ONE : CALL TO GREATNESS ONE Championship เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

เช็คความพร้อม 3 นักสู้ชาวไทย ก่อนขึ้นเวทีศึก ONE: Call To Greatness ที่สิงคโปร์

คัดลอก URL แล้ว

การแข่งขัน ONE Championship ศึก ONE: Call To Greatness กำลังจะมีขึ้นที่สิงคโปร์ ในวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งก็จะมีนักสู้ชาวไทย 3 คน ร่วมแข่งขันด้วย นั่นคือ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่, เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค และ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ความพร้อมของทุกคนเป็นอย่างไรกันบ้างมาดูกันเลย

เริ่มต้นกันที่ เพชรดำ มีโปรแกรมแข่ง ซูเปอร์ ซีรี่ส์ คิกบ็อกซิ่ง เจอกับ มาซาฮิเดะ คุโด คู่แข่งจากญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าตัวก็ได้พูดถึงการเตรียมตัวในครั้งนี้ว่า “ครั้งนี้ก็มาแข่งใน ONE Championship เป็นครั้งที่ 3 แล้วครับ ก่อนหน้านี้ชกมา 2 ครั้ง ชนะน็อคทั้ง 2 ครั้ง มาครั้งนี้เก็บตัวที่สิงคโปร์ 3 วัน บรรยากาศดีแต่อากาศก็ค่อนข้างร้อนครับ”

“สภาพร่างกายตอนนี้ก็ฟิตมาจะเต็มร้อยแล้วครับ ส่วนคู่ชกก็ได้เจอเดินผ่านกันไปแล้ว ก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันครับ ไว้รอเจอกันบนเวที ซึ่งก็ได้ศึกษามาแล้วว่าเขาเป็นคนที่มีจุดเด่นตรงหมัดขวาและจังหวะเตะขา แต่ก็คิดว่าเราน่าจะทำได้หนักกว่าครับ”

ด้าน เดชดำรงค์ จะขึ้นเวทีในกติกาศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสาน เจอกับ เจเรมี่ เมียโด คู่แข่งชาวฟิลิปปินส์ที่เคยเอาชนะเขามาเมื่อปีก่อนที่กรุงเทพฯ ในศึก ONE: IRON WILL สร้างความตกตะลึงให้กับแฟนมวยชาวไทย เนื่องจากเป็นการแพ้น็อคครั้งแรกในอาชีพของ ครูรงค์ ซึ่งมาในครั้งนี้จึงอาจจะเรียกว่าเป็นศึกล้างแค้นก็น่าจะได้

“ครั้งนั้นเป็นการแพ้น็อคครั้งแรกตั้งแต่ผมต่อยมวยอาชีพมาเลยครับ เรียกได้ว่าหลับกลางอากาศเลย เป็นจังหวะที่เราไม่ทันระวังตัว แล้วก็โดนหมัดเข้าเต็มๆ หน้า ก่อนหน้านี้ไม่เคยเจอครับ อย่างมากก็แค่มึน แต่ก็กลับมาสู้ต่อได้ตลอด” ครูรงค์ กล่าว

“สำหรับการฟิตซ้อมในครั้งนี้ก็เต็มที่ครับ ก็ซ้อมอยู่สิงคโปร์ที่ Evolve MMA ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งของผม ก็อยากฝากให้แฟนมวยทุกคนช่วยติดตามผลงานของผมกับน้องๆ อีก 2 คนคือ แสตมป์ กับ เพชรดำ ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ด้วย พวกเราทั้ง 3 คนจะคว้าชัยชนะมาให้ได้เพื่อคนไทยทุกคนครับ”

ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของศึก ONE: Call To Greatness ก็คือ แสตมป์ นักชกสาวไทยที่ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ คิกบ็อกซิ่ง อยู่ก่อนแล้ว มาครั้งนี้เธอมีโอกาสที่จะสอยเข็มขัดเส้นที่ 2 เมื่อมีโปรแกรมชิงเข็มขัด วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิงที่ว่างอยู่ โดยจะเจอกับ เจเน็ต ท็อดด์ คู่แข่งชาวอเมริกัน

“การแข่งขันแบบคิกบ็อกซิ่งนั้นจะไม่ให้ศอก ส่วนเข่าก็ทำได้นิดหน่อย ขณะที่มวยไทยนั้นสามารถใช้ศอกใช้เข่าได้เต็มที่ ซึ่งพื้นฐานเราก็มาจากมวยไทยอยู่แล้ว ก็น่าจะได้ใช้ศอกใช้เข่าได้มากกว่าเดิมค่ะ” แสตมป์ กล่าว

“ก็ฝากแฟนมวยชาวไทยช่วยเชียร์น้องแสตมป์ด้วยนะคะ รวมถึงพี่ๆ อีก 2 คน พวกเราก็จะตั้งใจทำผลงานกันให้เต็มที่ค่ะ”

สำหรับการแข่งขัน ONE Championship ศึก ONE: Call To Greatness จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ที่ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดี้ยม ประเทศสิงคโปร์ แฟนมวยชาวไทยสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดไฟต์นี้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 21.30 น.เป็นต้นไป


