นักกีฬาสานฝัน สิงห์ เก็บขยะ

นักกีฬาไทยหัวใจสิงห์ รวมใจสานฝัน “นักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล” ปี 3

คัดลอก URL แล้ว

นักกีฬาขวัญใจชาวไทยในสังกัดสิงห์ นำทีมรุ่นน้องจาก 6 ชนิดกีฬา กว่า 370 ชีวิต ร่วมกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม “นักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล” ปีที่ 3 ช่วยกันเก็บขยะที่บริเวณหาดคลองถูป อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หวังรณรงค์ช่วยกันลดปริมาณการสร้างขยะและปลูกจิตสำนึกจากพี่สู่น้อง

 

 

 

“บอล” ภราดร ศรีชาพันธ์ุ อดีตนักเทนนิส ทีมชาติไทย ก็มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

นักกีฬาทีมชาติไทยทั้งอดีต และปัจจุบันในสังกัดสิงห์ ในนามกลุ่ม “นักกีฬาไทย รวมใจสานฝัน” ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม “นักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล” ช่วยกันเก็บขยะที่บริเวณหาดคลองถูป อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมีน้องๆ นักกีฬาจาก 6 ชนิดกีฬา ได้แก่ เทนนิส ว่ายน้ำ วินด์เซิร์ฟ ยิมนาสติก เทควันโด และเทเบิลเทนนิส เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 370 คน นอกจากนี้ยังมี ผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอนชมรมว่ายน้ำสิงห์, ศูนย์ฝึกยิมนาสติกลีลาสิงห์,สถาบันเทนนิสปีรามิด, Uttawut Tennis Team , Sattahip Defender Beach และ สิงห์อาสา ร่วมด้วย

 

 

กิจกรรม “นักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล” เป็นโครงการด้านสิ่งแวดล้อมที่จัดต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นการจัดครั้งที่ 3 แล้ว เพื่อปลูกจิตสำนึกจากพี่สู่น้อง รณรงค์ช่วยกันลดปริมาณการสร้างขยะ รวมถึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ และการทิ้งขยะ

 

สำหรับปีนี้บรรดานักกีฬาขวัญใจชาวไทยก็ได้รวมใจกันทำความดีอีกครั้ง นำโดย อมรา วิจิตรหงษ์ อดีตแชมป์โลกวินเซิร์ฟ, “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักวินเซิร์ฟทีมชาติไทย, “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิส มืออันดับ 9ของโลก, “วิว” เยาวภา บุรพลชัย นักเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 , “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์ นักเทนนิสคู่แฝด มือ 1ของประเทศไทย, “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำ เจ้าของ 15 เหรียญทองกีฬาซีเกมส์ และ “รุ่ง” รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักเทเบิลเทนนิสเจ้าของเหรียญทอง พาราลิมปิกเกมส์ 2012

 

บรรยากาศระหว่างกิจกรรม นักกีฬาทุกคน ซึ่งพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง ต่างตั้งใจร่วมแรงร่วมใจกันเก็บขยะโดยไม่หวั่นอากาศร้อน ทุกคนนำถุงมือ และที่คีบเก็บขยะมาเอง โดยพบขยะจำนวนมาก อาทิ กล่องโฟม ขวดแก้ว ขวดพลาสติก เชือก ถุงพลาสติก และฝาขวดน้ำพลาสติก ที่ถูกคลื่นซัดเกลื่อนชายหาดบริเวณหาดคลองถูป ซึ่งเป็นจุดที่คลื่นนำพาขยะมารวมกัน รวมถึงขยะที่สะสมอยู่ใต้ทรายจำนวนมากอีกด้วย โดยการเก็บขยะครั้งนี้ จะทำให้ขยะจำนวนมาก ไม่ถูกคลื่นซัดไหลคืนสู่ท้องทะเล ลดการส่งผลกระทบต่อสัตว์ทะเลที่มีโอกาสกลืนกินขยะ และก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

 

