วิ่ง สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019 เชียงใหม่

“ภัทรพล-วิไลวรรณ” โชว์อึดผงาดแชมป์ คิง ออฟ เมาท์เท่น “สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019”

คัดลอก URL แล้ว

“ภัทรพล น้อยหมอ” นักวิ่งหนุ่มจากเชียงราย และ “วิไลวรรณ ขำพิทักษ์” อดีตทีมชาติจากสุราษฎร์ธานี คว้าแชมป์วิ่ง “สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019” สนามที่ 3 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

 

 

 

 

ทั้งคู่ครองแชมป์ 3 สนามติดต่อกัน หลังขึ้นแท่นเบอร์ 1 มาแล้วทั้งสนามแรก และสนามที่ 2 ของสิงห์ ซีรีส์ รัน ในปีนี้ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันวิ่ง “สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019” สนามที่ 3 ของซีซั่น ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ในคอนเซ็ปต์ คิง ออฟ เมาท์เท่น วิ่งระยะ 8 กม. และ 16 กม. เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. โดยมี นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นประธานในงาน และมี ศิลปินวง Season Five เข้าร่วมการแข่งขันในระยะ 16 กม. ด้วย

 

 

“สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019” สนามที่ 3 ออกสตาร์ทที่บริเวณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นสวนพฤกษาศาสตร์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ และเข้าเส้นชัยที่บริเวณหน้า หอคำหลวง สถาปัตยกรรมล้านนา ที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานดังกล่าว ทำให้ตลอดเส้นทาง นักวิ่งได้สัมผัสกับธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ และได้ชื่นชมกับความสวยงามของหอคำหลวงอีกด้วย

 

ไฮไลท์ของการแข่งขันอยู่ที่ระยะ 16 กม. แชมป์ฝ่ายชาย เป็นของ ภัทรพล น้อยหมอ นักวิ่งจากเชียงราย วัย 33 ปี วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 1.03.43 ชั่วโมง นับเป็นแชมป์ “สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019” สนามที่ 3 ติดต่อกันของ ภัทรพล หลังจากครองแชมป์สนามแรก ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย และสนามที่ 2 ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี มาแล้ว ส่วนอันดับ 2 เป็นของ อนุชา เจริญภักดี เวลา 1.05.20 ชั่วโมง และอันดับ 3 วรเชษฐ์ อภิชาติ เวลา 1.07.35 ชั่วโมง

 

หลังการแข่งขัน ภัทรพล กล่าวว่า สิงห์ ซีรีส์ รัน เป็นงานวิ่งที่บรรยากาศดีมาก อากาศสดชื่น วิ่งแล้วสบาย ระบบหายใจดี แต่ละสนามมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป เหตุผลที่เลือกวิ่งรายการนี้ เพราะมีหลายสนาม ทำให้ได้วิ่งต่อเนื่อง มีความสนุกและท้าทายแตกต่างกันไป สำหรับ สิงห์ ซีรีส์ รัน สนามที่ 4 นั้น ตนตั้งเป้าจะคว้าแชมป์ให้ได้อีกครั้ง

 

วิไลวรรณ ขำพิทักษ์

ด้านแชมป์ฝ่ายหญิงของระยะ 16 กม. ได้แก่ วิไลวรรณ ขำพิทักษ์ นักวิ่งจากสุราษฎร์ธานี วัย 38 ปี อดีตทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่กรุงเทพฯ และซีเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศบรูไน ที่ได้แชมป์ “สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019” สนามที่ 1 และ 2 มาแล้ว ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 1.16.17 ชั่วโมง นับเป็นการครองแชมป์ 3 สนามติดเช่นกัน ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ ภรจริม นิลยนิมิต เวลา 1.24.16 ชั่วโมง และอันดับ 3 อรฤทัย ชูทอง เวลา 1.24.24 ชั่วโมง

 

วิไลวรรณ กล่าวว่า ดีใจที่ได้แชมป์อีกครั้ง นับเป็นสนามที่ 3 แล้วของรายการ สิงห์ ซีรีส์ รัน ซึ่งจัดแต่ละสนามได้ดี โดยเฉพาะสนามนี้ บรรยากาศดีมาก วิ่งแล้วรู้สึกสดชื่น ส่วนสนามสุดท้ายนั้น ตนก็จะเต็มที่อีกครั้ง แต่ละสนามที่ลงวิ่งก็ไม่ได้หวังผลอะไร คิดแค่เพียงว่าจะทำให้ดีที่สุด

 


นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันวิ่ง “สิงห์ ซีรีส์ รัน” ปีนี้ ผ่านไปแล้ว 3 สนาม ซึ่งสนามแรก ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย วิ่งในรูปแบบครอสคันทรี, สนามที่ 2 ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ในรูปแบบบีชรัน แต่ละสนามได้รับความสนใจจากนักวิ่งอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสนามที่ 3 ในรูปแบบคิง ออฟ เมาท์เทน วิ่งภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นสนามในรูปแบบภูเขา ท่ามกลางดอกไม้และพันธุ์ไม้ตลอดเส้นทาง อีกทั้งยังได้ชมความสวยงามของ “หอคำหลวง” อีกด้วย ส่วนการแข่งขันสนามที่ 4 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย จะจัดขึ้นที่ เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ กรุงเทพฯ ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ ก็ขอเชิญชวนนักวิ่งมาร่วมสัมผัสบรรยากาศในรูปแบบ “ซิตี้รัน” กันได้ โดยนักวิ่งที่ครองตำแหน่งโอเวอร์ออลหรือคะแนนรวม (รวม 4 สนาม) จะได้รับรางวัล จำนวน 50,000 บาท ด้วย

 

สำหรับ ผู้สนใจสามารถติดตามการแข่งขันครั้งนี้ และสมัครได้ที่ Facebook SinghaSeriesRun และ เว็บไซต์ www.singhaseriesrunthailand.com


แท็ก: SPORT , , ,
WRITER

RELATED

ชาวเชียงใหม่ เฮ รมว เฮ้ง เปิด สำนักงานประกันสังคมแห่งใหม่ หวังมุ่งสู่บริการเป็นเลิศ

ชาวเชียงใหม่ เฮ รมว เฮ้ง เปิด สำนักงานประกันสังคมแห่งใหม่ หวังมุ่งสู่บริการเป็นเลิศ

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารสำนักงานประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ แห่งใหม่ ณ ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตำบลช้างเผือก…

5 ประโยชน์ของการวิ่ง กิจกรรมการออกกำลังกายที่ง่ายเเละดีต่อสุขภาพ

5 ประโยชน์ของการวิ่ง กิจกรรมการออกกำลังกายที่ง่ายเเละดีต่อสุขภาพ

การวิ่ง เป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ง่ายเเละมีประโยชน์ ประหยัดเวลา ไม่ต้องเน้นอุปกรณ์ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ

เตรียมดำเนินคดีอีกเคส ปล่อยข่าวปลอม ตร.สันกำแพงเสียชีวิต หลังรับวัคซีน

เตรียมดำเนินคดีอีกเคส ปล่อยข่าวปลอม ตร.สันกำแพงเสียชีวิต หลังรับวัคซีน

โดยตร.รายดังกล่าว เสียชีวิตจากเส้นเลือดฝอยบริเวณแกนสมองแตก และยังไม่ได้ฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

โรงเรียนต้นกล้า จ.เชียงใหม่ จับมือฟินแลนด์ ยกระดับการเรียนการสอนปฐมวัยเทียบเท่าสากล

โรงเรียนต้นกล้า จ.เชียงใหม่ จับมือฟินแลนด์ ยกระดับการเรียนการสอนปฐมวัยเทียบเท่าสากล

โรงเรียนต้นกล้า จ.เชียงใหม่ โรงเรียนทางเลือก ดำเนินการตามแนวทางการจัดการศึกษาของประเทศฟินแลนด์ เน้นแนวทางจัดการเรียนการสอนที่ยึดธรรมชาติของผู้เรียน

สรุป! ไทม์ไลน์ โควิด-19 รายใหม่ จ.เชียงใหม่

สรุป! ไทม์ไลน์ โควิด-19 รายใหม่ จ.เชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่แถลงข่าว กรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 43,44 ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นหญิงไทยอายุ 23 ปี และ 25 ปี

ไทม์ไลน์ – เคสผู้ป่วยโควิด-19 ที่ เชียงใหม่

ไทม์ไลน์ – เคสผู้ป่วยโควิด-19 ที่ เชียงใหม่

หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 ล่าสุด หญิงชาวไทย อายุ 29 ปี ที่ลักลอบเข้าไทยจากประเทศเมียนมา โดยไม่ยอมกักตัว

รีวิวรถไฟรุ่นใหม่ จากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ นั่งนอนชิลๆ

รีวิวรถไฟรุ่นใหม่ จากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ นั่งนอนชิลๆ

รีวิวรถไฟรุ่นใหม่ จะเริ่ดและฟีลกู๊ดขนาดไหน ตามไปดูกัน! เส้นทางจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่

26 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติช่วงหน้าหนาว

26 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติช่วงหน้าหนาว

รวบรวม 26 ที่เที่ยวเชียงใหม่ มาฝาก เชื่อเถอะว่าไปแล้วดีต่อใจจริง ๆ นะ

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

ส ำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬำจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานเชียงใหม่ จัดโครงการส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แบรนด์ We Love Chiang Mai ด้วยแคมเปญสุดคุ้ม คุ้มสุด ๆ We love…

X