ชนาธิป สรงกระสินธ์ ชลบุรี สเตเดี้ยม อิเดมิตสึ

“ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” สนามแรกสุดคึกคัก แข้งเยาวชนไทย ร่วม 1,000 ชีวิต ร่วมทดสอบฝีเท้า

เมื่อ วันเสาร์ ที่ 25 พ.ค.62 ที่ สนาม ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง บริษัท น้ำมันอพอลโล่(ไทย) จำกัด และ มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ได้จัดโครงการ…

Home / SPORT / “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” สนามแรกสุดคึกคัก แข้งเยาวชนไทย ร่วม 1,000 ชีวิต ร่วมทดสอบฝีเท้า

เมื่อ วันเสาร์ ที่ 25 พ.ค.62 ที่ สนาม ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง บริษัท น้ำมันอพอลโล่(ไทย) จำกัด และ มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ได้จัดโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” เฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดี เพื่อพาไปเปิดประสบการณ์ ชมฟุตบอลเจลีก 2019 พร้อมฝึกทักษะฟุตบอล กับทีมงานสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ที่ประเทศ ญี่ปุ่น ในช่วงเดือน ส.ค.นี้

ซึ่งในวันนี้เป็นการคัดเลือกสนามที่ 1 ภาคกลาง โดยมี นาย ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทยและ ประธานโครงการ ”ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” พร้อมด้วย ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล มี่ปรึกษาบริษัท น้ำมันอพอลโล(ไทย) จำ(ไทย) จำกัด ร่วมเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย สื่อมวลชนสายกีฬา และ เยาวชนไทย รุ่นอายุ 15-17 ปี ที่ให้ความสนใจเดินทางมาสมัคร และคัดเลือกร่วม 1,000 คน ตั้งแต่ช่วง 7.00 น.

สำหรับโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” ร่วมฉลอง 50 ปี บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด จัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนอายุระหว่าง 15-17 ปี ได้ออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด รวมถึงปลูกฝังให้กับเยาวชนไทยหันมาเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และสู่ทีมชาติไทยในอนาคต โดยมี ”เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอัสดีลทีมชาติไทย และสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เป็นต้นแบบ

ซึ่งการคัดเลือกสนามที่ 1 มี “พ่อจุ้ง” ก้องภพ สรงกระสินท์, “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ, “โค้ชติ๋ว” วีระยุทธ สวัสดี, “โค้ชต้อม“ ณรงค์ สุวรรณโชติ, ร.อ.ภานุพงษ์ ผิวอ่อน, ติณณ์ วุฒิธรรม และ อาทิตย์ ธนูศร เป็น กลุ่มสต๊าฟโค้ช สำหรับคัดเลือกหานักเตะฝีเท้าดี ประจำภาคกลาง

โดยหลังจากเสร็จสิ้นการคัดเลือก ทั้งในช่วงเช้า และบ่าย ก็ได้ 12 เยาวชนไทย ฝีเท้าดีของภาคกลาง ได้แก่

นาย ณัฐสิทธิ์ ขำปาน ตำแหน่ง ผู้รักษาประตูโรงเรียน

นาย เจษฏา สุวรรณวิวัฒน์ ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ

นาย ณอน ริชชาร์ดสัน ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ

นาย ถิรวัฒน์ สรวลสรงศ์ ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ

นาย สุประวัติ สุขเต็มดี ตำแหน่ง แบ็กขวา

นาย เจษฏากรณ์ นิ่มนงต์ ตำแหน่ง กองกลาง

นาย ก่อกุศล ศิลาชัย ตำแหน่ง กองกลาง

นาย วิลเลียม พอตเตอร์ ตำแหน่ง กองกลาง

นาย ภัชระกร นิลพลอยเพชร ตำแหน่ง ปีกซ้าย

นาย พงศกร สุขประมูล ตำแหน่ง ปีกขวา

นาย ณราดล สุดลาภา ตำแหน่ง กองกลาง

นาย ศตวรรษ ญาณจินดา ตำแหน่ง กองหน้า

ซึ่ง “พ่อจุ้ง” ก้องภพ สรงกระสินธ์ คุณพ่อของ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ของ สโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ได้กล่าวถึงการคัดเลือกสนามที่ 1 ว่า “ดีใจที่เห็นเยาวชนไทยหลายร้อยคนมาร่วมคัดเลือก และแสดงความสามารถในวันนี้ มีหลายคนที่มีพื้นฐานและเบสิกฟุตบอลที่ดี ซึงสามารถต่อยอดไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตได้ ก็ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 12 คนด้วย และในสัปดาห์หน้า สนามที่ 2 ภาคใต้ ก็อยากจะเชิญชวนให้น้องๆเยาวชนมาร่วมคัดเลือกกับโครงการดีๆ แบบนี้ กันเยอะๆ เพราะอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของน้องๆ ในอนาคตได้เช่นกัน”


โดยโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” สนามที่ 2 ภาคใต้ จะทำการคัดเลือก วันเสาร์ ที่ 1 มิ.ย.62 ที่ สนามกีฬากลาง จ.สุราษฏร์ธานี,สนามที่ 3 ภาคเหนือ วันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.62 ที่ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี สนาม 2, สนามที่ 4 ภาคอีสาน วันอาทิตย์ ที่ 16 มิ.ย.62 ที่ สนาม ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, สนามที่ 5 ภาคตะวันออก วันเสาร์ที่ 22มิ.ย.62 ที่ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อเข้ารับการคัดเลือก และศึกษาระเบียบการคัดเลือกที่ https://www.apollothai.com/ และ Facebook Page : Apollo (Thailand) หรือสอบถามเพิ่มเติม หมายเลขโทรศัพท์ 06-5530-6965

X