ONE Championship ONE: CENTURY รถถัง จิตรเมืองนนท์ ริกะ อิชิเกะ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว

ONE: CENTURY ฉลองระเบิดศึกครบร้อย เผย 22 คู่ สุดยิ่งใหญ่ในหน้าประวัติศาสตร์

คัดลอก URL แล้ว

ONE Championship เตรียมฉลองเปิดศึกครบ 100 ครั้ง ภายใต้ศึก ONE: CENTURY ที่กรุงโตเกียว พร้อมกับเผยการแข่งขัน 22 คู่อันสุดยิ่งใหญ่

เดินทางมาถึงการแข่งขันนัดที่ 100 สำหรับ “วัน แชมเปียนชิพ” ซึ่งจะระเบิดศึกขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการที่สุด ชนิดที่ไม่เคยปรากฏในประวัติศาสตร์มาก่อน ภายใต้ชื่อศึกว่า ONE: CENTURY ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอของ ONE ได้เผยคู่แข่งขันอย่างเป็นทางการผ่านเฟซบุ๊ก Chatri Sityodtong ถึงมหกรรมศิลปะการต่อสู้ที่จะมีการแข่งขัน 2 รอบในวันเดียวกัน แบ่งเป็นรอบละ 11 คู่ จากแชมป์โลก 28 คนในหลากหลายประเภทกีฬาการต่อสู้ โดยในศึกนี้จะมีการเดิมพันเป็นเข็มขัดแชมป์โลก ONE 4 เส้น และ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้ายอีก 3 คู่

ONE: CENTURY รอบแรก จะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาโดยผ่าน TNT มีคู่เอกเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิงของ “Unstoppable” แองเจลา ลี กับราชินีแห่งรุ่นสตรอว์เวตที่ข้ามมาท้าชิงเข็มขัดอีกเส้นอย่าง “The Panda” ซง จิง หนาน

นี่ถือเป็นนัดล้างตา หลังจากที่ทั้งคู่เคยฟาดฟันกันมาแล้วในศึก ONE: A NEW ERA ที่ญี่ปุ่น เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นเป็นฝ่าย ลี ที่ข้ามไปท้าทายในรุ่นสตรอว์เวต เพื่อหวังครอบครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE สองรุ่น แต่ครั้งนี้เป็นฝ่าย ซง ที่ลดรุ่นลงมาเพื่อท้าชิงเข็มขัดของ ลี บ้าง ซึ่งหาก ซง ทำสำเร็จในครั้งนี้ เธอจะได้รับการสถาปนาเป็นนักสู้หญิงจีนคนแรกของ ONE ที่ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลกในกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานถึง 2 รุ่น

ร่วมด้วยคู่รองเป็นการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างเจ้าตำนานแห่งศิลปะการต่อสู้ชาวอเมริกัน “Mighty Mouse” ดิมิเทรียส จอห์นสัน กับดาวรุ่งหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ “The King” แดนนี คิงกาด ส่วนอีกคู่เป็นการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างเจ้าตำนานชาวอเมริกัน “The Underground King” เอ็ดดี อัลวาเรซ ซึ่งจะเผชิญหน้ากับยอดฝีมือขั้นเทพจากตุรกี “Dagi” เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเอฟ

และอีก 8 คู่สุดมัน ซึ่งมี 2 คู่ในนั้นเป็นนักสู้จากประเทศไทยอย่าง เจ้าตำนานมวยไทยตลอดกาล “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” และนักสู้สาวลูกครึ่งเลือดไทย-ญี่ปุ่น “ริกะ อิชิเกะ” ที่จะกลับไปบุกบ้านเกิดของต้นตระกูล ที่กรุงโตเกียว ในศึก ONE: CENTURY รอบแรก

ONE: CENTURY รอบสอง มหกรรมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ จะออกอากาศไปทั่วโลกกว่า 140 ประเทศ เป็นการเผชิญหน้ากันของยอดฝีมือที่จะต้องสะกดทุกสายตา แชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวตและไลต์เฮฟวีเวต “The Burmese Python” ออง ลา เอ็น ซาง จะขึ้นป้องกันตำแหน่งในรุ่นไลต์เฮฟวีเวต กับ “The Truth” แบรนดอน เวรา ราชาของรุ่นเฮฟวีเวตที่ข้ามมาท้าชิงในรุ่นที่เล็กลงมา และหากเขาทำได้สำเร็จ เวรา จะกลายเป็นแชมป์โลกสองรุ่นในทันที

