ONE Championship ONE: MASTERS OF DESTINY จอร์จิโอ เปโตรเซียน รีแมตช์ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่

ให้มันหายข้องใจกันไป! ONE จัดรีแมตช์ เพชรมรกต บู๊ เปโตรเชียน คู่เอกเวทีกัวลาลัมเปอร์

คัดลอก URL แล้ว

ONE Championship จัดรีแมตช์ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ปะทะ จอร์จิโอ เปโตรเซียน ในศึก ONE: MASTERS OF DESTINY ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ให้ได้หายข้องใจกัน หลังเป็นประเด็นจากการพบกันครั้งล่าสุด

(อ่านข่าว “เพชรไม่ยินดี! เผยเหตุ เพชรมรกต ถอนศึก ONE บอกถ้า เปโตรเซียน ข้องใจ เจอนอกรอบได้” คลิกที่นี่)

ONE Championship องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย เผยโปรแกรมทุกคู่ในศึก ONE: MASTERS OF DESTINY ที่จะมีขึ้น ณ Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ออกมาเรียบร้อย ซึ่งเป็นอีกครั้งที่ทัพนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกพาเหรดขึ้นสังเวียนโชว์ฝีมือบนเวทีอย่างคับคั่ง

โดยคู่เอกของรายการ จะเป็นไฟต์รีแมตช์ของ จอร์จิโอ “The Doctor” เปโตรเซียน ซูเปอร์สตาร์ชาวอิตาลี พบกับ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ กำปั้นชาวไทย ในทัวร์นาเมนต์ ONE Series Super คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแปดคน ที่ฝ่ายหลังเคยชนะคะแนนเฉียดฉิวเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่

สำหรับเปโตรเซียน เจ้าของแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งหลายสมัย คือหนึ่งในกำปั้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการคิกบ็อกเซอร์ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดหลายปีบนเส้นทางอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น แชมป์ K-1 World Max สองสมัย, แชมป์ทัวร์นาเมนต์ Glory Slam รวมไปถึงรายการอื่นๆ อีกมากมาย

เปโตรเซียนเข้าร่วมแข่งขันใน ONE Super Series ตั้งแต่ปี 2018 ก่อนโชว์ฟอร์มแข็งแกร่งต่อเนื่อง จนได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้แข่งขันทัวร์นาเมนต์ ONE Series Super คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ และเป็นตัวเต็งแชมป์ที่ถูกคาดกันว่าจะซิวเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ไปครอง

ด้านเพชรมรกต ยอดมวยจากจังหวัดอุบลราชธานี เขาเคยเอาชนะนักมวยไทยชื่อดังมาแล้วมากมาย และคว้าแชมป์ได้อีกหลายรายการ เช่น แชมป์เวทีลุมพินีสองรุ่น และแชมป์มวยไทย WMC เขามีประสบการณ์บนสังเวียนร่วม 200 ครั้ง แม้จะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของอาชีพค้ากำปั้น แต่ตอนนี้เจ้าตัวหวังจะยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีกบนสังเวียนระดับโลกอย่าง ONE Championship

ไปดูคู่รองของรายการ จะเป็นการพบกันของสองสาวนักกีฬา MMA ชื่อดัง “Unstoppable” แองเจล่า ลี แชมป์ ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง ชาวสิงคโปร์ จะขึ้นเวทีในรุ่นสตรอว์เวตอีกครั้ง ด้วยการพบกับ มิเชลล์ นิโคลินี ซูเปอร์สตาร์ชาวบราซิล

นับตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพเมื่อปี 2015 ลีก็ระเบิดฟอร์มชนิดโลกตะลึง ด้วยการกวาดชัยชนะอย่างต่อเนื่อง จนได้เป็นแชมป์รุ่นอะตอมเวตหญิงที่ว่างอยู่และรักษาไว้ได้จนถึงปัจจุบัน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ลีได้ขยับน้ำหนักขึ้นท้าชิงแชมป์ ONE รุ่นสตรอว์เวตหญิงกับ ซง จิง หนาน เจ้าของเข็มขัดชาวจีน แต่สุดท้ายก็เป็นฝ่ายพ่ายไป ทำให้อดเป็นแชมป์สองรุ่นอย่างน่าเสียดาย ล่าสุด ลีพร้อมตามความฝันนี้อีกครั้ง แต่ก็ต้องคว่ำนิโคลินีให้ได้เสียก่อน หากหวังจะได้แก้มือกับสาวแดนมังกรคำรบสอง

