ONE Championship ONE: WARRIORS OF LIGHT น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี่

กระหึ่มอิมแพ็ค! น้องโอ๋ ป้องแชมป์, เพชรดำ ลุ้นเข็มขัด ศึก ONE ที่ไทย 10 พ.ค. นี้

คัดลอก URL แล้ว

แฟนๆ หมัดมวยชาวไทยได้ลุ้นกันสนุกแน่นอน เมื่อ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว มีคิวขึ้นเวทีป้องกันแชมป์ ขณะที่ เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี่ มีลุ้นสอยเข็มขัด ในการแข่งขัน ONE Championship ศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT ที่ อิมแพ็ค อารีน่า วันที่ 10 พ.ค. นี้

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย เผยโปรแกรมการแข่งขันของทุกคู่ในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ออกมาแล้ว ซึ่งรายการนี้จะเป็นอีกครั้งที่ประเทศไทยได้โอกาสต้อนรับเหล่าทัพนักกีฬาระดับโลกและท้องถิ่นขึ้นสังเวียนสุดอลังการของ ONE Championship

โดยคู่เอกจะเป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ของ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว กำปั้นขวัญใจเจ้าถิ่น พบกับ ฮิโรอากิ ซูซุกิ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ส่วนคู่รองจะเป็นการพบกันระหว่าง เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี่ บู๊สนั่น เอเลียส “The Sniper” มาห์มูดี้ จากอัลจีเรีย โดยมีเข็มขัด ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ที่ว่างอยู่เป็นเดิมพัน

สำหรับน้องโอ๋ คือตำนานที่ยังมีชีวิตแห่งวงการมวยไทย ดีกรีแชมป์มวยไทยหลายสมัย และได้รับการยกให้เป็นหนึ่งในกำปั้นที่มีอาวุธครบเครื่องที่สุดคนนึงตลอดกาล

น้องโอ๋เกิดในครอบครัวชาวนา เริ่มฝึกฝนมวยไทยตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ก่อนใช้เวลาเพียง 2-3 ปีก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าของนักมวยรุ่นเดียวกัน จากนั้นเมื่ออายุได้ 14 ปี เขาตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อมุ่งมั่นเป็นนักมวยไทยอาชีพอย่างเต็มตัว

หนึ่งปีต่อมา เขาได้ขึ้นเวทีดังอย่าง ราชดำเนิน ก่อนเดินหน้าสั่งสมประสบการณ์อีกมากกว่า 300 ไฟต์ จนคว้าแชมป์มวยไทยแห่งชาติได้ 2 สมัย, แชมป์เวทีลุมพินี 4 สมัยใน 4 รุ่นน้ำหนัก รวมไปถึงแชมป์เวทีราชดำเนินด้วย

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา น้องโอ๋สามารถคว้าแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตมาครองได้สำเร็จ หลังชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ หาน จือ หาว กำปั้นรุ่นน้องชาวจีน ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS ซึ่งตอนนี้เขาก็พร้อมแล้วที่จะขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดแชมป์ครั้งแรกด้วยการพบกับ ฮิโรอากิ “Kaibutsukun” ซูซุกิ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น

ด้านซูซุกิ คือหนึ่งในยอดฝีมือที่มีลีลาน่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดคนนึงของ ONE Super Series เขาประเดิมเวทีด้วยการชนะ ไดวิดัส ดานีล่า เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว จากนั้นก็อัด โมฮัมเหม็ด “Jordan Boy” บิน มาห์มุด เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก่อนจะได้โอกาสครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพ ด้วยการท้าชิงแชมป์กับตำนานอย่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

คู่รองของรายการในค่ำคืนเดียวกัน เพชรดำ “Baby Shark” เพชรยินดีอะคาเดมี่ หวังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นแชมป์คนแรกของ ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต โดยเขาต้องดวลกับ เอเลียส “The Sniper” มาห์มูดี้

เพชรดำมีดีกรีแชมป์มวยไทยหลายสมัย มีลูกเตะซ้ายทรงพลังเป็นเครื่องหมายการค้า เขามาจากค่ายดังของวงการอย่าง เพชรยินดี อะคาเดมี่ เช่นเดียวกับเพื่อนนักมวยร่วม
ค่ายชื่อกระฉ่อนอย่าง เพชรมรกต และ เซราะกราว ตลอดเส้นทางนักมวยไทยอาชีพนั้น เขาคว้าเกียรติยศมาครองมากมาย ทั้งแชมป์เวทีลุมพินีและแชมป์มวยไทยของ WBC รวมถึงแชมป์มวยรอบโตโยต้า มาราธอน ซึ่งตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่เพชรดำจะได้มีโอกาสคว้าเข็มขัดที่ทรงคุณค่าอีกเส้นมาครอง นั่นก็คือแชมป์ของ ONE