แท็ก: SPORT , , , , ,
WRITER

RELATED

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

ONE ฉลอง 10 ปี จับ “รถถัง” ชน “ดีเจ” ในศึกลูกผสมครั้งประวัติศาสตร์

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการด้วยการจับสองยอดฝีมือต่างสาย “รถถัง” และ “ดีเจ” มาปะทะกันในกติกาพิเศษครั้งแรกของ วัน แชมเปียนชิพ โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคมนี้…

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี” สุดอาลัย สูญเสียคุณยายผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง

“แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย” กลั้นน้ำตาลูกชายไว้ไม่อยู่เมื่อต้องสูญเสียคุณยายที่รักและผูกพันกันมากเสมือนแม่คนที่สอง โดยคุณยายจากไปด้วยโรคประจำตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564  เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” แสงมณี อาศัยช่วงที่ยังไม่มีรายการชกกลับไปอาศัยกับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น เพื่อดูแลทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณยาย ฮ้อย สีราช…

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

คำตัดสินไม่เปลี่ยนแปลง “ซอ ฮี ฮาม” ได้ไปต่อ เวิลด์​ กรังด์ปรีซ์ “เดนิส” เป็นคู่สำรอง

หลังจากที่ผลการตัดสินการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ระหว่างนักสู้สาวแดนกิมจิ “ซอ ฮี ฮาม” เบียดชนะคะแนนไม่เอกฉันท์สาวตากาล็อก “เดนิส แซมโบอันกา” แบบค้านสายตาแฟนจำนวนมาก ในศึก ONE: EMPOWER…

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

รวมฮิต “แสตมป์แดนซ์” เปิดตัวให้โลกจำสไตล์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวปากแดงผู้รักการแดนซ์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างความฮือฮาได้ทุกครั้งเมื่อเธอโชว์ลีลาการแดนซ์สุดมันจนเป็นที่กล่าวขวัญ และเกิดเป็นแฮชแท็ก #Stampdance (แสตมป์แดนซ์) โดยกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวที่ทำให้แฟนกีฬาทั่วโลกจดจำเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ โดยล่าสุดในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 แสตมป์…

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์” เหมือนยกภูเขาจากอก ลบปมคาใจ เอาชนะได้อย่างใสสะอาด

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักสู้สาวแกร่งขวัญใจชาวไทย หลังเฉือนชนะคู่ปรับเก่า “อาลีโอนา ราสโซฮินา” จอมเก๋าจากยูเครนไปได้แบบไม่เอกฉันท์จากการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบแรกในศึก ONE: EMPOWER เมื่อ 3 ก.ย.64 ก็ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่สามารถลบล้างปมในใจจากกรณีดรามาเมื่อครั้งก่อน…

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

แฟนกีฬามีเฮ! ONE เปิดโหวตประกบคู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบรองชนะเลิศ ผ่านออนไลน์

อำนาจการโหวตอยู่ในมือคุณแล้ว! ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่แฟนกีฬาสามารถโหวตการประกบคู่แข่งขันของ ONE ผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง รอบรองชนะเลิศ อยากให้นักสู้สาวที่คุณชื่นชอบได้เจอกับใคร ร่วมโหวตผ่าน onefc.com (เลือกภาษาไทยได้) โดยจะเริ่มเปิดโหวตหลังประกาศผลการแข่งขันรอบแรกเสร็จสิ้นในศึก ONE: EMPOWER ศุกร์ที่ 3…

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

ส่องความสดใสสไตล์ “อเมริกันบิวตี้” ของ “อลิส แอนเดอร์สัน” นักสู้ ONE น้องใหม่

“Lil’ Savage” อลิส แอนเดอร์สัน นักสู้สาวตัวแทนชาติอเมริกาที่เพิ่งเซ็นสัญญามาหมาด ๆ  กับ วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นนักสู้หญิง MMA ที่น่าจับตาด้วยสถิติ 5-1 ในระดับอาชีพ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์ระดับประเทศและแชมป์…

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เผยมุมน่ารักของ 8 นักสู้สาวศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง

เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เวทีสำหรับหญิงแกร่งครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ กำลังจะปรากฏสู่สายตาแฟนกีฬาทั่วโลกในศึก ONE: EMPOWER (วัน เอ็มพาวเวอร์) ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 3 ก.ย.64 โดยมี “8 สาวแกร่ง” แห่งรุ่นอะตอมเวต…

เทียบกันจะจะ! “สิทธิชัย-ตะวันฉาย” ใครเหนือกว่าใครกันแน่

เทียบกันจะจะ! “สิทธิชัย-ตะวันฉาย” ใครเหนือกว่าใครกันแน่

การโคจรมาพบกันโดยมิได้นัดหมายของสุดยอดฝีมือต่างวัย ต่างสาย ระหว่าง “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เจ้าตำนานคิกบ็อกซิ่ง และ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ดาวเด่นที่กำลังมาแรงสุด ๆ แห่งยุค ได้สร้างเสียงอื้ออึงไปทั่ววงการมวยและกลายเป็นคู่ที่น่าจับตาดูมากที่สุด ณ เวลานี้…