พัทยา พีระเซอร์กิต รัน วิธ ต๊อด วิ่ง

รัน วิธ ต๊อด ปี 2 สุดคึกคัก “อนุชา-อรฤทัย” ครองแชมป์ มอบรายได้เป็นทุนการศึกษา นร.ยากจน

คัดลอก URL แล้ว

บรรยากาศงานวิ่งการศุกล “รัน วิธ ต๊อด” ปีที่ 2 เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักวิ่งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจจำนวนมาก ซึ่งมาร่วมทำบุญ เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจาก “รัน วิธ ต๊อด” มอบให้กับ มูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

เหล่านักวิ่ง ร่วมสัมผัสความพิเศษของการแข่งขัน เนื่องจากเป็นงานวิ่งงานแรก และงานเดียวเท่านั้น ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าไปสัมผัส “พีระเซอร์กิต” แทร็กระดับตำนาน ที่มีอายุเกือบ 34 ปี ในบรรยากาศของการวิ่ง และยังเป็นงานวิ่งหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ใช้รูปแบบการแข่งขัน และกฎกติกาเดียวกันกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ

ในส่วนผลการแข่งขันนั้น ประเภท “โซโล” ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบนับรอบเหมือนกันกับการแข่งรถยนต์ นักวิ่งต้องวิ่งในสนาม จำนวน 3 รอบ (ระยะทาง 1 รอบสนาม คือ 2.41 กม. วิ่งครบ 3 รอบเท่ากับ 7.23 กม.) ปรากฏว่า ประเภททั่วไป ชาย อันดับ 1 ได้แก่ อนุชา เจริญภักดี เวลา 25.28 นาที, อันดับ 2 กิติภพ ธรรมดี เวลา 27.29 นาที, อันดับ 3 ธเนศ จิตเมือง เวลา 29.58 นาที ส่วนประเภททั่วไป หญิง อันดับ 1 อรฤทัย ชูทอง เวลา 32.35 นาที, อันดับ 2 กรรณิการ์ ภาณุวัฒน์พงษ์กุล 34.43 นาที, อันดับ 3 กุลวิภา ภาณุวัฒน์พงษ์กุล เวลา 39.34 นาที

ส่วนผลประเภท “เอ็นดูแรนซ์ เรซ” ซึ่งแข่งขันในรูปแบบเดียวกับการแข่งขันเอ็นดูแรนซ์ของรถยนต์ โดยเป็นการวิ่งประเภททีม ซึ่งในหนึ่งทีมมีนักวิ่ง 2-3 คน และสามารถผลัดกันวิ่งให้ครบ ทีมละ 3 รอบสนาม ปรากฏว่า ทีมที่ทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดและรอบสะสมมากที่สุด ทีมชาย แชมป์คือ ทีมบี ได้แก่ พรวศิน นิดดา และ สราวุธ รุ่งสี เวลา 25.15 นาที ขณะที่ทีมหญิง อันดับ 1 ทีมวิ่งป่ะหล่ะ ได้แก่ วิลาภรณ์ เสมาทอง และ ขนัตยา สีดาพล เวลา 48.36 นาที และทีมผสม อันดับ 1 ได้แก่ ทีมซี ณัฐกฤตา พรหมชาติ และ อนุชาติ นิดา เวลา 33.44 นาที

หลังการแข่งขัน ได้มีพิธีมอบเงินรายได้ให้กับ มูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และต่อด้วยกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการแสดงคอนเสิร์ตของ จิรากร สมพิทักษ์ หรือที่รู้จักกันในนาม “เอ๊ะ จิรากร” เพื่อให้บรรดานักวิ่งและผู้ร่วมงานได้ผ่อนคลาย

 

“บิ๊กต๊อด” นายปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ความพิเศษของรายการนี้คงจะหนีไม่พ้นการที่นักวิ่งได้มาวิ่งบนสนามแข่งรถยนต์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นนักแข่งหรือคนทั่วไป แทบจะไม่มีโอกาสได้วิ่งบนสนามแข่งรถแห่งนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่ทำให้การแข่งขันรถและการวิ่งมาอยู่ด้วยกันบนสนามแข่งรถตำนานของประเทศไทย ที่พีระ เซอร์กิต สำหรับเส้นทางการวิ่งนั้น ในแต่ละโค้ง มีรถแข่งประจำจุดอยู่ เพื่อให้นักวิ่งได้ร่วมสนุกถ่ายภาพเซลฟี่กันด้วย ซึ่งก็จะเป็นข้อแตกต่างจากการวิ่งครั้งอื่นๆ

“วัตถุประสงค์หลักของการจัดวิ่งรายการนี้เป็นการหารายได้เข้ามูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี ซึ่งก่อตั้งมา 4 ปีแล้ว และเป็นมูลนิธิที่ดูแลเรื่องการศึกษาของเด็กที่ไม่มีทุนทรัพย์ เงินทุกบาททุกสตางค์จะนำไปช่วยเด็กๆ ที่อยู่ห่างไกลตัวเมือง และมอบไปยังโรงเรียนที่ยังไม่มีระบบสาธารณูปโภคที่เหมาะสม โดยรายการนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 และด้วยสถานที่กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีอยู่ สามารถรองรับนักวิ่งได้ประมาณ 1,000 คน เพราะหากมากกว่านี้ อาจทำให้ดูแลนักวิ่งได้ไม่ทั่วถึง และนอกจากการวิ่งที่สนุกสนานแล้ว ยังมีอาหารที่อร่อย และมีคอนเสิร์ตต่อจากการแข่งขันด้วย” บิ๊กต๊อด กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