ด้านมาห์มูดี้ ก็มีดีกรีไม่ธรรมดา ด้วยการเป็นแชมป์มวยไทยหลายสมัยเช่นกัน โดยเจ้าตัวเริ่มฝึกซ้อมตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ก่อนจะบินมายังถิ่นกำเนิดแม่ไม้มวยไทยที่ประเทศไทยเมื่ออายุได้ 9 ปี ชัยชนะไฟต์แรกในอาชีพของเขามาจากการน็อกคู่แข่งด้วยท่าเข่าลอย จนทำให้ได้รับฉายาว่า “The Sniper” ตามมานั่นเอง

ที่ผ่านมา มาห์มูดี้มีสถิติการชกที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการชนะน็อกบ่อยครั้ง จนก้าวสู่ตำแหน่งแชมป์รายการ WMF, WPMF และ MTGP ก่อนจะได้โอกาสในการเป็นแชมป์ของ ONE ด้วยการดวลกับเพชรดำในครั้งนี้

นอกจาก 2 คู่นำรายการแล้ว เวทีเดียวกันนี้ยังมีการประกบคู่ที่น่าสนใจอีกมากมาย รวมไปถึงอีก 4 กำปั้นชาวไทยที่จะได้ขึ้นสังเวียนโชว์ฝีมือด้วย

เริ่มที่ซูเปอร์สตาร์อีกคนแห่งวงการอย่าง รถถัง “The Iron Man” จิตรเมืองนนท์ เตรียมพบกับ ซอก ธี คู่ต่อกรชาวกัมพูชา ในศึก ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวต

เช่นเดียวกับนักมวยชาวไทยอีกหลายๆคน รถถังพกดีกรีแชมป์เวทีมวยสยามอ้อมน้อยสองสมัย โดยเขาเริ่มฝึกฝนกีฬาชนิดนี้มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ก่อนจะขึ้นชกอาชีพครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 10 ปีเท่านั้น

รถถังเริ่มต้นจากค่ายเล็กๆที่บ้านเกิดในจังหวัดพัทลุง ก่อนเดินทางมาร่วมค่ายดังในเมืองหลวงอย่าง จิตรเมืองนนท์ เพื่อคุณภาพการฝึกซ้อมที่ดีขึ้น ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็เดินหน้าไต่เต้าบนเส้นทางอาชีพจนถึงขั้นเป็นแชมป์ได้ในที่สุด

ด้าน ซอก ธี ดีกรีแชมป์มวยเขมรของกัมพูชา เขาและพี่ชายถูกคุณพ่อส่งตัวเข้าค่ายมวยตั้งแต่ตัวเขาอายุแค่ 7 ขวบเท่านั้น หลังจากฝึกซ้อมอย่างหนักจนบ่มเพาะประสบการณ์มากกว่า 100 ไฟต์ เขาก็ได้รับโอกาสขึ้นเวทีดังของเมืองไทยอย่าง ลุมพินี เมื่อปี 2017 ซึ่งถือเป็นนักมวยชาวกัมพูชาคนแรกด้วยที่ได้รับเกียรตินี้

ในรุ่นสตรอว์เวต พงษ์ศิริ “The Smiling Assassin” มิตรสาธิต จะได้พบกับ โรบิน “The Ilonggo” คาตาลัน ยอดฝีมือรุ่นพี่จากฟิลิปปินส์

พงษ์ศิริมีดีกรีแชมป์มวยไทยของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเขาเริ่มฝึกฝนศาสตร์นี้เพื่อไว้ใช้ป้องกันตัว รวมไปถึงหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวอีกทางนึง ด้วยพรสวรรค์และการฝึกฝนอย่างหนัก ทำให้เขามีสถิติการชกที่ยอดเยี่ยมด้วยการชนะ 72 แพ้ 17 จากนั้นเจ้าตัวหันเหเข้าสู่วงการศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสาน (MMA) ในระดับอาชีพ เมื่อปี 2014 ก่อนสร้างชื่อขึ้นเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่น่าจับตามองที่สุดคนนึงของประเทศไทย

ด้านคาตาลัน ก็มีดีกรีแชมป์มวยไทยติดตัวมาเช่นกัน โดยเขาเริ่มฝึกฝนเมื่อปี 2006 ด้วยหวังเดินตามรอยเท้า เรเน่ ผู้เป็นพี่ชายที่เป็นแชมป์วูซูหลายสมัย โรบินประสบความสำเร็จมากมายจากการแข่งขันทั้งวูซูและมวยไทย ยกตัวอย่างเช่น แชมป์วูซูของประเทศฟิลิปปินส์ในปี 2007 และ 2008 รวมไปถึงแชมป์มวยไทย IFMA ปี 2011

อีกคู่ที่น่าสนใจ เป็นการแข่งขัน ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวต สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล ตำนานมวยไทยดีกรีแชมป์เวทีลุมพินี จะได้ดวลกับ ซาฟวาส ไมเคิล กำปั้นรุ่นน้องชาวไซปรัส ผู้มาพร้อมตำแหน่งแชมป์มวยไทยรายการ WMC

ปิดท้ายด้วย ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวต อีกคู่ ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 แชมป์เวทีลุมพินีสองสมัย จะได้คืนสังเวียน ONE Championship อีกครั้ง ด้วยการพบกับ รุย โบเตลโญ่ ชาวโปรตุเกส ที่มีเข็มขัดแชมป์ยุโรปรายการ WKA การันตีฝีมือ

สรุปโปรแกรมทุกคู่ในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT
วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2019 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

คู่เอกของรายการ
ชิงแชมป์ ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต
น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว (แชมป์) VS ฮิโรอากิ ซูซุกิ
ONE Super Series มวยไทย : 65.8 กก.

