พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ฟุตซอล เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คัพ 2019 โคราช

พีทีที บลูเวฟ เจ๊าเดือด รองแชมป์ลีกอินโดฯ ศึก เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คัพ 2019 นัดแรก

คัดลอก URL แล้ว

“ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ปิดเกมไม่ได้ เจอรองแชมป์ลีกอินโดนีเซีย ตามเจ๊าสุดเดือด แบ่งไปทีมละ 1 แต้ม ศึกฟุตซอลนัดเปิดสนาม “เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คัพ 2019”

ฟุตซอลสโมสรอาเซียน ครั้งที่ 5 “เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คัพ 2019” (AFF FUTSAL CUP 2019 TERMINAL21 KORAT THAILAND) ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจะจัดการแข่งขันกันที่ เทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา คู่เปิดสนามสายเอ แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ รองแชมป์ฟุตซอลลีกอินโดนีเซีย พบ “ฉลามพลังเพลิง”พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รองแชมป์ฟุตซอลไทยลีก ท่ามกลางกระแสแฟนฟุตบอลชาวโคราชที่ให้ความสนใจเดินทางเข้ามาร่วมชม และเชียร์แบบแน่นเทอร์มินอลฮอลล์

“ฉลามพลังเพลิง”พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ปิดเกมไม่ได้ เปิดสนามสโมสรอาเซียน อุตส่าห์เร่งเครื่องพลิกแซงนำ แบล็คสตีล รองแชมป์ลีกอินโดนีเซียได้ถึง 2 รอบ แต่ก็มาโดนทีเด็ด เซฟตินัส โซมิเลน่า ซัดแฮตทริกตามเจ๊าสุดเดือด 5-5 แบ่งกันไปคนละ 1 แต้ม ประเดิม ฟุตซอลสโมสรอาเซี่ยน ครั้งที่ 5 AFF FUTSAL CUP 2019 TERMINAL21 KORAT THAILAND ทางด้าน “ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง” ที่เบิ้ล 2 เม็ดให้พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดใจ ทีมยังมีปัญหาเรื่องเกมรับ ทำให้เสียไปถึง 5 ลูก แถมยังไม่คุ้นชินกับสปีดบอลในระดับอาเซียนด้วย น้อมรับทุกข้อผิดพลาด พร้อมปรับใหม่ก่อนเจอสโมสรเวียดนาม ด้าน ยูริ ฟาน เดอ เทอเรนท์ กุนซือแบล็คสตีลชี้เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของลูกทีมที่สามารถเจ๊า 5-5 กับคู่แข่งที่เป็นอดีตแชมป์เอเชียรวมถึงยังมีตัวทีมชาติไทยหลายคนด้วย ท้ายเกมมีโอกาสพลิกล็อคสร้างเซอร์ไพร์สได้อยู่เหมือนกัน

“โค้ชหมี”รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ส่ง 5 คนแรก ประกอบด้วย คฑาวุธ หาญคำภา(ผู้รักษาประตู) , จิรวัฒน์ สอนวิเชียร , ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง , วรุฒ หวังสะมาแอล และ กฤษดา วงษ์แก้ว(กัปตันทีม)

ด้าน ยูริ ฟาน เดอ เทอเรนท์ กุนซือคนหล่อของทีม แบล็คสตีล ฟุตซอลคลับ ส่งผู้เล่นชุดดแรกล้วนเป็นตัวทีมชาติอินโดนีเซียแทบทั้งสิ้น นำโดย มูฮัมหมัด อัลบาเกียร์(ผู้รักษาประตู) , นาดิซาน นอร์ , รันตูบอย , ริโอ ปูต้า และ เซฟตินัส โซมิเลน่า

ครึ่งแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เขี่ยลูกเริ่มเล่น น.9 แบล็คสตีล เซอร์ไพร์สเจ้าภาพ บุกนำก่อนจากลูกยิงเร็วของ เซฟตินัส โซมิเลน่า ซัดลอดขา คฑาวุธ หาญคำภา นายด่านพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีเข้าประตูไป แบล็คสตีล บุกนำ 1-0

น.13 อาดิยา ราซิด ทำฟาวล์ ซาปา ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ริมขวา ผู้ตัดสินให้เป็นฟรีคิก ซาปา เขี่ยให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซัดด้วยขวาตู้มเดียว คนเฮลั่นทั้งฮอลล์ สกอร์เสมอ 1-1

เจ้าภาพดีใจได้ไม่กี่วินาที เซฟตินัส โซมิเลน่า โชว์สเต๊ปก่อนยิงแบบเหนือชั้นช่วยให้ทีมเยือนบุกนำอีกครั้ง 2-1 , น.14 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เอาคืนจนได้ แต่ต้องลุ้นหลายกระทอก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ซ้ำดาบสองหน้าประตู บอลไปติดเซฟ กระดอนมาเข้าทาง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซัดจ่อๆเข้าไป สกอร์เสมอ 2-2

