Sorarus พลังงานแสงอาทิตย์ ระบบน้ำร้อน

ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ มีวิธีการใช้งานอย่างไร และน่าสนใจขนาดไหน มาหาคำตอบกับแบรนด์ Sorarus กัน

คัดลอก URL แล้ว

พลังงานแสงอาทิตย์ ถือเป็นแหล่งพลังงานหลักของการให้แสงสว่าง และความร้อนแก่โลกของเรา ทั้งยังเป็นพลังงานที่ทำให้สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ บนโลกสามารถดำรงชีวิตได้ ฉะนั้นมาทำความรู้จักกับพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานทางเลือกจากธรรมชาติที่ไม่มีวันหมดไป ทั้งยังสะอาด ปลอดภัยต่อตัวเรา และสิ่งแวดล้อม ในบทความนี้ Sorarus แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประหยัดพลังงานความร้อนแบบครบวงจร จะชวนมาทำความรู้กับระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ให้แก่บ้าน หรือธุรกิจของคุณกัน

1. ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ คืออะไร?
ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ หรือเครื่องผลิตน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นเครื่องผลิตน้ำร้อนพลังงานทดแทนระบบผลิตน้ำร้อนจากฮีทเตอร์ไฟฟ้า โดยหลักการทำงานของเครื่องผลิตน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ คือการรับรังสีจากแสงอาทิตย์ มาทำการเพิ่มอุณหภูมิให้น้ำภายในระบบมีอุณหภูมิสูงขึ้น และสามารถนำไปใช้งานภายในครัวเรือนได้โดยตรง

2. วิธีการทำงานของระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์
หลักการทำงานของระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ในเบื้องต้นคือ เราต้องทำการติดตั้งชุดผลิตน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ที่จะประกอบไปด้วย แผงรับพลังงานแสงอาทิตย์และถังเก็บน้ำมาคู่กัน จากนั้นตัวแผงจะทำการรับรังสีความร้อนจากแสงอาทิตย์ มาผ่านกระบวนการตามธรรมชาติที่เรียกว่า ‘Thermosyphon’ (เทอร์โมไซฟอน) ในถังเก็บน้ำ กระบวนการนี้คือการที่น้ำร้อนลอยขึ้นไปด้านบน และน้ำเย็นไหลลงด้านล่างภายในถังเก็บน้ำ ก่อให้เกิดการหมุนเวียนของการผลิตน้ำร้อนอยู่เสมอ ส่วนน้ำร้อนที่ไหลออกไป ก็เพื่อนำไปใช้งานในส่วนต่าง ๆ ภายในอาคาร และบ้านเรือนนั้นเอง นอกจากนั้นประโยชน์การทำของระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ยังสามารถผลิตกระไฟฟ้า ไปพร้อม ๆ กับการผลิตน้ำร้อนได้อีกด้วย

3. ประโยชน์ของเครื่องผลิตน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์?
ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการติดตั้งเครื่องผลิตน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์อันดับแรกเลยก็คือ เรื่องของการลดภาระค่าใช้จ่ายในระยะยาว โดยมีการคำนวณว่าการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นพลังงานแสงอาทิตย์ จะสามารถคืนทุนได้ในระยะเวลา 2 – 5 ปี และถ้าหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ และได้มีการปรับเปลี่ยนมาใช้พลังงานทดแทนจากธรรมชาตินี้ ยังสามารถยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI (Board of Investment) ที่จะช่วยคุณลดภาระค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นการลงทุนไปได้ ทั้งยังสามารถขอยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลได้ 50% ของเงินที่ลงทุน และมีระยะเวลาในการใช้คืน 3 ปี ประโยชน์ต่อมาของการหันมาใช้ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ คือการที่เราได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หันมาใช้พลังงานสะอาด ช่วยลดปรากฏการณ์ก๊าซเรือนกระจก

และทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการปรับเปลี่ยนมาใช้ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์เท่านั้น ยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่ทางแบรนด์ที่ Sorarus บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประหยัดพลังงานความร้อนแบบครบวงจร พร้อมให้คำแนะนำ และเลือกระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ให้เหมาะกับที่อยู่อาศัย หรือธุรกิจของคุณให้มากที่สุด โดยทางแบรนด์พร้อมให้คำปรึกษาในทุก ๆ ขั้นตอน จนคุณมั่นใจว่าจะสามารถใช้ประโยชน์จากการติดตั้งในครั้งให้ได้มากที่สุด ทางแบรนด์ยังมีการรับประกันผลงาน และพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณอยู่เสมอทั้งก่อนและหลังการติดตั้ง เพื่อให้คุณได้มั่นใจกับการลงทุนในครั้งนี้ว่าคุ้มค่าคืนทุนในระยะยาวอย่างแน่นอน ทั้งสามารถใช้งานได้ในระยะยาว

