ONE Championship ONE: DAWN OF VALOR

ศึกเดิมพันล่าบัลลังก์-ล้างแค้น ชิงเข็มขัดแชมป์ 2 เส้น ศึก ONE: DAWN OF VALOR ศุกร์นี้

คัดลอก URL แล้ว

การแข่งขัน ONE Championship ศึก ONE: DAWN OF VALOR วันศุกร์นี้ ที่อินโดนีเซีย เดือดแน่นอน ด้วยไฟต์ล่าบัลลังก์-ล้างแค้น เดิมพันเข็มขัดสองเส้น

แม้ว่าศึกวัน แชมเปียนชิพ ONE: DAWN OF VALOR วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ ที่จาการ์ตา อินโดนีเซีย จะไม่มีรายชื่อนักสู้จากไทยแลนด์แดนสยามปรากฏเลยสักคนเดียว แต่จากโปรแกรมการแข่งขันที่อัดแน่นถึง 14 คู่จุใจ ล้วนเต็มไปด้วยยอดฝีมือที่น่าติดตามทั้งนั้น แต่ถ้าจะให้คัดเนื้อๆ เน้นๆ เอาที่หัวกะทิกันจริงๆ ขอเลือกมาพรีวิว 2 คู่ เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยว่าศึกนี้มีทีเด็ดและทีเดือดแน่นอน

เซบาซเตียน คาเดสตัม vs เคียมเรียน อับบาซอฟ

เริ่มกันที่คู่เอกของรายการ เป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวตครั้งที่สอง ของ “เซบาซเตียน คาเดสตัม” จากสวีเดน กับผู้ท้าชิง “เคียมเรียน อับบาซอฟ” จากคีร์กิสถาน

การท้าชิงของ อับบาซอฟ ผู้เก่งรอบด้าน จะเป็นการจี้จุดให้แชมป์โลกผู้ชำนาญในเกมยืนสู้ ต้องปรับกลยุทธ์ของตัวเองมากขึ้น เพราะเมื่อเจอข้าศึกรายนี้ หากยืนพื้นด้วยเกมมวยไทยที่ถนัดเพียงอย่างเดียว เข็มขัดอาจถูกกระชากหลุดออกจากบ่าโดยไม่รู้ตัว

ศึกนี้จึงจะเป็นบททดสอบว่า แชมป์โลกจะสามารถกำจัดจุดอ่อนในเกมนอนสู้ของตัวเอง และใช้จุดแข็งที่มีอยู่ในการสยบผู้ท้าชิงได้หรือไม่

รีเกียน เออร์เซล vs นิกี โฮลสเกน

สำหรับคู่นี้ไม่แน่ใจว่าศึกบนสังเวียน กับศึกนอกสังเวียน อย่างไหนจะเดือดกว่ากัน แต่ที่แน่ๆ เมื่อรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน มันจึงเป็นนัดล้างแค้นที่แฟนคิกบ็อกซิ่งทั่วโลกไม่อยากกระพริบตา

การโคจรมาเจอกันครั้งที่สองของสองฮีโร่จากเนเธอร์แลนด์ “รีเกียน เออร์เซล” และคู่ปรับหมายเลขหนึ่ง “นิกี โฮลสเกน” ศึกนี้ไม่ได้มีความหมายแค่ระดับประเทศหรือระดับโลกเท่านั้น แต่เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีที่มีเข็มขัด ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต ซึ่ง เออร์เซล ครอบครองอยู่เป็นเดิมพัน

ถ้าวัดกันตามสถิติ จอมเก๋า โฮลสเกน ทิ้งห่างแน่นอน เพราะมีประสบการณ์บนสังเวียนมากกว่า แต่อาจเพราะความชะล่าใจ จึงทำให้ไฟต์ที่ผ่านมาพ่ายแพ้ไปอย่างน่าเจ็บใจ ถ้าเอาเรื่องวัยเข้ามาเอี่ยวด้วย เออร์เซล ก็กินขาดเรื่องความสด เพราะหนุ่มแน่นว่าถึง 9 ปี (เออร์เซล 26 ปี) หลังจบไฟต์นี้เราคงได้รู้กันสักทีว่าใครกันแน่จะยืนหนึ่งดัตช์คิกบ็อกซิ่งของ พ.ศ.นี้