คู่รองของรายการ
ชิงแชมป์ ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต
เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี่ VS เอเลียส มาห์มูดี้
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง : 61.2 กก.

โชโกะ ซาโตะ VS มาร์ก แฟร์เท็กซ์ อเบลาร์โด้
Mixed Martial Arts รุ่นแบนตัมเวต : 65.8 กก.

รถถัง จิตรเมืองนนท์ VS ซอก ธี
ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวต : 61.2 กก.

พงษ์ศิริ มิตรสาธิต VS โรบิน คาตาลัน
Mixed Martial Arts รุ่นสตรอว์เวต : 56.7 กก.

จาง เฉิงหลง VS ปานิกอส ยูซุฟ
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต : 65.8 กก.

คาซูกิ โทกุดาเมะ VS อาเดรียน แปง
Mixed Martial Arts ไลต์เวต : 77.1 กก.

สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล VS ซาฟวาส ไมเคิล
ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวต : 61.2 กก.

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 VS รุย โบเตลโญ่
ONE Super Series มวยไทย รุ่นฟลายเวต : 61.2 กก.

โคตะ ชิโมอิชิ VS พีเตอร์ บรูอิสต์
Mixed Martial Arts รุ่นไลต์เวต : 77.1 กก.

เจเน็ต ท็อดด์ VS ชิน หลง หวัง
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง : 52.2 กก.

เหอซิเกตู VS โอวาอิส ชาห์
Mixed Martial Arts รุ่นสตรอว์เวต : 56.7 กก.

สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ ท่านสามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship


แท็ก: SPORT , , , ,
WRITER

RELATED

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

อำนาจการโหวตอยู่ในมือคุณแล้ว! ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่แฟนกีฬาสามารถโหวตการประกบคู่แข่งขันของ ONE ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบรองชนะเลิศ อยากให้นักสู้สาวที่คุณชื่นชอบได้เจอกับใคร ร่วมโหวตผ่าน onefc.com (เลือกภาษาไทยได้) โดยจะเริ่มเปิดโหวตหลังประกาศผลการแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นในศึก ONE: EMPOWER ศุกร์ที่ 3…

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

“Lil’ Savage” อลิส แอนเดอร์สัน นักสู้สาวตัวแทนชาติอเมริกาที่เพิ่งเซ็นสัญญามาหมาด ๆ  กับ วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นนักสู้หญิง MMA ที่น่าจับตาด้วยสถิติ 5-1 ในระดับอาชีพ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์ระดับประเทศและแชมป์…

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เวทีสำหรับหญิงแกร่งครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ กำลังจะปรากฏสู่สายตาแฟนกีฬาทั่วโลกในศึก ONE: EMPOWER (วัน เอ็มพาวเวอร์) ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 3 ก.ย.64 โดยมี “8 สาวแกร่ง” แห่งรุ่นอะตอมเวต…

เทียบกันจะจะ! “สิทธิชัย-ตะวันฉาย” ใครเหนือกว่าใครกันแน่

เทียบกันจะจะ! “สิทธิชัย-ตะวันฉาย” ใครเหนือกว่าใครกันแน่

การโคจรมาพบกันโดยมิได้นัดหมายของสุดยอดฝีมือต่างวัย ต่างสาย ระหว่าง “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เจ้าตำนานคิกบ็อกซิ่ง และ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ดาวเด่นที่กำลังมาแรงสุด ๆ แห่งยุค ได้สร้างเสียงอื้ออึงไปทั่ววงการมวยและกลายเป็นคู่ที่น่าจับตาดูมากที่สุด ณ เวลานี้…

10 เรื่องจริงที่แฟนพันธุ์แท้ “สิทธิชัย” ไม่รู้ไม่ได้!

10 เรื่องจริงที่แฟนพันธุ์แท้ “สิทธิชัย” ไม่รู้ไม่ได้!

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เจ้าของฉายา “เจ้าหนูนักฆ่า” ที่เคยสร้างชื่อระบือไกลในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งอันดับท็อป 10 ของโลก กำลังจะคืนสังเวียนปะทะ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ในศึก ONE: BATTLEGROUND III ซึ่งจะเป็นเทปการแข่งขัน ออกอากาศวันศุกร์ที่ 27…