มาร่วมกันปรับเปลี่ยนการใช้พลังงานภายในบ้าน หรือธุรกิจของคุณให้เป็นพลังงานสะอาด ที่ทั้งปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย และสิ่งแวดล้อม ด้วยการติดตั้งระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์จาก Sorarus บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประหยัดพลังงานความร้อนแบบครบวงจร

โดยสามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญได้ฟรีที่
เว็บไซต์ : https://www.sorarus.com/solution/solar-thermal-system/
Line : Line Official
เบอร์โทรศัพท์ : 089 608 7999


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

SCB จับมือ GUNKUL ช่วยลูกค้าประหยัดไฟแบบสบายกระเป๋า จัดแคมเปญ “ร้อนนี้ติดโซลาร์หั่นค่าไฟ”

SCB จับมือ GUNKUL ช่วยลูกค้าประหยัดไฟแบบสบายกระเป๋า จัดแคมเปญ “ร้อนนี้ติดโซลาร์หั่นค่าไฟ”

ไทยพาณิชย์ จับมือ กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง ชวนติดโซลาร์รูฟหั่นค่าไฟเพื่อลูกค้าสินเชื่อบ้าน และลูกค้าทั่วไปของไทยพาณิชย์ ที่สนใจติดตั้งแผงผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์รูฟ) เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าไฟเตรียมรับหน้าร้อนที่จะถึงนี้ สร้างโซลูชั่นด้านการเงินที่ตอบโจทย์ พร้อมสิทธิพิเศษส่วนลดค่าบริการติดตั้ง และฟรีค่าสำรวจหน้างาน มั่นใจตอบโจทย์วิถีชีวิตปัจจุบันที่คนทำงานที่บ้านมากขึ้น (Work from…

Bridgestone ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สนับสนุนการผลิตยางรถยนต์ในประเทศไทย

Bridgestone ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สนับสนุนการผลิตยางรถยนต์ในประเทศไทย

บริษัท บริดจสโตน ไทร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มดำเนินการใช้ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ตามแผนเฟสที่ 1 ในโรงงานผลิตยางสำหรับรถบรรทุกและรถโดยสาร จ. ชลบุรี

เรื่องน่ารู้ก่อนติดตั้งโซลาเซลล์ Sorarus ดีอย่างไร ใช้ประโยชน์อย่างไร

เรื่องน่ารู้ก่อนติดตั้งโซลาเซลล์ Sorarus ดีอย่างไร ใช้ประโยชน์อย่างไร

แนวโน้มการใช้ไฟฟ้าจากทั่วโลก มีสถิติที่เพิ่มสูงมากขึ้นทุกปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่ตัวเลขบอกว่า มีการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเกือบ 1 เท่าตัว ของสภาวะปกติ แต่ไม่เพียงแต่การใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเพียงอย่างเดียว เพราะค่าไฟฟ้าก็เพิ่มสูงขึ้นมากทุก ๆ ปีด้วย หลายคนจึงเริ่มมองหาพลังงานทางเลือก อย่างพลังงานแสงอาทิตย์จากธรรมชาติ จึงเป็นที่มาที่ทำให้หลายคนเริ่มสนใจที่จะติดตั้งโซลาเซลล์ เพราะนอกจากจะเป็นการช่วยประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า…

Subaru จับมือคลีนเท็ค โซลาร์ ติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่โรงงานลาดกระบัง

Subaru จับมือคลีนเท็ค โซลาร์ ติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่โรงงานลาดกระบัง

TCSAT ร่วมส่วเสริมลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ด้วยการติดตั้งโรงงานไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์สำหรับอาคารสำนักงานและโรงงานผลิตรถยนต์ Subaru ที่ลาดกระบัง

บ้านต้นไม้ สไตล์รังนกที่อยู่อาศัยแบบไม่เบียดเบียนธรรมชาติ

บ้านต้นไม้ สไตล์รังนกที่อยู่อาศัยแบบไม่เบียดเบียนธรรมชาติ

ยกระดับการพักผ่อนและเชื่อมต่อกับธรรมชาติด้วย บ้านต้นไม้ แนวใหม่ที่ถูกออกแบบให้ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมและภูมิประเทศให้ลดน้อยลงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในโครงการของ Nomadic Resorts ซึ่งปรากฎภาพรังนอนของผู้มาพักอาศัยซึ่งอยู่ในรูปร่างคล้ายกับเมล็ด หรือรังนก แขวนลงมาจากต้นไม้ อยู่ท่ามกลางป่าใหญ่อย่างกลมกลืน โดย Nomadic Resorts ก่อตั้งขึ้นในปี 2554…

