กาญจนา สังข์เงิน ทีมชาติไทย ฟุตบอลหญิง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ฟุตบอลโลกหญิง 2019 สวีเดน

ทุกคนปรบมือให้! สื่อนอกตีข่าว ประตูแห่งกำลังใจของสาวไทยใน ฟุตบอลโลกหญิง 2019

สื่อดังวงการข่าวโลก บีบีซี เสนอข่าวทัพชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่สู้ไม่ถอยแม้จะตกเป็นรองหลายขุมเรื่องฝีเท้าแต่ก็สามารถยิงประตูแรกใน ฟุตบอลโลกหญิง 2019 ครั้งนี้ได้ในเกมที่ทีมสาวไทยแพ้ให้กับ สวีเดน 5-1 ซึ่งแม้แต่กองเชียร์ทีมไวกิ้งในสนามเองยังต้องปรบมือให้ประตูนี้ของทัพชบาแก้ว   สาวไทยของเราแพ้ให้กับ อเมริกา ทีมหมายเลขหนึ่งของโลกถึง…

Home / SPORT / ทุกคนปรบมือให้! สื่อนอกตีข่าว ประตูแห่งกำลังใจของสาวไทยใน ฟุตบอลโลกหญิง 2019

สื่อดังวงการข่าวโลก บีบีซี เสนอข่าวทัพชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่สู้ไม่ถอยแม้จะตกเป็นรองหลายขุมเรื่องฝีเท้าแต่ก็สามารถยิงประตูแรกใน ฟุตบอลโลกหญิง 2019 ครั้งนี้ได้ในเกมที่ทีมสาวไทยแพ้ให้กับ สวีเดน 5-1 ซึ่งแม้แต่กองเชียร์ทีมไวกิ้งในสนามเองยังต้องปรบมือให้ประตูนี้ของทัพชบาแก้ว

 

สาวไทยของเราแพ้ให้กับ อเมริกา ทีมหมายเลขหนึ่งของโลกถึง 13-0 ในเกมนัดแรกในศึก ฟุตบอลโลกหญิง 2019 ที่ฝรั่งเศส  และรู้ดีว่าเป็นรอง สวีเดน อยู่มากแต่ด้วยประตูของกัปตันทีม กาญจนา สังข์เงิน ในนาทีที่ 91 ก็เหมือนการปลดปล่อยอารมณ์ความรู้สึกของทีมที่พ่ายแพ้มาอย่างยับเยินในเกมแรก แม้แต่เหล่าสต๊าฟฟ์โค้ชข้างสนามของไทยก็ยังหลั่งน้ำตาให้กับประตูนี้ รวมถึงกองเชียร์ในสนามที่ช่วยกันปรบมือให้กำลังใจกับประตูนี้ของ ทีมชาติไทย

รายงานข่าวจาก บีบีซี ยังบอกด้วยว่าความพ่ายแพ้ของทีมชาติไทยเป็นเรื่องที่ไม่ผิดคาด ในฐานะทีมอันดับ 34 ของโลก ไทยยังอยู่ในช่วงพัฒนาทีม โดยในปี 2015 มีการบันทึกว่าไทยมีนักเตะหญิงในประเทศเพียง 1,000 คนเท่านั้น ส่วนโอกาสเข้าสู่รอบ 16 ทีมส6ดท้ายของสาวไทยยังคงเป็นไปได้หากพวกเธอชนะ ชิลี ในเกมสุดท้าย

X