ONE Championship

ชีวิตที่เปลี่ยนไป! “3 ขุนศึกเพชรยินดีฯ” เปิดใจหลังผ่านความสำเร็จพิชิตบัลลังก์

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับนักมวยไทยระดับแถวหน้าของประเทศ เมื่ออัปเกรดสถานะตัวเองขึ้นไปเป็นแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ ต่างได้รู้จักคำว่า “ยิ่งสูงยิ่งหนาว” กันเป็นอย่างดี การที่มีคนจับตามอง อยู่ท่ามกลางสปอตไลต์ เป็นที่สนใจไม่ใช่เฉพาะกับแฟนๆ ชาวไทย แต่คนทั่วโลกกำลังจับจ้อง ทำให้ต้องรู้จักปรับตัวและวางตัวให้สมกับการเป็นนักกีฬาระดับสากล

ชีวิตที่เปลี่ยนไป! “3 ขุนศึกเพชรยินดีฯ”

ในวันนี้ เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ 3 ขุนพลจากค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี ได้แก่ เพชรดำ, เพชรมรกต และ กัปปิตัน ชีวิตพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างใน “บ้านแห่งศิลปะการต่อสู้” วัน แชมเปียนชิพ หลังผ่านความสำเร็จด้วยการพิชิตบัลลังก์ของ วัน แชมเปียนชิพ มาแล้ว

เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี

“The Baby Shark” เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี เขาคือนักมวยสายฮา ที่เคยไต่ขึ้นไปนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เข้าทำเนียบแชมป์โลก ONE ชาวไทยรายที่ 5 และเป็นแชมป์โลก ONE คนแรกของค่ายเพชรยินดีฯ แม้ปัจจุบันเข็มขัดเส้นนี้จะถูกกระชากไปแล้ว แต่เส้นทางแชมป์โลก ONE ที่ผ่านมา ทำให้ชีวิตของ เพชรดำ เปลี่ยนไปมากมาย

เพชรดำ เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรกเมื่อ 13 กรกฎาคม 2561 ใครเลยจะคิดว่าจะได้เห็นตัวตนความเป็นคนขี้เล่นของ เพชรดำ ผ่านชุด “ฉลาม” และเพลงเปิดตัว “เบบี้ชาร์ค” ที่คงจะไม่ปรากฎบนเวทีไหน ถ้าไม่ใช่ วัน แชมเปียนชิพ

ถึงวันนี้ เพชรดำ คือภาพจำของ “เบบี้ชาร์ค” ในวงการศิลปะการต่อสู้ หากเปิดเพลงนี้บนเวที รู้ได้ทันทีว่าใครมา เพชรดำ ชกใน วัน แชมเปียนชิพ ทั้งสิ้น 7 ไฟต์ โดยเป็นการชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 3 ไฟต์ กติกามวยไทย 4 ไฟต์

“การเป็นแชมป์ ONE ทำให้คนรู้จักผมมากขึ้นครับ ผมไม่ได้เก่ง แต่มีวันนี้ได้ก็เพราะแรงเชียร์ของแฟนมวย ผมรู้แค่ว่าถ้าชกใน ONE ผมต้องเอนเตอร์เทนคนดูให้มากที่สุด”

“ผมได้ต่อยคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตก็ที่นี่ และยังได้แชมป์ในกติกานี้ด้วย ผมได้เรียนรู้ความแตกต่างของกีฬามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง ทุกวันนี้ ถ้าต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ผมคงเลือกไม่ได้ ผมอยากไปให้สุดทุกทางครับ”

“ค่าตัวที่ได้จากการชกใน ONE ทำให้ผมได้สร้างบ้านใหม่ ซื้อรถให้พ่อกับแม่ใช้ มีเงินเก็บที่พอจะเอามาจุนเจือตัวเองในช่วงวิกฤติโควิดที่กระทบกับวงการมวยในบ้านเราครับ”

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี

นักชกรายที่สองของค่ายเพชรยินดีฯ “ขุนศอกเมืองดอกบัว” เพชรมรกต เพชรยินอะคาเดมี ถือเป็นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 7 เขาคือเบอร์หนึ่งของรุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กก.) ในกติกามวยไทย

เพชรมรกต ประเดิมศึกแรกใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 23 มิถุนายน 2561 เนื่องจากเขาคือนัดมวยรูปร่างสูงยาวและน้ำหนักรุ่นนี้ที่ค่อนข้างหาคู่ชกยากในบ้านเรา ทำให้เจ้าตัวได้มีโอกาสมาประลองฝีมือบนสังเวียนระดับสากล

