ONE Championship

ชีวิตที่เปลี่ยนไป! “3 ขุนศึกเพชรยินดีฯ” เปิดใจหลังผ่านความสำเร็จพิชิตบัลลังก์

สำหรับนักมวยไทยระดับแถวหน้าของประเทศ เมื่ออัปเกรดสถานะตัวเองขึ้นไปเป็นแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ ต่างได้รู้จักคำว่า “ยิ่งสูงยิ่งหนาว” กันเป็นอย่างดี การที่มีคนจับตามอง อยู่ท่ามกลางสปอตไลต์ เป็นที่สนใจไม่ใช่เฉพาะกับแฟนๆ ชาวไทย แต่คนทั่วโลกกำลังจับจ้อง ทำให้ต้องรู้จักปรับตัวและวางตัวให้สมกับการเป็นนักกีฬาระดับสากล

ชีวิตที่เปลี่ยนไป! “3 ขุนศึกเพชรยินดีฯ”

ในวันนี้ เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ 3 ขุนพลจากค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี ได้แก่ เพชรดำ, เพชรมรกต และ กัปปิตัน ชีวิตพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างใน “บ้านแห่งศิลปะการต่อสู้” วัน แชมเปียนชิพ หลังผ่านความสำเร็จด้วยการพิชิตบัลลังก์ของ วัน แชมเปียนชิพ มาแล้ว

เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี

“The Baby Shark” เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี เขาคือนักมวยสายฮา ที่เคยไต่ขึ้นไปนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เข้าทำเนียบแชมป์โลก ONE ชาวไทยรายที่ 5 และเป็นแชมป์โลก ONE คนแรกของค่ายเพชรยินดีฯ แม้ปัจจุบันเข็มขัดเส้นนี้จะถูกกระชากไปแล้ว แต่เส้นทางแชมป์โลก ONE ที่ผ่านมา ทำให้ชีวิตของ เพชรดำ เปลี่ยนไปมากมาย

เพชรดำ เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรกเมื่อ 13 กรกฎาคม 2561 ใครเลยจะคิดว่าจะได้เห็นตัวตนความเป็นคนขี้เล่นของ เพชรดำ ผ่านชุด “ฉลาม” และเพลงเปิดตัว “เบบี้ชาร์ค” ที่คงจะไม่ปรากฎบนเวทีไหน ถ้าไม่ใช่ วัน แชมเปียนชิพ

ถึงวันนี้ เพชรดำ คือภาพจำของ “เบบี้ชาร์ค” ในวงการศิลปะการต่อสู้ หากเปิดเพลงนี้บนเวที รู้ได้ทันทีว่าใครมา เพชรดำ ชกใน วัน แชมเปียนชิพ ทั้งสิ้น 7 ไฟต์ โดยเป็นการชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 3 ไฟต์ กติกามวยไทย 4 ไฟต์

“การเป็นแชมป์ ONE ทำให้คนรู้จักผมมากขึ้นครับ ผมไม่ได้เก่ง แต่มีวันนี้ได้ก็เพราะแรงเชียร์ของแฟนมวย ผมรู้แค่ว่าถ้าชกใน ONE ผมต้องเอนเตอร์เทนคนดูให้มากที่สุด”

“ผมได้ต่อยคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตก็ที่นี่ และยังได้แชมป์ในกติกานี้ด้วย ผมได้เรียนรู้ความแตกต่างของกีฬามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง ทุกวันนี้ ถ้าต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ผมคงเลือกไม่ได้ ผมอยากไปให้สุดทุกทางครับ”

“ค่าตัวที่ได้จากการชกใน ONE ทำให้ผมได้สร้างบ้านใหม่ ซื้อรถให้พ่อกับแม่ใช้ มีเงินเก็บที่พอจะเอามาจุนเจือตัวเองในช่วงวิกฤติโควิดที่กระทบกับวงการมวยในบ้านเราครับ”

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี

นักชกรายที่สองของค่ายเพชรยินดีฯ “ขุนศอกเมืองดอกบัว” เพชรมรกต เพชรยินอะคาเดมี ถือเป็นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 7 เขาคือเบอร์หนึ่งของรุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กก.) ในกติกามวยไทย

เพชรมรกต ประเดิมศึกแรกใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 23 มิถุนายน 2561 เนื่องจากเขาคือนัดมวยรูปร่างสูงยาวและน้ำหนักรุ่นนี้ที่ค่อนข้างหาคู่ชกยากในบ้านเรา ทำให้เจ้าตัวได้มีโอกาสมาประลองฝีมือบนสังเวียนระดับสากล

มวยเก่งศอกและเข่า เมื่อได้รับโอกาสให้ขึ้นชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งต้องตัดอาวุธถนัดของเขาออกไป แม้เจ้าตัวจะไม่สำเร็จบนเส้นทางสายใหม่ แต่อย่างน้อยที่สุด เพชรมรกต ก็กล้าที่จะเผชิญกับความท้าทายที่ได้รับการหยิบยื่นให้ และเชื่อว่าวันนี้เขาได้รับประสบการณ์มากมาย และไม่คิดเสียใจที่ไม่ละทิ้งโอกาสสำคัญนั้น

ที่ผ่านมา เพชรมรกต ถือได้ว่าเป็นนักกีฬา วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ชาวไทย ที่ขึ้นชกบ่อยครั้งที่สุดก็ว่าได้ โดยชกในกติกามวยไทย 7 ไฟต์ และ คิกบ็อกซิ่ง 3 ไฟต์

“การได้ชกใน ONE ทำให้ผมมีวิธีการชกที่เปลี่ยนไป ออกอาวุธได้เยอะขึ้น แถมเคยได้ต่อยคิกบ็อกซิ่งอีกด้วย”

“การเป็นแชมป์โลก ONE ที่นี่ ทำให้คนรู้จักและสนใจผมมากขึ้นครับ ค่าตัวที่ได้จากการชก ทำให้ผมมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตอนนี้ผมกำลังสร้างบ้านให้ตัวเอง มีรถเก๋งใช้ และสามารถเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ด้วยครับ”

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

แชมป์โลก ONE คนล่าสุดของประเทศไทยและของค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” เพิ่งเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 18 กันยายน 2563 โดยได้รับคำท้าให้ขึ้นชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ทั้งที่เขาช่ำชองอยู่ในสายมวยไทยมานาน ไม่เพียงเท่านั้น คู่แข่งคนแรกของ กัปปิตัน ก็คือ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส เทพแห่งวงการคิกบ็อกซิ่ง เจ้าของแชมป์ 16 เส้น ที่เรียกว่ามาแบบปิดประตูแพ้ก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม หมัดมวยเหมือนกล้วยปิ้งอย่างเขาว่ากันมันก็จริง กัปปิตัน สร้างประวัติศาสตร์น็อกไวใน 6 วินาที ชนิดช็อกทั้งวงการ ก่อนจะคว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงแชมป์โลก ยกระดับตัวเองเป็นราชันย์ของรุ่นแบนตัมเวต ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง เพียงแค่สองไฟต์เท่านั้น

“การได้มาต่อยใน ONE ทำให้ผมต้องฟิตซ้อมเตรียมร่างกายดีขึ้น และพัฒนาฝีมือให้มากขึ้น พอผมทำฟอร์มครั้งแรกใน ONE ตั้งแต่เปิดตัว คนก็เริ่มพูดถึงผมเยอะ บางคนที่รู้จักจากชื่อเก่า ดีเซลเล็ก จนลืมไปแล้วก็กลับมาจำได้อีกครั้ง ยิ่งเป็นแชมป์โลกด้วยก็ยิ่งได้รับความสนใจจากแฟนๆ ทั่วโลกเลยครับ”

“รายได้จาก ONE ทำให้ผมมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีเงินเก็บ มีเงินลงทุนทำฟาร์มวัวที่บ้านเกิด หวังสร้างเป็นธุรกิจเลี้ยงชีพต่อไปในอนาคต และผมยังได้สร้างบ้าน ทำสวน และกันเงินไว้อีกก้อนสำหรับแต่งงานครับ”