ด้านนิโคลินี ยอดบราซิเลียน ยูยิตสู ชั้นแนวหน้าของโลก เธอมีดีกรีแชมป์โลกบราซิเลียน ยูยิตสู แปดสมัย โดยเริ่มต้นจากการฝึกซ้อมคาโปเอร่าตั้งแต่อายุ 14 ปี ก่อนที่อายุ 17 ปี เธอจะได้เริ่มฝึกศิลปะการปล้ำท่านอน ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็ได้สายดำในศาสตร์บราซิเลียน ยูยิตสู สำเร็จ พร้อมคว้าแชมป์รายการต่างๆมากมาย ไล่ตั้งแต่ แชมป์โลก IBJJF แปดสมัย, แชมป์รายการ ADCC, แชมป์ BBJ European และแชมป์ Pan-American สามสมัย นอกจากนี้เธอยังเป็นนักกีฬาหญิงไม่กี่คนที่ถูกบรรจุชื่อลงในหอเกียรติยศของ IBJJF ด้วย

คู่ที่น่าสนใจในศึกเดียวกัน เอฟ “E.T.” ทิง ซูเปอร์สตาร์ชาวนิวซีแลนด์ เชื้อสายมาเลเซีย และอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก จะดวลกับ ไดชิ อาเบ ยอดฝีมือรุ่นไลต์เวตจากญี่ปุ่น

ทิงคือหนึ่งในนักกีฬารุ่นไลต์เวตที่ดีที่สุดของโลก เขาเดินทางแข่งขันไปทั่วทวีปเอเชีย, นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย ก่อนจะมาเขย่าสังเวียนใน ONE Championship เขาเกิดที่มาเลเซีย และมีวัยเด็กที่น่าจับตามองในฐานะนักฟุตบอลดาวรุ่งของโรงเรียน แต่ในปี 2009 เขาตัดสินใจเปลี่ยนมาฝึกวิชาศิลปะป้องกันตัวโดยเริ่มต้นในโรงยิมแห่งหนึ่งที่
เมืองโอ็คแลนด์ ก่อนจะเริ่มต้นอาชีพอย่างเป็นทางการในปี 2011 ผลงานที่ผ่านมาใน ONE Championship เขาเอาชนะนักกีฬาดังๆอย่าง โนบุทัตสึ ซูซุกิ อดีตแชมป์ ONE รุ่นเวลเตอร์เวต, เอเรียล เซ็กซ์ตัน และ คามัล ชาโลรัส มาแล้ว

ด้านอาเบ อดีตแชมป์รายการ Pancrase รุ่นเวลเตอร์เวต เขาเริ่มสนใจยูโดเป็นพิเศษในวัยเด็ก และได้เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติในปีสุดท้ายของช่วงมัธยมปลาย นอกจาก MMA แล้ว เขายังสามารถชนะได้ถึง 10 ไฟต์ในการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งเป็นการชนะน็อกถึง 7 ครั้ง รวมไปถึงคว้าแชมป์รายการ RISE รุ่นเฮฟวี่เวต และรายการ
J-Network รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต อีกด้วย จากผลงานที่ผ่านมาทำให้อาเบะถือเป็นหนึ่งในตัวท็อปของ ONE Championship ในรุ่นไลต์เวตอย่างปฏิเสธไม่ได้

อีกหนึ่งคู่ที่ไม่ควรพลาด อาโบร เฟอร์นันเดส แชมป์รุ่นแบนตั้มเวตของอินโดนีเซียหลายสมัย จะบู๊แหลกกับ เกอร์ดาร์ชาน “Saint Lion” มานกัต ดีกรีแชมป์รายการ Battlefield Fight League รุ่นเฟเธอร์เวต ชาวแคนาดา

