ONE Championship

“มวยซ้าย” หายาก รุ่นพิมพ์นิยม ยุคนี้มีใครบ้างที่น่าจับตา!

กลุ่มคนถนัดซ้ายจัดเป็นกลุ่มที่หายาก เพราะประชากรทั้งโลกมีคนถนัดซ้ายประมาณ 10-15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และตามความเชื่อกล่าวว่า เขาเหล่านั้นจะมีพรสวรรค์ในด้านดนตรี ศิลปะ งานฝีมือ หรือแม้แต่กระทั่งวงการกีฬา ซึ่งในวงการหมัดมวยก็มีนักมวยซ้ายชื่อดังอยู่หลายคน วันนี้เราจะพาไปส่อง 5 นักมวยซ้ายรุ่นพิมพ์นิยมที่น่าจับตาในตอนนี้ว่ามีใครกันบ้าง

ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

“ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยหนุ่มรูปงาม ชื่อเสียงเรียงนามฉายาก็บอกอยู่แล้วว่า “ซ้ายดารา” เขาเป็นมวยดังจากเมืองพัทยาที่เพิ่งชกเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ไฟต์แรกก็ดังเปรี้ยงปร้าง ด้วยการฟาดปลายเท้าน็อกคู่แข่งไอริชเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แฟน ๆ ไม่ต้องมีกังขาในเรื่องฝีมือเพราะรายนี้เก่งหาตัวจับยาก กวาดเข็มขัดแชมป์และรางวัลมามากมายทั้งแชมป์ประเทศไทย แชมป์สมาคมกีฬา​มวยไทย​นาย​ขนม​ต้ม รวมถึงรางวัลเกียรติยศสูงสุดในฐานะนักมวยไทยอาชีพดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทยปี 2561 ก้าวขึ้นเป็นยอดมวยหนุ่มอย่างเต็มตัว

กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย

“ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ดีกรียอดมวยจากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยปี 2560 เป็นมวยซ้ายหมัดหนักจัดน็อกมานักต่อนัก โด่งดังมาจากการได้รับเสื้อสามารถจากสนามมวยเวทีช่องหลากสี ก่อนจะคว้าแชมป์สนามมวยลุมพินี แชมป์ประเทศไทย สร้างชื่อในบ้านเราจนดังเปรี้ยงปร้างและกระโดดสู่เวทีใหญ่อย่าง วัน แชมเปียนชิพ ประเคนหมัดน็อกมวยดังอย่าง “แสงมณี ส.กาแฟนมวยไทย” ชนิดหักปากกาเซียนระนาว ตอนนี้เขากำลังจะไต่แรงกิงอันดับ 3 ในรุ่นแบนตัมเวต มวยไทย ของ วัน แชมเปียนชิพ ไปสู่อันดับ 1 หากเขาสามารถสยบความร้ายกาจของ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE: FULL BLAST ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 28 พ.ค.นี้

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์

“ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ สิงห์เหนือจากเมืองเชียงใหม่ การันตีฝีมือด้วยดีกรีแชมป์ปูนเสือตัวที่ 12 ซึ่งเคยไต่ขึ้นไปชิงบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับเจ้าตำนานอย่าง “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” มาแล้ว แม้ว่าจะจบลงด้วยความแพ้พ่ายแต่เขาก็ยังคงรั้งอันดับหนึ่งของแรงกิงรุ่นนี้ โดยที่ยังไม่เคยแพ้ใครอีกเลยบนเวทีแห่งนี้ ด่านต่อไปของ เสมาเพชร คือมวยซ้ายสายเลือดไทยอย่าง กุหลาบดำ ซึ่งทั้งคู่ได้เจอกันในศึก ONE: FULL BLAST ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 28 พ.ค.นี้ จะได้รู้กันว่า เสมาเพชร จะยังคงรั้งแรงกิงอันดับหนึ่งไว้ได้หรือไม่?

