10 นักเตะ ข่าวลือซื้อขายนักเตะ ลิเวอร์พูล หงส์แดง

เซฟค่าเหนื่อยบาน!! เปิดรายชื่อ 10 แข้ง หงส์แดง เตรียมโดนโละทิ้งหลังจบซีซั่น

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล ได้ทำการต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับบรรดาผู้เล่นชุดใหญ่กันอย่างมากหน้าหลายตา ส่งผลให้ตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้มีความเป็นไปได้สูงที่ “หงส์แดง” จะต้องโละนักเตะที่ไม่ค่อยได้ใช้งานออกจากทีมเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเหนื่อยที่เพิ่มสูงขึ้นอยู่พอสมควรในปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า ลิเวอร์พูล มียอดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเหนื่อยนักเตะเพิ่มขึ้นจากฤดูกาล 2017/18 ถึง 26% เปอร์เซ็น หลังจากที่ได้ต่อสัญญาผู้เล่นตัวคีย์แมนโดยเฉพาะ 3…

Home / SPORT / เซฟค่าเหนื่อยบาน!! เปิดรายชื่อ 10 แข้ง หงส์แดง เตรียมโดนโละทิ้งหลังจบซีซั่น

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล ได้ทำการต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับบรรดาผู้เล่นชุดใหญ่กันอย่างมากหน้าหลายตา ส่งผลให้ตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้มีความเป็นไปได้สูงที่ “หงส์แดง” จะต้องโละนักเตะที่ไม่ค่อยได้ใช้งานออกจากทีมเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเหนื่อยที่เพิ่มสูงขึ้นอยู่พอสมควรในปัจจุบัน

ซึ่งล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า ลิเวอร์พูล มียอดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเหนื่อยนักเตะเพิ่มขึ้นจากฤดูกาล 2017/18 ถึง 26% เปอร์เซ็น หลังจากที่ได้ต่อสัญญาผู้เล่นตัวคีย์แมนโดยเฉพาะ 3 แนวรุกอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟรีมิโน่ และซาดิโอ มาเน่ ไปในช่วงต้นซีซั่น

นอกจากนั้น การเสริมทัพนักเตะของ “หงส์แดง” ในช่วงก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค, อลิสซอน เบ็คเกอร์, นาบี้ เกอิต้า, ฟาบินโญ่ รวมไปถึง เซอร์ดาน ชากิรี่ ต้องใช้ค่าเหนื่อยในจำนวนที่ค่อนข้างสูงเพื่อมัดใจให้นักเตะย้ายเข้ามาร่วมทีม ส่งผลให้ตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์นี้ ลิเวอร์พูล มีแผนปล่อยตัวผู้เล่นที่ไม่ค่อยได้ใช้งานและกำลังฟันค่าเหนื่อยที่ค่อนข้างสูงออกจากทีม ซึ่งจะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนดังกล่าวได้มากถึง 36 ล้านปอนด์ ต่อปี เลยทีเดียว

โดยผู้เล่นที่เป็นเป้าหมายหลักๆในการโดนปล่อยตัวเพื่อลดภาระค่าเหนื่อยหลังจบฤดูกาลนี้ได้แก่ แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์(เหลือสัญญาฤดูกาลสุดท้าย) ซึ่งปัจจุบันรับค่าเหนื่อยสูงถึง 120,000 ปอนด์/สัปดาห์ เช่นเดียวกันกับ เจมส์ มิลเนอร์ ส่วน 3 แข้งที่กำลังโดนปล่อยยืมอย่าง ลอริส คาริอุส, แดนนี่ อิงส์ และ นาธาเนี่ยล ไคลน์ ก็มีโอกาสสูบลิบที่จะโดน “หงส์แดง” ขายขาดให้กับสโมสรอื่นที่มีความสนใจเช่นเดียวกัน

10 นักเตะ “หงส์แดง” ส่อแววโดนโละหลังจบฤดูกาล

แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ (สัญญาปีสุดท้าย) : ค่าเหนื่อย 120,000 ปอนด์/สัปดาห์
อัลเบร์โต้ โมเรโน่ (สัญญาปีสุดท้าย) : ค่าเหนื่อย 40,000 ปอนด์/สัปดาห์
ดิว็อค โอริกี้ : ค่าเหนื่อย 55,000 ปอนด์/สัปดาห์
ซิมง มินโญเลต์ : ค่าเหนื่อย 60,000 ปอนด์/สัปดาห์
เดยัน ลอฟเรน : ค่าเหนื่อย 100,000 ปอนด์/สัปดาห์
อดัม ลัลลาน่า : ค่าเหนื่อย 70,000 ปอนด์/สัปดาห์
เจมส์ มิลเนอร์ : ค่าเหนื่อย 120,000 ปอนด์/สัปดาห์
ลอริส คาริอุส : ค่าเหนื่อย 25,000 ปอนด์/สัปดาห์
แดนนี่ อิงส์ : ค่าเหนื่อย 60,000 ปอนด์/สัปดาห์
นาธาเนี่ยล ไคลน์ : ค่าเหนื่อย 70,000 ปอนด์/สัปดาห์

รวมค่าเหนื่อของทั้ง 10 ราย : 720,000 ปอนด์/สัปดาห์
= คิดเป็น 36 ล้านปอนด์/ปี

(ที่มา : thisisanfield)

X