มวยเก่งศอกและเข่า เมื่อได้รับโอกาสให้ขึ้นชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งต้องตัดอาวุธถนัดของเขาออกไป แม้เจ้าตัวจะไม่สำเร็จบนเส้นทางสายใหม่ แต่อย่างน้อยที่สุด เพชรมรกต ก็กล้าที่จะเผชิญกับความท้าทายที่ได้รับการหยิบยื่นให้ และเชื่อว่าวันนี้เขาได้รับประสบการณ์มากมาย และไม่คิดเสียใจที่ไม่ละทิ้งโอกาสสำคัญนั้น

ที่ผ่านมา เพชรมรกต ถือได้ว่าเป็นนักกีฬา วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ชาวไทย ที่ขึ้นชกบ่อยครั้งที่สุดก็ว่าได้ โดยชกในกติกามวยไทย 7 ไฟต์ และ คิกบ็อกซิ่ง 3 ไฟต์

“การได้ชกใน ONE ทำให้ผมมีวิธีการชกที่เปลี่ยนไป ออกอาวุธได้เยอะขึ้น แถมเคยได้ต่อยคิกบ็อกซิ่งอีกด้วย”

“การเป็นแชมป์โลก ONE ที่นี่ ทำให้คนรู้จักและสนใจผมมากขึ้นครับ ค่าตัวที่ได้จากการชก ทำให้ผมมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตอนนี้ผมกำลังสร้างบ้านให้ตัวเอง มีรถเก๋งใช้ และสามารถเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ด้วยครับ”

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

แชมป์โลก ONE คนล่าสุดของประเทศไทยและของค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” เพิ่งเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 18 กันยายน 2563 โดยได้รับคำท้าให้ขึ้นชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ทั้งที่เขาช่ำชองอยู่ในสายมวยไทยมานาน ไม่เพียงเท่านั้น คู่แข่งคนแรกของ กัปปิตัน ก็คือ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส เทพแห่งวงการคิกบ็อกซิ่ง เจ้าของแชมป์ 16 เส้น ที่เรียกว่ามาแบบปิดประตูแพ้ก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม หมัดมวยเหมือนกล้วยปิ้งอย่างเขาว่ากันมันก็จริง กัปปิตัน สร้างประวัติศาสตร์น็อกไวใน 6 วินาที ชนิดช็อกทั้งวงการ ก่อนจะคว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงแชมป์โลก ยกระดับตัวเองเป็นราชันย์ของรุ่นแบนตัมเวต ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เพียงแค่สองไฟต์เท่านั้น

“การได้มาต่อยใน ONE ทำให้ผมต้องฟิตซ้อมเตรียมร่างกายดีขึ้น และพัฒนาฝีมือให้มากขึ้น พอผมทำฟอร์มครั้งแรกใน ONE ตั้งแต่เปิดตัว คนก็เริ่มพูดถึงผมเยอะ บางคนที่รู้จักจากชื่อเก่า ดีเซลเล็ก จนลืมไปแล้วก็กลับมาจำได้อีกครั้ง ยิ่งเป็นแชมป์โลกด้วยก็ยิ่งได้รับความสนใจจากแฟนๆ ทั่วโลกเลยครับ”

“รายได้จาก ONE ทำให้ผมมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีเงินเก็บ มีเงินลงทุนทำฟาร์มวัวที่บ้านเกิด หวังสร้างเป็นธุรกิจเลี้ยงชีพต่อไปในอนาคต และผมยังได้สร้างบ้าน ทำสวน และกันเงินไว้อีกก้อนสำหรับแต่งงานครับ”


แท็ก: SPORT ,
WRITER

RELATED

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

โค่นเบอร์หนึ่งของโลก!! “ซุปเปอร์บอน” ก้านคอ”เปโตรเซียน” ล้มทั้งยืน คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ

“ซุปเปอร์บอน” ชนะน็อกเจ้าพ่อคิกบ็อกซิ่ง เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองได้สำเร็จ ด้าน “เจ้าเม” สิทธิชัย…

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

อะไรจะเกิดขึ้น? เมื่อนักชก ONE คิกบ็อกซิ่ง ต้องผ่านภารกิจยอดฮิตจาก “Squid Game”

ก่อนที่ขุนศึกทั้ง 8 ของการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวตจะลงฟาดฟันกันในศึก ONE: FIRST STRIKE ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ พวกเขาต้องรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อพิชิตภารกิจพิเศษตามแบบ “Squid Game” หรือ “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” ซีรีส์เกาหลีที่กำลังโด่งดังสุด…

