ONE Championship ONE: CENTURY รถถัง จิตรเมืองนนท์ ริกะ อิชิเกะ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว

ONE: CENTURY ฉลองระเบิดศึกครบร้อย เผย 22 คู่ สุดยิ่งใหญ่ในหน้าประวัติศาสตร์

ONE Championship เตรียมฉลองเปิดศึกครบ 100 ครั้ง ภายใต้ศึก ONE: CENTURY ที่กรุงโตเกียว พร้อมกับเผยการแข่งขัน 22 คู่อันสุดยิ่งใหญ่ เดินทางมาถึงการแข่งขันนัดที่ 100 สำหรับ…

Home / SPORT / ONE: CENTURY ฉลองระเบิดศึกครบร้อย เผย 22 คู่ สุดยิ่งใหญ่ในหน้าประวัติศาสตร์

ONE Championship เตรียมฉลองเปิดศึกครบ 100 ครั้ง ภายใต้ศึก ONE: CENTURY ที่กรุงโตเกียว พร้อมกับเผยการแข่งขัน 22 คู่อันสุดยิ่งใหญ่

เดินทางมาถึงการแข่งขันนัดที่ 100 สำหรับ “วัน แชมเปียนชิพ” ซึ่งจะระเบิดศึกขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการที่สุด ชนิดที่ไม่เคยปรากฏในประวัติศาสตร์มาก่อน ภายใต้ชื่อศึกว่า ONE: CENTURY ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอของ ONE ได้เผยคู่แข่งขันอย่างเป็นทางการผ่านเฟซบุ๊ก Chatri Sityodtong ถึงมหกรรมศิลปะการต่อสู้ที่จะมีการแข่งขัน 2 รอบในวันเดียวกัน แบ่งเป็นรอบละ 11 คู่ จากแชมป์โลก 28 คนในหลากหลายประเภทกีฬาการต่อสู้ โดยในศึกนี้จะมีการเดิมพันเป็นเข็มขัดแชมป์โลก ONE 4 เส้น และ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้ายอีก 3 คู่

ONE: CENTURY รอบแรก จะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาโดยผ่าน TNT มีคู่เอกเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิงของ “Unstoppable” แองเจลา ลี กับราชินีแห่งรุ่นสตรอว์เวตที่ข้ามมาท้าชิงเข็มขัดอีกเส้นอย่าง “The Panda” ซง จิง หนาน

นี่ถือเป็นนัดล้างตา หลังจากที่ทั้งคู่เคยฟาดฟันกันมาแล้วในศึก ONE: A NEW ERA ที่ญี่ปุ่น เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นเป็นฝ่าย ลี ที่ข้ามไปท้าทายในรุ่นสตรอว์เวต เพื่อหวังครอบครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE สองรุ่น แต่ครั้งนี้เป็นฝ่าย ซง ที่ลดรุ่นลงมาเพื่อท้าชิงเข็มขัดของ ลี บ้าง ซึ่งหาก ซง ทำสำเร็จในครั้งนี้ เธอจะได้รับการสถาปนาเป็นนักสู้หญิงจีนคนแรกของ ONE ที่ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลกในกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานถึง 2 รุ่น

ร่วมด้วยคู่รองเป็นการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างเจ้าตำนานแห่งศิลปะการต่อสู้ชาวอเมริกัน “Mighty Mouse” ดิมิเทรียส จอห์นสัน กับดาวรุ่งหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ “The King” แดนนี คิงกาด ส่วนอีกคู่เป็นการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างเจ้าตำนานชาวอเมริกัน “The Underground King” เอ็ดดี อัลวาเรซ ซึ่งจะเผชิญหน้ากับยอดฝีมือขั้นเทพจากตุรกี “Dagi” เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเอฟ

และอีก 8 คู่สุดมัน ซึ่งมี 2 คู่ในนั้นเป็นนักสู้จากประเทศไทยอย่าง เจ้าตำนานมวยไทยตลอดกาล “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” และนักสู้สาวลูกครึ่งเลือดไทย-ญี่ปุ่น “ริกะ อิชิเกะ” ที่จะกลับไปบุกบ้านเกิดของต้นตระกูล ที่กรุงโตเกียว ในศึก ONE: CENTURY รอบแรก

ONE: CENTURY รอบสอง มหกรรมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ จะออกอากาศไปทั่วโลกกว่า 140 ประเทศ เป็นการเผชิญหน้ากันของยอดฝีมือที่จะต้องสะกดทุกสายตา แชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวตและไลต์เฮฟวีเวต “The Burmese Python” ออง ลา เอ็น ซาง จะขึ้นป้องกันตำแหน่งในรุ่นไลต์เฮฟวีเวต กับ “The Truth” แบรนดอน เวรา ราชาของรุ่นเฮฟวีเวตที่ข้ามมาท้าชิงในรุ่นที่เล็กลงมา และหากเขาทำได้สำเร็จ เวรา จะกลายเป็นแชมป์โลกสองรุ่นในทันที

ร่วมด้วยคู่รองของรายการถึง 3 คู่ คู่แรกเป็นการพบกันครั้งที่สี่ระหว่าง “The Flash” บิเบียโน เฟอร์นานเดส ที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต กับอดีตแชมป์โลกผู้กลับมาทวงเข็มขัดคืนอย่าง “The Silencer” เควิน เบลิงกอน ในขณะที่แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต “The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ป้องกันตำแหน่งครั้งแรกจากผู้ท้าชิงชาวบราซิล “วอลเตอร์ กอนคาลเวส”

ส่วนการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง “The Doctor” จอร์จิโอ เปโตรเซียน และ “AK47” เซมี ซานา ใครจะเป็นนักชกเศรษฐีใหม่ ผู้คว้าเงินรางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์ถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31 ล้านบาท) ด้านฮีโร่เจ้าบ้านชาวญี่ปุ่น “Tobikan Judan” ชินยะ อาโอกิ และ “V.V.” เม ยามากูชิ จะขึ้นสังเวียนประกาศศักดิ์ศรีในบ้านเกิด พร้อมกับแชมป์โลก Shooto อีก 4 คนที่จะโคจรมาพบกับแชมป์โลก Pancrase เป็นครั้งแรกในรายการ วัน แชมเปียนชิพ

2 รอบการแข่งขันจาก 44 นักสู้ที่จะมาช่วงชิงพื้นที่เพื่อประกาศศักดาอันยิ่งใหญ่ในการแข่งขันนัดที่ 100 ของ วัน แชมเปียนชิพ 3 นักสู้ชาวไทยทั้ง รถถัง, สามเอ และ ริกะ จะเป็นตัวแทนของประเทศ ที่จะนำความภาคภูมิใจมาสู่ดินแดนขวานทอง เพื่อให้รู้ว่าศิลปะการต่อสู้ที่บรรพบุรุษไทยได้สืบทอดส่งต่อกันสู่ลูกหลานมาอย่างยาวนาน พวกเรายังคงสืบสานและสร้างเกียรติยศมาได้ตราบจนทุกวันนี้

แฟนชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสด ONE: CENTURY ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ส่งตรงจากสนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป และรับชมย้อนหลังได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 22.15 น. เป็นต้นไป พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง www.onefc.com/th