ONE Championship ซก ที รถถัง จิตรเมืองนนท์

‘รถถัง จิตรเมืองนนท์’ มั่นใจฟอร์มพีคล้มนักชกเขมรในศึก ONE Championship

“ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ พร้อมลงสนามในประเทศบ้านเกิดครั้งแรกในฐานะนักกีฬา วัน แชมเปี้ยนชิพ เจ้าตัวลั่นแฟนๆ จะได้เห็น รถถัง ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดที่เคยมีมา พร้อมตั้งเป้าไต่บันไดหวังดวลแชมป์คนใหม่ ทวงคืนเข็มขัดแชมป์โลกสู่ประเทศไทยให้ได้ รถถัง จิตรเมืองนนท์…

Home / SPORT / ‘รถถัง จิตรเมืองนนท์’ มั่นใจฟอร์มพีคล้มนักชกเขมรในศึก ONE Championship

“ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ พร้อมลงสนามในประเทศบ้านเกิดครั้งแรกในฐานะนักกีฬา วัน แชมเปี้ยนชิพ เจ้าตัวลั่นแฟนๆ จะได้เห็น รถถัง ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดที่เคยมีมา พร้อมตั้งเป้าไต่บันไดหวังดวลแชมป์คนใหม่ ทวงคืนเข็มขัดแชมป์โลกสู่ประเทศไทยให้ได้

รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลกมวยไทยสนามมวยเวทีอ้อมน้อย จะขึ้นสังเวียนดวลฝีมือชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน กับ ซก ที หรือ “กาก้า แป๊ะมีนบุรี” แชมป์โลกมวยเขมร รุ่นฟลายเวต ที่แฟนหมัดมวยชาวไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันดี

คู่นี้มีความสูสีทั้งเรื่องของวัยและประสบการณ์บนสังเวียน โดยรถถังมีสถิติ 256-41-10 ในขณะที่ ซก ที 221-36-12 แม้กูรูมวยไทยจะวิจารณ์ว่าเป็นมวยกระดูกคนละเบอร์ แต่ในการจัดแบ่งรุ่นตามพิกัดน้ำหนักของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” สองคนนี้อยู่ในรุ่นเดียวกันจึงสบโอกาสดวลฝีมือกันในครั้งนี้

แม้รถถังจะเตรียมตัวอย่างดีที่สุดในไฟต์นี้แต่เจ้าตัวก็ไม่ประมาท เพราะ ซก ที เป็นหนึ่งในนักมวยเขมรตัวท็อปที่สุดที่มีสถิติการผ่านสังเวียนสูสีกับรถถัง ทั้งยังมีตำแหน่งแชมป์รั้งท้าย และยังถือเป็นจอมน็อกเอาต์คนหนึ่งของกัมพูชาอีกด้วย

ในไฟต์ล่าสุด รถถังให้สัมภาษณ์ว่าไม่พอใจกับผลงานของตัวเอง เพราะอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ทำให้ซ้อมได้ไม่เต็มที่ แต่สำหรับไฟต์นี้รถถังคนเดิมกลับมาแล้ว เขาทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก มากกว่าครั้งไหนๆ ที่เคยผ่านมา

“มือผมหายดีแล้วครับ ผมซ้อมเต็มที่มากๆ จะเป็นรถถังคนเดิมที่บู๊ดุเดือด และจะทำให้คนดูสนุกกับสไตล์การชกของผม ผมไม่ได้วางแผนอะไรมาก ผมชกกับใคร ผมก็ต่อยในสไตล์ของผม แต่รับรองว่ามันแน่นอนครับ”

“คู่แข่งขันทุกคนที่มายืนตรงนี้ได้ หมายความว่าเขาต้องเจ๋งพอตัว ไม่ว่าชกกับใคร ผมก็ต้องเต็มที่ที่สุด และมันคงเป็นฝันที่เป็นจริง หากผมได้ขึ้นชิงแชมป์โลกของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ในรุ่นนี้ รับรองว่าผมจะซ้อมหนักขึ้นไปอีก และเชื่อเถอะว่าผมพูดจริง ไฟต์นี้เป็นอีกหนึ่งครั้งที่สำคัญสำหรับอนาคตของผม ผมไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไป ผมจะทำให้ดีที่สุด”

พี่น้องชาวไทยไปให้กำลังใจดาวเด่นของ วัน แชมเปี้ยนชิพ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ได้ในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ จองบัตรชมการแข่งขันที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ วันนี้รับส่วนลดทันที 25% เมื่อใส่โค้ด ONERODTANG พร้อมใช้บริการ Shuttle Bus รับ-ส่งฟรีจาก BTS หมอชิต ถึงเมืองทองธานี ความมันระดับโลกกำลังรอคุณอยู่!

X