จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2019 บาสเกตบอล วลาดิเมียร์ แรดมาโนวิช เอ็นบีเอ

แรดมาโนวิช ร่วมคัดเลือก 10 เยาวชนไทย จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2019

คัดลอก URL แล้ว

วลาดิเมียร์ แรดมาโนวิช อดีตนักบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ร่วมฝึกสอนเยาวชนไทยในโครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2019 ก่อนคัดเลือก 10 คนเข้าร่วมแคมป์คัดเลือกระดับเอเชีย ลุ้นโอกาสไปรอบโกลบอลที่ออร์แลนโด

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งชาติ (เอ็นบีเอ) ได้ประกาศผลการคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนชาย 5 คน และหญิง 5 คน เข้าสู่ทีม จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2019 โดยมีอดีตผู้เล่นระดับ เอ็นบีเอ อย่าง แรดมาโนวิช เดินทางมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์บาสเกตบอลให้แก่เยาวชนไทยที่เข้าร่วมโครงการ ณ สนาม จีเอสบีสเตเดี้ยม 29 จังหวัดนนทบุรี

 

โครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยให้ความสำคัญในการช่วยเยาวชนให้มีสุขภาพที่ดี ส่งเสริมให้มีการบรรจุการสอนบาสเกตบอลในหลักสูตรการเรียนพลศึกษา ตั้งแต่เปิดตัวโครงการเมื่อปี 2557 เยาวชนชายหญิงทั่วประเทศกว่า 600,000 คน ได้เข้ารับการฝึกอบรมพื้นฐานกีฬาบาสเกตบอล และค่านิยมหลักของ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ในเรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา, การทำงานกันเป็นทีม, ทัศนคติที่เป็นบวก และการเคารพซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังได้สร้างหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อคาเดมี่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล เพื่อพัฒนาการสอนกีฬาบาสเกตบอลแก่ครูผู้ฝึกสอนให้มีมาตรฐาน และมีความสนุกสนาน โดยได้อบรมครูผู้ฝึกสอนแล้วหลายพันราย จาก 1,200 โรงเรียน ใน 5 จังหวัดทั่วประเทศ

โครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ได้รับการสนับสนุนจาก สถาบันการพลศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพมหานคร ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส, เกเตอเรด และผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ โมโน และ ทรูวิชั่นส์

จิม หว่อง รองประธาน ฝ่ายพันธมิตรระดับนานาชาติ เอ็นบีเอ เอเชีย กล่าวว่า “โครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมสุขภาพและคุณค่าที่ดีของกีฬาบาสเกตบอลให้เยาวชนไทย เรายังคงดำเนินโครงการฯ อย่างต่อเนื่องเพื่อนักกีฬาเยาวชนและครูผู้ฝึกสอน เพื่อช่วยยกระดับการสอน และการเล่นกีฬาบาสเกตบอลในประเทศไทย”

ด้าน แรดมาโนวิช เจ้าของความสูง 2.08 เมตร ซึ่งเคยได้รับการคัดเลือกเป็นอันดับที่ 12 ใน เอ็นบีเอ ดราฟท์ 2001 และผ่านการเล่นให้กับสโมสรดัง อย่าง ซีแทตเทิล ซูเปอร์โซนิกส์, แอลเอ คลิปเปอร์ส, แอลเอ เลเกอร์ส, ชาร์ล็อตต์ บ็อบแคตส์, โกลเดนสเตท วอริเออร์ส, แอตแลนต้า ฮอว์กส และ ชิคาโก้ บูลส์ ได้กล่าวว่า “บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ผมหลงใหลเสมอมาตั้งแต่เด็ก รู้สึกโชคดีมากที่ตอนนี้ได้มีโอกาสเดินทางไปทั่วโลก เพื่อแบ่งปันความรักในกีฬาชนิดนี้ให้กับเด็กๆ รุ่นใหม่ ผมตื่นเต้นที่จะได้ถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งหมดให้กับเยาวชนไทยในโครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์”

สำหรับ 10 เยาวชนไทยที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่ทีม จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ จะเดินทางไปเข้าแคมป์รอบคัดเลือกระดับเอเชียที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายนนี้ จากนั้นก็จะหาตัวแทนภูมิภาคไปร่วมโครงการระดับโลกคือ จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ ณ กรุงออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อไปในเดือนสิงหาคม

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปี้ยนชิพ ได้ที่ www.jrnbagc.com ติดตามกิจกรรม จูเนียร์ เอ็นบีเอ ในเอเชีย การฝึกซ้อม และการสร้างร่างกายที่แข็งแร่งได้ที่ www.facebook.com/jrnbathailand และอินสตาแกรม @jrnbaasia และเว็บไซต์ www.jrnba.asia


แท็ก: SPORT , , , ,

RELATED

คัดทุนนักกีฬาบาสเกตบอลโควต้าช้างเผือก หนทางก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพ

คัดทุนนักกีฬาบาสเกตบอลโควต้าช้างเผือก หนทางก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพ

“คัดทุนนักกีฬาบาสเกตบอลโควต้าช้างเผือก” โดยโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ซึ่งเป็นโรงเรียนอะคาเดมี่ ที่สนับสนุนโดย “สโมสรโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” เป็นสโมสรกีฬาบาสเกตบอลที่มีเป้าหมายส่งเสริมและผลักดันให้เยาวชนของไทย ได้ประสบการณ์ตรง ในการที่จะก้าวเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพต่อไป คัดทุนนักกีฬาบาสเกตบอลโควต้าช้างเผือก ทั้งนี้ โค้ชต้องเกียรติ…

