porsche Porsche Motorsport ปอร์เช่ ปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ต

Fritz Enzinger ส่งมอบ Porsche Motorsport ให้แก่ Thomas Laudenbach

คัดลอก URL แล้ว

Mr. Thomas Laudenbach (วัย 53 ปี) จะเข้ามารับบทบาทหน้าที่บริหารจัดการส่วนงาน Porsche Motorsport ในวันที่ 1 ตุลาคม 2021 วิศวกรชาวเยอรมันคนนี้ คือผู้สืบทอดของ Mr. Fritz Enzinger (วัย 65 ปี) หัวเรือใหญ่แผนกรถแข่งของโรงงานรถสปอร์ตชั้นนำ ซึ่งนำพาความสำเร็จมาให้แก่องค์กรจนนับไม่ถ้วน นับตั้งแต่ปี 2011

“เราไม่อาจหาคำขอบคุณ ที่เพียงพอสำหรับผลงานชั้นยอดมากมายของ Fritz Enzinger ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา เขาคือผู้สร้างสรรค์ประวัติศาสตร์ให้ Porsche Motorsport เติมเต็มเกียรติยศอันน่าอัศจรรย์ รวมทั้งชัยชนะในรายการแข่งขันต่าง ๆ” Mr. Michael Steiner สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานวิจัยและพัฒนา ของ Porsche AG เปิดเผย

Thomas Laudenbach มีคุณสมบัติครบถ้วนในการรับหน้าที่สืบสานความสำเร็จบนเส้นทางนี้ เรากำลังมองไปข้างหน้าเพื่ออนาคตของมอเตอร์สปอร์ตในส่วนที่เราต้องการมีบทบาทเข้าไปสร้างสรรค์ รถยนต์ต้นแบบ Mission Rconcept ซึ่งได้รับการเผยโฉมที่งานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ IAA MOBILITY คือการโหมโรงอันน่าตื่นตาตื่นใจ สำหรับสิ่งที่กำลังจะติดตามมา”

 Fritz Enzinger Vice President Porsche Motorsport
Mr. Fritz Enzinger Vice President Porsche Motorsport

Mr. Fritz Enzinger ชาวออสเตรีย เข้ามาร่วมงานกับปอร์เช่เมื่อปี 2011 เขาได้กลายเป็นผู้นำที่ชักพาเอาความสำเร็จมาสู่โครงการ LMP1 ด้วยรถแข่ง Porsche 919 Hybrid ระหว่างฤดูกาล 2014 และ 2017 เขาสามารถคว้าชัยชนะติดต่อกัน 3 สมัยในการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง รวมทั้งตำแหน่งแชมเปียนส์โลกอีก 6 รายการตลอด 3 ฤดูกาลต่อเนื่อง ในปี 2019 Enzinger รับหน้าที่ดูแล Porsche Motorsport โดยสมบูรณ์แบบ

ผลลัพธ์ที่ตามมาคือตำแหน่งแชมป์โลกอีก 2 รายการสำหรับฤดูกาลดังกล่าว โดยได้มาจากความเหนือชั้นของรถแข่ง Porsche 911 RSR รุ่น GTE-Pro ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ World Endurance Championship FIA WEC ภายใต้การบริหารงานของ Enzinger

มากกว่านั้นบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมันนี้ ได้เข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า ABB FIA Formula E World Championship รวมทั้งเอาชนะในราย North America IMSA WeatherTech SportsCar Championship (IWSC) ในรุ่น GTLM ที่ขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือด ด้วยรถแข่ง Porsche 911 RSR 2019

“เมื่อผมมองย้อนกลับไปพบกับสิ่งที่เราสร้างขึ้นด้วยกัน มันช่างเปี่ยมล้นไปด้วยความภาคภูมิ และซาบซึ้งใจ” Mr. Fritz Enzinger อธิบาย “นับเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายอย่างเหลือเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโครงการรถแข่ง LMP1 แชมเปียนส์ 3 สมัยติดต่อกันที่ Le Mans และตำแหน่งแชมป์โลกที่ได้จากรถแข่งปอร์เช่ 919 ไฮบริด ชัยชนะในรายการต่าง ๆ จากรถแข่ง Porsche 919 RSR การเข้าร่วมลงสนามแข่ง Formula E และการเตรียมตัวของเราสำหรับการลงแข่งขัน LMDh ที่จะมีขึ้นในฤดูกาล 2023 ล้วนแล้วแต่ต้องการความแข็งแกร่ง รวมไปถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทของเราทุกคนผลสัมฤทธิ์ที่ได้รับล้วนมาจากทีมงานที่ยอดเยี่ยม”

