ตะกร้อ ตะกร้อลีกไทยแลนด์ลีก

“สิงห์บูรพา” เปิดบ้านดวล “พญาหงส์” ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก นัดที่ 6 monomax.me ยิงสด

คัดลอก URL แล้ว

พรีวิว ศึก ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 นัดที่ 6 “สิงห์บูรพา” เปิดบ้านดวล “พญาหงส์” monomax.me ยิงสด 15.00 น.

 

พรีวิว ศึก ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 นัดที่ 6
วัน : เสาร์ ที่ 20 กรกฏาคม 2562 เวลา : 15.00 น.
ชลบุรี – เกาะจันทร์แคมป์  vs  ม.กรุงเทพธนบุรี
สนาม : อาคารกีฬากาญจนาภิเษก บชร.1
ถ่ายทอดสด : MONOMAX.ME

 

 

เจ้าบ้าน :: ชลบุรี – เกาะจันทร์แคมป์ (4)

“สิงห์บูรพา” ตัวแทนหนึ่งเดียวจากภาคตะวันออก หลังผ่านพ้นไป 5 นัด ขุนพลนักตะกร้อลูกน้ำเค็มเก็บมาได้ 5 คะแนน จากผลงาน ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ 1 รั้งอันดับ 4 ของตาราง

โดย จ.ส.ต.รักชาติ ช้างเขียว ผู้ฝึกสอนของเจ้าบ้าน เผยว่า ความพร้อมของทีมตอนนี้ไม่มีัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ และพร้อมลงสนามทุกคน อย่างไรก็ตามจาก 5 นัดที่ผ่านมา ทีมสามารถเก็บ 2 แต้มเต็มได้เพียงแค่นัดเดียว และในนัดนี้ยอมรับว่าทีมเยือนอย่าง ม.กรุงเทพธนบุรี ก็ไม่สามารถประมาทได้ เพราะเป็นทีมนักกีฬาดาวรุ่งที่กำลังคึกในการลงเล่น แต่เป้าหมายของทีมในการเล่นในบ้าน หวังคว้าสองคะแนนเต็มให้ได้

 

 

ทีมเยือน :: ม.กรุงเทพธนบุรี (6)

“พญาหงส์” ม.กรุงเทพธนบุรี แชมป์เก่าที่ผ่านพ้นไป 5 นัด พวกเขาเริ่มพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า แม้ผู้เล่นส่วนใหญ่จะเป็นดาวรุ่ง แต่ก็ไม่ง่ายทีมใดจะมาแบ่งแต้มออกไปได้ง่ายๆ จากผลงาน แพ้ 1 เสมอ 3 และชนะ 1 มี 5 คะแนนเท่ากับเจ้าบ้าน แต่จำนวนเซตได้เสียเป็นรอง รั้งอันดับ 6 ของตาราง

 

โดย “โค้ชนวย” อ.อำนวย จันทมนตรี เฮดโค้ชใหญ่ของ “พญาหงส์” เผยว่าตอนนี้นักกีฬาดาวรุ่งหลายคนเริ่มมีพัฒนาการที่ดีขึ้น และขุมกำลังตอนนี้ก็ฟิตสมบูรณ์พร้อมลงสนามทุกราย โดยเป้าหมายในการบุกเยือน ชลบุรี วางไว้ที่การแบ่งแต้ม

ขณะที่การลุ้นป้องกันแชมป์ ในปีนี้ เฮดโค้ช “พญาหงส์” เผยว่า ในปีนี้ยังคงหวังไว้เพียงการประครองทีมให้จบที่กลางตาราง และต้องการให้ผู้เล่นหน้าใหม่ได้แจ้งเกิด แต่ในเลกสองหากมีทีมไหนที่แผ่วปลาย ก็พร้อมที่จะทำแต้มแซงได้ทุกเมื่อ

 


หัวตารางลุ้นสนุก

ด้านสถานการณ์ในหัวตารางลุ้นกันสนุก โดยในสัปดาห์นี้ ทีมจ่าฝูงที่พึ่งขยับมาจากสัปดาห์ที่แล้วอย่าง “ปทุมธานี” อาจจะต้องทำการบ้านอย่างหนักหากหวังยึดตำแหน่งจ่าฝูงต่อไป เพราะสัปดาห์นี้จะต้องเปิดบ้านพบกับ “อำนาจเจริญ” ทีมอันดับ 6 ที่ไม่ใช่งานง่ายในการเก็บสองแต้มเต็ม

 

ขณะที่รองจ่าฝูงอย่าง “ราชบุรี” ที่ดูแล้วมีโอกาสเก็บสองแต้มเต็ม เพราะมีคิวเปิดบ้านเจอกับ “กาฬสินธุ์” ทีมอันดับสุดท้ายของตารางที่ยังไม่ชนะใครในฤดูกาลนี้ และ 3 นัดหลังสุดแพ้รวด และหาก “ราชบุรี” สามารถเก็บ 2 แต้มเต็มได้ ก็ทำให้โจทย์ของ “ปทุมธานี” คือ การเก็บอย่างน้อย 1 แต้ม เพื่อไปวัดผลเซตได้เซตเสีย ในการลุ้นตำแหน่งจ่าฝูงต่อไปอีก 1 สัปดาห์

 

ขณะที่ทีมอันดับ 3 อย่าง “แพร่” ที่ตามหลังจ่าฝูงอยู่ 2 คะแนน จะบุกไปเยือน “ศรีสะเกษ” ต้องมองไปถึงการบุกคว้าสองแต้มเต็ม และลุ้นให้จ่าฝูงและรองจ่าฝูง เสมอ หรือ แพ้ ก็จะมีโอกาสกลับไปยึดหัวตารางได้เช่นกัน