ส่องสนีกเกอร์สวยๆ ในการแข่งขันบาสเกตบอล NBA All-Star 2019

ส่องสนีกเกอร์สวยๆ ในการแข่งขันบาสเกตบอล NBA All-Star 2019

จบลงไปแบบสุดมันส์ ทั้งงสองทีมทำคะแนนกันถล่มทลาย สำหรับการแข่งขันบาสเกตบอล NBA All-Star 2019 ที่เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา โดยผลการแข่งขัน Team LeBron เอาชนะ Team Giannis ไปด้วยสกอร์…

กุ๊ก อรวิสา ทิวไผ่งาม บทสัมภาษณ์เจาะลึก แง่มุมของช่างภาพสาวสายกีฬา

กุ๊ก อรวิสา ทิวไผ่งาม บทสัมภาษณ์เจาะลึก แง่มุมของช่างภาพสาวสายกีฬา

กุ๊ก อรวิสา ทิวไผ่งาม นางฟ้าในสนามบาส ที่วันนี้เราจะมาพร้อมกับบทสัมภาษณ์แบบเจาะลึก ในแง่มุมของช่างภาพสายกีฬา แต่ก่อนจะพูดถึง เราขอพาย้อนไปในอดีตจากนักแสดงละคร รวมถึงผ่านเวทีการประกวดเฟ้นหานักแสดง และยังมีผลงานทาง MV อีกด้วย จนมาวันนี้กุ๊กทิว ได้เปลี่ยนแปลงเส้นทางของเธอ จากสมัยมัธยมต้องใช้มือถือถ่ายภาพงานต่างๆ…

ยัดห่วงไทย ประเดิมบาสเกตบอล ซีเกมส์ สวยงาม สอย อินโดนีเซีย สกอร์ขาด 98-76

ยัดห่วงไทย ประเดิมบาสเกตบอล ซีเกมส์ สวยงาม สอย อินโดนีเซีย สกอร์ขาด 98-76

บาสเกตบอลชาย ทีมชาติไทย ประเดิมสนาม ซีเกมส์ 2019 ได้อย่างสวยงาม ด้วยการเอาชนะ อินโดนีเซีย ไปด้วยสกอร์ 98-76 การแข่งขันบาสเกตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี…

ทีมยัดห่วงไทย อัด กัมพูชา 83-68 การันตีทะลุน็อคเอาท์ ซีเกมส์ เป็นที่แน่นอนแล้ว

ทีมยัดห่วงไทย อัด กัมพูชา 83-68 การันตีทะลุน็อคเอาท์ ซีเกมส์ เป็นที่แน่นอนแล้ว

ทีมยัดห่วงไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยมต่อเนื่อง หลังเอาชนะ กัมพูชา 83-68 การันตีทะลุน็อคเอาท์ บาสเกตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 เป็นที่แน่นอนแล้ว การแข่งขัน บาสเกตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม…

ทีมยัดห่วงไทย เบียดชนะ เวียดนาม 101-95 ทะลุชิงเหรียญทอง ซีเกมส์ 2019

ทีมยัดห่วงไทย เบียดชนะ เวียดนาม 101-95 ทะลุชิงเหรียญทอง ซีเกมส์ 2019

ทีมยัดห่วงไทย สามารถเบียดเอาชนะ เวียดนาม ไปอย่างสนุก 101-95 ทะลุเข้าไปชิงเหรียญทองของการแข่งขัน ซีเกมส์ 2019 การแข่งขันบาสเกตบอล ทีมชาย ซีเกมส์ 2019 รอบรองชนะเลิศ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันจันทร์ที่…

ยัดห่วงไทย สู้เต็มที่ก่อนพ่ายเจ้าภาพ คว้าเหรียญเงิน ซีเกมส์ ทั้งประเภทชาย-หญิง

ยัดห่วงไทย สู้เต็มที่ก่อนพ่ายเจ้าภาพ คว้าเหรียญเงิน ซีเกมส์ ทั้งประเภทชาย-หญิง

บาสเกตบอล ทีมชาติไทย สู้กันอย่างเต็มที่ ก่อนพ่ายเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ คว้าเหรียญเงิน ซีเกมส์ 2019 ทั้งประเภทชายและหญิง การแข่งขันบาสเกตบอล ซีเกมส์ 2019 รอบชิงชนะเลิศ ทั้งประเภทชายและหญิง ที่…

เตรียมระเบิดศึก “สิงห์ 3×3 บาสเกตบอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019”

เตรียมระเบิดศึก “สิงห์ 3×3 บาสเกตบอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019”

สมาคมบาสเกตบอล ผนึกกำลัง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ทุ่ม 4 ล้าน ระเบิดศึกยัดห่วง 3 คน “สิงห์ 3×3 บาสเกตบอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ…

‘พิชญ์ โพธารามิก’ เผยแผนรุกช่อง MONO29 ดันบาสฯ ไทยสู่ระดับโลก

‘พิชญ์ โพธารามิก’ เผยแผนรุกช่อง MONO29 ดันบาสฯ ไทยสู่ระดับโลก

นิตยสาร Marketeer เผยบทสัมภาษณ์ “พิชญ์ โพธารามิก” ประธานกรรมการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ “MONO” ถึง Sport Entertainment เกมบุกจากช่อง…

X