“ผมขอแสดงความนับถือและขอบคุณไปยังทุกคนที่มีส่วนสนับสนุน ทั้งในรถแข่งขอบสนามที่ Weissach , Flacht และ Zuffenhausen ต่อเนื่องไปถึงทีมแข่งอิสระอันยอดเยี่ยมของปอร์เช่ ผู้ซึ่งสร้างความสำเร็จด้วยชัยชนะจากรายการแข่งขัน 24 ชั่วโมง ทั้งที่ Nürburgring และ Spa-Francorchamps”

Porsche Motorsport

นายใหญ่ชาวออสเตรีย กล่าวเสริมต่อไปอีกว่า “มอเตอร์สปอร์ตอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับส่วนอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมยานยนต์ เพราะกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง ต้องขอบคุณประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของ Thomas Laudenbach นี่คือบุคคลที่จะนำพา Porsche Motorsport ไปสู่อนาคตอันสดใส”

“ผมรู้สึกขอบคุณในความไว้วางใจที่ได้รับ และตื่นเต้นกับงานที่รออยู่ข้างหน้า” Mr. Thomas Laudenbach กล่าวแสดงความคิดเห็น

“เป้าหมายหลักคือการสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สืบต่อจากแนวทางที่ Fritz Enzinger ได้วางเอาไว้ นี่คือสุดยอดของความท้าทาย เราจะประยุกต์ใช้ประโยชน์ที่ได้จากมอเตอร์สปอร์ต ทั้งจากทีมแข่งอิสระจนถึงทีมโรงงานที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการหลักทุกประเภททั่วโลก นำมาเสริมสร้างในอุตสาหกรรมยานยนต์ เรามีจุดหมายที่แน่วแน่สำหรับการคว้าชัยชนะสมัยที่ 20 ในการแข่ง Le Mans มาให้ได้ เราต้องการตำแหน่งแชมเปี้ยนโลกทั้งจากการแข่งขัน endurance racing รวมไปถึง Formula E นอกจากนี้การพัฒนาทีมแข่งอิสระของเราอย่างต่อเนื่องยังคงมีความสำคัญเช่นเดียวกัน ด้วยรถยนต์ต้นแบบ Mission R concept study เรากำลังแสดงสิ่งที่น่าตื่นเต้นให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตา”

Mr. Thomas Laudenbach, Vice President Motorsport
Mr. Thomas Laudenbach Vice President Motorsport (มีผล 1 ตุลาคม 2021 เป็นต้นไป)

Mr. Thomas Laudenbach เป็นวิศวกรมือฉมัง เกิดที่ Santiago de Chile สำเร็จการศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องกลจาก Karlsruhe Institute of Technology เส้นทางสายอาชีพของเขาเริ่มต้นด้วยการเข้าไปมีส่วนในการแข่งขัน DTM และปฏิบัติงานในบริษัทพัฒนาระบบส่งกำลังให้แก่ผู้ผลิตรถยนต์ยุโรปหลายยี่ห้อในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 1998 Laudenbach มีโอกาสร่วมงานกับ Porsche AG ในฐานะหัวหน้าส่วนงานพัฒนาระบบส่งกำลัง เขาเข้าไปมีบทบาทในโครงการรถแข่ง และรถสปอร์ตต่าง ๆ อาทิ Porsche 918 Spyder, 911 RSR, 911 GT3 R และ 911 GT3 Cup) จนถึงปี 2013

จากหน้าที่ผู้นำทีมงานพัฒนาเครื่องยนต์ 3.4 ลิตร direct-injection V8 ของ Porsche RS Spyder ส่งผลให้ Laudenbach คุ้นเคยกับแวดวงกีฬาความเร็วในแถบอเมริกาเหนือ ซึ่งจะทวีความสำคัญอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ปี 2023

Porsche Motorsport

โดยปอร์เช่ จะทำการส่งทีมแข่งลงสนามเพื่อชิงชัยในรายการแข่งขันใหม่ล่าสุด LMDh hybrid prototype อันเป็นส่วนหนึ่งของ US IWSC racing series และ FIA WEC World Endurance Championship ด้วยเหตุนี้ Penske ทีมแข่งรถชั้นนำสายเลือดอเมริกันผู้คร่ำหวอดจากการปลุกปั้นรถแข่ง RS Spyder ช่วงระหว่างปี 2005 ถึง 2008 จึงกลับมาจับมือเป็นพันธมิตรกับปอร์เช่อีกครั้ง