ร่วมด้วยคู่รองของรายการถึง 3 คู่ คู่แรกเป็นการพบกันครั้งที่สี่ระหว่าง “The Flash” บิเบียโน เฟอร์นานเดส ที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต กับอดีตแชมป์โลกผู้กลับมาทวงเข็มขัดคืนอย่าง “The Silencer” เควิน เบลิงกอน ในขณะที่แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต “The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ป้องกันตำแหน่งครั้งแรกจากผู้ท้าชิงชาวบราซิล “วอลเตอร์ กอนคาลเวส”

ส่วนการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง “The Doctor” จอร์จิโอ เปโตรเซียน และ “AK47” เซมี ซานา ใครจะเป็นนักชกเศรษฐีใหม่ ผู้คว้าเงินรางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์ถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31 ล้านบาท) ด้านฮีโร่เจ้าบ้านชาวญี่ปุ่น “Tobikan Judan” ชินยะ อาโอกิ และ “V.V.” เม ยามากูชิ จะขึ้นสังเวียนประกาศศักดิ์ศรีในบ้านเกิด พร้อมกับแชมป์โลก Shooto อีก 4 คนที่จะโคจรมาพบกับแชมป์โลก Pancrase เป็นครั้งแรกในรายการ วัน แชมเปียนชิพ

2 รอบการแข่งขันจาก 44 นักสู้ที่จะมาช่วงชิงพื้นที่เพื่อประกาศศักดาอันยิ่งใหญ่ในการแข่งขันนัดที่ 100 ของ วัน แชมเปียนชิพ 3 นักสู้ชาวไทยทั้ง รถถัง, สามเอ และ ริกะ จะเป็นตัวแทนของประเทศ ที่จะนำความภาคภูมิใจมาสู่ดินแดนขวานทอง เพื่อให้รู้ว่าศิลปะการต่อสู้ที่บรรพบุรุษไทยได้สืบทอดส่งต่อกันสู่ลูกหลานมาอย่างยาวนาน พวกเรายังคงสืบสานและสร้างเกียรติยศมาได้ตราบจนทุกวันนี้

แฟนชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสด ONE: CENTURY ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ส่งตรงจากสนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป และรับชมย้อนหลังได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 22.15 น. เป็นต้นไป พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง www.onefc.com/th


แท็ก: SPORT , , , , ,
WRITER

RELATED

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

แชมป์โลกจิตอาสา “พระจันทร์ฉาย” แจกอาหารช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ร่วมแจกข้าวกล่องจำนวน 1000 ชุดเพื่อบรรเทาความยากลำบากของผู้คนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดแพร่ระบาดในพื้นที่ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี  หลังขึ้นนั่งแท่นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนล่าสุดในประวัติศาสตร์ วัน…

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการด้วยการจับสองยอดฝีมือต่างสาย “รถถัง” และ “ดีเจ” มาปะทะกันในกติกาพิเศษครั้งแรกของ วัน แชมเปียนชิพ โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคมนี้…

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

อำนาจการโหวตอยู่ในมือคุณแล้ว! ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่แฟนกีฬาสามารถโหวตการประกบคู่แข่งขันของ ONE ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบรองชนะเลิศ อยากให้นักสู้สาวที่คุณชื่นชอบได้เจอกับใคร ร่วมโหวตผ่าน onefc.com (เลือกภาษาไทยได้) โดยจะเริ่มเปิดโหวตหลังประกาศผลการแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นในศึก ONE: EMPOWER ศุกร์ที่ 3…

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

“Lil’ Savage” อลิส แอนเดอร์สัน นักสู้สาวตัวแทนชาติอเมริกาที่เพิ่งเซ็นสัญญามาหมาด ๆ  กับ วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นนักสู้หญิง MMA ที่น่าจับตาด้วยสถิติ 5-1 ในระดับอาชีพ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์ระดับประเทศและแชมป์…

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เวทีสำหรับหญิงแกร่งครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ กำลังจะปรากฏสู่สายตาแฟนกีฬาทั่วโลกในศึก ONE: EMPOWER (วัน เอ็มพาวเวอร์) ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 3 ก.ย.64 โดยมี “8 สาวแกร่ง” แห่งรุ่นอะตอมเวต…