WRITER

RELATED

แรงติดเทอร์โบโชว์เก่งไฟต์แรก “ตะวันฉาย” คว้าอันดับ 4 แรงกิง ONE

แรงติดเทอร์โบโชว์เก่งไฟต์แรก “ตะวันฉาย” คว้าอันดับ 4 แรงกิง ONE

เจ้าของฉายา “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โชว์ลีลามวยไทยสวยงามเข้าตากรรมการในไฟต์เปิดตัวบนเวที วัน แชมเปียนชิพ คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นรั้งอันดับ 4 แรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต แม้จะผ่านศึกเพียงครั้งแรกเท่านั้น ในการอัปเดตแรงกิงล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ปรากฏชื่อน้องใหม่ของเวทีอย่าง “ตะวันฉาย…

“มงคลเพชร” พร้อมไต่แรงกิง ขอเดินตามเกม “กัปปิตัน” ปราบ “อลาเวอร์ดี”

“มงคลเพชร” พร้อมไต่แรงกิง ขอเดินตามเกม “กัปปิตัน” ปราบ “อลาเวอร์ดี”

ความคืบหน้าคู่เอกศึก ONE: FULL BLAST II ระหว่าง “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” อีกหนึ่งขุนพลคนสำคัญจากค่ายเพชรยินดีฯ ที่กำลังเดินหน้าเข้าสู่แรงกิง เพื่อไต่สู่การชิงบัลลังก์แชมป์โลกในอนาคต โดยจะได้ฉะเดือดกับนักมวยเลือดร้อนชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส “อีเลียส มาห์มูดี” ซึ่งอยู่แรงกิงอันดับ 4 กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (56.8 – 61.2 กก.)  มงคลเพชร พกความมั่นใจเต็มกระเป๋าเพราะนับตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาใน…

“มงคลเพชร” ได้สองแรงใจหนุน ศึกนี้จะทำให้เข้าใกล้บัลลังก์อีกก้าว

“มงคลเพชร” ได้สองแรงใจหนุน ศึกนี้จะทำให้เข้าใกล้บัลลังก์อีกก้าว

“มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” แชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี บุกเวทีระดับโลกในฐานะคู่เอกศึก ONE: FULL BLAST II ซึ่งจะออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ โดยได้สองกำลังใจจากภรรยาและลูก พกข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงสิงคโปร์ เพื่อฉะกับนักชกเลือดเดือด “เดอะ สไนเปอร์” อีเลียส มาห์มูดี ชาวแอลจีเรีย…

“มงคลเพชร” ฉะจอมเดือด “อีเลียส มาห์มูดี” ชูโรงศึก ONE: FULL BLAST II 11 มิ.ย.นี้

“มงคลเพชร” ฉะจอมเดือด “อีเลียส มาห์มูดี” ชูโรงศึก ONE: FULL BLAST II 11 มิ.ย.นี้

วัน แชมเปียนชิพ เดินหน้าเสิร์ฟความมันกันต่อกับศึกใหม่ที่มีชื่อว่า ONE: FULL BLAST II จับแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” ประชันความเดือดกับนักชกผู้รั้งอันดับ 4 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (56.8-61.2 กก.) “เดอะสไนเปอร์” อีเลียส มาห์มูดี โดยศึกนี้เป็นเทปการแข่งขัน มีกำหนดออกอากาศในวันศุกร์ที่ 11 มิ.ย.นี้ เวลา 19.30 น.พร้อมกันทั่วโลก มงคลเพชร…

“มวยซ้าย” หายาก รุ่นพิมพ์นิยม ยุคนี้มีใครบ้างที่น่าจับตา!

“มวยซ้าย” หายาก รุ่นพิมพ์นิยม ยุคนี้มีใครบ้างที่น่าจับตา!

