ตะกร้อ ตะกร้อ ชาย ทีมชาติไทย ตะกร้อคิงส์คัพ2019

หัวเรือใหญ่ตะกร้อไทย ยัน ใช้นักกีฬาแกนหลักล่าความสำเร็จศึก ตะกร้อ คิงส์คัพ 2019

ไม่เปลี่ยนแปลงมาก! หัวเรือใหญ่ ตะกร้อไทย ยืนยัน ใช้นักกีฬาแกนหลักมากประสบการณ์ล่าความสำเร็จศึก ตะกร้อ คิงส์คัพ 2019 ความเคลื่อนไหวของทีม ตะกร้อ ชาย ทีมชาติไทย ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ มูลนิธิศูนย์ฝึกกีฬาตะกร้อแห่งชาติ คลอง…

Home / SPORT / หัวเรือใหญ่ตะกร้อไทย ยัน ใช้นักกีฬาแกนหลักล่าความสำเร็จศึก ตะกร้อ คิงส์คัพ 2019

ไม่เปลี่ยนแปลงมาก! หัวเรือใหญ่ ตะกร้อไทย ยืนยัน ใช้นักกีฬาแกนหลักมากประสบการณ์ล่าความสำเร็จศึก ตะกร้อ คิงส์คัพ 2019

ความเคลื่อนไหวของทีม ตะกร้อ ชาย ทีมชาติไทย ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ มูลนิธิศูนย์ฝึกกีฬาตะกร้อแห่งชาติ คลอง 2 จ.ปทุมธานี ก่อนที่จะมีคิวลงล่าความสำเร็จในการแข่งขัน ศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 25 ส.ค. -1 ก.ย.62 ที่ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา

โดยล่าสุด อ.กมล ตันกิมหงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม ตะกร้อ ชาย ทีมชาติไทย ได้เปิดเผยว่า “ในการแข่งขัน ตะกร้อ คิงส์คัพ ครั้งที่ 34 ในช่วงสัปดาห์หน้านั้น ทีมตะกร้อชายไทย จะลงชิงชัย 2 อีเว้นท์ ประกอบด้วย ทีมชุดชาย ซึ่งเราเป็นแชมป์เก่า ส่วนอีกอีเว้นท์ คือ ทีมเดี่ยวชาย”

“ซึ่งในขณะนี้ได้มีนักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ทั้งหมด 22 คน และจะต้องทำการตัดตัวและส่งรายชื่อ เพื่อลงแข่งขันในตะกร้อคิงส์คัพ จำนวน 12 คน แต่เนื่องจากการเก็บตัวฝึกซ้อมที่เริ่มต้นมาในช่วงพฤษภาคมจนถึงตอนนี้ เป็นเวลาเพียง 3 เดือนเศษ ซึ่งเป็นระยะเวลาค่อนข้างสั้น ทำให้การเลือกตัวผู้เล่น 12 คนสุดท้ายที่จะไปแข่งขันศึกคิงส์คัพ จะยืนพื้นนักกีฬาหน้าเก่าเกือบทั้งหมด เพราะเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าความสำคัญในรายการนี้ คือ การที่ต้องป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้”

“โดยรายชื่อที่คาดการณ์เอาไว้ตอนนี้ ก็ต้องมาเลือกดูว่า จะแบ่งสัดส่วนนักกีฬาอย่างไร หากเลือกตัวเสิร์ฟ 5 คน ตัวที่เคยเล่นมาตลอดก็จะถูกส่งชื่อไว้แน่นอน อาทิ สิทธิพงศ์ คำจันทร์ , จันทฤทธิ์ คู่แก้ว , กฤษณะพงศ์ นนทโคตร , ธนวัฒน์ ชุ่มเสนา และต้องมาดูกันว่าในโควต้าสุดท้ายจะเป็นโอกาสของใคร ระหว่าง รัถเดช น้อยเจริญ หรือว่า พรเทพ ถิ่นบางบน เพราะว่า ศิริวัฒน์ สาขา มีอาการบาดเจ็บและไม่พร้อมที่จะลงสนาม”

“ส่วนในตำแหน่งอื่นๆ ก็จะเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในเวทีนานาชาติ ซึ่งรายชื่อก็จะเป็นทางผู้จัดการทีม ที่จะรับผิดชอบในการส่ง และในอาทิตย์หน้าแฟนๆตะกร้อก็คงจะได้ทราบกันว่าจะมีใครที่ลงแข่งขันบ้าง”

 

สำหรับรายชื่อของนัก ตะกร้อ ชาย ทีมชาติไทย ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมในตอนนี้มีจำนวน 22 คน ประกอบด้วย

ตัวทำ
1. ร.ต.พรชัย เค้าแก้ว
2. จ.ส.อ.อนุวัฒน์ ชัยชนะ
3. จ.อ.จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน
4. จ.ต.ทวีศักดิ์ ทองสาย
5.จ.ส.ต.อลงกรณ์ ราวกลาง *
6. ส.ท.วันชนะ รัตนธรินทร์ *
7. ส.ท.แสนไกร ดาวเรือง *

ตัวเสิร์ฟ
8. ร.ต.ศิริวัฒน์ สาขา
9. ส.ท.จันทฤทธิ์ คู่แก้ว
10. ส.ต.ท.กฤษณะพงศ์ นนทโคตร
11. จ.ท.สิทธิพงศ์ คำจันทร์
12. ส.อ.ธนวัฒน์ ชุ่มเสนา
13. ส.อ.พรเทพ ถิ่นบางบน
14. จ.ส.ต.รัถเดช น้อยเจริญ
15. ส.ท.สมรัตช์ วิสุทธิ์ *                                               16.จักรกฤษ ศรีสมบูรณ์*

ตัวชง
17. ส.อ.ภัทรพงศ์ ยุพดี
18. นายอัษดิน วงศ์โยธา
19. อส.ทพ.ราชัน วิพันธุ์
20. จ.ท.วิชาญ เต็มโคตร
21. จ.ส.อ.ยศวัจน์ อุทัยเจริญศรี*
22. มฤคิน พันธุ์มกร*

* คือผู้เล่นหน้าใหม่ที่เข้าเก็บตัวเป็นครั้งแรก

X