 


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

YAMAHA CHAMPIONSHIP 2022 ระเบิดความมันส์สนามแรก ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา

YAMAHA CHAMPIONSHIP 2022 ระเบิดความมันส์สนามแรก ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา

YAMAHA CHAMPIONSHIP 2022 ระเบิดความมันส์สนามแรก ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี เปิด 10 รุ่นการแข่งขัน เอาใจกลุ่มลูกค้าครบทุกพิกัด ซีซี

5 ประโยชน์ของการวิ่ง กิจกรรมการออกกำลังกายที่ง่ายเเละดีต่อสุขภาพ

5 ประโยชน์ของการวิ่ง กิจกรรมการออกกำลังกายที่ง่ายเเละดีต่อสุขภาพ

การวิ่ง เป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ง่ายเเละมีประโยชน์ ประหยัดเวลา ไม่ต้องเน้นอุปกรณ์ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ

พัทยาจัดตั้ง Hospitel รับผู้ป่วยโควิด กลุ่มสีเขียว คาดเปิดวันพรุ่งนี้

พัทยาจัดตั้ง Hospitel รับผู้ป่วยโควิด กลุ่มสีเขียว คาดเปิดวันพรุ่งนี้

รัฐบาล เห็นชอบให้นำชุดตรวจทั้ง Antigen test kit และ Rapid antigen test มาใช้ตรวจให้กับประชาชน

พัทยายังเงียบ หลังผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ชายหาย-ชายทะเล

พัทยายังเงียบ หลังผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ชายหาย-ชายทะเล

โดยมีการผ่อนคลายให้ใช้พื้นที่ชายหาด ชายทะเล ได้ แต่ยังคงมาตรการ เช่น ห้ามดื่มสุรา , รวมกลุ่ม และเว้นระยะห่าง

บุกจับบ่อนกลางเมืองพัทยา เปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

บุกจับบ่อนกลางเมืองพัทยา เปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ตำรวจบุกค้นห้องพักภายในคอนโด เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน

Tutu Beach คาเฟ่สีชมพู สไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา

Tutu Beach คาเฟ่สีชมพู สไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา

คาเฟ่สีชมพู Tutu Beach ตกแต่งสไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา ความมุ้งมิ้งให้เต็มสิบ ถ่ายรูปสวยทุกมุม!!

ดีเดย์วันนี้ “ปิดเมืองพัทยา” ตั้งจุดคัดกรองกลุ่มเสี่ยง สกัดโควิด-19

ดีเดย์วันนี้ “ปิดเมืองพัทยา” ตั้งจุดคัดกรองกลุ่มเสี่ยง สกัดโควิด-19

วันนี้ (9 เม. ย. 63) เทศบาลเมืองพัทยา จ.ชลบุรี สถานที่ต่าง ๆ ต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในแบบที่พัทยาไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน พลิกโฉมเมืองท่องเที่ยวแห่งนี้ให้กลายเป็น “เมืองที่ไร้ชีวิต” ผู้ว่าฯ…

กินข้าวในเรือนกระจกเปิดหลังคาได้ ต้องไป The Glass House Silver พัทยาเหนือ

กินข้าวในเรือนกระจกเปิดหลังคาได้ ต้องไป The Glass House Silver พัทยาเหนือ

วันนี้แวะมาชิลที่พัทยาที่ร้าน The Glass House Silver พัทยาเหนือ ซอยนาเกลือ 18 เป็นร้านอาหารริมหาด เสิร์ฟอาหารอร่อยทั้งไทย อิตาเลียน ซีฟู๊ด และญี่ปุ่นโดยปลาดิบสดๆ จากญี่ปุ่น ไฮไลท์ประจำวันอยู่ที่ช่วง…

แชร์เทคนิค ตื่นเช้าไปวิ่ง ให้รู้สึกสดชื่น ไม่เพลียระหว่างวัน

แชร์เทคนิค ตื่นเช้าไปวิ่ง ให้รู้สึกสดชื่น ไม่เพลียระหว่างวัน

ใครๆก็บอกว่า ยากกว่าการออกไปวิ่งคือการตื่นเช้า โดยเฉพาะคนที่ทำงานประจำ การได้มีเวลานอนอีกสักหน่อย ถือว่าเป็นกำไรชีวิต ถ้าต้องตื่นเช้าขึ้นกว่าเดิมกลัวว่าจะเพลียระหว่างวัน ทำงานได้ไม่ดี แต่ความจริงแล้วก็พอมีเทคนิคที่ช่วยให้ ตื่นเช้าไปวิ่ง ได้แบบไม่ทำให้งอแง ลองเอาไปปรับใช้กันดูน้า เข้านอนให้เร็วขึ้น เมื่อรู้ว่าต้องตื่นเช้า แบ่งเวลาไปวิ่ง สิ่งสำคัญคือต้องปรับเวลาการนอนใหม่…

X