เฟอร์นันเดสเริ่มต้นบนเส้นทางศิลปะป้องกันตัวกับศาสตร์เคมโปในช่วงวัยรุ่น เพื่อหวังให้มีรูปร่างกระชับขึ้นเท่านั้น แต่หลังจากได้ฝึก 2-3 ปีทำให้เขาต่อยอดมันไปสู่การฝึกชกมวยและมวยปล้ำตามมา เขาจึงตัดสินใจทดสอบความสามารถของตัวเองด้วยการเริ่มอาชีพนักกีฬา MMA กับรายการในประเทศก่อน ซึ่งนับจากนั้นมาเฟอร์นันเดสก็ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ จนได้เข้าสู่เวทีระดับโลกอย่าง ONE Championship ที่เขาต้องพิสูจน์ฝีมือให้โลกเห็นอีกครั้ง

ด้านมันกัต เริ่มต้นกับ MMA เมื่ออายุ 20 ปี หลังได้รับแรงบันดาลใจจาก ริช แฟรงคลิน อีกหนึ่งตำนานของวงการ ซึ่งภายในปีแรกของการเริ่มฝึก เขาก็ขึ้นเวทีระดับสมัครเล่นทันที เมื่อสร้างชื่อได้พอตัว เขาก็เริ่มต้นในระดับอาชีพ ก่อนสร้างผลงานลือลั่นด้วยการคว้าชัยชนะสม่ำเสมอ จนได้รับโอกาสเข้าแข่งขันใน ONE Championship อย่างในปัจจุบัน

นอกจากคู่ของ เปโตรเซียน พบกับ เพชรมรกต และอีก 3 คู่นำรายการด้านบนแล้ว ศึกนี้ยังมีโปรแกรมน่าสนใจอีกมากมาย รวมไปถึงอีกหนึ่งกำปั้นไทยที่พร้อมขึ้นสังเวียนนี้ด้วย นั่นก็คือ เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ ที่จะฟาดปากกับ จอร์จ แมนน์ กำปั้นชาวสก็อตแลนด์ ในรายการ ONE Super Series กติกามวยไทย พิกัด 70.3 กก.

โปรแกรมการแข่งขันทุกคู่ในศึก ONE: MASTERS OF DESTINY
วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม ณ Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

คู่เอก
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบแปดคน
จอร์จิโอ เปโตรเซียน VS เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง : 70.3 กก.

แองเจล่า ลี VS มิเชลล์ นิโคลินี
Mixed Martial Arts : 56.7 กก.

เอฟ ทิง VS ไดชิ อาเบ
Mixed Martial Arts : 77.1 กก.

อาโบร เฟอร์นันเดส VS เกอร์ดาร์ชาน มานกัต
Mixed Martial Arts : 61.2 กก.

จีฮิน ราดซวน VS โจมารี ทอร์เรส
Mixed Martial Arts : 52.2 กก.

แด ซอง พาร์ค VS คิมิฮิโร เอโตะ
Mixed Martial Arts : 77.1 กก.

ทรอย เวิร์ทเธน VS เฉิน เร่ย
Mixed Martial Arts : 65.8 กก.

ฮิโรอากิ อากิโมโตะ VS เคนนี่ เซ
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง (นวม 8 ออนซ์) : 61.2 กก.

ไค่ ถิง ฉวง VS เจเน็ต ท็อดด์
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง (นวม 8 ออนซ์) : 52.2 กก.

อเล็กซี ทอยโวเนน VS อากิฮิโร ฟูจิซาวา
Mixed Martial Arts : 61.2 กก.

ไซฟุล เมอริคาน VS โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มุด
ONE Super Series มวยไทย (นวม 4 ออนซ์) : 65.8 กก.

อาเดรียน มาเทียส VS หลิว เผิง ฉวย
Mixed Martial Arts : 56.7 กก.

จอร์จ แมนน์ VS เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่
ONE Super Series มวยไทย (นวม 4 ออนซ์) : 70.3 กก.

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship และติดตามชมการถ่ายทอดสดศึก ONE: LEGENDARY QUEST ได้ทางทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.30 น.

