ตะกร้อ ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก ทีมชาติไทย

แฟน ๆได้เฮ! ฝ่ายจัด ตะกร้อ ลีก แย้ม ทีมชาติได้ลุ้นดวลฝีมือฤดูกาลหน้า

คัดลอก URL แล้ว

ฝ่ายจัด ตะกร้อ ลีก แย้ม ฤดูกาลหน้า ได้เห็น ขุนพลทีมชาติไทย ลงโชว์ฝีเท้า หลังวางโปรแกรมชิงชัยต้นปี เล็งเพิ่มเงินรางวัล – เปิดรับสมัครทีมเพิ่ม

ความเคลื่อนไหวในการแข่งขัน ตะกร้อ อาชีพ “ไทยแลนด์ลีก” ซึ่งตอนนี้กำลังแข่งขันในครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 และอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายโดยเหลือการแข่งขันอีกสองนัด โดยที่ สโมสรตะกร้อ ราชบุรี นำจ่าฝูงอยู่ในตอนนี้ และมี สโมสรตะกร้อ ปทุมธานี และ สโมสรตะกร้อ อำนาจเจริญ ที่ตามมาติดๆ

 

ล่าสุด พ.อ.อภิศักดิ์ หมั้นทรัพย์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า “ในตอนนี้ได้เริ่มเปิดรับสมัครทีมที่สนใจจะเข้าร่วมในฤดูกาลถัดไปแล้ว โดยในการแข่งขันปี 2563 จะยังคงมีจำนวนทีมเข้าร่วมชิงชัย 10 ทีม นั่นหมายความว่า หากมีทีมที่เข้ามาสมัครเพิ่มเติม รวมกับทีมที่มีในตอนนี้ 10 ทีม จะมีการพิจารณาทีมตกชั้น จำนวน 2 ทีม

โดยจะยึดตามระเบียบการที่แจ้งสโมสรไปตั้งแต่ก่อนการแข่งขันแล้ว คือ ทีมที่ไม่ผ่านเกณฑ์การประเมินสโมสรอาชีพจะต้องถูกปรับตกชั้น และไม่ได้ดูจากอันดับตารางคะแนน ทั้งนี้สาเหตุที่ใช้การประเมินการเป็นสโมสรอาชีพในการตกชั้น เพราะต้องการให้แต่ละทีมโฟกัสไปที่การใส่ใจรายละเอียดการเป็นสโมสรอาชีพที่ยั่งยืน มากกว่าทำแข่งขันให้จบแบบปีต่อปี”

 

“ส่วนทีมที่สนใจในปีหน้า ก็อยากให้โทรมาปรึกษาก่อน เพื่อทำความเข้าใจในการทำทีมสโมสรอาชีพว่าจะต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง โดยสามารถโทรมาโดยตรงในเวลาทำการได้ที่เบอร์ 088-580-7580 ซึ่งในขณะนี้ มีทีมที่แจ้งมาเบื้องต้นแล้ว ประมาณ 2 ทีม ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน”

“ในเรื่องแผนการจัดแข่งขันในปีหน้า เบื้องต้นวางแผนจัดแข่งขันในช่วงต้นปีหน้าในช่วงเดือนมกราคม หรือ กุมภาพันธ์ และจะแข่งขันประมาณ 4 เดือน โดยเบื้องต้นได้ทำหนังสือของบเงินรางวัลจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เพิ่มวงเงินรางวัลจาก 5 ล้านบาท เป็น 6 ล้านบาท แต่ยังคงต้องรอการตอบกลับว่าจะได้หรือไม่ ส่วนเรื่องของนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะลงแข่งขัน ตามเดิมระเบียบการไม่ได้มีการห้ามอยู่แล้ว แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา นักกีฬาที่มีชื่อในการเก็บตัวทีมชาติ จำเป็นต้องเก็บตัวตัวในแค้มป์เพื่อเตรียมการแข่งขันซีเกมส์ , เอเชี่ยนเกมส์ และ คิงส์คัพ จึงไม่สามารถส่งชื่อลงแข่งขันได้

