมากขึ้น แลกอาวุธหมัด เท้า เข่า ศอก กันชนิดดุเดือดไม่มีใครยอมใครอยู่พักใหญ่ ก่อนจะเป็นออง ลา ที่ชิงจังหวะศอกกลับเข้าใบหน้าเวราเต็มๆ จนทรุดลงไปนั่ง แชมป์ชาวเมียนมาร์ไม่ปล่อยโอกาสทองให้หลุดมือ โผตามเข้าอัดกับลูกกรงแล้วรัวกำปั้นซ้ายใส่เป็นชุด กรรมการบนเวทีเห็นว่าเวราไม่สามารถตอบโต้ได้จึงปรี่เข้ายุติการแข่งขัน ส่งผลให้ ออง ลา เอ็น ซาง ชนะ TKO ป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่

คู่รองรายการ ชินยะ “Tobikan Judan” อาโอกิ สุดยอดตำนานขวัญใจเจ้าถิ่น อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต ไม่ทำให้กองเชียร์ทั้งประเทศผิดหวัง เมื่อจัดการชนะซับมิสชั่น โฮโนริโอ “The Rock” บานาริโอ อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวต ชาวฟิลิปปินส์ ได้ตั้งแต่นาทีแรกของเกม เปิดฉากมา บานาริโอพยายามเว้นระยะห่างเพราะรู้พิษสงเกมนอนของอาโอกิดี แต่สุดท้ายก็ไม่รอด เมื่อจอมล็อกแดนอาทิตย์อุทัยสบโอกาสเข้ารวบลงพื้น ก่อนใส่ท่า D’Arce Choke จนบานาริโอต้องแท็ปขอยอมแพ้ไปอย่างไม่มีทางเลือก

อีกคู่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นการชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต บิเบียโน (The Flash) เฟอร์นานเดส เจ้าของเข็มขัดจากบราซิล ทำศึกครั้งที่สี่กับคู่รักคู่แค้น เควิน “The Silencer” เบลิงกอน ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่า ยอดฝีมือชาวแซมบ้าเป็นฝ่ายชนะซับมิสชั่นในยกที่สอง ป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างสวยงาม ยกแรก ทั้งคู่ไม่ต้องดูเชิงใดๆ เดินหน้าออกอาวุธแลกกันทันที ก่อนจะเป็นเฟอร์นานเดสชิงจังหวะจับทุ่มและขึ้นคร่อมได้สำเร็จ แต่ยังไม่สามารถปิดเกมได้ มาในยกที่สอง เบลิงกอนยังคงเปิดฉากแบบดุดัน แต่เฟอร์นานเดสไม่สนใจ ชวนเล่นเกมนอนตามที่ตนเองถนัด ก่อนจะได้โอกาสล็อกคอจากด้านหลังจนผู้ท้าชิงทนไม่ไหวต้องแท็ปขอยอมแพ้ไปในช่วงกลางยก

นอกจาก 3 คู่นำรายการแล้ว ยังมีอีก 2 คู่ที่น่าสนใจที่มีเข็มขัดแชมป์เป็นเดิมพัน ซึ่งมีนักกีฬาชาวไทยขึ้นเวทีด้วย

ไฟต์ชิงแชมป์โลก ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวต รถถัง “The Iron Man” จิตรเมืองนนท์ แชมป์ชาวไทย พบกับ วอลเตอร์ กอนซาลเวส ผู้ท้าชิงชาวบราซิล คู่นี้สู้กันได้สนุกสูสีตลอดห้ายก ยกแรก สองกำปั้นเดินหน้าแลกอาวุธกันดุเดือด รูปเกมต่อเนื่องยาวมายันยกสองและยกสาม รถถังเป็นฝ่ายคุมจังหวะเดินหน้าเข้าหา กอนซาลเวสถอยหลังคุมเชิงแต่ก็มีลูกตอบโต้น่ากลัว ยกที่สี่ แชมป์ชาวไทยเร่งเครื่องหวังเผด็จศึกให้ได้ แต่ผู้ท้าชิงก็อาศัยความคล่องตัวทำให้ยังไม่เพลี่ยงพล้ำ ยกสุดท้าย รถถังเดินบดเข้าประชิด กอนซาลเวสเน้นคุมเชิงรอดักจังหวะสองแต่ก็ไม่เข้าเป้าเท่าไร ครบห้ายก รถถังจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างไม่เอกฉันท์

การแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิง รุ่นเฟเธอร์เวต รอบชิงชนะเลิศ จอร์จิโอ “The Doctor” เปโตรเซียน กำปั้นระดับตำนานชาวอิตาเลียน-อาร์เมเนียน โชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ เซมี “AK47” ซานา คู่ต่อกรชาวฝรั่งเศส คว้าเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ รูปเกมเป็นซานาที่ได้เปรียบเรื่องช่วงชกและส่วนสูงเดินหน้าเข้าหา แต่เปโตรเซียนอาศัยชั้นเชิงและอาวุธที่หลากหลายดักต่อยได้เข้าเป้าจะแจ้งมากกว่า ครบสามยกกรรมการให้คะแนนเทใจให้เปโตรเซียนเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะไปอย่างไร้ข้อกังขา

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการของศึก ONE: CENTURY PART II

ชิงแชมป์โลก ONE MMA รุ่นไลต์เฮฟวีเวต : ออง ลา เอ็น ซาง (แชมป์) ชนะ TKO แบรนดอน เวรา ในนาทีที่ 3.23 ของยกที่ 2
MMA รุ่นไลต์เวต : ชินยะ อาโอกิ ชนะซับมิสชั่น (D’Arce Choke) โฮโนริโอ บานาริโอ ในนาทีที่ 0.54 ของยกที่ 1
ชิงแชมป์โลก ONE MMA รุ่นแบนตัมเวต : บิเบียโน เฟอร์นานเดส (แชมป์) ชนะซับมิสชั่น (Rear Naked Choke) เควิน เบลิงกอน ในนาทีที่ 2.16 ของยกที่ 2
ชิงแชมป์โลก ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวต : รถถัง จิตรเมืองนนท์ (แชมป์) ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ วอลเตอร์ กอนซาลเวส หลังแข่งขันครบ 5 ยก
คิกบ็อกซิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบชิงชนะเลิศ : จอร์จิโอ เปโตรเซียน ชนะคะแนนเอกฉันท์ เซมี ซานา หลังแข่งขันครบ 3 ยก
MMA รุ่นเฮฟวีเวต : อาร์จาน บูลลาร์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ มาวโร เซริลลี หลังแข่งขันครบ 3 ยก
MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง : เมอิ ยามากูชิ ชนะคะแนนเอกฉันท์ เจนนี ฮวง หลังแข่งขันครบ 3 ยก
MMA รุ่นสตรอว์เวต : โยซูเกะ ซารูตะ ชนะ KO ไดอิชิ คิทากาตะ ในนาทีที่ 0.59 ของยกที่ 2
MMA รุ่นแบนตัมเวต : โชโก ซาโตะ ชนะ TKO ราฟาเอล ซิลวา ในนาทีที่ 4.30 ของยกที่ 2
MMA รุ่นเวลเตอร์เวต : ฮิโรยูกิ เทตซูกะ ชนะคะแนนเอกฉันท์ เฮอร์นานิ เปอร์เปโตร หลังแข่งขันครบ 3 ยก
MMA รุ่นไลต์เวต : เทกาซูเกะ คูเมะ ชนะคะแนนเอกฉันท์ โคชิ มัตสึโมโตะ หลังแข่งขันครบ 3 ยก

อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship
WRITER

RELATED

ก่อนจะมาเป็น “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย นักมวยเก่งแห่งวงการ

ก่อนจะมาเป็น “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย นักมวยเก่งแห่งวงการ

เส้นทางชีวิต เจ้าของฉายา "ซ้ายดารา" ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยหนุ่มสไตล์โอปป้า ฝีมือร้ายกาจชนิดหาตัวจับยากคนหนึ่งของวงการ

