ONE Championship กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย โบโบ แซกโก

กุหลาบดำ เตรียมสวมนวม 4 ออนซ์ ประเดิมเวที ONE Championship ที่นครโฮจิมินห์

คัดลอก URL แล้ว

กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย เตรียมสวมใส่นวม 4 ออนซ์ ประเดิมเวที ONE Championship ที่นครโฮจิมินห์ ศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH วันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้

“ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ในวงการเขาคือขวัญใจแฟนมวยเบอร์ต้นๆ แม้จะมีทั้งคนรักคนชัง ตามประสาคนดังย่อมมีคนหมั่นไส้ แต่หาก กุหลาบดำ ขึ้นสังเวียนครั้งใด รับรองได้ว่าวิกแตก กว่าจะแทรกคิวมาเปิดตัวบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ในไฟต์นี้ ก็เกือบต้องมีอันต้องเลื่อนไป โชคดีสุดท้ายทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันจึงเป็นอันว่าแฟนๆ จะได้เห็นเขาโกอินเตอร์แน่นอน

ยอดมวยเมืองสุรินทร์ วัย 20 ปี ฟิตซ้อมเต็มที่เพื่อเตรียมเปิดตัวในรายการ วัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรกหลังจากเซ็นสัญญามาเนิ่นนาน แต่คิวไม่ว่างสักที คราวนี้ได้ประเดิมศึกใหญ่ในโอกาสที่ วัน แชมเปียนชิพ จะไปเปิดสนามบุกเวียดนามเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยขนทัพนักกีฬาในชุด “วัน ซูเปอร์ ซีรีส์” ที่เชี่ยวชาญในกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง ขึ้นเวทีร่วม 28 ชีวิต อัดแน่น 14 คู่เต็มอัตราศึก โดยมี 6 ชีวิตเป็นนักชกไทยที่จะร่วมถล่มสังเวียนโฮจิมินห์ด้วย

“ผมเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้มาเป็นเวลาเดือนครึ่งแล้วครับ ซึ่งจริงๆ ทางวันฯ ได้ติดต่อผมมาเป็นปีแล้ว แต่ยังติดพันกับรายการมวยในประเทศไทยอยู่จึงไม่สะดวกไปชก คราวนี้เป็นจังหวะดี หลังจากที่ผมเห็นนักชกไทยหลายคนไปสร้างชื่อเสียงมาแล้ว ก็คงถึงตาผมบ้าง” กุหลาบดำ กล่าว

ด้านคู่ชกของ กุหลาบดำ คือ โบโบ แซกโก ชาวฝรั่งเศส วัย 31 ปี อดีตแชมป์ WPMF มวยไทย ที่ผ่านสังเวียนมาแล้วถึง 78 ไฟต์ (ชนะ 72 แพ้ 5 เสมอ 1) และเคยเอาชนะมวยเก่งๆ มาแล้วทั้ง เลียม แฮร์ริสัน, ราฟฟี่ โบฮิค (สิงห์ป่าตอง) และนักชกเจ้าของเข็มขัดแชมป์มากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์วงการมวยไทยอย่าง เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป นั่นย่อมแสดงให้เห็น แซกโก คนนี้ไม่ใช่หมูให้เชือด

“ผมรู้ว่าเขามีอาวุธเด็ดคือหมัด แต่ผมก็เคยผ่านนักชกสไตล์เดียวกับเขามาหลายคน จนมาถึงจุดนี้ได้ ด้วยประสบการณ์และการฝึกซ้อม ผมเรียนรู้ที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขา บางครั้งนักมวยบางคนจะโฟกัสแต่กับตัวเอง จนลืมที่จะนึกถึงอย่างอื่นในเกม ผมไม่กลัวที่จะเดินหน้าชนกับเขา ทั้งชีวิตผมอยู่กับการเรียนรู้ที่จะต้องอ่านเกมให้ออก และนำมาปรับใช้ เหมือนกับการเล่นหมากรุก” แซกโก กล่าว

