พาราลิมปิก ยิงธนูในร่มนานาชาติ

โรบินฮู้ด 9 ชาติ ลงดวลเพียบ ศึก ยิงธนูในร่มนานาชาติ

“พาราลิมปิกไทย” จับมือ “ชมรมยิงธนูไทยแลนด์เอาท์ดอร์” ระเบิดศึกการแข่งขันกีฬา ยิงธนูในร่มนานาชาติ ระยะ 18 เมตร  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 13

โดยการแข่งขันกีฬายิงธนูในร่ม ระยะ 18เมตร นานาชาติในครั้งนี้ มีเหล่าโรบินฮู้ดจาก 9 ชาติ ประกอบด้วย ญี่ปุ่น,ฮ่องกง,ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, บรูไน, อินเดีย และ ประเทศไทย รวมกว่า 613 คน เข้าร่วมการชิงชัย ขณะเดียวกันยังเปิดโอกาสให้นักกีฬายิงธนูคนพิการทีมชาติไทย อย่าง ภัทรภร ปัตตะแวว และ คมสัน สิงห์ภิรมย์ เข้าร่วมชิงชัยในครั้งนี้ด้วย โดยจะมีการแข่งขนในระหว่างวันที่ 29 – 30มิถุนายน 2562

ด้าน จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ 13 แล้ว ซึ่งจัดโดยชมรมกีฬายิงธนูไทยแลนด์เอาท์ดอร์ ซึ่งอยู่ภายใต้สมาคมกีฬายิงธนูแห่งประเทศไทย และการจัดการแข่งขันถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้กับนักกีฬาสมัครเล่นมาแข่งขันกับนักกีฬาทีมชาติทั้งใน และต่างประเทศได้ และที่คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยเข้ามาเกี่ยวข้องกับเราได้หลายปีแล้ว เพราะได้มีการเปิดให้นักกีฬาคนพิการมีโอกาสเข้ามาร่วมแข่งขันด้วย ซึ่งถือเป็นยกระดับมาตราฐานการแข่งขันกีฬายิงธนูของนักกีฬาคนปกติ และนักกีฬาคนพิการ

“ในปีนี้เราเพิ่มความท้าทายให้กับกีฬามากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มการเก็บคะแนนจาก 1 สกอร์เป็น 2 สกอร์ซึ่งทำให้การแข่งขันมีความเข้มข้ม และสนุกท้าทายให้กับเหล่านักกีฬามากยิ่งขึ้น ซึ่งในขณะเดียวเราหวังว่านักกีฬาของไทย จะสามารถทำผลงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย และยิ่งไปกว่านั้นในปีนี้ เรามี 2 นักกีฬายิงธนูทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ทำให้ตนจึงเชิญชวนแฟนกีฬาคนไทยมาร่วมชม และเชียร์เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาของเรากันเยอะด้วย” ประมุขพาราลิมปิกกล่าว

สำหรับการแข่งขันมีการชิงชัยทั้งหมด 9 ประเภท โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้แก่ คันธนูทดกำลังทั่วไป, คันธนูโค้งกลับทั่วไป, คันธนู เทรดดิชั่น ทั่วไป, คันธนู โค้งกลับคนพิการยืนยิง, คันธนูโค้งกลับคนพิการนั่งยิง, ประเภททีมคันธนูทดกำลัง, ประเภททีมคันธนูโค้งกลับ, ประเภททีมคันธนูเทรดดิชั่น และ คันธนูโค้งกลับเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี

WRITER

RELATED

แขนซ้ายที่เสียไป เปลี่ยนชีวิตผู้หญิงคนนี้ จนกลายเป็นนักวิ่งระดับโลก

แขนซ้ายที่เสียไป เปลี่ยนชีวิตผู้หญิงคนนี้ จนกลายเป็นนักวิ่งระดับโลก

อุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ส่งผลให้เด็กหญิง Megan Absten วัย 14 ปีในตอนนั้น ต้องสูญเสียแขนข้างซ้ายไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ เธอเล่าย้อนเหตุการณ์ในวันนั้น ซึ่งเกิดหลังจากคริสมาสต์ได้เพียง 3 วัน รถยนต์ที่นั่งมาพลิกคว่ำ แขนเธอติดอยู่กับซากรถ เมื่อมาถึงโรงพยาบาล…

‘สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019’ คึกคัก! เหล่านักวิ่งรวมแรงใจหนุน “พาราไทย” สู้ศึกที่โตเกียว

‘สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019’ คึกคัก! เหล่านักวิ่งรวมแรงใจหนุน “พาราไทย” สู้ศึกที่โตเกียว

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2562 บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันวิ่ง สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของซีซั่น รายการ…

“อาคิตะ”เปิดเมืองดูแลนักกีฬาไทย ชุบตัวล่าทอง“พาราลิมปิก”ที่โตเกียว

“อาคิตะ”เปิดเมืองดูแลนักกีฬาไทย ชุบตัวล่าทอง“พาราลิมปิก”ที่โตเกียว

จังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น เปิดบ้านต้อนรับนักกีฬาบอคเซียและวีลแชร์บาสเกตบอลไปชุบตัวที่เมืองโอดาเตะและเซมโบคุ พร้อมสานต่อความสัมพันธ์ด้านกีฬา แต่งตั้ง “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เป็นแอมบาสเดอร์ประจำเมือง “บิ๊กนิดหน่อย” นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายโนริฮิสะ…

มาเลเซีย โดนตัดสิทธิ์จัดแข่งว่ายน้ำ เวิลด์ พารา หลังกีดกัน อิสราเอล ร่วมแข่งขัน

มาเลเซีย โดนตัดสิทธิ์จัดแข่งว่ายน้ำ เวิลด์ พารา หลังกีดกัน อิสราเอล ร่วมแข่งขัน

มาเลเซีย โดนตัดสิทธิ์จากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เวิลด์ พารา สวิมมิ่ง 2019 หลังจากที่ปฏิเสธให้นักกีฬาจาก อิสราเอล เข้าร่วมการแข่งขัน ด้วยเหตุผลที่ส่อไปในทางการเมือง ก่อนหน้านี้ มาเลเซีย ซึ่งเป็นประเทศมุสลิมได้ให้เหตุผลถึงการแบนนักกีฬา อิสราเอล เนื่องจากมองว่าประเทศดังกล่าวมีการปฏิบัติต่อ…