ONE Championship ONE: IMMORTAL TRIUMPH ริงเกิร์ล ลี จีนา

ทำความรู้จัก ลี จีนา จากสาวแบงก์สู่ริงเกิร์ลสุดเซ็กซี่เวที ONE Championship

คัดลอก URL แล้ว

หากใครได้ติดตามรายการศิลปะการต่อสู้ ONE Championship คงเคยเห็นสาวสวยหมวยขาวชาวเกาหลีใต้นามว่า ลี จีนา ผ่านตามาแล้ว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ในศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH สาวผมแดงสุดโดดเด่น ผู้ถือเข็มขัดแชมป์โลก เพื่อมอบให้ผู้คว้าชัยชนะในค่ำคืนนั้น ไม่ใช่ใครที่ไหน คือ ลี จีนา นั่นเอง

ริงเกิร์ลสาวสวยจากเมืองอันดง ประเทศเกาหลีใต้ เธอมีชีวิตในวัยเด็กที่คลุกคลีอยู่แต่ในฟาร์มกับพี่ชาย 2 คน และใช้ชีวิตนอกบ้านกับพ่อบ่อยๆ ทำให้ลุคของเธอออกไปทางทอมบอย จนแทบไม่เชื่อว่าจะเติบโตขึ้นเป็นสาวสวยอย่างที่เห็นในวันนี้

ลี จีนา เป็นหนอนหนังสือ เธอศึกษาวิชาบัญชี กฎหมาย และเศรษฐศาสตร์ ในมหาวิทยาลัยอันดง โดยมีเป้าหมายที่จะทำงานในองค์กรที่มีความมั่นคง เพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเองและครอบครัว

หลังจบการศึกษาเธอเข้าทำงานที่ธนาคารชินฮัน หนึ่งในสถาบันการเงินรายใหญ่ของประเทศ แต่ด้วยความสวยน่ารักทำให้ไปสะดุดตาโมเดลลิ่ง จึงพาเธอไปแต่งองค์ทรงเครื่องเสียใหม่ สลัดคราบสาวแบงก์กลายเป็นนางแบบคนดังหลังชนะการประกวดบิกินีของนิตยสารแมกซิม และก้าวสู่แสงสปอร์ตไลต์อย่างรวดเร็วด้วยการขึ้นปกนิตยสารผู้ชายมากมาย และโชว์โฉมในงานมอเตอร์โชว์ทั่วเอเชีย

“ทีแรกพ่อแม่ของฉันไม่ชอบเลยที่ฉันทำงานเป็นนางแบบ ท่านคิดว่างานธนาคารมีความมั่นคงกว่า แต่ตอนนี้ท่านเข้าใจแล้ว เพราะฉันได้ทำในสิ่งที่ฉันรัก และทำมันได้ดี”

ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อนของเธอยังชักชวนให้ไปทดลองเป็นดีเจ ซึ่ง จีนา ทำได้ดีจนกลายเป็นดีเจเซเลบริตีที่มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วของเกาหลีใต้ อีกทั้งยังกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ทางโซเชียลมีเดียด้วยการมีผู้ติดตามกว่าครึ่งล้านในอินสตาแกรม

เธอเปิดตัวครั้งแรกในฐานะริงเกิร์ลของ วัน แชมเปียนชิพ เมื่อปี 2016 โดยถือเป็นหน้าตาขององค์กร เป็นสาวสวยผู้สร้างความบันเทิงและตื่นเต้นให้กับแฟนรายการ วัน แชมเปียนชิพ

ความสามารถของเธอ นอกจากการเป็นริงเกิร์ลแล้ว เธอยังพูดได้ถึง 3 ภาษา คือ อังกฤษ จีนกลาง และเกาหลี เธอฟิตหุ่นด้วยการเข้ายิมและเต้นออกกำลังกาย

“ฉันเดินเยอะมาก อย่างน้อยฉันต้องเดินให้ได้ 30 นาทีต่อวัน และทุกวัน และฉันยังชอบนั่งสมาธิอีกด้วย”

งานอดิเรกของ จีนา คือการอ่านหนังสือ และท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งการร่วมงานกับ วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งต้องเดินทางไปหลายประเทศตามอีเวนต์ต่างๆ ถือเป็นงานที่ตอบโจทย์ของเธอได้อย่างแท้จริง

พวกเราจะได้เห็น ลี จีนา และริงเกิร์ลสาวสวยของ วัน แชมเปียนชิพ ในทุกๆ อีเวนต์ที่หมุนเวียนไปทั่วเอเชีย หรือติดตามพวกเธอได้ทาง www.onefc.com/th


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

ส่องให้เห็นจะจะ! เข็มขัด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ “แสตมป์” ได้มาครอง

ส่องให้เห็นจะจะ! เข็มขัด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ “แสตมป์” ได้มาครอง

แฟนกีฬาที่ติดตามการแข่งขันเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบชิงชนะเลิศในศึก ONE: WINTER WARRIORS เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.64 คงได้เห็นเข็มขัดสีเงินอร่ามที่ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” รับมาพาดบ่าในฐานะแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์คนที่ 4 ในประวัติศาสตร์…

“แสตมป์” เตรียมการใหญ่โค่น “แองเจลา” ลั่นใช้ความสดกว่าทำเข็มขัดปลิว

“แสตมป์” เตรียมการใหญ่โค่น “แองเจลา” ลั่นใช้ความสดกว่าทำเข็มขัดปลิว

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ผู้คว้าตำแหน่ง ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ ในศึก ONE: WINTER WARRIORS เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ยังไม่ทันไร…

ย้อนรอยเส้นทาง “สแตมป์-ริตู” ก่อนชิงดำ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 3 ธ.ค.นี้

ย้อนรอยเส้นทาง “สแตมป์-ริตู” ก่อนชิงดำ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 3 ธ.ค.นี้

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” และ “ริตู โฟกาต” คือนักกีฬาสองคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ในทัวร์นาเมนต์การต่อสู้แบบผสมผสานหญิงล้วนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง” โดยทั้งคู่จะได้ประลองฝีมือในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในศึก ONE: WINTER WARRIORS ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564…

“พันธ์พยัคฆ์” เข้าวินหนึ่งเดียว “พงษ์ศิริ – รถเหล็ก” กุมมือพ่ายอย่างน่าใจหาย

“พันธ์พยัคฆ์” เข้าวินหนึ่งเดียว “พงษ์ศิริ – รถเหล็ก” กุมมือพ่ายอย่างน่าใจหาย

ผลการแข่งขันศึก ONE: NEXTGEN III เมื่อวันศุกร์ที่ 26 พ.ย.64 จากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม สามนักชกไทยคว้าชัยชนะได้เพียงคนเดียวจากฝีมือ “ยอดมวย 3 พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์…

เจาะ 7 เรื่องเด็ดของ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ที่คุณอาจไม่เคยรู้

เจาะ 7 เรื่องเด็ดของ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ที่คุณอาจไม่เคยรู้

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของแฟนกีฬาชาวไทยในหลายบทบาท ทั้งในฐานะอดีตแชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่งบ้าง นักสู้สาวสายแดนซ์บ้าง ล่าสุด เธอสร้างชื่อให้แฟนกีฬาทั่วโลกรู้จักในฐานะนักกีฬาการต่อสู้ผสมผสานผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง ซึ่งหมายความว่าเธออาจได้เป็นนักกีฬาหญิงคนแรกที่นั่งแท่นแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ของ ONE…

“แสตมป์” ชวนขาแดนซ์ส่งคลิป TikTok ลุ้นรับรางวัลจาก ONE

“แสตมป์” ชวนขาแดนซ์ส่งคลิป TikTok ลุ้นรับรางวัลจาก ONE

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ราชินีสายแดนซ์ประจำเวที ONE ออกมาชวนบรรดาแฟนคลับขาแดนซ์ทุกเพศทุกวัยร่วมสนุกส่งคลิปเต้นตามสไตล์ตนเองโพสต์ลง TikTok ลุ้นรับรางวัลสุดเซอร์ไพรส์จาก วัน แชมเปียนชิพ ส่งตรงถึงหน้าบ้าน ส่งคลิปได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 25 พฤศจิกายน 2564 เท่านั้น!…

“รถเหล็ก” นักมวยดีกรีปริญญาโท คิดนอกกรอบ “เป็นนักมวยก็เรียนสูงได้”

“รถเหล็ก” นักมวยดีกรีปริญญาโท คิดนอกกรอบ “เป็นนักมวยก็เรียนสูงได้”

ในขณะที่นักมวยไทยอาชีพหลายคนอาจมองข้ามความสำคัญของการศึกษา แต่สำหรับ  “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” กลับมีความคิดที่แตกต่าง โดยเขาใช้เวลาว่างจากการฝึกซ้อมมวยลงเรียนหนังสือจนจบการศึกษาชั้นปริญญาโท ซึ่งแทบจะหาได้เพียงไม่กี่คนเท่านั้นในวงการมวยไทย ​หลังจากที่ รถเหล็ก เรียนจบชั้น ปวส.ที่บ้านเกิดใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เขาก็เดินทางเข้ามาชกมวยในกรุงเทพฯ เมื่อตนเห็นว่าหลังซ้อมยังพอมีเวลาว่างจึงตัดสินใจลงเรียนต่อในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (RBAC) ซึ่งเป็นสถาบันที่สนับสนุนด้านการศึกษาให้กับนักกีฬาอาชีพ โดยเทียบโอนจากระดับ ปวส.…

ปูเสื่อรอ! “แสตมป์ vs ริตู” จ่อคิวชิงเข็มขัดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE: WINTER WARRIORS 3 ธ.ค.64

ปูเสื่อรอ! “แสตมป์ vs ริตู” จ่อคิวชิงเข็มขัดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE: WINTER WARRIORS 3 ธ.ค.64

วัน แชมเปียนชิพ พร้อมระเบิดโปรแกรมเดือดรับลมหนาวกับศึก ONE: WINTER WARRIORS ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564  โดยเปิดสังเวียนเขย่าบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต โดยมีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพัน รวมทั้งศึกประวัติศาสตร์ชิงเข็มขัดแชมป์ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง ระหว่าง “แสตมป์…

“เทนชิน” ลั่นขอรีแมตช์ “รถถัง” ไฟต์อำลาก่อนผันตัวชกมวยสากล

“เทนชิน” ลั่นขอรีแมตช์ “รถถัง” ไฟต์อำลาก่อนผันตัวชกมวยสากล

ซูเปอร์สตาร์ขวัญใจแดนปลาดิบหมายตาคู่ชกคนสุดท้ายก่อนอำลาวงการคิกบ็อกซิ่งสู่มวยสากล คือ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ขวัญใจชาวไทย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” “เทนชิน นาสึกาวา” นักชกซูเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่น ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์หนึ่งนักชกคิกบ็อกซิ่งรุ่นฟลายเวตและซูเปอร์ฟลายเวตของรายการใหญ่ในประเทศบ้านเกิด รวมถึงนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์โดยสื่อต่างชาติอย่าง Combat…

X