 

“อินทรีเจ้าเวหา” จะได้เล่นในบ้านเพื่อลุ้น 2 แต้มเต็ม

 

กลางตารางมีโอกาสเปลี่ยนตำแหน่ง

ขณะที่กลางตารางก่อนลงสนามนัดที่ 6 มี 4 ทีมที่มี 5 คะแนนเท่ากันหมด ไล่เรียงจาก อันดับ 4 ชลบุรี , อันดับ 5 ศรีสะเกษ , อันดับ 6 อำนาจเจริญ และ อันดับ 7 ม.กรุงเทพธนบุรี หากมีทีมใดที่สามารถเก็บสองแต้มเต็มได้ โอกาสที่จะขยึบขึ้นไปติดท๊อปโฟร์มีสูงเช่นกัน ทำให้สัปดาห์นี้ ในส่วนของกลางตารางลงเตะกันไฟแล่บแน่นอน

 

 

ศึกหนีโซนท้ายตาราง

เป็นสัปดาห์ที่เข้มข้นจริงๆ เพราะอีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจ คือทีมอันดับ 8 อย่าง “นครปฐม” ที่มี 4 คะแนน  จะเปิดบ้านรับ “พิษณุโลก” น้องใหม่ที่ยังไม่ปลดล็อคชัยชนะ ทำให้ผ่านไป 5 นัด พวกเขามี 3 คะแนน จากการแพ้ 2 เสมอ 3 และการเจอกันโดยตรงในคู่นี้หากมีผลแพ้ชนะเกิดขึ้น ทีมที่ได้ชัยชนะก็จะขยับออกจากโซนท้ายตารางทันที แต่หากจบลงด้วยผลเสมอ ทั้งคู่จะยังคงอยู่ในโซนท้ายตารางนี้ต่อไปอีกหนึ่งสัปดาห์

 


แท็ก: SPORT , ,
WRITER

RELATED

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″  ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 1…

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน“ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม…

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมจัดการแข่งขัน ตะกร้อไทยแลนด์ลีก ดิวิชั่น 1 พร้อมการ “ดร๊าฟ” ตัวนักกีฬา “ตะกร้อ 2020”

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก เชื่อหากทีมชาติได้ลงบู๊สร้างสีสัน ดึงแฟนคลับชมตะกร้อมากขึ้น ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง เดือนมีนาคม ถึง เดือนสิงหาคม 2563 โดยในปีนี้แฟนตะกร้อต่างตั้งตารอที่จะได้เห็นนักตะกร้อดีกรีทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขัน…

“กรุงเทพธน-ม.การกีฬา” ผงาดคว้าแชมป์ทีมชุดตะกร้อกีฬามหาวิทยาลัย

“กรุงเทพธน-ม.การกีฬา” ผงาดคว้าแชมป์ทีมชุดตะกร้อกีฬามหาวิทยาลัย

ตะกร้อหนุ่มกรุงเทพธนฯขนดาวดังทีมชาติ ชนะม.ปทุมธานี คว้าแชมป์ทีมชุดชาย “เดอะ ซันเกมส์” การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ระหว่างวันที่ 10-19 มกราคม 2563 ที่ มหาวิทยาลัยรังสิต…

กรุงเทพธนฯ-ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าทอง ปิดฉากตะกร้อกีฬาปัญญาชน

กรุงเทพธนฯ-ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าทอง ปิดฉากตะกร้อกีฬาปัญญาชน

ตะกร้อหนุ่มกรุงเทพธนฯ – ตะกร้อสาว ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าแชมป์ทีมเดี่ยว ปิดฉาก ตะกร้อ ใน “เดอะ ซันเกมส์” การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ระหว่างวันที่…

ตะกร้อลีกลงตัวได้ 10 ทีม ดวลฝีมือ ฤดูกาล 2020 เปิดกลางกลางเดือนมีนาคมนี้

ตะกร้อลีกลงตัวได้ 10 ทีม ดวลฝีมือ ฤดูกาล 2020 เปิดกลางกลางเดือนมีนาคมนี้

“ชัยภูมิ-เลย” ได้สิทธ์เป็นทีมน้องใหม่ ลุยศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ฝ่ายจัดเชื่อปีนี้น่าติดตาม หลังโปรแกรมลงตัวดวลกันสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง…

172 ทีมทั่วไทยแห่ร่วมศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32

172 ทีมทั่วไทยแห่ร่วมศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32

ยอดฝีมือทั่วไทยแห่ร่วมดวลฝีมือศึกตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32 เปิดฉากชิงชัย 3-9 ก.พ. นี้ ที่ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เมื่อวันที่ 27 มกราคม 63 ที่ผ่านมา…

เจ้าภาพเบิ้ลทอง ตะกร้อลอดห่วง เปิดฉากการชิงชัย เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ 2019

เจ้าภาพเบิ้ลทอง ตะกร้อลอดห่วง เปิดฉากการชิงชัย เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ 2019

เจ้าภาพฟิลิปปินส์ เบิ้ลทอง ใน ตะกร้อลอดห่วง เปิดฉากการชิงชัย เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ 2019 – ทีมตะกร้อไทยเตรียมเดินทางล่า 3 ทอง การแข่งขัน เซปักตะกร้อ ในศึกซีเกมส์…

X