หนึ่งคู่ล่าบัลลังก์ อีกหนึ่งคู่ล้างแค้น นี่แค่เอามาเรียกน้ำย่อยเท่านั้น เชื่อเถอะว่าขึ้นชื่อ “วัน แชมเปียนชิพ” รับประกันจัดศึกทุกนัด ไม่ใหญ่ ไม่เจ๋ง ไม่จัดให้เสียชื่อ วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ เตรียมเปิดช่องไทยรัฐทีวีรอชมได้เลย หรือจะชมผ่านแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป โหลดฟรี ชมฟรี ทุกคู่ตลอดรายการ


แท็ก: SPORT , ,
WRITER

RELATED

ย้อนมองชีวิต “พระจันทร์ฉาย” กว่าจะเฉิดฉายเป็นเบอร์หนึ่งของยุค

ย้อนมองชีวิต “พระจันทร์ฉาย” กว่าจะเฉิดฉายเป็นเบอร์หนึ่งของยุค

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ได้รับการยอมรับว่าเป็นอัจฉริยะและมีพรสวรรค์สูง เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ในรุ่นยังหาใครมาเสมอได้ยาก แต่กว่า พระจันทร์ฉาย จะฉายเป็นชุด จนได้รับโอกาสก้าวขึ้นเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต กับ “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ในการเปิดตัวเป็นครั้งแรกบนเวที ONE ไม่ใช่เพราะฝีมือเท่านั้น แต่เขายังมีความขยันและระเบียบมีวินัย…

เปลี่ยนคู่ด่วน! “เสมาเพชร – ไทฟุน” ชวดชก “สิทธิชัย ฉะ ตะวันฉาย” แทน

เปลี่ยนคู่ด่วน! “เสมาเพชร – ไทฟุน” ชวดชก “สิทธิชัย ฉะ ตะวันฉาย” แทน

อัปเดต ศึก ONE: BATTLGROUND มีการเปลี่ยนแปลงตัวนักกีฬาในช่วงโค้งสุดท้ายอย่างกะทันหันด้วยเหตุสุดวิสัยหลายประการ แต่รับรองว่าการสลับจับคู่ใหม่ไม่ทำความมันลดน้อยถอยลงแน่นอน เริ่มที่คิกบ็อกเซอร์ตุรกี “ไทฟุน ออสแคน” ซึ่งเดิมมีนัดฟาดปากกับคิกบ็อกเซอร์ขวัญใจชาวไทย “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ในศึก…

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศเกษียณตัวเองจากสังเวียนผ้าใบหลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการมวยมากว่า 3 ทศวรรษ เตรียมผันตัวเป็นหุ้นส่วนธุรกิจเปิดยิมสอนมวยไทยที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พร้อมฝากเคล็ดลับความสำเร็จต่อเนื่องจนถึงวัย 40 ปีแก่นักมวยรุ่นน้อง เจ้าของเข็มขัดแชมป์สนามมวยเวทีราชดำเนิน 3 รุ่น เปิดใจสาเหตุสำคัญของประกาศอำลาเวทีเป็นเรื่องของอายุและสภาพร่างกาย ด้วยวัย 40…

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ออกมาโต้กลับกระแสดรามาที่ว่าตนมีเส้นใหญ่ถึงได้คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตอย่าง “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ตั้งแต่ไฟต์แรกโดยไม่ต้องไต่อันดับ โดยยืนยันว่าตนก็มีดีกรีและศักยภาพเหมาะสมที่จะเป็นผู้ท้าชิงมากที่สุดในขณะนี้ “ผมมองว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเส้นใหญ่อะไรเลยนะครับ แต่เป็นเรื่องของความเหมาะสมที่ทั้งทางค่ายฯ และ วันแชมเปียนชิพ พิจารณาแล้วเห็นตรงกันว่า จากผลงานและประสบการณ์ที่ผมสั่งสมมาในเวทีระดับประเทศ ผมมีศักยภาพ…