 

“อย่างไรก็ตามในปีหน้านั้น จากโปรแกรมการแข่งขันของทีมตะกร้อทีมชาติไทย จะมีเพียงแค่คิวลงแข่งขันในศึกตะกร้อคิงส์คัพ ช่วงปลายปีเท่านั้น ซึ่งอยู่คนละห้วงเวลาของตะกร้อลีก และคิดว่าปีหน้าการแข่งขันที่มีนักตะกร้อทีมชาติไทยลงแข่งขัน จะทำให้การแข่งขันน่าสนใจมากขึ้นแน่นอน ส่วนการถ่ายทอดสดในตอนนี้ เราก็ยังมี โมโน ที่เป็นพันธมิตรในการถ่ายทอดสดและประชาสัมพันธ์การแข่งขัน”

 


แท็ก: SPORT , , ,
WRITER

RELATED

รวมรายชื่อ นักกีฬาไทย ได้เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์

รวมรายชื่อ นักกีฬาไทย ได้เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์

รวมรายชื่อ นักกีฬาไทย ได้เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ในแต่ละปีการแข่งขัน เคยมีนักกีฬาคนไหนบ้างที่คว้าชัยชนะกลับมา

Toyota ร่วมแสดงความยินดี ‘น้องเทนนิส’ คว้าเหรียญทองแรกของไทย

Toyota ร่วมแสดงความยินดี ‘น้องเทนนิส’ คว้าเหรียญทองแรกของไทย

โตโยต้า ร่วมแสดงความยินดี “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ให้วงการเทควันโด เหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″  ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 1…

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน“ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม…

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมจัดการแข่งขัน ตะกร้อไทยแลนด์ลีก ดิวิชั่น 1 พร้อมการ “ดร๊าฟ” ตัวนักกีฬา “ตะกร้อ 2020”

เปิดวาร์ปสาวสวย เฟิร์น ณัฐฌา นางฟ้าแห่งวงการฟุตบอลไทย

เปิดวาร์ปสาวสวย เฟิร์น ณัฐฌา นางฟ้าแห่งวงการฟุตบอลไทย

ช่วงนี้กระแสฟุตบอลทีมชาติไทยกำลังมาแรง ถึงแม้ว่าจะเพิ่งตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา!! แต่มีอีกหนึ่งกระแสในโลกโซเชี่ยลที่ร้อนแรงไม่แพ้กัน คือ ความน่ารัก และความสวยของแฟนฟุตบอลสาวท่านหนึ่ง ได้แก่ เฟิร์น ณัฐฌา…

เช็คโปรแกรม วอลเลย์บอลหญิง ชิงตั๋ว โอลิมปิก 2020 เปิดศึก 7 ม.ค. นี้ที่โคราช

เช็คโปรแกรม วอลเลย์บอลหญิง ชิงตั๋ว โอลิมปิก 2020 เปิดศึก 7 ม.ค. นี้ที่โคราช

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เตรียมเปิดฉากในวันที่ 7 มกราคมนี้ ที่นครราชสีมา การชิงชัยในครั้งนี้จะเป็นการชิงตั๋วใบเดียวสำหรับเข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้ายใน โอลิมปิก 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น…

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก เชื่อหากทีมชาติได้ลงบู๊สร้างสีสัน ดึงแฟนคลับชมตะกร้อมากขึ้น ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง เดือนมีนาคม ถึง เดือนสิงหาคม 2563 โดยในปีนี้แฟนตะกร้อต่างตั้งตารอที่จะได้เห็นนักตะกร้อดีกรีทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขัน…

โปรแกรมบอล วันพุธที่ 8 มกราคม 2563

โปรแกรมบอล วันพุธที่ 8 มกราคม 2563

โปรแกรมบอล ประจำวันพุธที่ 8 มกราคม 2563   สเปน ซุปเปอร์คัพ เวลา 02:00 น. เรอัล มาดริด – บาเลนเซีย…

X