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

“เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” นักชกถนัดซ้ายลายครามจากอุดรธานี สร้างชื่อเสียงทั้งไทยและเทศมาแล้วมากมายตลอดช่วงระยะเวลา 20 ปี มีดีกรีแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง 6 สมัย พร้อมเข็มขัดรายการเล็กใหญ่รวมกันถึง 16 เส้น และแม้ว่าจะเปิดตัวเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ได้ไม่สวยงามนัก ด้วยการถูก “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” น็อกด้วยเวลาเพียง 6 วินาที แต่ในแรงกิง คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ของ วัน แชมเปียนชิพ เขาถูกจัดอันดับให้อยู่ที่ 5 และรอวันกลับมาเรียกศรัทธาสู่สายตาแฟน ๆ ทั่วโลก

แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย

“ทารกเงินล้าน” แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย มวยดังเมืองขอนแก่นที่ได้รางวัล “ยอดมวย” ด้วยอายุน้อยที่สุดเพียง 15 ปี การันตีความเก่งด้วยการคว้าแชมป์มวยไทยทั้งสนามมวยเวทีลุมพินีและราชดำเนินรวมกันถึง 4 เส้น ได้ภายในระยะเวลาแค่ 10 เดือน แม้ระยะหลัง แสงมณี จะฟอร์มไม่ดีนัก แต่ด้วยชื่อเสียงและบารมีของ แสงมณี ที่สั่งสมมา ทำให้ความน่าเชื่อถือของเขายังมีอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย

RELATED

“เสมาเพชร – ตะวันฉาย” คว้าน็อกเอาต์ยอดเยี่ยม ONE ไตรมาสสอง

“เสมาเพชร – ตะวันฉาย” คว้าน็อกเอาต์ยอดเยี่ยม ONE ไตรมาสสอง

ช่วงไตรมาสสองของปี 2564 วัน แชมเปียนชิพ ได้เสิร์ฟความมันแก่แฟน ๆ ทั่วโลกไปแล้วถึง 7 นัดแม้จะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ก็ตาม นักกีฬาพยายามโชว์ฟอร์มของตัวเองอวดสายตาแฟน ๆ ให้ประทับใจ และในบรรดาการแข่งขัน วัน…

ได้ผู้ชนะแล้ว! ‘The Apprentice: ONE Championship Edition’ ปิดซีซันสุดยิ่งใหญ่

ได้ผู้ชนะแล้ว! ‘The Apprentice: ONE Championship Edition’ ปิดซีซันสุดยิ่งใหญ่

ซีซันแรกของ “The Apprentice: ONE Championship Edition” ปิดฉากลงอย่างน่าประทับใจ ในตอนที่ 13 ที่ออกอากาศไปเมื่อวันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 โดยเจสสิกา ราเมลลา…

แรงติดเทอร์โบโชว์เก่งไฟต์แรก “ตะวันฉาย” คว้าอันดับ 4 แรงกิง ONE

แรงติดเทอร์โบโชว์เก่งไฟต์แรก “ตะวันฉาย” คว้าอันดับ 4 แรงกิง ONE

เจ้าของฉายา “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โชว์ลีลามวยไทยสวยงามเข้าตากรรมการในไฟต์เปิดตัวบนเวที วัน แชมเปียนชิพ คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นรั้งอันดับ 4 แรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต แม้จะผ่านศึกเพียงครั้งแรกเท่านั้น ในการอัปเดตแรงกิงล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ปรากฏชื่อน้องใหม่ของเวทีอย่าง “ตะวันฉาย…

“มงคลเพชร” พร้อมไต่แรงกิง ขอเดินตามเกม “กัปปิตัน” ปราบ “อลาเวอร์ดี”

“มงคลเพชร” พร้อมไต่แรงกิง ขอเดินตามเกม “กัปปิตัน” ปราบ “อลาเวอร์ดี”

ความคืบหน้าคู่เอกศึก ONE: FULL BLAST II ระหว่าง “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” อีกหนึ่งขุนพลคนสำคัญจากค่ายเพชรยินดีฯ ที่กำลังเดินหน้าเข้าสู่แรงกิง เพื่อไต่สู่การชิงบัลลังก์แชมป์โลกในอนาคต โดยจะได้ฉะเดือดกับนักมวยเลือดร้อนชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส “อีเลียส มาห์มูดี” ซึ่งอยู่แรงกิงอันดับ 4 กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (56.8 – 61.2 กก.)  มงคลเพชร พกความมั่นใจเต็มกระเป๋าเพราะนับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาใน…

“มงคลเพชร” ได้สองแรงใจหนุน ศึกนี้จะทำให้เข้าใกล้บัลลังก์อีกก้าว

“มงคลเพชร” ได้สองแรงใจหนุน ศึกนี้จะทำให้เข้าใกล้บัลลังก์อีกก้าว

“มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” แชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี บุกเวทีระดับโลกในฐานะคู่เอกศึก ONE: FULL BLAST II ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ โดยได้สองกำลังใจจากภรรยาและลูก พกข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงสิงคโปร์ เพื่อฉะกับนักชกเลือดเดือด “เดอะ สไนเปอร์” อีเลียส มาห์มูดี ชาวแอลจีเรีย…