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

อัปเดตแรงกิงใหม่ “คริสเตียน ลี” ร่วงเป็นได้แค่เบอร์หนึ่งผู้ท้าชิง

นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ได้จัดการแข่งขันไปแล้วถึง 18 นัด โดยเป็นศึกชิงแชมป์โลก 12 คู่ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนโฉมหน้าเจ้าผู้ครองบัลลังก์ และอันดับแรงกิงนักกีฬาในหลากหลายรุ่นและประเภทกีฬา ล่าสุดได้มีการอัปเดตข้อมูลแรงกิงใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2564 หนึ่งในการเปลี่ยนถ่ายอำนาจแชมป์โลกครั้งยิ่งใหญ่ คือ…

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา” เคลียร์จบทุกปัญหา พร้อมโกอินเตอร์ในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัว

“ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะนักกีฬาทัพ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) รุ่นแบนตัมเวต ของ ONE หลังผ่านสารพันปัญหาที่ค้างคามาก่อนหน้านี้ ประกาศพร้อมลุยเต็มที่บนเวทีระดับโลก หลังค่ายมวยเพชรยินดีฯ นำ ฤทธิ์เทวดา…

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

ส่องสัตว์เลี้ยงแสนรักของยอดนักชก “ซุปเปอร์บอน” ฉลอง “วันรักสัตว์โลก”

รู้หรือไม่? วันที่ 4 ตุลาคมของทุกปีถือเป็นวัน “สัตว์โลกสากล” (World Animal Day) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “วันรักสัตว์” (Animal Lovers Day) ซึ่งทำให้เราได้รำลึกถึงความรักความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีของมนุษย์ รวมถึงสัตว์ทุกชนิดที่เป็นเพื่อนร่วมโลกกับเรา…

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

เปิด 5 เรื่องสะท้อนตัวตน “ซุปเปอร์บอน” ในชีวิตนอกสังเวียน

บนสังเวียนนักสู้ ซุปเปอร์บอน” เป็นที่รู้จักในฐานะนักชกชั้นแนวหน้าของไทยที่สร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับโลก แต่คุณรู้เบื้องหลังนอกสังเวียนของเขามากน้อยแค่ไหน 5 เรื่องต่อไปนี้จะทำให้คุณรู้จักตัวตนของเขาได้ดียิ่งขึ้น #1 เป็นมวยทหารรับใช้ชาติ พ่อของ ซุปเปอร์บอน เป็นคนที่ชื่นชอบมวยไทยเป็นชีวิตใจถึงขนาดเปิดค่าย “ลูกเจ้าแม่สายวารี” ของตนเองและเริ่มสอนมวยให้ลูกชายตั้งแต่ 5 ขวบ…

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

เจาะชีวิตจริง “เปโตรเซียน” จากผู้อพยพสู่นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

หากเอ่ยถึงชื่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” แฟนหมัดมวยชาวไทยคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะเขาเคยประมือกับนักชกไทยแถวหน้ามาแล้วหลายคน ส่วนในระดับโลก เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะก้าวสู่จุดสูงสุดบนเส้นทางนักสู้ได้อย่างทุกวันนี้ เปรเตรเซียน เคยผ่านความยากลำบากจนถึงขั้นชีวิตติดลบเลยก็ว่าได้ เราจะพาไปย้อนดูว่า ที่ผ่านมา เขาต้องเจอกับอะไรบ้าง #หนีสงคราม นอนข้างถนน เปโตรเซียน…

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

“ริกะ” ฉะเกรียนคีย์บอร์ดจอมหื่น คุกคามทางโซเชียล

นางฟ้า MMA แห่ง วัน แชมเปียนชิพ “ริเกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ออกอาการหัวร้อนจนต้องลุกขึ้นมาประณามเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้าไปคอมเมนต์คุกคามทางเพศบนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมร่ายยาวสั่งสอนมารยาทสังคมชาวโซเชียล โดยมีแฟนคลับแห่เข้าไปร่วมวงสวดยับชาวเกรียนพร้อมให้กำลังใจ ริกะ อย่างล้นหลาม ต้นสายปลายเหตุของเรื่องนี้เริ่มจากที่ ริกะ โพสต์ภาพของตนที่กำลังฟิตซ้อมในชุดออกกำลังกายตามปกติ…

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

รู้จัก “อ็อก เร ยุน” นักผู้สู้สร้างชื่อให้เกาหลีใต้ในฐานะแชมป์โลก ONE

“อ็อก เร ยุน” นักสู้ไฟแรงจากแดนกิมจิ วัย 30 ปี ได้สร้างชื่อให้โลกจำในฐานะแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตคนใหม่ ที่เพิ่งโค่นบัลลังก์แชมป์เก่า “คริสเตียน ลี” ในศึก ONE: REVOLUTION เมื่อ…