ตะกร้อ ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก ทีมชาติไทย

แฟน ๆได้เฮ! ฝ่ายจัด ตะกร้อ ลีก แย้ม ทีมชาติได้ลุ้นดวลฝีมือฤดูกาลหน้า

ฝ่ายจัด ตะกร้อ ลีก แย้ม ฤดูกาลหน้า ได้เห็น ขุนพลทีมชาติไทย ลงโชว์ฝีเท้า หลังวางโปรแกรมชิงชัยต้นปี เล็งเพิ่มเงินรางวัล – เปิดรับสมัครทีมเพิ่ม

ความเคลื่อนไหวในการแข่งขัน ตะกร้อ อาชีพ “ไทยแลนด์ลีก” ซึ่งตอนนี้กำลังแข่งขันในครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 และอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายโดยเหลือการแข่งขันอีกสองนัด โดยที่ สโมสรตะกร้อ ราชบุรี นำจ่าฝูงอยู่ในตอนนี้ และมี สโมสรตะกร้อ ปทุมธานี และ สโมสรตะกร้อ อำนาจเจริญ ที่ตามมาติดๆ

 

ล่าสุด พ.อ.อภิศักดิ์ หมั้นทรัพย์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า “ในตอนนี้ได้เริ่มเปิดรับสมัครทีมที่สนใจจะเข้าร่วมในฤดูกาลถัดไปแล้ว โดยในการแข่งขันปี 2563 จะยังคงมีจำนวนทีมเข้าร่วมชิงชัย 10 ทีม นั่นหมายความว่า หากมีทีมที่เข้ามาสมัครเพิ่มเติม รวมกับทีมที่มีในตอนนี้ 10 ทีม จะมีการพิจารณาทีมตกชั้น จำนวน 2 ทีม

โดยจะยึดตามระเบียบการที่แจ้งสโมสรไปตั้งแต่ก่อนการแข่งขันแล้ว คือ ทีมที่ไม่ผ่านเกณฑ์การประเมินสโมสรอาชีพจะต้องถูกปรับตกชั้น และไม่ได้ดูจากอันดับตารางคะแนน ทั้งนี้สาเหตุที่ใช้การประเมินการเป็นสโมสรอาชีพในการตกชั้น เพราะต้องการให้แต่ละทีมโฟกัสไปที่การใส่ใจรายละเอียดการเป็นสโมสรอาชีพที่ยั่งยืน มากกว่าทำแข่งขันให้จบแบบปีต่อปี”

 

“ส่วนทีมที่สนใจในปีหน้า ก็อยากให้โทรมาปรึกษาก่อน เพื่อทำความเข้าใจในการทำทีมสโมสรอาชีพว่าจะต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง โดยสามารถโทรมาโดยตรงในเวลาทำการได้ที่เบอร์ 088-580-7580 ซึ่งในขณะนี้ มีทีมที่แจ้งมาเบื้องต้นแล้ว ประมาณ 2 ทีม ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน”

“ในเรื่องแผนการจัดแข่งขันในปีหน้า เบื้องต้นวางแผนจัดแข่งขันในช่วงต้นปีหน้าในช่วงเดือนมกราคม หรือ กุมภาพันธ์ และจะแข่งขันประมาณ 4 เดือน โดยเบื้องต้นได้ทำหนังสือของบเงินรางวัลจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เพิ่มวงเงินรางวัลจาก 5 ล้านบาท เป็น 6 ล้านบาท แต่ยังคงต้องรอการตอบกลับว่าจะได้หรือไม่ ส่วนเรื่องของนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะลงแข่งขัน ตามเดิมระเบียบการไม่ได้มีการห้ามอยู่แล้ว แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา นักกีฬาที่มีชื่อในการเก็บตัวทีมชาติ จำเป็นต้องเก็บตัวตัวในแค้มป์เพื่อเตรียมการแข่งขันซีเกมส์ , เอเชี่ยนเกมส์ และ คิงส์คัพ จึงไม่สามารถส่งชื่อลงแข่งขันได้

 

“อย่างไรก็ตามในปีหน้านั้น จากโปรแกรมการแข่งขันของทีมตะกร้อทีมชาติไทย จะมีเพียงแค่คิวลงแข่งขันในศึกตะกร้อคิงส์คัพ ช่วงปลายปีเท่านั้น ซึ่งอยู่คนละห้วงเวลาของตะกร้อลีก และคิดว่าปีหน้าการแข่งขันที่มีนักตะกร้อทีมชาติไทยลงแข่งขัน จะทำให้การแข่งขันน่าสนใจมากขึ้นแน่นอน ส่วนการถ่ายทอดสดในตอนนี้ เราก็ยังมี โมโน ที่เป็นพันธมิตรในการถ่ายทอดสดและประชาสัมพันธ์การแข่งขัน”

 

WRITER

RELATED

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″  ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 1…

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน“ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม…

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมจัดการแข่งขัน ตะกร้อไทยแลนด์ลีก ดิวิชั่น 1 พร้อมการ “ดร๊าฟ” ตัวนักกีฬา “ตะกร้อ 2020”

เปิดวาร์ปสาวสวย เฟิร์น ณัฐฌา นางฟ้าแห่งวงการฟุตบอลไทย

เปิดวาร์ปสาวสวย เฟิร์น ณัฐฌา นางฟ้าแห่งวงการฟุตบอลไทย

ช่วงนี้กระแสฟุตบอลทีมชาติไทยกำลังมาแรง ถึงแม้ว่าจะเพิ่งตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา!! แต่มีอีกหนึ่งกระแสในโลกโซเชี่ยลที่ร้อนแรงไม่แพ้กัน คือ ความน่ารัก และความสวยของแฟนฟุตบอลสาวท่านหนึ่ง ได้แก่ เฟิร์น ณัฐฌา…

เช็คโปรแกรม วอลเลย์บอลหญิง ชิงตั๋ว โอลิมปิก 2020 เปิดศึก 7 ม.ค. นี้ที่โคราช

เช็คโปรแกรม วอลเลย์บอลหญิง ชิงตั๋ว โอลิมปิก 2020 เปิดศึก 7 ม.ค. นี้ที่โคราช

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เตรียมเปิดฉากในวันที่ 7 มกราคมนี้ ที่นครราชสีมา การชิงชัยในครั้งนี้จะเป็นการชิงตั๋วใบเดียวสำหรับเข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้ายใน โอลิมปิก 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น…

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก เชื่อหากทีมชาติได้ลงบู๊สร้างสีสัน ดึงแฟนคลับชมตะกร้อมากขึ้น ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง เดือนมีนาคม ถึง เดือนสิงหาคม 2563 โดยในปีนี้แฟนตะกร้อต่างตั้งตารอที่จะได้เห็นนักตะกร้อดีกรีทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขัน…

โปรแกรมบอล วันพุธที่ 8 มกราคม 2563

โปรแกรมบอล วันพุธที่ 8 มกราคม 2563

โปรแกรมบอล ประจำวันพุธที่ 8 มกราคม 2563   สเปน ซุปเปอร์คัพ เวลา 02:00 น. เรอัล มาดริด – บาเลนเซีย…

ผลบอล : สรุปผลบอล ประจำวันพุธที่ 8 มกราคม 2563

ผลบอล : สรุปผลบอล ประจำวันพุธที่ 8 มกราคม 2563

ผลบอล สรุปผลบอล ประจำวันพุธที่ 8 มกราคม 2563 โดยผลการแข่งขันฟุตบอลคู่ที่น่าสนใจทั้งหมดของเมื่อวานที่ผ่านมา มีดังต่อไปนี้… คาราบาว คัพ เลสเตอร์ 1-1 แอสตัน วิลล่า ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย…

น่าเสียดาย! ลูกยางสาว ทีมชาติไทย พ่ายโสมขาว 0-3 เซต ชวดตั๋วสุดท้ายลุยโอลิมปิก 2020

น่าเสียดาย! ลูกยางสาว ทีมชาติไทย พ่ายโสมขาว 0-3 เซต ชวดตั๋วสุดท้ายลุยโอลิมปิก 2020

ทีมลูกยางสาว ทีมชาติไทย พลาดโอกาสคว้าตั๋วไปเล่น โอลิมปิก 2020 แบบน่าเสียดาย หลังพ่ายให้กับ เกาหลีใต้ 0-3 เซต (25,22 , 25-20 และ 25-20)…