แท็ก: SPORT , , , , ,
WRITER

RELATED

เปิดเรื่องจริงของ “พระจันทร์ฉาย” แชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 9

เปิดเรื่องจริงของ “พระจันทร์ฉาย” แชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 9

ไปทำความรู้จักกับ “พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม”  ที่เพิ่งโค่นแชมป์เจ้าตำนานอย่าง “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ขึ้นแท่นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต และแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 9 ในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ กับเรื่องจริงที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน    1.ฉายาเก่า ก่อนที่ พระจันทร์ฉาย จะได้รับฉายา “ฉายเป็นชุด” ที่คุ้นเคยกันทุกวันนี้ เขายังมีฉายาอื่น ๆ มาแล้วหลายชื่อ เริ่มต้นด้วยฉายาเมื่อครั้งยังเป็นเด็กว่า “หมูบินอวกาศ” ที่มาจากรูปร่างอ้วนท้วมสมบูรณ์แต่มีความพลิ้วไหวและคล่องแคล่ว ต่อมามีแฟนมวยเรียก “ยอดมวยไร้บัลลังก์” เพราะมีสถิติการชกที่โดดเด่นเข้ารอบคัดเลือกให้ได้รับรางวัล “นักมวยไทยยอดเยี่ยม” จากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย อยู่หลายหน แต่สุดท้ายไม่เคยได้รับรางวัลยอดมวยไทยกับเขาสักปี  2. เทียบชั้นยอดมวย   แม้ที่ผ่านมา พระจันทร์ฉาย จะไม่เคยได้รางวัล “ยอดมวยไทย” ที่ถือเป็นเกียรติยศสูงสุดของนักมวย แต่เขาก็ได้รับการยกย่องว่าฝีมือเทียบชั้นยอดมวยแห่งยุค โดยเคยประมือกับ “ยอดมวย” มาแล้วหลายคน ทั้ง “ยอดมวย ปี 2555” แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย, “ยอดมวยไทย 3 พ.ศ. (ปี 2556 – 2558)”  พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์, “นักมวยไทยดีเด่น กกท.ปี 2557” ซุปเปอร์แบงค์ ศักดิ์ชัยโชติ,  “นักมวยไทยดีเด่น กกท.ปี 2559” ปืนกล ต.สุรัตน์ และ “นักมวยไทยดีเด่น กกท.ปี 2562” เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์   3. เจ้าของเข็มขัด 8 เส้น  

“พระจันทร์ฉาย” นั่งแท่นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 9 หลังซิวเข็มขัด “สามเอ” เสียงข้างมาก

“พระจันทร์ฉาย” นั่งแท่นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 9 หลังซิวเข็มขัด “สามเอ” เสียงข้างมาก

ผ่านไปแล้วสำหรับศึกที่คนไทยตั้งตารอคอย ONE: BATTLEGROUND ซึ่งจัดขึ้นที่ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา จบลงด้วยการสถาปนาแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนใหม่คนที่ 9 ชื่อ…

ย้อนมองชีวิต “พระจันทร์ฉาย” กว่าจะเฉิดฉายเป็นเบอร์หนึ่งของยุค

ย้อนมองชีวิต “พระจันทร์ฉาย” กว่าจะเฉิดฉายเป็นเบอร์หนึ่งของยุค

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ได้รับการยอมรับว่าเป็นอัจฉริยะและมีพรสวรรค์สูง เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ในรุ่นยังหาใครมาเสมอได้ยาก แต่กว่า พระจันทร์ฉาย จะฉายเป็นชุด จนได้รับโอกาสก้าวขึ้นเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต กับ “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ในการเปิดตัวเป็นครั้งแรกบนเวที ONE ไม่ใช่เพราะฝีมือเท่านั้น แต่เขายังมีความขยันและระเบียบมีวินัย…

เปลี่ยนคู่ด่วน! “เสมาเพชร – ไทฟุน” ชวดชก “สิทธิชัย ฉะ ตะวันฉาย” แทน

เปลี่ยนคู่ด่วน! “เสมาเพชร – ไทฟุน” ชวดชก “สิทธิชัย ฉะ ตะวันฉาย” แทน

อัปเดต ศึก ONE: BATTLGROUND มีการเปลี่ยนแปลงตัวนักกีฬาในช่วงโค้งสุดท้ายอย่างกะทันหันด้วยเหตุสุดวิสัยหลายประการ แต่รับรองว่าการสลับจับคู่ใหม่ไม่ทำความมันลดน้อยถอยลงแน่นอน เริ่มที่คิกบ็อกเซอร์ตุรกี “ไทฟุน ออสแคน” ซึ่งเดิมมีนัดฟาดปากกับคิกบ็อกเซอร์ขวัญใจชาวไทย “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ในศึก…

