ONE Championship ONE: A NEW ERA

พลาดไม่ได้แล้ว! หลายเหตุผลที่คุณต้องชมศึก ONE: A NEW ERA ที่โตเกียว

คัดลอก URL แล้ว

การแข่งขัน ONE Championship เตรียมเปิดศึก ONE: A NEW ERA ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 31 มีนาคมนี้ และนี่ก็คือหลายเหตุผลที่คุณห้ามพลาดมันอย่างเด็ดขาด

วันที่ 31 มีนาคมนี้ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ONE Championship จะได้จัดการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งเรียกได้ว่าอาจเป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานของปีนี้เลยก็ว่าได้

โดยศึก ONE: A NEW ERA มีโปรแกรมคู่รองของรายการถึงสามคู่, ชิงแชมป์โลกกันสี่รุ่น และจะมีไฟต์เปิดตัวของสองนักกีฬาระดับตำนานด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ในค่ำคืนเดียวกันยังมีการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งคู่ที่น่าสนใจ นั่นคือการดวลระหว่าง แอนดี้ เซาเวอร์ กับ ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์ รวมไปถึงการขึ้นเวทีของ เม ยามากูชิ นักกีฬา MMA หญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอีกต่างหาก

ลองมาดูกันว่าโปรแกรมทั้งหมดของคู่นำรายการนี้มีอะไรบ้าง ซึ่งแน่นอนว่านี่คือเหตุผลที่พวกคุณพลาดชมไม่ได้เด็ดขาด!

ศึก ONE: A NEW ERA
วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม
ณ เรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

คู่เอกของรายการ
ชิงแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต
เอดูอาร์ด โฟลายัง (แชมป์) vs ชินยะ อาโอกิ
Mixed Martial Arts : 77.1 กก.

ไฟต์รีแมตช์สะเทือนวงการกำลังจะอุบัติขึ้น เมื่อ เอดูอาร์ด โฟลายัง แชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต จะป้องกันเข็มขัดกับ ชินยะ อาโอกิ ตำนานขวัญใจเจ้าถิ่น หลังจากที่เคยพบกันมาแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 ซึ่งครั้งนั้นโฟลายังเป็นฝ่ายชนะ TKO กระชากแชมป์มาจากจอมเก๋าเลือดซามูไรได้สำเร็จ

ย้อนไปเมื่อไฟต์ดังกล่าว ตอนนั้นอาโอกิยังไม่เคยปราชัยให้ใครบนสังเวียน ONE มาก่อน แต่วันนั้นเขากลับเสียท่าในช่วงต้นยกที่สาม หลังถูกพายุหมัดและเข่าของโฟลายังโจมตีเข้าที่ใบหน้าจนหมดทางป้องกัน ทำให้ยอดฝีมือชาวฟิลิปปินส์ครองตำแหน่งแชมป์โลกสมัยแรกได้สำเร็จ

อย่างไรก็ดี ปีถัดมาโฟลายังก็ต้องเสียแชมป์ให้กับ มาร์ติน เหงียน แต่เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาก็กลับมาครองบัลลังก์ได้อีกรอบ หลังชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ อาเมียร์ ข่าน คว้าเข็มขัดที่ว่างอยู่กลับมานอนกอดได้สำเร็จ

ด้านอาโอกิเองก็ค่อยๆรีดฟอร์มเก่งกลับมาอยู่ในระดับแถวหน้าของรุ่นอีกครั้ง จนได้โอกาสท้าชิงแชมป์ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นวาระพิเศษด้วย เนื่องจากจะได้ขึ้นสังเวียนต่อหน้ากองเชียร์เพื่อนร่วมชาติในฐานะคู่เอกของรายการ

———————–

คู่รองของรายการ
ชิงแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตหญิง
ซง จิง หนาน (แชมป์) vs แองเจล่า ลี
Mixed Martial Arts : 56.7 กก.

ถือเป็นไฟต์ระดับแชมป์ชนแชมป์ เมื่อ แองเจล่า ลี แชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง ทำน้ำหนักขึ้นมาขอท้าชิงกับ ซง จิง หนาน แชมป์โลก ONE
รุ่นสตรอว์เวตหญิง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าใครกันแน่ที่เป็นกำปั้นสาวอันดับ 1 ของ ONE ตัวจริง

สำหรับลี เคยดวลกับ เม ยามากูชิ คู่ต่อกรระดับตำนานของญี่ปุ่นมาแล้วสองครั้ง ซึ่งเธอเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนมาได้ทั้งสองไฟต์ แต่ครั้งนี้จะเป็นศึกครั้งสำคัญที่สุดของเธอ เมื่อต้องพบกับสาวแกร่งแดนมังกรอย่าง ซง จิง หนาน

ด้านซง นับตั้งแต่เธอเข้าร่วมแข่งขันใน ONE ก็เก็บชัยมา 4 ไฟต์รวด แต่บททดสอบอันหนักหน่วงที่สุดของเธอกำลังรออยู่ ซึ่งน่าสนใจว่าเธอจะผ่าน
แองเจล่า ลี ป้องกันเข็มขัดแชมป์ไว้ได้หรือไม่

———————–

คู่รองของรายการ
ชิงแชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต
อ่อง ลา เอ็น ซาง (แชมป์) vs เคน ฮาเซงาว่า
Mixed Martial Arts : 93.0 กก.

