ratchada Smoothies thestreet ลดน้ำหนัก สมูทตี้

รู้จักสมูทตี้ เมนูลดน้ำหนักยอดฮิต พร้อมวิธีทําสมูทตี้อย่างง่าย ๆ

คัดลอก URL แล้ว

เครื่องดื่มสีสวยที่ดูน่าอร่อยและมาพร้อมกับความสดชื่นอย่างสมูทตี้นั้น เป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมตลอดกาล โดยเฉพาะในหมู่คนดูแลสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนัก เพราะสมูทตี้จัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพและยังไม่อ้วน แค่เพียงเลือกผสมคลีน ๆ และไม่เติมสารให้ความหวานมากจนเกินไป เท่านี้ก็ได้เมนูสุดอร่อยที่นอกจากจะไม่เพิ่มน้ำหนักให้ร่างกายแล้ว ยังช่วยให้พุงยุบได้อีกด้วย และเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ เรามีวิธีทําสมูทตี้แบบคลีน ๆ มาแนะนำกัน

รู้จักสมูทตี้ให้ดียิ่งขึ้น
หลายคนอาจจะเข้าใจว่าสมูทตี้ (Smoothies) ก็คือน้ำผลไม้ (Juices) แต่จริง ๆ แล้วทั้งสองอย่างนี้มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของวิธีการทำและประโยชน์ที่ได้รับ ถึงจะเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมเป็นผลไม้เหมือนกันก็ตาม แต่ไม่น่าเชื่อว่าสมูทตี้กลับดีต่อสุขภาพมากกว่า

วิธีทําสมูทตี้นั้นจะใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในภาชนะและแปรรูปเข้าด้วยกัน ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องปั่นพลังสูง หรือเครื่องปั่นแบบอื่น ๆ ก็ตามก็จะได้ผลลัพธ์ที่เหมือนกัน สมูทตี้เป็นการปั่นรวมทั้งผักและผลไม้ทำให้เราได้รับเส้นใยหรือไฟเบอร์แบบเต็ม ๆ ในขณะที่วิธีทำน้ำผลไม้ เครื่องคั้นน้ำผลไม้จะกรองไฟเบอร์ส่วนใหญ่ออกจากผักและผลไม้ที่เราคั้นน้ำ เพื่อให้เราได้น้ำผลไม้ออกมาและทิ้งไฟเบอร์เหล่านั้นไป

ทำไมไฟเบอร์ถึงมีความสำคัญ?
ไฟเบอร์จะเป็นตัวที่ช่วยย่อยอาหารได้ช้า จึงทำให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น และช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ นอกจากนี้ยังให้อาหารจุลินทรีย์ในลำไส้ที่มีความสำคัญในสุขภาพโดยรวมของเรา ไฟเบอร์นั้นมีอยู่ 2 ชนิด คือ ชนิดละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ทั้งสองมีความสำคัญต่อสุขภาพ การย่อยอาหาร และป้องกันโรค

1. ไฟเบอร์ที่ไม่ละลายน้ำ พบได้ในอาหาร เช่น รำข้าวสาลี ผัก และธัญพืชไม่ขัดสี ไฟเบอร์ชนิดนี้จะช่วยดึงดูดน้ำไปยังลำไส้และเคลื่อนทุกอย่างผ่านระบบขับถ่าย ช่วยเพิ่มมวลให้กับอุจจาระ ทำให้เราขับถ่ายคล่องขึ้น

2. ไฟเบอร์ที่ละลายน้ำ พบได้ในรำข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ถั่ว เมล็ดพืช ถั่วลันเตา ผลไม้ และผักบางชนิด ไฟเบอร์ชนิดนี้จะทำให้การย่อยอาหารช้าลง ทำให้อิ่มนาน และช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้

ดื่มอะไรดีต่อสุขภาพมากกว่ากัน ?
การขาดไฟเบอร์ในน้ำผลไม้อาจทำให้ได้เปรียบมากกว่าสมูทตี้ เพราะน้ำผลไม้เป็นวิธีที่สะดวกและอร่อยในการรับวิตามิน แร่ธาตุ และไฟโตนิวเทรียนท์จำนวนมากในคราวเดียว แต่มีข้อเสียคือน้ำผลไม้บางชนิดมีน้ำตาลจากผลไม้เป็นจำนวนมาก โดยไม่มีไฟเบอร์ที่จะช่วยย่อยได้ช้า ต่างจากการดื่มสมูทตี้ที่มีไฟเบอร์สูงกว่า หากในมื้ออาหารประจำวันของคุณไม่ได้รับไฟเบอร์ที่เพียงพอในแต่ละวัน ลองเปลี่ยนจากการดื่มน้ำผลไม้คั้น มาเป็นเครื่องดื่มลดน้ำหนักอย่างสมูทตี้แทนก็ดีทีเดียว แถมยังมีวิธีทําสมูทตี้ที่ไม่ยากอีกด้วย

ตัวอย่างการทำเมนูสมูทตี้คลีนเพื่อสุขภาพ
เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากสารอาหารต่าง ๆ ลองมาทำสมูทตี้แนวใหม่ที่มาในชามขนาดเล็ก หรือที่เรียกว่า สมูทตี้โบวล์ กัน เพราะนอกจากจะสุขภาพดีจากวิตามิน แร่ธาตุ และไฟเบอร์ในผลไม้ที่นำมาทำแล้วนั้น เรายังสามารถเพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ ลงไปในชามเพื่อเพิ่มประโยชน์ได้อีกด้วย เช่น ข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน และธัญพืชต่าง ๆ รวมถึงผลไม้สดหลากชนิดที่ใส่เพิ่มไว้ด้านบนได้อีกด้วย และเพื่อสุขภาพที่ดีแนะนำให้ใช้นมถั่ว นมไร้ไขมัน หรือกรีกโยเกิร์ตมาเป็นส่วนผสม เพื่อหลีกเลี่ยงปริมาณน้ำตาลที่จะเพิ่มขึ้นได้หากเราไม่ระวัง

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจอยากทำสมูทตี้เองบ้าง แต่ยังไม่รู้แหล่งซื้อวัตถุดิบ เราแนะนำให้ไปที่ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ตรงโซน Foodland Supermarket ที่มีวัตถุดิบสำหรับการทำสมูทตี้ครบถ้วน อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและความสดใหม่ รับรองว่าสมูทตี้ของคุณจะเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่มาพร้อมความอร่อยแบบแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่แท้จริง

Website : www.thestreetratchada.com
Line : @thestreetratchada (มี @)
Facebook : www.facebook.com/TheStreetRatchada
Instagram : www.instagram.com/thestreetratchada


แท็ก: PRNEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแม่บ้านญี่ปุ่น วัย36ปี Luana คุณแม่ลูก3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การคุมน้ำหนักด้วยการคุมอาหารกับวิธี IF เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับทุกคน รู้วิธีทำ IF ที่ถูกต้อง

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

ก่อนที่จะมาเป็นนางงาม มานิต้า ก็เป็นอีกคนที่ต้องดูแลตัวเองอย่างหนัก และเธอเคยมีน้ำหนักมากถึง 90 กิโลมาแล้ว เมื่อสมัยเป็นวัยรุ่น แต่มานิต้าตัดสินใจฟิตหุ่นอย่างจริงจัง เมื่อเธอมีเป้าหมายในการประกวดนางงาม

X