ONE Championship

ชีวิตที่เปลี่ยนไป! “3 ขุนศึกเพชรยินดีฯ” เปิดใจหลังผ่านความสำเร็จพิชิตบัลลังก์

สำหรับนักมวยไทยระดับแถวหน้าของประเทศ เมื่ออัปเกรดสถานะตัวเองขึ้นไปเป็นแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ ต่างได้รู้จักคำว่า “ยิ่งสูงยิ่งหนาว” กันเป็นอย่างดี การที่มีคนจับตามอง อยู่ท่ามกลางสปอตไลต์ เป็นที่สนใจไม่ใช่เฉพาะกับแฟนๆ ชาวไทย แต่คนทั่วโลกกำลังจับจ้อง ทำให้ต้องรู้จักปรับตัวและวางตัวให้สมกับการเป็นนักกีฬาระดับสากล

ชีวิตที่เปลี่ยนไป! “3 ขุนศึกเพชรยินดีฯ”

ในวันนี้ เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ 3 ขุนพลจากค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี ได้แก่ เพชรดำ, เพชรมรกต และ กัปปิตัน ชีวิตพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างใน “บ้านแห่งศิลปะการต่อสู้” วัน แชมเปียนชิพ หลังผ่านความสำเร็จด้วยการพิชิตบัลลังก์ของ วัน แชมเปียนชิพ มาแล้ว

เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี

“The Baby Shark” เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี เขาคือนักมวยสายฮา ที่เคยไต่ขึ้นไปนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เข้าทำเนียบแชมป์โลก ONE ชาวไทยรายที่ 5 และเป็นแชมป์โลก ONE คนแรกของค่ายเพชรยินดีฯ แม้ปัจจุบันเข็มขัดเส้นนี้จะถูกกระชากไปแล้ว แต่เส้นทางแชมป์โลก ONE ที่ผ่านมา ทำให้ชีวิตของ เพชรดำ เปลี่ยนไปมากมาย

เพชรดำ เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรกเมื่อ 13 กรกฎาคม 2561 ใครเลยจะคิดว่าจะได้เห็นตัวตนความเป็นคนขี้เล่นของ เพชรดำ ผ่านชุด “ฉลาม” และเพลงเปิดตัว “เบบี้ชาร์ค” ที่คงจะไม่ปรากฎบนเวทีไหน ถ้าไม่ใช่ วัน แชมเปียนชิพ

ถึงวันนี้ เพชรดำ คือภาพจำของ “เบบี้ชาร์ค” ในวงการศิลปะการต่อสู้ หากเปิดเพลงนี้บนเวที รู้ได้ทันทีว่าใครมา เพชรดำ ชกใน วัน แชมเปียนชิพ ทั้งสิ้น 7 ไฟต์ โดยเป็นการชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 3 ไฟต์ กติกามวยไทย 4 ไฟต์

“การเป็นแชมป์ ONE ทำให้คนรู้จักผมมากขึ้นครับ ผมไม่ได้เก่ง แต่มีวันนี้ได้ก็เพราะแรงเชียร์ของแฟนมวย ผมรู้แค่ว่าถ้าชกใน ONE ผมต้องเอนเตอร์เทนคนดูให้มากที่สุด”

“ผมได้ต่อยคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตก็ที่นี่ และยังได้แชมป์ในกติกานี้ด้วย ผมได้เรียนรู้ความแตกต่างของกีฬามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง ทุกวันนี้ ถ้าต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ผมคงเลือกไม่ได้ ผมอยากไปให้สุดทุกทางครับ”

“ค่าตัวที่ได้จากการชกใน ONE ทำให้ผมได้สร้างบ้านใหม่ ซื้อรถให้พ่อกับแม่ใช้ มีเงินเก็บที่พอจะเอามาจุนเจือตัวเองในช่วงวิกฤติโควิดที่กระทบกับวงการมวยในบ้านเราครับ”

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี

นักชกรายที่สองของค่ายเพชรยินดีฯ “ขุนศอกเมืองดอกบัว” เพชรมรกต เพชรยินอะคาเดมี ถือเป็นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 7 เขาคือเบอร์หนึ่งของรุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กก.) ในกติกามวยไทย

เพชรมรกต ประเดิมศึกแรกใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 23 มิถุนายน 2561 เนื่องจากเขาคือนัดมวยรูปร่างสูงยาวและน้ำหนักรุ่นนี้ที่ค่อนข้างหาคู่ชกยากในบ้านเรา ทำให้เจ้าตัวได้มีโอกาสมาประลองฝีมือบนสังเวียนระดับสากล

มวยเก่งศอกและเข่า เมื่อได้รับโอกาสให้ขึ้นชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งต้องตัดอาวุธถนัดของเขาออกไป แม้เจ้าตัวจะไม่สำเร็จบนเส้นทางสายใหม่ แต่อย่างน้อยที่สุด เพชรมรกต ก็กล้าที่จะเผชิญกับความท้าทายที่ได้รับการหยิบยื่นให้ และเชื่อว่าวันนี้เขาได้รับประสบการณ์มากมาย และไม่คิดเสียใจที่ไม่ละทิ้งโอกาสสำคัญนั้น

ที่ผ่านมา เพชรมรกต ถือได้ว่าเป็นนักกีฬา วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ชาวไทย ที่ขึ้นชกบ่อยครั้งที่สุดก็ว่าได้ โดยชกในกติกามวยไทย 7 ไฟต์ และ คิกบ็อกซิ่ง 3 ไฟต์

“การได้ชกใน ONE ทำให้ผมมีวิธีการชกที่เปลี่ยนไป ออกอาวุธได้เยอะขึ้น แถมเคยได้ต่อยคิกบ็อกซิ่งอีกด้วย”

“การเป็นแชมป์โลก ONE ที่นี่ ทำให้คนรู้จักและสนใจผมมากขึ้นครับ ค่าตัวที่ได้จากการชก ทำให้ผมมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตอนนี้ผมกำลังสร้างบ้านให้ตัวเอง มีรถเก๋งใช้ และสามารถเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ด้วยครับ”

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

แชมป์โลก ONE คนล่าสุดของประเทศไทยและของค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” เพิ่งเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 18 กันยายน 2563 โดยได้รับคำท้าให้ขึ้นชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ทั้งที่เขาช่ำชองอยู่ในสายมวยไทยมานาน ไม่เพียงเท่านั้น คู่แข่งคนแรกของ กัปปิตัน ก็คือ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส เทพแห่งวงการคิกบ็อกซิ่ง เจ้าของแชมป์ 16 เส้น ที่เรียกว่ามาแบบปิดประตูแพ้ก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม หมัดมวยเหมือนกล้วยปิ้งอย่างเขาว่ากันมันก็จริง กัปปิตัน สร้างประวัติศาสตร์น็อกไวใน 6 วินาที ชนิดช็อกทั้งวงการ ก่อนจะคว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงแชมป์โลก ยกระดับตัวเองเป็นราชันย์ของรุ่นแบนตัมเวต ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เพียงแค่สองไฟต์เท่านั้น

“การได้มาต่อยใน ONE ทำให้ผมต้องฟิตซ้อมเตรียมร่างกายดีขึ้น และพัฒนาฝีมือให้มากขึ้น พอผมทำฟอร์มครั้งแรกใน ONE ตั้งแต่เปิดตัว คนก็เริ่มพูดถึงผมเยอะ บางคนที่รู้จักจากชื่อเก่า ดีเซลเล็ก จนลืมไปแล้วก็กลับมาจำได้อีกครั้ง ยิ่งเป็นแชมป์โลกด้วยก็ยิ่งได้รับความสนใจจากแฟนๆ ทั่วโลกเลยครับ”

“รายได้จาก ONE ทำให้ผมมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีเงินเก็บ มีเงินลงทุนทำฟาร์มวัวที่บ้านเกิด หวังสร้างเป็นธุรกิจเลี้ยงชีพต่อไปในอนาคต และผมยังได้สร้างบ้าน ทำสวน และกันเงินไว้อีกก้อนสำหรับแต่งงานครับ”

WRITER

RELATED

“ซุปเปอร์เล็ก” ชวดแชมป์โลก ONE รถถังเปิดตัวสวย ประเดิมชัยคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก

“ซุปเปอร์เล็ก” ชวดแชมป์โลก ONE รถถังเปิดตัวสวย ประเดิมชัยคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก

"ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" แพ้คะแนน "อิเลียส เอ็นนาฮาชิ" ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์ ทำให้นักชกเชื้อสายเนเธอร์แลนด์-โมร็อกโก ป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกหนึ่งสมัย

“ชาตรี” ประกาศรีแมตช์!! “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ vs ซุปเปอร์เล็ก” ต้องล้างตา

“ชาตรี” ประกาศรีแมตช์!! “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ vs ซุปเปอร์เล็ก” ต้องล้างตา

บิ๊กบอส ONE ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มีมติให้จัด “รีแมตช์” ล้างตาศึกดรามาชิงแชมป์โลก

สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 16 “วิกตอเรีย ลี” เตรียมเปิดตัวไฟต์แรกใน ONE

สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 16 “วิกตอเรีย ลี” เตรียมเปิดตัวไฟต์แรกใน ONE

สาวน้อยมหัศจรรย์ "วิกตอเรีย ลี" ขุนศึกตระกูลลี หมายเลข 3 เตรียมเปิดตัวไฟต์แรกใน วัน แชมเปียนชิพ พร้อมความมั่นใจที่จะเผด็จศึก "สุนิษา" ในยกแรก

“ซุปเปอร์เล็ก” เตรียมแผนบู๊เดือด กระชากแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กลับไทย

“ซุปเปอร์เล็ก” เตรียมแผนบู๊เดือด กระชากแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กลับไทย

"ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เจอกับ "อิเลียส เอ็นนาฮาชิ"

“อิ๋ว-สุนิษา” นักสู้ชีวิตจริง รับรีวิวสินค้าความงาม สวนทางบทบาทบนสังเวียนโหด

“อิ๋ว-สุนิษา” นักสู้ชีวิตจริง รับรีวิวสินค้าความงาม สวนทางบทบาทบนสังเวียนโหด

นักกีฬาดาวรุ่งน้องใหม่แห่งวงการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ลูกครึ่งไทย-ลาว “สุนิษา ศรีเเสน” ซึ่งเริ่มไต่บันไดสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีโลก วัน แชมเปียนชิพ ด้วยวัยเพียง 20 ปี เธอเรียนหนังสือไปด้วยและทำงานไปด้วย โดยปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งนอกเหนือจากการเป็นนักกีฬาแล้ว เธอยังรับงานรีวิวผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เพื่อส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือ งานสุจริตสร้างรายได้และไม่ทำลายเวลาเรียน น้องอิ๋ว เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้องและนักศึกษาวัยเดียวกัน…

คลอดแล้ว! ONE: UNBREAKABLE III “แสตมป์” เจอแชมป์ยูเครน “อาลีโอนา”

คลอดแล้ว! ONE: UNBREAKABLE III “แสตมป์” เจอแชมป์ยูเครน “อาลีโอนา”

วัน แชมเปียนชิพ ระเบิดสังเวียนสองศึกต่อเนื่อง ก่อนส่งภาค 3 ONE: UNBREAKABLE III มาปิดท้ายซีรีส์

“กัปปิตัน” ถล่มน็อก “อลาเวอร์ดี” ยกสอง กระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE ไปครอง

“กัปปิตัน” ถล่มน็อก “อลาเวอร์ดี” ยกสอง กระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE ไปครอง

"ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง" กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี โชว์ฟอร์มดุ ต่อยหมัดทะลุการ์ดเอาชนะน็อก "อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ" นักชกรัสเซีย

เสียงจากสิงคโปร์ “กัปปิตัน” โชว์มั่นกระชากเข็มขัด ONE กลับไทย 100%

เสียงจากสิงคโปร์ “กัปปิตัน” โชว์มั่นกระชากเข็มขัด ONE กลับไทย 100%

"ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง" กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี" ตั้งใจว่าจะคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE มาครองขยับเข้ามาใกล้แค่เอื้อม

ประเดิมเดือดศึกแรกแห่งปี “อลาเวอร์ดี vs กัปปิตัน” ONE: UNBREAKABLE 22 ม.ค.นี้

ประเดิมเดือดศึกแรกแห่งปี “อลาเวอร์ดี vs กัปปิตัน” ONE: UNBREAKABLE 22 ม.ค.นี้

โปรแกรมการแข่งขัน ศึก ONE: UNBREAKABLE คู่เอกไฮไลต์นักชกไทยหนึ่งเดียวของศึกนี้ "กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี"