กรุงเทพฯธน ตะกร้อ ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 ปทุมธานี

“กรุงเทพธนฯ” เปิดบ้านรับ “ปทุมธานี” เดิมพันสองแต้ม ตะกร้อ ลีก นัดที่ 7

คัดลอก URL แล้ว

พรีวิว ศึก ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 นัดที่ 7 “พญาหงส์” เปิดบ้านดวล “อินทรีเจ้าเวหา”
monomax.me ยิงสด 15.00 น.

 

พรีวิว ศึก ตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก 2019 นัดที่ 7
วัน : พุธ ที่ 24 กรกฏาคม 2562 เวลา : 15.00 น.
ชลบุรี – เกาะจันทร์แคมป์  vs  ม.กรุงเทพธนบุรี
สนาม : โรงยิมเนเซี่ยม ม.กรุงเทพธนบุรี
ถ่ายทอดสด : MONOMAX.ME

เจ้าบ้าน :: ม.กรุงเทพธนบุรี (8)

แชมป์เก่าสายเลือดใหม่ ที่หลังจบการแข่งขันนัดที่ 6 พวกเขาร่วงจากอันดับ 6 ไปอยู่อันดับ 8 จากการบุกไปแบ่งแต้มที่บ้านของ ชลบุรี-เกาะจันทร์แค้มป์

โดย “โค้ชนวย” อ.อำนวย จันทมนตรี เฮดโค้ชใหญ่ของ “พญาหงส์” ยังให้สัมภาษณ์หลังจบสัปดาห์ที่ 6 ยืนยันว่าเป้าหมายของทีมในปีนี้ คือ การรักษาอันดับกลางตารางเอาไว้ให้ได้ และมีเป้าหมายคว้าแต้ม อย่างน้อยนัดละหนึ่งแต้มไปเรื่อยๆ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดของทีมในปีนี้ คือ การสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ ตามนโยบายของมหาวิทยาลัย ที่เน้นสร้างมากกว่าซื้อ

ขณะที่ความพร้อมก่อนลงสนาม เหล่าลูกกรอกคะนองของ “พญาหงส์” ยังฟิตเต็มร้อยลงสนามทุกคน นำมาโดย ปราการ อ่อนแพง , พงษ์ศักดา จันทริสา , นครินทร์ ประแดงโค , ชฎาวุฒิ ทองขาว , จักรพล วงษาบุตร และ จัตตุพล ศิริอาจ แกนหลักของทีมที่พร้อมลงสนามล่าแต้มในบ้าน

ทีมเยือน :: ปทุมธานี (2)

“อินทรีเจ้าเวหา” ที่กำลังเสียศูนย์ หลังเกมนัดล่าสุด โดนน้องใหม่ “วานรพิฆาต” บุกมาปล้นแต้มไปแบบเจ็บปวด ทำให้ขึ้นรั้งจ่าฝูงได้เพียงสัปดาห์เดียว ต้องตกลงมาเป็นรองจ่าฝูง และโดน “ราชบุรี” ปาดแซง แต่ยังดีที่ตามอยู่เพียงแค่แต้มเดียว

โดย นาวาอากาศโทคมกฤษ ทับแก้ว ผู้จัดการทีมของ “อินทรีเจ้าเวหา” เผยว่า หลังจากตบแมทซ์ที่แพ้คาบ้านให้กับ “อำนาจเจริญ” ทีมงานผู้ฝึกสอนได้มีการประชุมและหารือ เพื่อมองหาจุดอ่อนของทีม และแก้ไขอย่างเร่งด่วนที่สุด เพื่อให้ทีมพร้อมสำหรับเกมบุกไปเยือน ม.กรุงเทพธนบุรี

ทั้งนี้ยังเชื่อว่าทีมยังอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์ และการแพ้ในครั้งนี้จะเป็นบทเรียนที่ดี ในการเห็นจุดบกพร่องของทีมและจะได้แก้ไขให้ทีมมีความแข็งแกร่ง และสามารถยืนระยะในการลุ้นแชมป์ในปีนี้

ขณะที่ความพร้อมก่อนลงสนาม “อินทรีเจ้าเวหา” ขุมกำลังไม่ใครบาดเจ็บ พร้อมลงสนามทุกตำแหน่ง นำโดย รณพีร์ ณ หนองคาย , กิตติพงศ์ ใจบุญ , พิเชษฐ์ พันแสน , ปรเมศศิริสวัสดิ์ และ ณิชกุล สีหะไกร จะเป็นแกนหลักของทีมในการบุกเยือน “พญาหงส์” โดยมีเป้าหมายคว้าสองแต้มเต็ม เพื่อกดดัน “ราชบุรี” ที่มีคิวแข่งขันในเวลา 18.00 น.

ส่วนโปรแกรมคู่ที่เหลือ ถือว่าอยู่ในช่วงสำคัญของปลายเลกแรก ทั้ง “นครปฐม” ทีมอันดับ 7 ที่มีคิวเปิดบ้านพบกับ “ชลบุรี” ทีมอันดับ 5 โดยทั้งสองทีมมี 6 แต้ม เท่ากัน หากมีผลแพ้ชนะเกิดขึ้น จะทำให้ทำอันดับแซงกันโดยตรง

ขณะที่  “แพร่” ทีมฟอร์มแรงที่ออกสตาร์ทได้ดีในช่วงแรกขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้ถึง 3 สัปดาห์ติด แต่ล่าสุดฟอร์มแผ่ว ร่วงไปอยู่อันดับ 6 มีโอกาสคว้าสองแต้มเต็ม จากการที่จะเปิดบ้านพบกับ “กาฬสินธุ์” ทีมบ๊วยที่ยังไม่ชนะใครเลยหลังผ่านไป 6 นัด

ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ ศึก ดาร์บี้แมทซ์ภาคอีสาน ระหว่าง “อำนาจเจริญ” ทีมอันดับ 4 ที่กำลังคึก จะเปิดบ้านพบกับ “ศรีษะเกษ” ทีมอันดับ 3 ที่มีคะแนนเท่ากัน ซึ่งแน่นอนกว่าความสำคัญของคู่นี้ คือการสู้กันโดยตรงในการแย่งอันดับ และหากทีมใดคว้าสองแต้มเต็มก็จะฉีกหนีไปทันที

ปิดท้ายที่ คู่สุดท้ายของสัปดาห์ ระหว่าง “พิษณุโลก” ทีมรองบ๊วยที่กำลังตามหาชัยชนะแรกของสโมสร แต่สัปดาห์นี้อาจต้องลุ้นเหนื่อยหนักกว่าเดิม เมื่อต้องเปิดบ้านรับมือ “ราชบุรี” ทีมจ่าฝูงที่กำลังเครื่องร้อน เดินหน้าล่าสองแต้มเต็ม เพื่อรักษาตำแหน่งจ่าฝูงเอาไว้ให้ได้ต่อไป

 


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

‘ปทุมธานี’ เตรียมรับมือน้ำเหนือ คาดสูงเพิ่ม 0.30 – 1 เมตร ช่วงสัปดาห์นี้

‘ปทุมธานี’ เตรียมรับมือน้ำเหนือ คาดสูงเพิ่ม 0.30 – 1 เมตร ช่วงสัปดาห์นี้

ปภ.ปทุมธานี ประกาศเตือนเตรียมพร้อมรับมือน้ำเหนือ คาดสูงเพิ่ม 0.30 - 1 เมตร เบื้องต้นให้ชาวบ้านขนของขึ้นไว้ที่สูง โดยเฉพาะ อ.สามโคก ที่น้ำท่วมทุกปี

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ปทุมธานี (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ปทุมธานี (ล่าสุด)

จังหวัดปทุมธานี ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ 3 ราย

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″  ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 1…

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020″ ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน“ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม…

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมความพร้อมจัด “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2020” แบบ New normal

เตรียมจัดการแข่งขัน ตะกร้อไทยแลนด์ลีก ดิวิชั่น 1 พร้อมการ “ดร๊าฟ” ตัวนักกีฬา “ตะกร้อ 2020”

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก

ฝ่ายจัดตะกร้อลีกชี้กฎไม่ได้ห้ามทีมชาติบู๊ตะกร้อลีก เชื่อหากทีมชาติได้ลงบู๊สร้างสีสัน ดึงแฟนคลับชมตะกร้อมากขึ้น ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง เดือนมีนาคม ถึง เดือนสิงหาคม 2563 โดยในปีนี้แฟนตะกร้อต่างตั้งตารอที่จะได้เห็นนักตะกร้อดีกรีทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขัน…

“กรุงเทพธน-ม.การกีฬา” ผงาดคว้าแชมป์ทีมชุดตะกร้อกีฬามหาวิทยาลัย

“กรุงเทพธน-ม.การกีฬา” ผงาดคว้าแชมป์ทีมชุดตะกร้อกีฬามหาวิทยาลัย

ตะกร้อหนุ่มกรุงเทพธนฯขนดาวดังทีมชาติ ชนะม.ปทุมธานี คว้าแชมป์ทีมชุดชาย “เดอะ ซันเกมส์” การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ระหว่างวันที่ 10-19 มกราคม 2563 ที่ มหาวิทยาลัยรังสิต…

กรุงเทพธนฯ-ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าทอง ปิดฉากตะกร้อกีฬาปัญญาชน

กรุงเทพธนฯ-ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าทอง ปิดฉากตะกร้อกีฬาปัญญาชน

ตะกร้อหนุ่มกรุงเทพธนฯ – ตะกร้อสาว ม.การกีฬาแห่งชาติ คว้าแชมป์ทีมเดี่ยว ปิดฉาก ตะกร้อ ใน “เดอะ ซันเกมส์” การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ระหว่างวันที่…

ตะกร้อลีกลงตัวได้ 10 ทีม ดวลฝีมือ ฤดูกาล 2020 เปิดกลางกลางเดือนมีนาคมนี้

ตะกร้อลีกลงตัวได้ 10 ทีม ดวลฝีมือ ฤดูกาล 2020 เปิดกลางกลางเดือนมีนาคมนี้

“ชัยภูมิ-เลย” ได้สิทธ์เป็นทีมน้องใหม่ ลุยศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ฝ่ายจัดเชื่อปีนี้น่าติดตาม หลังโปรแกรมลงตัวดวลกันสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ความเคลื่อนไหวศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่เตรียมเปิดฉากดวลกันในช่วงระหว่าง…

X