กาตาร์ โอเพ่น ยอโควิช เทนนิส เบาติสต้า อากุต

ยอโควิช เริ่มต้นปีไม่สวย พ่าย เบาติสต้า อากุต ร่วงรอบตัดเชือก กาตาร์ โอเพ่น

โนวัก ยอโควิช นักหวดมือหนึ่งโลกชาวเซิร์บ เริ่มต้นฤดูกาลใหม่ไม่สวย ด้วยการพ่ายต่อ โรเบร์โต้ เบาติสต้า อากุต ในรอบรองชนะเลิศ ศึกเทนนิส กาตาร์ โอเพ่น ที่โดฮา แมตช์นี้นักเทนนิสจากสเปนเก็บเซตแรกไปได้ก่อน 6-3…

Home / SPORT / ยอโควิช เริ่มต้นปีไม่สวย พ่าย เบาติสต้า อากุต ร่วงรอบตัดเชือก กาตาร์ โอเพ่น

โนวัก ยอโควิช นักหวดมือหนึ่งโลกชาวเซิร์บ เริ่มต้นฤดูกาลใหม่ไม่สวย ด้วยการพ่ายต่อ โรเบร์โต้ เบาติสต้า อากุต ในรอบรองชนะเลิศ ศึกเทนนิส กาตาร์ โอเพ่น ที่โดฮา

แมตช์นี้นักเทนนิสจากสเปนเก็บเซตแรกไปได้ก่อน 6-3 ก่อนที่ ยอโควิช จะตามตีเสมอด้วยการเอาชนะไทเบรคเซตสอง 7-6 (8-6) แต่ในการดวลกันเซตตัดสินก็เป็น เบาติสต้า อากุต ที่ทำได้ดีกว่า ก่อนเอาชนะไปได้ 6-4 รวมแล้วจึงเขี่ยมือหนึ่งโลกร่วงตกรอบ 2-1 เซต โดยใช้เวลาไป 2 ชั่วโมง 35 นาที

ถือเป็นชัยชนะเพียงแค่ครั้งที่ 2 ของเขาเท่านั้นที่มีเหนือ ยอโควิช จากการเจอกันมาทั้งหมด 9 ครั้งก่อนหน้านี้ โดยที่เขาจะเข้าไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศ พบกับ โทมัส เบอร์ดิช ซึ่งปัจจุบันอยู่อันดับ 71 ของโลกต่อไป

สำหรับ เบาติสต้า อากุต วัย 30 ปี เคยมีอันดับโลกสูงสุดคือที่ 13 เมื่อปี 2017 โดยปัจจุบันเขาคว้าแชมป์ในระดับ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไปแล้วทั้งหมด 8 รายการ ล่าสุดที่ได้ชูถ้วยก็คือ ดูไบ แชมเปี้ยนชิพ ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อเดือนมีนาคมปีก่อน