“วิว” เยาวภา บุรพลชัย นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ไ​ด้ร่วมกิจกรรม “นักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล” ได้เห็นถึงปัญหาขยะทางทะเลที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของสัตว์ทะเล รวมทั้งเรื่องอาหารทะเลที่มีสารปนเปื้อนไมโครพลาสติก ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้ที่บริโภคอาหารทะเล ซึ่งหมายความว่าพวกเราที่รับประทานอาหารทะเลก็ได้สารปนเปื้อนเหล่านั้นเข้าไปด้วย

“สำหรับกิจกรรมที่เหล่านักกีฬาได้รวมตัวกันเก็บขยะครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่ดีที่จะสร้างความตื่นตัวทางสังคมในการรับผิดชอบต่อสังคมในการทิ้งขยะ และหวังว่าหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนจะร่วมมือกันอย่างจริงจังในการรักษาสิ่งแวดล้อม และทำให้เมืองไทยปราศจากขยะค่ะ” นักเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 ที่พาสามี “ตาว” เกรียงไกร เพิ่มทวี และลูกชายคนโต “น้องวินดี้” ด.ช.วาตะ​ เพิ่มทวี​ ไปร่วมเก็บขยะครั้งนี้ด้วย ได้กล่าวทิ้งท้าย

 

อย่างไรก็ตาม แม้การจัดการขยะทางทะเลของกลุ่ม “นักกีฬาไทย รวมใจสานฝัน” เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว อาจจะไม่สำเร็จ 100 เปอร์เซนต์ แต่ก็ช่วยลดปริมาณขยะได้จำนวนมาก อีกทั้งยังได้แสดงถึงพลังความร่วมมือ การปลูกจิตสำนึกให้ใช้ และทิ้งขยะให้ถูกทาง ช่วยกันลดขยะให้มีปริมาณน้อยลง ตลอดจนปลูกฝังให้เกิดความคิดที่จะช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น โดยถุงขยะที่นำมาใช้ครั้งนี้ก็เป็นถุงขยะที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ขณะเดียวกัน ในการจัดการแข่งขันกีฬาของสิงห์ รวมถึงศูนย์ฝึกกีฬาชนิดต่างๆ ยังได้มีการจัดตั้งถังขยะแยกประเภท มีเกมกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม มีการจัดตู้รีไซเคิลขวดน้ำในการแข่งขัน และเลือกใช้ภาชนะที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำกันมากขึ้นด้วย

สำหรับ “นักกีฬาไทย รวมใจสานฝัน” นั้น เป็นชื่อกลุ่มที่นักกีฬาทีมชาติรวมตัวกันจัดตั้งขึ้นด้วยเจตนาที่จะเอื้อประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งตลอด 10ปี ของการรวมตัวกันสานฝันได้ร่วมกันทำกิจกรรมมากกว่า 90โครงการ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการช่วยเหลือชุมชนตามแนวตะเข็บชายแดน


แท็ก: SPORT , , ,
WRITER

RELATED

สิงห์อาสา เติมน้ำดื่มเข้า รพ.สนาม จ.เชียงใหม่ สนับสนุนทีมแพทย์-พยาบาล พร้อมรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ระลอก3

สิงห์อาสา เติมน้ำดื่มเข้า รพ.สนาม จ.เชียงใหม่ สนับสนุนทีมแพทย์-พยาบาล พร้อมรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ระลอก3

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 64 สิงห์อาสา โดย มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เชียงใหม่เบเวอเรซ จำกัด,…

สิงห์อาสา ลงพื้นที่สะเมิง ส่งมอบกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า มอบน้ำดื่มสนับสนุนเจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่า ณ สถานีควบคุมไฟป่าขุนขาน-สะเมิง

สิงห์อาสา ลงพื้นที่สะเมิง ส่งมอบกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า มอบน้ำดื่มสนับสนุนเจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่า ณ สถานีควบคุมไฟป่าขุนขาน-สะเมิง

เมื่อวันที่ 30 มี.ค 64 สิงห์อาสา โดย มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ เครือข่ายนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่มอบน้ำดื่มสิงห์…

