กระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ดอยอินทนนท์ วิ่งเทรล เชียงใหม่

กระทรวงท่องเที่ยว และกีฬา จับมือภาคี จัด “วิ่งเทรล ดอยอินทนนท์” พร้อมดันสู่งานวิ่งระดับโลก

คัดลอก URL แล้ว

กระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ร่วมกับ กระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน แถลงข่าวส่งเสริมและเผยแพร่การจัดกิจกรรมวิ่งตามภูมิประเทศ (Trail Running) ตามมาตรฐาน UTMB-Ultra trail Mont Blanc รายการ Ultra Trail Thailand 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัด เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2563

ภายในงานนำโดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมด้วย นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พลเอก รักศักดิ์ โรจน์พิมพ์พันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนกลาโหม พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “ด้วยดำริของท่านนายกรัฐมนตรี ที่เล็งเห็นว่าคนไทยหันมาออกกำลังกาย ด้วยการวิ่งมากขึ้น ประกอบกับประเทศไทยมีภูมิประเทศที่สวยงาม ทั้งเส้นทางป่าเขา และพื้นที่ในอุทยาน จึงได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดงานวิ่งเทรลระดับชาติ เพื่อส่งเสริมกำรออกกำลังกายของประชาชน และยังถือเป็นการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่จะช่วยดึงดูดชาวต่างประเทศที่มีความสนใจให้เดินทางมาร่วมกิจกรรม เป็นแหล่งรายได้ใหม่ที่สำคัญของประเทศไทย”

 

“ประเทศไทยของเรามีทรัพยากรธรรมชาติที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก มีวัฒนธรรม และประเพณีท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ มีเสน่ห์น่าหลงใหล เมื่อนำองค์ประกอบเหล่านี้ ประสานกับการวิ่งเทรล ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะทำให้ Ultra Trail Thailand จะเป็น จุดหมายใหม่บนแผนที่โลกนักวิ่ง ที่จะพลาดไม่ได้ ต้องเดินทางมาท่องเที่ยวและเข้าร่วมการแข่งขัน เป็นเทศกาลจับจ่ายใช้สอยประจำปี และจะเป็นแหล่งสร้างรายได้ ใหม่ที่สำคัญของประเทศในอนาคต”

 

“การวิ่งเทรล เป็นกีฬาเพื่อมวลชน มีสีสัน สนุกเหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย โดยทั้งนี้สามารถปรับความยากง่ายให้เหมาะสม ไม่จำเป็นต้องวิ่งในป่าในเขา เท่านั้น ในสวนสาธารณะ บนถนนลูกรังทางเข้าหมู่บ้าน เนินดินเนินหญ้า ถนนริมคลองส่งน้ำ ทางเดินในสวน ในไร่ ก็สามารถปรับเป็นสนามวิ่งเทรลได้ ซึ่งประเด็น นี้จะช่วยให้ประชาชนทุกเพศทุกวัยสามารถใช้กีฬาชนิดนี้เพื่อออกกำลังกายอย่าง สนุกสนานและปลอดภัยได้ง่ายยิ่งขึ้น”

 

สำหรับ การแข่งขันวิ่งเทรลในรายการ Ultra Trail Thailand 2020 จะจัดขึ้น ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2563 ประกอบด้วยการจัดการแข่งขัน 4 ระยะทาง คือ 170 กิโลเมตร 110 กิโลเมตร 80 กิโลเมตร และ 25 กิโลเมตร ตามเส้นทางลาดตระเวนของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เส้นทางดับไฟป่า หรือ เส้นทางสัญจรของประชาชนในพื้นที่สำคัญ นอกจากนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬายังได้จัดโครงการ Ultra Trail Thailand Series ประจำปี 2563 ซึ่งจะประกอบด้วย 3 สนาม คือ สนามที่ 1 จังหวัดพัทลุง สนามที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา และสนามที่ 3 สนามสุดท้ายที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงปลายปี ซึ่งถือเป็นสนามแข่งขันระดับนานาชาติของประเทศไทย โดยสามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับรายการการแข่งขันได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค Ultra Trail Thailand


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

ชาวเชียงใหม่ เฮ รมว เฮ้ง เปิด สำนักงานประกันสังคมแห่งใหม่ หวังมุ่งสู่บริการเป็นเลิศ

ชาวเชียงใหม่ เฮ รมว เฮ้ง เปิด สำนักงานประกันสังคมแห่งใหม่ หวังมุ่งสู่บริการเป็นเลิศ

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารสำนักงานประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ แห่งใหม่ ณ ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตำบลช้างเผือก…

เตรียมดำเนินคดีอีกเคส ปล่อยข่าวปลอม ตร.สันกำแพงเสียชีวิต หลังรับวัคซีน

เตรียมดำเนินคดีอีกเคส ปล่อยข่าวปลอม ตร.สันกำแพงเสียชีวิต หลังรับวัคซีน

โดยตร.รายดังกล่าว เสียชีวิตจากเส้นเลือดฝอยบริเวณแกนสมองแตก และยังไม่ได้ฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

โรงเรียนต้นกล้า จ.เชียงใหม่ จับมือฟินแลนด์ ยกระดับการเรียนการสอนปฐมวัยเทียบเท่าสากล

โรงเรียนต้นกล้า จ.เชียงใหม่ จับมือฟินแลนด์ ยกระดับการเรียนการสอนปฐมวัยเทียบเท่าสากล

โรงเรียนต้นกล้า จ.เชียงใหม่ โรงเรียนทางเลือก ดำเนินการตามแนวทางการจัดการศึกษาของประเทศฟินแลนด์ เน้นแนวทางจัดการเรียนการสอนที่ยึดธรรมชาติของผู้เรียน

สรุป! ไทม์ไลน์ โควิด-19 รายใหม่ จ.เชียงใหม่

สรุป! ไทม์ไลน์ โควิด-19 รายใหม่ จ.เชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่แถลงข่าว กรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 43,44 ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นหญิงไทยอายุ 23 ปี และ 25 ปี

ไทม์ไลน์ – เคสผู้ป่วยโควิด-19 ที่ เชียงใหม่

ไทม์ไลน์ – เคสผู้ป่วยโควิด-19 ที่ เชียงใหม่

หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 ล่าสุด หญิงชาวไทย อายุ 29 ปี ที่ลักลอบเข้าไทยจากประเทศเมียนมา โดยไม่ยอมกักตัว

รีวิวรถไฟรุ่นใหม่ จากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ นั่งนอนชิลๆ

รีวิวรถไฟรุ่นใหม่ จากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ นั่งนอนชิลๆ

รีวิวรถไฟรุ่นใหม่ จะเริ่ดและฟีลกู๊ดขนาดไหน ตามไปดูกัน! เส้นทางจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่

26 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติช่วงหน้าหนาว

26 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติช่วงหน้าหนาว

รวบรวม 26 ที่เที่ยวเชียงใหม่ มาฝาก เชื่อเถอะว่าไปแล้วดีต่อใจจริง ๆ นะ

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

ส ำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬำจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานเชียงใหม่ จัดโครงการส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แบรนด์ We Love Chiang Mai ด้วยแคมเปญสุดคุ้ม คุ้มสุด ๆ We love…

9 จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยสุดในไทย

9 จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยสุดในไทย

Travel MThai เลยขอต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยการพาไปดื่มด่ำแสงแรกของปี 2020 กับ 9 จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยสุดในไทย 

X