เหมือนที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่ารายการนี้เต็มไปด้วยโปรแกรมสุดมันส์มากมาย สำหรับคู่นี้ต้องย้อนไปเมื่อเดือนมกราคม 2018 อ่อง ลา เอ็น ซาง กับ เคน ฮาเซงาว่า ถูกยกให้เป็นไฟต์ยอดเยี่ยมประจำปีนั้น

โดย อ่อง ลา สามารถป้องกันแชมป์รุ่นมิดเดิลเวตไว้ได้สำเร็จ ด้วยการชนะ TKO ไปในยกสุดท้าย แต่ผู้แพ้อย่างฮาเซงาว่าก็ทำได้ยอดเยี่ยมในไฟต์นั้นด้วยการแลกอาวุธกันชนิดลืมหายใจ ตอนนี้จอมเก๋าชาวญี่ปุ่นพร้อมแล้วสำหรับไฟต์รีแมตช์ต่อหน้ากองเชียร์เพื่อนร่วมชาติในการดวลกับแชมเปี้ยนเจ้าของฉายา “Burmese Python”

อ่อง ลา จะย้ำแค้นได้สำเร็จอีกครั้ง หรือจะเป็นฝั่งฮาเซงาว่าที่ใช้เสียงเชียร์จากแฟนๆ มาเป็นแรงใจพิเศษช่วยกระชากแชมป์มาครองได้สำเร็จ? ต้องคอยติดตามกันแบบห้ามกะพริบตา

———————–

คู่รองของรายการ
ชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต
เควิน เบลิงกอน (แชมป์) vs บิเบียโน่ เฟอร์นันเดส
Mixed Martial Arts : 65.8 กก.

ศึกไตรภาคของจอมดีเดือดในรุ่นแบนตัมเวต ระหว่างเจ้าของแชมป์คนปัจจุบัน เควิน เบลิงกอน พบกับ บิเบียโน่ เฟอร์นันเดส ผู้ท้าชิงชาวบราซิล

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว เบลิงกอนล้มบัลลังก์ราชาแห่งรุ่นนี้พร้อมล้างแค้นได้สำเร็จในเวลาเดียวกัน หลังจากเคยแพ้ซับมิสชั่นเฟอร์นันเดสมาก่อนเมื่อปี 2016 ซึ่งในโตเกียวนี้จะเป็นการบู๊กันครั้งที่สามของทั้งคู่

แม้ประสบการณ์ของเบลิงกอนในการเป็นแชมป์จะน้อยกว่าเฟอร์นันเดส แต่ยอดฝีมือชาวฟิลิปปินส์ก็ต้องการพิสูจน์ตัวเองเช่นกัน ส่วนเฟอร์นันเดสเองก็ต้องการเข็มขัดแชมป์คืนมา และนี่คือโปรแกรมคู่รองของรายการคู่แรกที่จะระเบิดความมันส์ในวันที่ 31 มีนาคมนี้

———————–

ONE Flyweight World Grand Prix (รอบ 8 คนสุดท้าย)
เดเมทริอุส จอห์นสัน vs ยูยะ วากามัตสึ
Mixed Martial Arts : 61.2 กก.

ถือเป็นไฟต์ประวัติศาสตร์ของวงการศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสาน เมื่อนี่คือการขึ้นสังเวียนครั้งแรกใน ONE Championship ของ เดเมทริอุส “Mighty Mouse” จอห์นสัน ตำนานดีกรีแชมป์โลก MMA 12 สมัย ซึ่งจะพบกับ ยูยะ วากามัตสึ ดาวรุ่งขวัญใจเจ้าถิ่น

ปัจจุบัน จอห์นสันยังคงได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักกีฬา MMA ที่ดีที่สุดของโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ และแน่นอนว่าในไฟต์ที่จะเจอกับวากามัตสึนี้ เขาจะได้โอกาสแสดงให้โลกเห็นอีกครั้งว่าเขายังเป็นของจริงแห่งวงการนี้

———————–

ONE Lightweight World Grand Prix (รอบ 8 คนสุดท้าย)
เอ็ดดี้ อัลบาเรซ vs ทิโมฟีย์ นาสติวกิ้น
Mixed Martial Arts : 77.1 กก.