กลุ่มคนถนัดซ้ายจัดเป็นกลุ่มที่หายาก เพราะประชากรทั้งโลกมีคนถนัดซ้ายประมาณ 10-15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และตามความเชื่อกล่าวว่า เขาเหล่านั้นจะมีพรสวรรค์ในด้านดนตรี ศิลปะ งานฝีมือ หรือแม้แต่กระทั่งวงการกีฬา ซึ่งในวงการหมัดมวยก็มีนักมวยซ้ายชื่อดังอยู่หลายคน วันนี้เราจะพาไปส่อง 5 นักมวยซ้ายรุ่นพิมพ์นิยมที่น่าจับตาในตอนนี้ว่ามีใครกันบ้าง ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม “ซ้ายดารา”…

รู้จักยอดมวยเสี่ย “กุหลาบดำ” ค่าตัวเรือนแสนแต่ขอใช้ชีวิตรวยเงียบ ๆ

รู้จักยอดมวยเสี่ย “กุหลาบดำ” ค่าตัวเรือนแสนแต่ขอใช้ชีวิตรวยเงียบ ๆ

“ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ยอดมวยปี’61 เจ้าของกำปั้นล้มช้างอันขึ้นชื่อไปทั่วประเทศ แม้ทุกวันนี้เขาจะมีชื่อเสียงไปถึงต่างแดนในฐานะนักมวยแถวหน้าของ วัน แชมเปียนชิพ ในรุ่นแบนตัมเวต มีค่าตัวหลักหลายแสน และมีเก็บเงินหลักล้าน แต่เขาก็ยังชอบใช้ชีวิตติดดิน รักไอดินกลิ่นหญ้า อยู่กับวัว กับไก่ที่เขาคุ้นเคย กุหลาบดำ เริ่มชกมวยมาตั้งแต่ 8…

นิยามรักวัยเลข 3 ของนักสู้ MMA สาว สวย โสด “ริกะ อิชิเกะ”

นิยามรักวัยเลข 3 ของนักสู้ MMA สาว สวย โสด “ริกะ อิชิเกะ”

“Tiny Doll” ริกะ อิชิเกะ นางฟ้าแห่งวงการ MMA ไทยที่ได้ก้าวไกลไปถึงเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ เธอเพิ่งจะครองสถานะโสดในวัยแตะเลข 3 ล่าสุดเจ้าตัวไปออกเกมโชว์ตามหาเนื้อคู่ “รู้ไหมใครโสด 2021” แต่ดันพลาดไปเลือกหนุ่มที่มีเจ้าของแล้ว งานนี้จึงยังต้องถือสเตตัสโสดต่อไป ริกะ…

4 เพชฌฆาตในแรงกิงเตรียมสกัดดาวรุ่ง “ตะวันฉาย” ก่อนไปถึงแชมป์โลก

4 เพชฌฆาตในแรงกิงเตรียมสกัดดาวรุ่ง “ตะวันฉาย” ก่อนไปถึงแชมป์โลก

ยิ่งสูงยิ่งหนาว “ซ้ายดารา” ชนะไฟต์แรกก็เตรียมเจอสกัดดาวรุ่งจากเหล่านักฆ่าของรุ่นแบนตัมเวตในแรงกิง ONE มวยไทย มีใครรอเขาอยู่บ้าง? เปิดตัวไฟต์แรกใน วัน แชมเปียนชิพ “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ทำตามสัญญาเอาชนะน็อก “Clubber” ฌอน แคลนซี เหยื่อรายแรกไปได้อย่างสวยงาม ในศึก ONE: DANGAL เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2564 ต่อจากนี้เจ้าตัวคงต้องทำการบ้านอย่างหนักเพราะต้องเจอของแข็งอีกหลายด่านกว่าจะไปถึงจุดหมายปลายทางในการแตะบัลลังก์แชมป์โลก หากมองไปถึงแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตที่…

ก่อนจะมาเป็น “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย นักมวยเก่งแห่งวงการ

ก่อนจะมาเป็น “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย นักมวยเก่งแห่งวงการ

เส้นทางชีวิต เจ้าของฉายา "ซ้ายดารา" ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยหนุ่มสไตล์โอปป้า ฝีมือร้ายกาจชนิดหาตัวจับยากคนหนึ่งของวงการ