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

ถ้าคุณกำลังมองหากิจกรรมยามว่างที่ให้ทั้งประโยชน์และความสนุกสนานแก่ลูกสุดที่รักของคุณ นอกจากกีฬาเล่นเดี่ยวอย่าง ว่ายน้ำ ยิมนาสติก ขี่จักรยาน สเก็ตบอร์ดที่กำลังฮิตระเบิดระเบ้ออยู่ในขณะนี้ ยังมีกีฬากลุ่มอย่าง ฟุตบอล แบดมินตัน หรือ ศิลปะการต่อสู้ จำพวก ยูโด เทควันโด ชกมวย…

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ยอดนักชกคิกบ็อกซิ่งจากบุรีรัมย์ วัย 29 ปี  มองการณ์ไกลถึงชีวิตวัยเกษียณหันมาปูทางสร้างธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของตัวเอง โดยตั้งใจยึดเป็นอาชีพหลักในระยะยาวหากจำต้องหันหลังให้วงการหมัดมวยเมื่อถึงจุดอิ่มตัว แม้ว่าปีที่ผ่านมา สิทธิชัย จะเปิดตัวกับ วัน แชมเปียนชิพ ได้ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก เขายังคงมุ่งมั่นฝึกปรือฝีมือเพื่อเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาให้ได้อีกครั้งภายในปีนี้ แต่ในระหว่างที่ยังไม่มีรายการเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เขาจึงหันไปเรียนรู้การทำธุรกิจผลิตและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์…

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” นักมวยสาวสวยหุ่นแซ่บขวัญใจหนุ่ม ๆ จากแดนจิงโจ้ วัย 20 ปี ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา เพราะฝีมือมวยไทยของเธอก็ถือว่าดีไม่แพ้กัน การันตีจากตำแหน่งแชมป์มวยไทย IPCC, แชมป์โลก WBC มวยไทย…

นักมวยลูกกตัญญู “รถถัง” ลั่นวาจา ตราบใดที่พ่อแม่ยังไม่สุขสบาย สู้จนตัวตายก็ยอม

นักมวยลูกกตัญญู “รถถัง” ลั่นวาจา ตราบใดที่พ่อแม่ยังไม่สุขสบาย สู้จนตัวตายก็ยอม

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” ก็เหมือนกับนักมวยคนอื่น ๆ ที่มีเป้าหมายสูงสุดในการเป็นแชมป์ ซึ่งวันนี้เขาเดินมาถึงเป้าหมายด้วยการครองแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต อย่างเต็มภาคภูมิ หลายคนอาจมองว่าเขาขึ้นสู่จุดสูงสุดในชีวิตแล้ว แต่สำหรับ รถถัง การเป็นแชมป์โลกเป็นเพียงความสำเร็จบนเส้นทางอาชีพ และไม่ได้สำคัญไปกว่าการทำให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุขซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดที่แท้จริง กว่าจะมาเป็น…

เก่งสุดในรุ่น “พระจันทร์ฉาย” ลงทุนจูนเครื่องใหม่ เข้า ONE ต้องปังเท่านั้น!

เก่งสุดในรุ่น “พระจันทร์ฉาย” ลงทุนจูนเครื่องใหม่ เข้า ONE ต้องปังเท่านั้น!

“พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม” เป็นอีกหนึ่งขุนศึกจากค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่ก้าวเข้าสู่ วัน แชมเปียนชิพ ตามเพื่อนร่วมค่ายหลายคน โดยเพิ่งเซ็นสัญญาไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา หลังจากนั้นเขาก็เข้าคอร์สติวเข้มเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนขึ้นสังเวียนเปิดตัว โดยยอมรับว่าต้องปรับเปลี่ยนอะไรหลายอย่าง หากต้องการแจ้งเกิดให้ปังใน วัน แชมเปียนชิพ  แม้ พระจันทร์ฉาย…