“The Underground King” เอ็ดดี้ อัลบาเรซ ก็ไม่ต่างอะไรกับจอห์นสัน เขาพกดีกรีแชมป์โลกหลายสมัยและเตรียมขึ้นสังเวียนเปิดตัวใน ONE Chmapionship นี้เป็นครั้งแรก

โดยอัลบาเรซจะได้ดวลกับ ทิโมฟีย์ นาสติวกิ้น คู่ต่อกรชาวรัสเซียในรอบแรกของทัวร์นาเมนต์ ONE Lightweight World Grand Prix ซึ่งเขาหมายมั่นปั้นมือกับรายการนี้อย่างมาก รวมถึงต้องการเป็นคนแรกของวงการที่คว้าแชมป์โลกได้ครบสามสถาบันหลักขององค์กรศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานระดับนานาชาติ

ด้านนาสติวกิ้น จะเป็นบันไดขั้นแรกของอัลบาเรซ เขาต้องการประลองฝีมือกับคู่แข่งระดับแนวหน้าอยู่เสมอ และไฟต์นี้จะเป็นการแข่งขันที่สมน้ำสมเนื้อกันสุดๆแน่นอน

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทวิตเตอร์, อินสตาแกรม @ONEChampionship และ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/ONEChampionship และรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 วันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 16.30 น. และอีกช่วงเวลาตั้งแต่ 22.15 น. เป็นต้นไป

แท็ก: SPORT , ,

RELATED

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

“ซุปเปอร์บอน” ชนะน็อกเจ้าพ่อคิกบ็อกซิ่ง เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ ด้าน “เจ้าเม” สิทธิชัย…

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

ก่อนที่ขุนศึกทั้ง 8 ของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวตจะลงฟาดฟันกันในศึก ONE: FIRST STRIKE ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ พวกเขาต้องรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อพิชิตภารกิจพิเศษตามแบบ “Squid Game” หรือ “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” ซีรีส์เกาหลีที่กำลังโด่งดังสุด…

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ได้จัดการแข่งขันไปแล้วถึง 18 นัด โดยเป็นศึกชิงแชมป์โลก 12 คู่ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนโฉมหน้าเจ้าผู้ครองบัลลังก์ และอันดับแรงกิงนักกีฬาในหลากหลายรุ่นและประเภทกีฬา ล่าสุดได้มีการอัปเดตข้อมูลแรงกิงใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2564 หนึ่งในการเปลี่ยนถ่ายอำนาจแชมป์โลกครั้งยิ่งใหญ่ คือ…

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะนักกีฬาทัพ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) รุ่นแบนตัมเวต ของ ONE หลังผ่านสารพันปัญหาที่ค้างคามาก่อนหน้านี้ ประกาศพร้อมลุยเต็มที่บนเวทีระดับโลก หลังค่ายมวยเพชรยินดีฯ นำ ฤทธิ์เทวดา…

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

รู้หรือไม่? วันที่ 4 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวัน “สัตว์โลกสากล” (World Animal Day) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “วันรักสัตว์” (Animal Lovers Day) ซึ่งทำให้เราได้รำลึกถึงความรักความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีของมนุษย์ รวมถึงสัตว์ทุกชนิดที่เป็นเพื่อนร่วมโลกกับเรา…

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

บนสังเวียนนักสู้ ซุปเปอร์บอน” เป็นที่รู้จักในฐานะนักชกชั้นแนวหน้าของไทยที่สร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลก แต่คุณรู้เบื้องหลังนอกสังเวียนของเขามากน้อยแค่ไหน 5 เรื่องต่อไปนี้จะทำให้คุณรู้จักตัวตนของเขาได้ดียิ่งขึ้น #1 เป็นมวยทหารรับใช้ชาติ พ่อของ ซุปเปอร์บอน เป็นคนที่ชื่นชอบมวยไทยเป็นชีวิตใจถึงขนาดเปิดค่าย “ลูกเจ้าแม่สายวารี” ของตนเองและเริ่มสอนมวยให้ลูกชายตั้งแต่ 5 ขวบ…

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

หากเอ่ยถึงชื่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” แฟนหมัดมวยชาวไทยคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะเขาเคยประมือกับนักชกไทยแถวหน้ามาแล้วหลายคน ส่วนในระดับโลก เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะก้าวสู่จุดสูงสุดบนเส้นทางนักสู้ได้อย่างทุกวันนี้ เปรเตรเซียน เคยผ่านความยากลำบากจนถึงขั้นชีวิตติดลบเลยก็ว่าได้ เราจะพาไปย้อนดูว่า ที่ผ่านมา เขาต้องเจอกับอะไรบ้าง #หนีสงคราม นอนข้างถนน เปโตรเซียน…

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

นางฟ้า MMA แห่ง วัน แชมเปียนชิพ “ริเกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกอาการหัวร้อนจนต้องลุกขึ้นมาประณามเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้าไปคอมเมนต์คุกคามทางเพศบนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมร่ายยาวสั่งสอนมารยาทสังคมชาวโซเชียล โดยมีแฟนคลับแห่เข้าไปร่วมวงสวดยับชาวเกรียนพร้อมให้กำลังใจ ริกะ อย่างล้นหลาม ต้นสายปลายเหตุของเรื่องนี้เริ่มจากที่ ริกะ โพสต์ภาพของตนที่กำลังฟิตซ้อมในชุดออกกำลังกายตามปกติ…

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

“อ็อก เร ยุน” นักสู้ไฟแรงจากแดนกิมจิ วัย 30 ปี ได้สร้างชื่อให้โลกจำในฐานะแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตคนใหม่ ที่เพิ่งโค่นบัลลังก์แชมป์เก่า “คริสเตียน ลี” ในศึก ONE: REVOLUTION เมื่อ…