รีโนเวท โกดังร้าง100 ปีขนาด 861 ตร.ฟุตให้กลายเป็นบ้านในฝัน

รีโนเวท โกดังร้าง100 ปีขนาด 861 ตร.ฟุตให้กลายเป็นบ้านในฝัน

เมื่อโกดังเก็บของที่ถูกทิ้งร้างอายุนับร้อยปีถูก รีโนเวท ขึ้นมาทั้งที ผลลัพธ์ก็ออกมาดูดีไม่แพ้ใคร ด้วยฝีมือของบริษัทออกแบบ The Nieuw ร่วมมือกับ Ibiza Interiors ได้ตกแต่งอาคารร้างโดดเดี่ยวที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาธรรมชาติ กลายเป็นที่อยู่อาศัยร่วมสมัยโดยสามารถดำรงอยู่ด้วยตัวเองได้อย่างอิสระ   โดยบ้านริมเขาขนาด 861…

ชมการตกแต่ง เรือบ้าน ขนาด 58 ตร.ฟุตติดตั้งด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์

ชมการตกแต่ง เรือบ้าน ขนาด 58 ตร.ฟุตติดตั้งด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์

ชมการตกแต่งรถบ้านกันไปหลายคันแล้ว วันนี้เราจึงค้นหาการตกแต่ง เรือบ้าน ลำงาม สำหรับผู้ที่มีความฝันถึงการอยู่อาศัยล่องไปในมหาสมุทรมาฝากกันบ้าง ซึ่งนอกจากประเด็นเรื่องการตกแต่งภายในที่สวยโปร่งโดดเด่นอย่างไม่ควรพลาด ยังมีรายละเอียดฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติอีกด้วย โดยเรือขนาด 1 ห้องนอนลำนี้ ปัจจุบันมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 6 ล้านบาท จดทะเบียนเป็นทรัพย์สินของบริษัทอสังหาริมทรัพย์…

บ้านสำเร็จรูปพื้นที่ 10 ตร.ม. ติดตั้ง พลังงานแสงอาทิตย์ สร้างเสร็จภายใน 4 ชม.

บ้านสำเร็จรูปพื้นที่ 10 ตร.ม. ติดตั้ง พลังงานแสงอาทิตย์ สร้างเสร็จภายใน 4 ชม.

ด้วยที่ดินมีราคาสูงขึ้นทุกวัน และอัตราการอยู่อาศัยเดี่ยวที่พุ่งสูงขึ้น ก็ดูจะเป็นปัจจัยในการส่งเสริมให้เกิดการสร้างสรรค์บ้านสำเร็จรูปที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์เหล่านั้นมากขึ้น โดยบริษัทสัญชาติแคนาเดียน DROP Structures ก็ได้คิดค้นและผลิตบ้านสำเร็จรูปขนาดเล็ก ประหยัด รักษ์โลกด้วยการติดตั้งแผง พลังงานแสงอาทิตย์ อีกทั้งยังสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดยกระท่อมจิ๋วนี้ มีขนาดเล็กเพียงประมาณ 10 ตารางเมตรเท่านั้น…

บ้านพลังงานแสงอาทิตย์ ก้าวข้ามปัญหาที่ดินสามเหลี่ยมอย่างเพอร์เฟ็กต์

บ้านพลังงานแสงอาทิตย์ ก้าวข้ามปัญหาที่ดินสามเหลี่ยมอย่างเพอร์เฟ็กต์

ไซต์งานรูปสามเหลี่ยม อาจเป็นสิ่งที่บริษัทสถาปนิกหลายๆ แห่งไม่ค่อยอยากเจอนัก ด้วยความยากในการจัดวางและจัดสรรพื้นที่ต่างๆ สำหรับการอยู่อาศัย คงต้องพึ่งสายตาที่เฉียบแหลมและพลังงานความคิดสร้างสรรค์ของผู้ออกแบบมากขึ้นสักหน่อย เช่นเดียวกับ บ้านพลังงานแสงอาทิตย์ ทรงสามเหลี่ยม ที่ต้องการการปรับปรุงและขยับขยายอย่างเร่งด่วนแห่งนี้ โดยสตูดิโอสถาปนิกท้องถิ่นในเมืองซิดนีย์ studioplusthree ได้ตัดสินใจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของบ้าน โดยเริ่มจากการออกแบบแพลตฟอร์มใหม่ให้กับบ้าน ที่ใช้การยกระดับมาเป็นตัวช่วย…

X