ยอดมวยยุคโซเชียล “ตะวันฉาย” ผันตัวเป็นยูทูบเบอร์สร้างรายได้ควบคู่การชกมวย

ยอดมวยยุคโซเชียล “ตะวันฉาย” ผันตัวเป็นยูทูบเบอร์สร้างรายได้ควบคู่การชกมวย

“ตะวันฉาย” ยอดมวยดังขวัญใจชาวโซเชียล เปิดช่องทางเสริมรายได้ด้วยการผันตัวเป็นยูทูบเบอร์จอมครีเอต สร้างสรรค์คอนเทนต์ผ่านสื่อออนไลน์โดนใจคนดู ทำเงินเป็นกอบเป็นกำควบคู่กับการเป็นนักมวยอาชีพ ปฏิเสธไม่ได้ว่าโซเชียลมีเดียมีบทบาทสำคัญในยุคสื่อดิจิทัลครองโลก ไม่เว้นแม้แต่แวดวงกีฬาที่ต้องขยับปรับตัวให้ทันกระแสโลกออนไลน์ ดังจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้นักกีฬาจำนวนมากหันมาใช้ประโยชน์จากพื้นที่โซเชียลมีเดียในการโชว์ผลงานส่วนตัวหรือสื่อสารกับแฟนคลับโดยตรงโดยไม่ต้องผ่านสื่อกลางอย่างเดียวเหมือนแต่ก่อน เช่นเดียวกับ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” นักมวยไทยอาชีพดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทยปี 2561 ที่เห็นประโยชน์ของสื่อออนไลน์ในการเป็นช่องทางการสื่อสารกับแฟนคลับ จึงโดดลงมาเปิดช่องยูทูบส่วนตัวชื่อว่า “ตะวันฉาย PK Channel” โดยเริ่มต้นจากการเห็นพี่ ๆ ในค่ายทำมาก่อนจึงสนใจทำตาม ใช้เวลาว่างจากการชกมวยเปิดให้แฟนคลับได้เห็นว่าเจ้าตัวทำอะไร และสื่อสารกันให้หายคิดถึง…

“กุหลาบดำ” ควักเงินล้านลงทุนฟาร์มวัว บ่อเลี้ยงปลา ปลูกพืชทำสวนครบวงจร

“กุหลาบดำ” ควักเงินล้านลงทุนฟาร์มวัว บ่อเลี้ยงปลา ปลูกพืชทำสวนครบวงจร

ผมเคยเลี้ยงสัตว์ ทำฟาร์มไก่ชนมาก่อนความรู้ที่มีมันต่อยอดกันได้ ช่วงหลังผมชกมวยแต่ละครั้งก็จะกันเงินส่วนหนึ่งนำมาซื้อวัวทีละตัวสองตัว

“ไรเนียร์” เฮแต้มเอกฉันท์ชนะ “ออง ลา” นั่งบัลลังก์แชมป์โลกสองรุ่น ศึก ONE on TNT IV

“ไรเนียร์” เฮแต้มเอกฉันท์ชนะ “ออง ลา” นั่งบัลลังก์แชมป์โลกสองรุ่น ศึก ONE on TNT IV

สร็จสิ้นไปเรียบร้อยสำหรับภาคจบของศึกใหญ่แห่งปี ONE on TNT IV เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

“รถถัง”ได้ใจแฟนมวยอีกครั้ง ต้อนชนะ “มินิที” นักชกออสซี่สุดมัน

“รถถัง”ได้ใจแฟนมวยอีกครั้ง ต้อนชนะ “มินิที” นักชกออสซี่สุดมัน

"รถถัง จิตรเมืองนนท์” สุดแกร่ง ประเดิมเสิร์ฟความมันสู่หน้าจอ นับตั้งแต่ยก 2 ต้อนเอาชนะ “มินิที” แดเนียล วิลเลียมส์ นักชกจากออสเตรเลีย

การแข่งขันนัดสำคัญของ “Mini T” แดเนียล วิลเลียมส์ คู่ปรับล่าสุดของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”

การแข่งขันนัดสำคัญของ “Mini T” แดเนียล วิลเลียมส์ คู่ปรับล่าสุดของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”

การแข่งขันนัดสำคัญของ “Mini T” แดเนียล วิลเลียมส์ คู่ปรับรายล่าสุดของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์" 8 เมษายนตามเวลาประเทศไทย

สุดอลังการ! งานพรมแดง “The Apprentice: ONE Championship Edition” รอบปฐมทัศน์

สุดอลังการ! งานพรมแดง “The Apprentice: ONE Championship Edition” รอบปฐมทัศน์

เมื่อคืนวันพุธที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) จัดงานพรมแดง “The Apprentice: ONE Championship Edition” รอบปฐมทัศน์อย่างเป็นทางการ…

“แสตมป์” เก็งผล “อัลมา vs เจเน็ต” สองคู่ปรับเก่าใครเด็ดกว่ากัน?

“แสตมป์” เก็งผล “อัลมา vs เจเน็ต” สองคู่ปรับเก่าใครเด็ดกว่ากัน?

การเปิดศึกมวยไทย 3 ยกระหว่าง "เจเน็ต ท็อดด์" และ "อัลมา ยูนิคู" ได้รับความสนใจจาก "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" ในฐานะคู่ปรับเก่าของทั้งคู่

8 สาวแกร่ง” จับคู่เดือดแล้ว ใครเจอใครใน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

8 สาวแกร่ง” จับคู่เดือดแล้ว ใครเจอใครใน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง กำหนดแข่งขัน 28 พ.ค.นี้ ติดตามทางแฟนเพจ ONE Championship Thailand