อย่างไรก็ตามสำหรับ กุหลาบดำ ผู้มีหมัดซ้ายเพชฌฆาตเป็นอาวุธ จะได้สัมผัสกับนวมเล็กขนาด 4 ออนซ์แบบเดียวกับที่ใช้ในกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งพลังปะทะก็ยิ่งหนักหน่วงขึ้นกว่าเดิม รับรองได้ว่าคู่นี้จะมันจนเวทีลุกเป็นไฟทีเดียว

นอกจาก กุหลาบดำ แล้วยังมีนักชกไทยอีก 5 คนขึ้นสู้ศึกนี้ได้แก่ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์, พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์, มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี และ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล

แฟนๆ ที่อยากเห็นลีลาเปิดตัวของ กุหลาบดำ รวมถึงนักชกไทยในศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH เตรียมดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App ไว้บนมือถือได้เลย ความมันระดับโลกจะส่งตรงจากสนามฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ถึงมือคุณ ตามเวลาเดียวกันกับในสนาม เริ่มคู่แรกเวลา 19.00 น.เป็นต้นไป ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะรับสัญญาการถ่ายทอดสดในเวลา 22.30 น.


แท็ก: SPORT , , ,
WRITER

RELATED

“กัปปิตัน” ป้องบัลลังก์ครั้งแรก รั้งเข็มขัดกลับไทยสำเร็จ ศึก ONE: REVOLUTION

“กัปปิตัน” ป้องบัลลังก์ครั้งแรก รั้งเข็มขัดกลับไทยสำเร็จ ศึก ONE: REVOLUTION

ผลการแข่งขันศึก ONE: REVOLUTION (วัน เรฟโวลูชัน) ซึ่งมีการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE สามเส้นในค่ำคืนเดียวกันเมื่อวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม โดยหนึ่งในนั้นคือแชมป์โลกชาวไทย…

“กัปปิตัน”โค้งสุดท้ายก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

“กัปปิตัน”โค้งสุดท้ายก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

ความคืบหน้าศึก ONE: REVOLUTION เตรียมเสิร์ฟความมันขั้นสุดกับการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก 3 เส้นในคืนเดียวในวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 ก่อนที่ความมันจะระเบิดขึ้น เราขออาสาพาไปส่องนักชกขวัญใจชาวไทย “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” และนักสู้ระดับซูเปอร์สตาร์ที่จะลงชิงชัยในศึกนี้ว่าเขาทำอะไรกันบ้างในช่วงสัปดาห์เก็บตัวซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายก่อนแข่งขัน กัปปิตัน เตรียมตัวช่วงสุดท้ายก่อนลงศึกป้องแชมป์ครั้งแรกกับ “เมห์ดี…

ส่องโค้งสุดท้ายนักสู้ซุปตาร์ ก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

ส่องโค้งสุดท้ายนักสู้ซุปตาร์ ก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION 24 ก.ย.

ความคืบหน้าศึก ONE: REVOLUTION ที่มีการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก 3 เส้นในคืนเดียวกำลังจะระเบิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 ก่อนที่ความมันจะปรากฎสู่สายตาแฟน ๆ เราขออาสาพาไปส่องบรรดานักสู้ระดับซูเปอร์สตาร์ที่จะลงชิงชัยในศึกนี้ว่าเขาทำอะไรกันบ้างในช่วงสัปดาห์เก็บตัวซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายก่อนแข่งขัน เหล่านักสู้ซุปตาร์นำทีมโดย “คริสเตียน ลี” แชมป์โลก ONE…

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ร่วมแจกข้าวกล่องจำนวน 1000 ชุดเพื่อบรรเทาความยากลำบากของผู้คนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดแพร่ระบาดในพื้นที่ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี  หลังขึ้นนั่งแท่นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนล่าสุดในประวัติศาสตร์ วัน…

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการด้วยการจับสองยอดฝีมือต่างสาย “รถถัง” และ “ดีเจ” มาปะทะกันในกติกาพิเศษครั้งแรกของ วัน แชมเปียนชิพ โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคมนี้…

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…