น.17 แฟนชาวโคราชได้เฮกันลั่นอีกหนจากลูกยิงของ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ที่ซัดประตูให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พลิกแซงนำ 3-2 ซึ่งถือเป็นการนำคู่แข่งหนแรกของเกม

น.18 เอโก้ ปูต้า โฉบแปหน้าประตูเหน่งๆ ตีเสมอให้ แบล็คสตีล ตามเจ๊า 3-3 , น.19 เกมรับพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เล่นพลาดกันเอง โดน ริโอ ปูต้า โฉบตัด ก่อนซัดเสียบเสาที่นอกกรอบเข้าไป แบล็คสตีล นำ 4-3 ในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง น.23 พีทีที บลูเวฟ เร่งเครื่องตามเจ๊าสำเร็จจาก ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน เบิ้ลเม็ดสองของตัวเอง สกอร์เสมอ 4-4

น.27 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาเร่งเครื่องแซงนำอีกครั้ง จากจังหวะตวัดยิงอย่างสวยงามของ ติอาโก้ เซลบาช ช่วยให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี นำ 5-4 , หลังได้ประตูขึ้นนำ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ยังคงครองเกมบุกใส่อย่างต่อเนื่องแบบไม่หยุด วรุฒ หวังสะมาแอล หลุดเข้าไปยิงมุมแคบที่ริมซ้าย บอลยังติดเซฟ

น.30 เซฟตินัส โซมิเลน่า อาศัยความใหญ่ คลึงแย่งหลบ 2 ด่านก่อนซัดนิ่มๆหน้าประตูเข้าไป สกอร์เสมอ 5-5 และเป็นแฮตทริกของ เซฟตินัส โซมิเลน่า ประเดิมในทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย เวลาที่้เหลือ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พยายามเร่งเครื่องหวังเอาประตูชัย มีโอกาสลุ้นจาก ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ซัดไปชนโคนเสา จบเกม เสมอ 5-5 แบ่งกันไปทีมละ 1 แต้ม

หลังจบเกม ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่เบิ้ล 2 ประตูให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในเกมเสมอ แบล็คสตีล 5-5 ให้สัมภาษณ์ว่า “ทีมเรายังมีปัญหาในเรื่องของเกมรับ จนทำให้เสียถึง 5 ประตู รวมถึงยังไม่ชินกับสปีดบอลในการแข่งขันระดับอาเซียน จนทำให้การต่อบอลในหลายๆจังหวะยังขาดๆเกินๆ อย่างไรก็ตามก็จะพยายามแก้ไขข้อผิดพลาด ก่อนเกมที่จะพบกับสโมสรจากเวียดนามต่อไป”

ด้าน ยูริ ฟาน เดอ เทอเรนท์ กุนซือแบล็คสตีลให้สัมภาษณ์หลังเกมนี้ว่า “ถือเป็นผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม แล้วถือเป็นสกอร์ที่ดีสำหรับฟุตซอลเสมอกัน 5-5 เราก็พอใจสำหรับผลการแข่งขันซึ่งคู่แข่งคือพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่เป็นอดีตแชมป์เอเชียและเป็นเจ้าบ้านมาจากทีมไทยที่แข็งแกร่งมีตัวทีมชาติทั้งทีม เราทำผลงานนี้ได้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมซึ่งก่อนเกมก็หวังว่าจะพลิกล็อกเล็กๆอยู่เหมือนกัน”

โปรแกรมนัดต่อไปของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี สายเอ นัดสอง พบ ซานนาเทค คานหัว ของเวียดนาม วันพฤหัสบดีที่ 20 มิ.ย.62 ที่เทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา เวลา 14.00 น. อมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ถ่ายทอดสด

ส่วนโปรแกรมวันพรุ่งนี้ ( พุธที่ 19 มิ.ย.62 ) คู่แรก สายเอ ซานาเทค คานหัว(เวียดนาม) พบ แบล็คสตีล(อินโดนีเซีย) เวลา 14.00 น. ส่วนคู่สอง สายบี ดาวน์ทาวน์ สปอร์ต(กัมพูชา) พบ มาลาก้า ยูไนเต็ด(มาเลเซีย) เวลา 16.00 น. ที่เทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา

 

 


