ผู้ป่วยมะเร็ง วิ่ง เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน

13 ปี “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” เดิน-วิ่งการกุศล รวมพลังนักวิ่ง ส่งใจให้ชายแดนใต้-ผู้ป่วยมะเร็ง

ขจิต ชัชวานิชย์ พร้อมด้วย บุษบา จิราธิวัฒน์ ร่วมกันเปิดงาน การแข่งขันมินิมาราธอน เดินวิ่งการกุศล “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” ปีที่ 13 โดยมี พลตรีชาญวิทย์ อรรถธีระพงษ์…

Home / SPORT / 13 ปี “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” เดิน-วิ่งการกุศล รวมพลังนักวิ่ง ส่งใจให้ชายแดนใต้-ผู้ป่วยมะเร็ง

ขจิต ชัชวานิชย์ พร้อมด้วย บุษบา จิราธิวัฒน์ ร่วมกันเปิดงาน การแข่งขันมินิมาราธอน เดินวิ่งการกุศล “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” ปีที่ 13 โดยมี พลตรีชาญวิทย์ อรรถธีระพงษ์ และ รังสิต ศิรนานนท์ ร่วมงานด้วย เมื่อวันที่​ 15​ ก.ย.62​ ที่​ผ่านมา​ ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์​

 

ซึ่งงานนี้จัดขึ้นโดย กลุ่มเซ็นทรัล ยิ่งใหญ่สมการรอคอย มีนักวิ่งกว่า 6,300 คนเข้าร่วมงาน รายได้สมทบทุนช่วยเหลือเหล่าผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายภาคแดนใต้ และสนับสนุนโครงการ Woman Cancer ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งในสตรีที่ยากไร้

โดยนางสาวบุษบา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า กิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศลของกลุ่มเซ็นทรัล นับเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้ โครงการ “เซ็นทรัล ทำ” ซึ่งกลุ่มเซ็นทรัลได้ริเริ่มกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนตั้งแต่ปี 2550 ในชื่อโปรแกรม “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” RUN for LOVE and PEACE วิ่งเพื่อรัก และสันติภาพ

 

ปัจจุบันก้าวสู่ปีที่ 13 โดยร่วมมือกับ กองทัพบก, กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ซึ่งในปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 6,300 คน แบ่งประเภทของการแข่งขัน ออกเป็น ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 9.77 กิโลเมตร , ประเภท 6.28 กิโลเมตร และกิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3.76 กิโลเมตร โดยนักวิ่งทุกคนเมื่อเข้าเส้นชัยได้รับเหรียญผู้พิชิตเป็นที่ระลึก โดยผลการแข่งขันประเภท 9.77  กิโลเมตร โอเวอร์ออลชาย ได้แก่ Dasukae Yamayuchi ทำเวลาได้ 32 นาที, โอเวอร์ออลหญิง ได้แก่ เจนณิพัค จินติด ทำเวลาได้ 40 นาที  และประเภท 6 กิโลเมตร นักวิ่งชาย ได้แก่ สมพล รุ่งยุคันต์ ทำเวลาได้ 21 นาที, นักวิ่งหญิง ได้แก่ ปวีณ์ธิดา จันทร์ศรีชา ทำเวลาได้ 30 นาที บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และความสุขจากเหล่านักวิ่งทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ต่างพร้อมใจกันวิ่งเพื่อส่งมอบความรักให้กับพี่น้องคนไทยกันอย่างคับคั่ง

X