แท็ก: SPORT , , , ,

RELATED

Porsche-Michelin สนับสนุนเกษตรกรชาวสวนยางพาราในประเทศอินโดนีเซีย

Porsche-Michelin สนับสนุนเกษตรกรชาวสวนยางพาราในประเทศอินโดนีเซีย

ปอร์เช่ ร่วมกับ มิชลิน จัดตั้งโครงการ “CASCADE” เพื่อปรับปรุงสายพันธุ์ยางพาราผ่านการเรียนรู้ ฝึกอบรม รวมถึงปลูกฝังทักษะและวิธีการปฏิบัติงานอย่างปลอดภัยในระยะยาว ในเกาะสุมาตรา อินโดนีเซีย

Porsche 911 GT3 เปิดตัวในไทยพร้อมมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สนามช้าง

Porsche 911 GT3 เปิดตัวในไทยพร้อมมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สนามช้าง

ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดตัว 911 GT3 พร้อมรังสรรค์สุดยอดประสบการณ์ในการขับขี่ให้กับลูกค้าปอร์เช่ได้สัมผัสความเร็วสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Porsche จัดแคมเปญตรวจเช็คสภาพรถยนต์  911 (997) และ Boxster (987)

Porsche จัดแคมเปญตรวจเช็คสภาพรถยนต์ 911 (997) และ Boxster (987)

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด จัดแคมเปญ Porsche 9X7 Service Clinic 2021 เพื่อตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ปอร์เช่ 911 (997) และ บ็อกซเตอร์ (987) ระหว่างวันที่ 11 - 29 ตุลาคม 2564

Porsche Taycan Cross Turismo เปิดตัวสเปคไทยอย่างเป็นทางการ เริ่ม 6.79 ล้านบาท

Porsche Taycan Cross Turismo เปิดตัวสเปคไทยอย่างเป็นทางการ เริ่ม 6.79 ล้านบาท

ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดตัว ไทคานน์ ครอส ทัวริสโม ใหม่สุดยอดยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าอเนกประสงค์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

เอเอเอสฯ ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัยเพิ่มความอุ่นใจแก่ลูกค้า Porsche

เอเอเอสฯ ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัยเพิ่มความอุ่นใจแก่ลูกค้า Porsche

ปอร์เช่ ประเทศไทย โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ยกระดับความปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการในโชว์รูม และศูนย์บริการ Porsche

AAS จัดแคมเปญ Test Drive from Home & Delivery at Home ส่งรถถึงหน้าบ้าน

AAS จัดแคมเปญ Test Drive from Home & Delivery at Home ส่งรถถึงหน้าบ้าน

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด จัดแคมเปญ Test Drive from Home & Delivery at Home ทดลองขับรถหรูได้แบบไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน

Porsche เตรียมส่ง The new Taycan Cross Turismo บุกไทย 24 กันยายนนี้

Porsche เตรียมส่ง The new Taycan Cross Turismo บุกไทย 24 กันยายนนี้

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เตรียมเปิดประสบการณ์ใหม่ของยานยนต์ไฟฟ้าที่ผสมผสานทั้งความสปอร์ต และความอเนกประสงค์ บนช่องทางออนไลน์ในประเทศไทย วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น.

Porsche Taycan เปิดตัวสีใหม่รำลึกยุค 90 พร้อมเพิ่ม Andriod Auto ใหม่

Porsche Taycan เปิดตัวสีใหม่รำลึกยุค 90 พร้อมเพิ่ม Andriod Auto ใหม่

Porsche ยกระดับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และรูปลักษณ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มเฉดสีตัวถังใหม่ พร้อมปรับโฉมนวัตกรรมในการติดต่อสื่อสารใน Taycan

เอเอเอสฯ ส่งมอบความห่วงใยผ่านถุงยังชีพ 500 ชุด แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เอเอเอสฯ ส่งมอบความห่วงใยผ่านถุงยังชีพ 500 ชุด แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เดินหน้าส่งมอบความห่วงใยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งมอบความห่วงใยผ่านถุงยังชีพ จำนวน 500 ชุด แก่ชุมชนในเขตพื้นที่สีแดงเข้ม กรุงเทพมหานคร