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

New Unseen โคราช…ชมศิลป์ อินศาสตร์ ธรรมชาติมหัศจรรย์

New Unseen โคราช…ชมศิลป์ อินศาสตร์ ธรรมชาติมหัศจรรย์

จังหวัดนครราชสีมาหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า “โคราช” ดินแดนที่กว้างใหญ่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่หลากหลายงดงาม ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก การเดินทางที่จะสะดวกสบายขึ้นในไม่อีกช้า มาลองเปิดมุมมองการท่องเที่ยวใหม่ๆในโคราช ที่คุณจะต้องประทับใจเมื่อได้สัมผัส ขับรถเลียบอ่างเก็บน้ำลำตะคอง เส้นทางที่ขึ้นชื่อว่าวิวสวยหลักล้าน สู่เขายายเที่ยงและเข้าชมศูนย์การเรียนรู้ กฟผ.ลำตะคอง พบกับ “น้องแทน” ตัวแทนเด็กจากชุมชนลำตะคองที่จะพาไปผจญภัยในดินแดนพลังงานและตามหาพลังงานแห่งอนาคต…

5 นักเตะไทยลีก-ฟุตซอล ฟอร์มกระชากใจ ความหล่อเหลาไม่แพ้ฝีเท้า

5 นักเตะไทยลีก-ฟุตซอล ฟอร์มกระชากใจ ความหล่อเหลาไม่แพ้ฝีเท้า

ทำความรู้จัก 5 นักเตะไทยลีก-ฟุตซอล นอกจากการชิงชัยที่เข้มข้นเผ็ดร้อน อีกมุมของนักเตะกับความหล่อเหลาก็มากระชากหัวใจแฟนบอลได้แรงไม่แพ้กัน

ชป.ชี้แจงกรณี ‘อ่างเก็บน้ำหินตะโง่’ จ.นครราชสีมา แตก

ชป.ชี้แจงกรณี ‘อ่างเก็บน้ำหินตะโง่’ จ.นครราชสีมา แตก

ทางกรมชลฯ เผยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหายและหาแนวทางในการซ่อมแซมอ่างเก็บน้ำแล้ว

ชลประทานฯ เตือน 10 อำเภอ โคราช เร่งอพยพ เหตุน้ำล้น “เขื่อนลำพระเพลิง” แล้ว

ชลประทานฯ เตือน 10 อำเภอ โคราช เร่งอพยพ เหตุน้ำล้น “เขื่อนลำพระเพลิง” แล้ว

กรมชลประทาน เผยขณะนี้อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงมีปริมาณน้ำเต็มอ่างฯ เนื่องมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ที่เที่ยวโคราช 11 ทุ่งดอกไม้สวย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเช็คอิน

ที่เที่ยวโคราช 11 ทุ่งดอกไม้สวย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเช็คอิน

เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ถ่ายรูปฟิน ๆ กับ 11 ทุ่งดอกไม้แสนสวย ที่เที่ยวโคราช ในบรรยากาศเย็นสบาย

OFFICIAL : ดีลสะท้านฟุตซอลไทย พีทีที บลูเวฟ คว้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

OFFICIAL : ดีลสะท้านฟุตซอลไทย พีทีที บลูเวฟ คว้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

ทัพ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทีมแชมป์ฟุตซอล เอฟเอคัพ 2019 เดินเสริมทัพ สร้างความฮือฮา ให้กับวงการ ฟุตซอลไทย อีกครั้ง หลังปิดดีล คว้า…

เช็คโปรแกรม วอลเลย์บอลหญิง ชิงตั๋ว โอลิมปิก 2020 เปิดศึก 7 ม.ค. นี้ที่โคราช

เช็คโปรแกรม วอลเลย์บอลหญิง ชิงตั๋ว โอลิมปิก 2020 เปิดศึก 7 ม.ค. นี้ที่โคราช

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เตรียมเปิดฉากในวันที่ 7 มกราคมนี้ ที่นครราชสีมา การชิงชัยในครั้งนี้จะเป็นการชิงตั๋วใบเดียวสำหรับเข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้ายใน โอลิมปิก 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น…

ตะลุยโลกพลังงานไฟฟ้า ที่ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง

ตะลุยโลกพลังงานไฟฟ้า ที่ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง

แค่เห็นคำว่า ศูนย์การเรียนรู้ หลายคนอาจเบือนหน้าหนี เพราะคิดว่าต้องน่าเบื่อแน่ ๆ แต่ที่นี่ “ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง” จะทำให้ความคิดคุณเปลี่ยนไป เพราะนอกจากจะได้สาระความรู้แล้ว ยังเต็มไปด้วยความสนุกสนาน รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ใหญ่ และน้อง ๆ…

อลังการ! เทศกาลหุ่นฟางยักษ์โคราช ฝีมือนศ.หัวใจศิลปะ

อลังการ! เทศกาลหุ่นฟางยักษ์โคราช ฝีมือนศ.หัวใจศิลปะ

ชวนไปถ่ายรูปกับหุ่นฟางน่ารัก ๆ ใน เทศกาลหุ่นฟางยักษ์โคราช ณ ศูนย์หนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) อีสาน อ.เมือง จ.นครราชสีมา อลังการ! เทศกาลหุ่นฟางยักษ์โคราช ฝีมือนศ.หัวใจศิลปะ เทศกาลหุ่นฟางยักษ์โคราช…

X