ONE Championship

“มวยซ้าย” หายาก รุ่นพิมพ์นิยม ยุคนี้มีใครบ้างที่น่าจับตา!

คัดลอก URL แล้ว

กลุ่มคนถนัดซ้ายจัดเป็นกลุ่มที่หายาก เพราะประชากรทั้งโลกมีคนถนัดซ้ายประมาณ 10-15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และตามความเชื่อกล่าวว่า เขาเหล่านั้นจะมีพรสวรรค์ในด้านดนตรี ศิลปะ งานฝีมือ หรือแม้แต่กระทั่งวงการกีฬา ซึ่งในวงการหมัดมวยก็มีนักมวยซ้ายชื่อดังอยู่หลายคน วันนี้เราจะพาไปส่อง 5 นักมวยซ้ายรุ่นพิมพ์นิยมที่น่าจับตาในตอนนี้ว่ามีใครกันบ้าง

ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

“ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยหนุ่มรูปงาม ชื่อเสียงเรียงนามฉายาก็บอกอยู่แล้วว่า “ซ้ายดารา” เขาเป็นมวยดังจากเมืองพัทยาที่เพิ่งชกเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ไฟต์แรกก็ดังเปรี้ยงปร้าง ด้วยการฟาดปลายเท้าน็อกคู่แข่งไอริชเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แฟน ๆ ไม่ต้องมีกังขาในเรื่องฝีมือเพราะรายนี้เก่งหาตัวจับยาก กวาดเข็มขัดแชมป์และรางวัลมามากมายทั้งแชมป์ประเทศไทย แชมป์สมาคมกีฬา​มวยไทย​นาย​ขนม​ต้ม รวมถึงรางวัลเกียรติยศสูงสุดในฐานะนักมวยไทยอาชีพดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทยปี 2561 ก้าวขึ้นเป็นยอดมวยหนุ่มอย่างเต็มตัว

กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย

“ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ดีกรียอดมวยจากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยปี 2560 เป็นมวยซ้ายหมัดหนักจัดน็อกมานักต่อนัก โด่งดังมาจากการได้รับเสื้อสามารถจากสนามมวยเวทีช่องหลากสี ก่อนจะคว้าแชมป์สนามมวยลุมพินี แชมป์ประเทศไทย สร้างชื่อในบ้านเราจนดังเปรี้ยงปร้างและกระโดดสู่เวทีใหญ่อย่าง วัน แชมเปียนชิพ ประเคนหมัดน็อกมวยดังอย่าง “แสงมณี ส.กาแฟนมวยไทย” ชนิดหักปากกาเซียนระนาว ตอนนี้เขากำลังจะไต่แรงกิงอันดับ 3 ในรุ่นแบนตัมเวต มวยไทย ของ วัน แชมเปียนชิพ ไปสู่อันดับ 1 หากเขาสามารถสยบความร้ายกาจของ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE: FULL BLAST ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 28 พ.ค.นี้

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์

“ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ สิงห์เหนือจากเมืองเชียงใหม่ การันตีฝีมือด้วยดีกรีแชมป์ปูนเสือตัวที่ 12 ซึ่งเคยไต่ขึ้นไปชิงบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับเจ้าตำนานอย่าง “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” มาแล้ว แม้ว่าจะจบลงด้วยความแพ้พ่ายแต่เขาก็ยังคงรั้งอันดับหนึ่งของแรงกิงรุ่นนี้ โดยที่ยังไม่เคยแพ้ใครอีกเลยบนเวทีแห่งนี้ ด่านต่อไปของ เสมาเพชร คือมวยซ้ายสายเลือดไทยอย่าง กุหลาบดำ ซึ่งทั้งคู่ได้เจอกันในศึก ONE: FULL BLAST ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 28 พ.ค.นี้ จะได้รู้กันว่า เสมาเพชร จะยังคงรั้งแรงกิงอันดับหนึ่งไว้ได้หรือไม่?

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

“เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” นักชกถนัดซ้ายลายครามจากอุดรธานี สร้างชื่อเสียงทั้งไทยและเทศมาแล้วมากมายตลอดช่วงระยะเวลา 20 ปี มีดีกรีแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง 6 สมัย พร้อมเข็มขัดรายการเล็กใหญ่รวมกันถึง 16 เส้น และแม้ว่าจะเปิดตัวเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ได้ไม่สวยงามนัก ด้วยการถูก “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” น็อกด้วยเวลาเพียง 6 วินาที แต่ในแรงกิง คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ของ วัน แชมเปียนชิพ เขาถูกจัดอันดับให้อยู่ที่ 5 และรอวันกลับมาเรียกศรัทธาสู่สายตาแฟน ๆ ทั่วโลก

แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย

“ทารกเงินล้าน” แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย มวยดังเมืองขอนแก่นที่ได้รางวัล “ยอดมวย” ด้วยอายุน้อยที่สุดเพียง 15 ปี การันตีความเก่งด้วยการคว้าแชมป์มวยไทยทั้งสนามมวยเวทีลุมพินีและราชดำเนินรวมกันถึง 4 เส้น ได้ภายในระยะเวลาแค่ 10 เดือน แม้ระยะหลัง แสงมณี จะฟอร์มไม่ดีนัก แต่ด้วยชื่อเสียงและบารมีของ แสงมณี ที่สั่งสมมา ทำให้ความน่าเชื่อถือของเขายังมีอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย


แท็ก: SPORT ,

RELATED

เจาะลึกชีวิตจริงนักสู้สายแบ๊ว “อิตซูกิ ฮิราตะ” ที่ไม่ได้แบ๊วอย่างที่คิด

เจาะลึกชีวิตจริงนักสู้สายแบ๊ว “อิตซูกิ ฮิราตะ” ที่ไม่ได้แบ๊วอย่างที่คิด

หากเอ่ยชื่อ “อิตซูกิ ฮิราตะ” นักสู้สาวจากแดนซามูไร เชื่อได้ว่าแฟนกีฬามักมีภาพจำของสาวหน้าตาน่ารักสดใส สไตล์สายแบ๊ว แต่ใครจะรู้ว่าในชีวิตจริงในฐานะนักสู้นั้น อิตซูกิ เคยผ่านบททดสอบสุดหฤโหดมานับครั้งไม่ถ้วนกว่าจะมาเป็นดาวรุ่งขวัญใจแฟนกีฬาทั่วโลกในปัจจุบัน วันนี้ เราจะพาทุกคนย้อนกลับไปดูว่า อิตซูกิ ต้องพบเจออะไรมาบ้างตลอดเส้นทางนักสู้ของเธอ ฝันอยากเป็นนักยูโดโอลิมปิก อิตซูกิ เกิดและเติบโตที่กรุงโตเกียว…

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

“ซุปเปอร์บอน” ชนะน็อกเจ้าพ่อคิกบ็อกซิ่ง เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ ด้าน “เจ้าเม” สิทธิชัย…

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

ก่อนที่ขุนศึกทั้ง 8 ของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวตจะลงฟาดฟันกันในศึก ONE: FIRST STRIKE ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ พวกเขาต้องรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อพิชิตภารกิจพิเศษตามแบบ “Squid Game” หรือ “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” ซีรีส์เกาหลีที่กำลังโด่งดังสุด…

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ได้จัดการแข่งขันไปแล้วถึง 18 นัด โดยเป็นศึกชิงแชมป์โลก 12 คู่ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนโฉมหน้าเจ้าผู้ครองบัลลังก์ และอันดับแรงกิงนักกีฬาในหลากหลายรุ่นและประเภทกีฬา ล่าสุดได้มีการอัปเดตข้อมูลแรงกิงใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2564 หนึ่งในการเปลี่ยนถ่ายอำนาจแชมป์โลกครั้งยิ่งใหญ่ คือ…

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะนักกีฬาทัพ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) รุ่นแบนตัมเวต ของ ONE หลังผ่านสารพันปัญหาที่ค้างคามาก่อนหน้านี้ ประกาศพร้อมลุยเต็มที่บนเวทีระดับโลก หลังค่ายมวยเพชรยินดีฯ นำ ฤทธิ์เทวดา…

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

รู้หรือไม่? วันที่ 4 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวัน “สัตว์โลกสากล” (World Animal Day) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “วันรักสัตว์” (Animal Lovers Day) ซึ่งทำให้เราได้รำลึกถึงความรักความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีของมนุษย์ รวมถึงสัตว์ทุกชนิดที่เป็นเพื่อนร่วมโลกกับเรา…

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

บนสังเวียนนักสู้ ซุปเปอร์บอน” เป็นที่รู้จักในฐานะนักชกชั้นแนวหน้าของไทยที่สร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลก แต่คุณรู้เบื้องหลังนอกสังเวียนของเขามากน้อยแค่ไหน 5 เรื่องต่อไปนี้จะทำให้คุณรู้จักตัวตนของเขาได้ดียิ่งขึ้น #1 เป็นมวยทหารรับใช้ชาติ พ่อของ ซุปเปอร์บอน เป็นคนที่ชื่นชอบมวยไทยเป็นชีวิตใจถึงขนาดเปิดค่าย “ลูกเจ้าแม่สายวารี” ของตนเองและเริ่มสอนมวยให้ลูกชายตั้งแต่ 5 ขวบ…

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

หากเอ่ยถึงชื่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” แฟนหมัดมวยชาวไทยคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะเขาเคยประมือกับนักชกไทยแถวหน้ามาแล้วหลายคน ส่วนในระดับโลก เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะก้าวสู่จุดสูงสุดบนเส้นทางนักสู้ได้อย่างทุกวันนี้ เปรเตรเซียน เคยผ่านความยากลำบากจนถึงขั้นชีวิตติดลบเลยก็ว่าได้ เราจะพาไปย้อนดูว่า ที่ผ่านมา เขาต้องเจอกับอะไรบ้าง #หนีสงคราม นอนข้างถนน เปโตรเซียน…

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

นางฟ้า MMA แห่ง วัน แชมเปียนชิพ “ริเกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกอาการหัวร้อนจนต้องลุกขึ้นมาประณามเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้าไปคอมเมนต์คุกคามทางเพศบนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมร่ายยาวสั่งสอนมารยาทสังคมชาวโซเชียล โดยมีแฟนคลับแห่เข้าไปร่วมวงสวดยับชาวเกรียนพร้อมให้กำลังใจ ริกะ อย่างล้นหลาม ต้นสายปลายเหตุของเรื่องนี้เริ่มจากที่ ริกะ โพสต์ภาพของตนที่กำลังฟิตซ้อมในชุดออกกำลังกายตามปกติ…