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 40 ปี

“ปลาไหลใส่สเก็ต” เลิศศิลา ประกาศเกษียณตัวเองจากสังเวียนผ้าใบหลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการมวยมากว่า 3 ทศวรรษ เตรียมผันตัวเป็นหุ้นส่วนธุรกิจเปิดยิมสอนมวยไทยที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พร้อมฝากเคล็ดลับความสำเร็จต่อเนื่องจนถึงวัย 40 ปีแก่นักมวยรุ่นน้อง เจ้าของเข็มขัดแชมป์สนามมวยเวทีราชดำเนิน 3 รุ่น เปิดใจสาเหตุสำคัญของประกาศอำลาเวทีเป็นเรื่องของอายุและสภาพร่างกาย ด้วยวัย 40…

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย” เปิดใจฝ่าดรามา “เส้นใหญ่” ยันตนสมควรเป็ผู้ท้าชิง “สามเอ”

“พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ออกมาโต้กลับกระแสดรามาที่ว่าตนมีเส้นใหญ่ถึงได้คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตอย่าง “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ตั้งแต่ไฟต์แรกโดยไม่ต้องไต่อันดับ โดยยืนยันว่าตนก็มีดีกรีและศักยภาพเหมาะสมที่จะเป็นผู้ท้าชิงมากที่สุดในขณะนี้ “ผมมองว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเส้นใหญ่อะไรเลยนะครับ แต่เป็นเรื่องของความเหมาะสมที่ทั้งทางค่ายฯ และ วันแชมเปียนชิพ พิจารณาแล้วเห็นตรงกันว่า จากผลงานและประสบการณ์ที่ผมสั่งสมมาในเวทีระดับประเทศ ผมมีศักยภาพ…

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

รู้ไหม? “บราซิลเลียนยิวยิตสู” ช่วยพัฒนาทักษะลูกของคุณได้มากกว่าที่คิด

ถ้าคุณกำลังมองหากิจกรรมยามว่างที่ให้ทั้งประโยชน์และความสนุกสนานแก่ลูกสุดที่รักของคุณ นอกจากกีฬาเล่นเดี่ยวอย่าง ว่ายน้ำ ยิมนาสติก ขี่จักรยาน สเก็ตบอร์ดที่กำลังฮิตระเบิดระเบ้ออยู่ในขณะนี้ ยังมีกีฬากลุ่มอย่าง ฟุตบอล แบดมินตัน หรือ ศิลปะการต่อสู้ จำพวก ยูโด เทควันโด ชกมวย…

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย” มองการณ์ไกล สร้าง “ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์” เพื่อครอบครัว

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ยอดนักชกคิกบ็อกซิ่งจากบุรีรัมย์ วัย 29 ปี  มองการณ์ไกลถึงชีวิตวัยเกษียณหันมาปูทางสร้างธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของตัวเอง โดยตั้งใจยึดเป็นอาชีพหลักในระยะยาวหากจำต้องหันหลังให้วงการหมัดมวยเมื่อถึงจุดอิ่มตัว แม้ว่าปีที่ผ่านมา สิทธิชัย จะเปิดตัวกับ วัน แชมเปียนชิพ ได้ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก เขายังคงมุ่งมั่นฝึกปรือฝีมือเพื่อเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาให้ได้อีกครั้งภายในปีนี้ แต่ในระหว่างที่ยังไม่มีรายการเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เขาจึงหันไปเรียนรู้การทำธุรกิจผลิตและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์…

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” สาวผู้รักมวยไทยหมดใจ แม้ถูกมองเป็นตัวตลก

“อัลมา ยูนิคู” นักมวยสาวสวยหุ่นแซ่บขวัญใจหนุ่ม ๆ จากแดนจิงโจ้ วัย 20 ปี ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา เพราะฝีมือมวยไทยของเธอก็ถือว่าดีไม่แพ้กัน การันตีจากตำแหน่งแชมป์มวยไทย IPCC, แชมป์โลก WBC มวยไทย…