สิงห์ ประกาศทุ่ม 50 ล้าน บริจาคช่วยรพ.ดูแลบุคคลากรทางการแพทย์ ฝ่าวิกฤต COVID-19

สิงห์ ประกาศทุ่ม 50 ล้าน บริจาคช่วยรพ.ดูแลบุคคลากรทางการแพทย์ ฝ่าวิกฤต COVID-19

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด บริจาคเงิน 50ล้านบาท ให้โรงพยาบาลช่วยบุคลากรทางการแพทย์สู้ COVID-19 และดูแลผู้ป่วย พร้อมทั้งเตรียมรับมือในกรณีที่มีผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า…

ปิติ , กันตศักดิ์ ควบเฟอร์รารี่ 488 จีที คว้าแชมป์ส่งท้ายเรซสุดท้าย ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

ปิติ , กันตศักดิ์ ควบเฟอร์รารี่ 488 จีที คว้าแชมป์ส่งท้ายเรซสุดท้าย ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

ปิติ ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ สองนักขับของ สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ในรถเฟอร์รารี่หมายเลข 34 คว้าแชมป์เรซสุดท้ายทิ้งทวน ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับอาเชียน “ไทยแลนด์…

สิงห์ ซีรี่ส์รัน 2019 “แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019” คึกคัดสุด นำรายได้สบทบทุนพาราลิมปิกไทย

สิงห์ ซีรี่ส์รัน 2019 “แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019” คึกคัดสุด นำรายได้สบทบทุนพาราลิมปิกไทย

 สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019 สนามสุดท้ายของซีซั่น สุดคึกคัก “แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019 นำรายได้สมทบทุนพาราลิมปิกไทย” ที่เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์   …

“เดอะ สิงห์ ออบสตาเคิล เทรล ซีรีย์ 2019” ท้า “นักวิ่งปอดเหล็ก” ตะลุยธรรมชาติ

“เดอะ สิงห์ ออบสตาเคิล เทรล ซีรีย์ 2019” ท้า “นักวิ่งปอดเหล็ก” ตะลุยธรรมชาติ

สิงห์ ระเบิดศึกวิ่ง  “เดอะ สิงห์ ออบสตาเคิล เทรล ซีรี่ย์ 2019” สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า ปีที่ 6 งานวิ่งที่สร้างประสบการณ์สุดท้าทาย…

วงศกร ขึ้นนำเดี่ยว วันแรกกอล์ฟ “สิงห์ ทีดีที แม่เมาะ 2019”

วงศกร ขึ้นนำเดี่ยว วันแรกกอล์ฟ “สิงห์ ทีดีที แม่เมาะ 2019”

วงศกร พิกุลสวัสดิ์ โปรหนุ่มจาก โคราช โชว์ฟอร์มสุดฮอตด้วยการหวดขึ้นนำเดี่ยวศึกกอล์ฟ สิงห์ ทีดีที แม่เมาะ 2019 ณ สนามกอล์ฟ แม่เมาะ กอล์ฟ คอร์ส จ.ลำปาง…

“สิงห์” จับมือ “อัลฟ่า โรมิโอ” ล่าแชมป์เอฟวัน2019

“สิงห์” จับมือ “อัลฟ่า โรมิโอ” ล่าแชมป์เอฟวัน2019

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น สานต่อความสำเร็จในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก อย่างการแข่งขันรถสูตร 1 หรือ เอฟวัน โดยจับมือเป็น ออฟฟิเชียลพาร์ทเนอร์ กับ อัลฟ่า โรมิโอ เรซซิ่ง ทีมระดับตำนานที่หวนคืนวงการ ฟอร์มูล่าวัน…

“สิงห์”เปิดบ้านจัดใหญ่ไตรกีฬานานาชาติ   “สิงห์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไตรแอทรอน”

“สิงห์”เปิดบ้านจัดใหญ่ไตรกีฬานานาชาติ “สิงห์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไตรแอทรอน”

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ บริษัท ทีเอบี เอเจนซี่ จำกัด และ จังหวัดเชียงราย ชวนนักไตรกีฬาหัวใจสิงห์ทั้งชาวไทยและเทศ ร่วมเปิดประสบการณ์ความมันส์ครั้งใหม่พร้อมท้าลมหนาว ในศึกใหญ่ “สิงห์…

X