“มงคลเพชร” ฉะจอมเดือด “อีเลียส มาห์มูดี” ชูโรงศึก ONE: FULL BLAST II 11 มิ.ย.นี้

“มงคลเพชร” ฉะจอมเดือด “อีเลียส มาห์มูดี” ชูโรงศึก ONE: FULL BLAST II 11 มิ.ย.นี้

วัน แชมเปียนชิพ เดินหน้าเสิร์ฟความมันกันต่อกับศึกใหม่ที่มีชื่อว่า ONE: FULL BLAST II จับแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” ประชันความเดือดกับนักชกผู้รั้งอันดับ 4 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (56.8-61.2 กก.) “เดอะสไนเปอร์” อีเลียส มาห์มูดี โดยศึกนี้เป็นเทปการแข่งขัน มีกำหนดออกอากาศในวันศุกร์ที่ 11 มิ.ย.นี้ เวลา 19.30 น.พร้อมกันทั่วโลก มงคลเพชร…

รู้จักยอดมวยเสี่ย “กุหลาบดำ” ค่าตัวเรือนแสนแต่ขอใช้ชีวิตรวยเงียบ ๆ

รู้จักยอดมวยเสี่ย “กุหลาบดำ” ค่าตัวเรือนแสนแต่ขอใช้ชีวิตรวยเงียบ ๆ

“ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ยอดมวยปี’61 เจ้าของกำปั้นล้มช้างอันขึ้นชื่อไปทั่วประเทศ แม้ทุกวันนี้เขาจะมีชื่อเสียงไปถึงต่างแดนในฐานะนักมวยแถวหน้าของ วัน แชมเปียนชิพ ในรุ่นแบนตัมเวต มีค่าตัวหลักหลายแสน และมีเก็บเงินหลักล้าน แต่เขาก็ยังชอบใช้ชีวิตติดดิน รักไอดินกลิ่นหญ้า อยู่กับวัว กับไก่ที่เขาคุ้นเคย กุหลาบดำ เริ่มชกมวยมาตั้งแต่ 8…

นิยามรักวัยเลข 3 ของนักสู้ MMA สาว สวย โสด “ริกะ อิชิเกะ”

นิยามรักวัยเลข 3 ของนักสู้ MMA สาว สวย โสด “ริกะ อิชิเกะ”

“Tiny Doll” ริกะ อิชิเกะ นางฟ้าแห่งวงการ MMA ไทยที่ได้ก้าวไกลไปถึงเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ เธอเพิ่งจะครองสถานะโสดในวัยแตะเลข 3 ล่าสุดเจ้าตัวไปออกเกมโชว์ตามหาเนื้อคู่ “รู้ไหมใครโสด 2021” แต่ดันพลาดไปเลือกหนุ่มที่มีเจ้าของแล้ว งานนี้จึงยังต้องถือสเตตัสโสดต่อไป ริกะ…

4 เพชฌฆาตในแรงกิงเตรียมสกัดดาวรุ่ง “ตะวันฉาย” ก่อนไปถึงแชมป์โลก

4 เพชฌฆาตในแรงกิงเตรียมสกัดดาวรุ่ง “ตะวันฉาย” ก่อนไปถึงแชมป์โลก

ยิ่งสูงยิ่งหนาว “ซ้ายดารา” ชนะไฟต์แรกก็เตรียมเจอสกัดดาวรุ่งจากเหล่านักฆ่าของรุ่นแบนตัมเวตในแรงกิง ONE มวยไทย มีใครรอเขาอยู่บ้าง? เปิดตัวไฟต์แรกใน วัน แชมเปียนชิพ “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ทำตามสัญญาเอาชนะน็อก “Clubber” ฌอน แคลนซี เหยื่อรายแรกไปได้อย่างสวยงาม ในศึก ONE: DANGAL เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2564 ต่อจากนี้เจ้าตัวคงต้องทำการบ้านอย่างหนักเพราะต้องเจอของแข็งอีกหลายด่านกว่าจะไปถึงจุดหมายปลายทางในการแตะบัลลังก์แชมป์โลก หากมองไปถึงแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตที่…