ทีมตบสาวไทย วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เนชั่นส์ ลีก 2019

ทีมตบสาวไทย สู้ได้เฉียบแม้พ่าย สหรัฐ 0-3 ส่งท้ายศึกลูกยาง เนชั่นส์ ลีก สนาม 5

ทีมตบสาวไทย สู้อย่างเต็มที่ในแมตช์สุดท้ายของสนาม 5 ศึกลูกยาง เนชั่นส์ ลีก 2019 แม้ว่าจะพ่ายให้กับทีมเต็งแชมป์อย่าง สหรัฐอเมริกา ไปด้วยสกอร์ 0-3 เซต แต่รูปเกมโดยรวมถือว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ…

Home / SPORT / ทีมตบสาวไทย สู้ได้เฉียบแม้พ่าย สหรัฐ 0-3 ส่งท้ายศึกลูกยาง เนชั่นส์ ลีก สนาม 5

ทีมตบสาวไทย สู้อย่างเต็มที่ในแมตช์สุดท้ายของสนาม 5 ศึกลูกยาง เนชั่นส์ ลีก 2019 แม้ว่าจะพ่ายให้กับทีมเต็งแชมป์อย่าง สหรัฐอเมริกา ไปด้วยสกอร์ 0-3 เซต แต่รูปเกมโดยรวมถือว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ

 

โดยเกมนี้เริ่มต้นมาทางฝั่งนักตบสาวของ สหรัฐอเมริกา โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง โดยเฉพาะการทำแต้มจากลูกตบหัวเสา และลูกเสริพที่เด็ดขาดจน ทีมตบสาวไทย ตั้งบอลแรกให้กับตัวเซตอย่าง นุศรา ต้อมคำ ข่อนค้างลำบาก ส่งผลให้จบเซตแรก สหรัฐอเมริกา เอาชนะไปก่อนที่สกอร์ค่อนข้างห่างถึง 13-25

 

จากนั้นเกมในเซตสอง ทีมตบสาวไทย แก้เกมมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะจังหวะบอลแรก และการขึ้นทำคะแนนที่หลากหลาย ช่วยให้คะแนนไล่เบียดกันมาอย่างคู่คี่สูสี แต่ช่วงท้ายเซตเป็นทางฝั่งนักตบสาวของ สหรัฐอเมริกา ที่อาศัยความแน่นอนโกยแต้มปิดเซตสองไปด้วยสกอร์ 20-25

 

เกมในเซตสาม ทั้งคู่ยังคงสู้กันได้อย่างสนุกสูสี โดนเฉพาะช่วงต้นเกมที่แต้มไล่เบียดกันชนิดหายใจลดต้นคอกันมาสักระยะ ก่อนที่ทีมตบสาวสหรัฐ จะยังคงรักษามาตรฐานฟอร์มการเล่นและเริ่มขึ้นตบทำคะแนนทิ้งห่าง พร้อมกับปิดฉากเกมนี้ไปด้วยชัยชนะเหนือ ทีมตบสาวไทย ด้วยสกอร์ 0-3 เซต คะแนน 13-25, 20-25, 17-25

 

………

เกร็ดน่ารู้

  • บทสรุปผลงานของ ทีมตบสาวไทย ในศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019 หลังจบสนาม 5(ทั้งหมด 15 เกม) คว้าชัยชนะได้ 5 นัด และแพ้ไป 10 เกม