Chinese New Year iConsiam ตรุษจีน ไอคอนสยาม

ไอคอนสยาม ต้อนรับเทศกาลมหามงคลตรุษจีนปีวัวทอง “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2021” 11-14 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

คัดลอก URL แล้ว

ไอคอนสยาม สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมเบิกฟ้าสู่ศักราชใหม่พร้อมสืบสานประเพณีสำคัญของชาวไทยเชื้อสายจีน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2021” (ดิ ไอคอนสยาม อีเทอร์นอล พรอสเพอริตี้ ไชนีส นิวเยียร์ 2021) เนรมิตบรรยากาศสวนจีนขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านท่ามกลางโคมไฟดอกโบตั๋นและสรรพสัตว์มงคลอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรือง ตกแต่งประดับประดาอย่างงดงามตระการตาเต็มพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ของริเวอร์ พาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมสักการะ 3 เทพเจ้าผู้ทรงฤทธิ์ องค์ฮั่วท้อเซียนซือ, องค์ไท้ส่วยเอี้ย และองค์ไฉ่ซิงเอี้ย จากวัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่) เพื่อขอพรรับพลังบวกในวันขึ้นปีใหม่จีนให้ชีวิตมั่งมีศรีสุขตลอดไป พร้อมเลือกซื้อของไหว้ ของมงคล เสริมฮวงจุ้ยจากร้านดัง อาทิ เสื้อผ้า เครื่องประดับ อาหาร ขนมโบราณ และของตกแต่งบ้าน เสริมฮวงจุ้ยรับทรัพย์ปีวัวทอง ระหว่างวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า “ไอคอนสยาม ตั้งอยู่บนพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรี เป็นพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความเกี่ยวพันทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งย่านคลองสาน – ท่าดินแดง รวมถึงชุมชนกุฎีจีน ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่หนาแน่น ถือเป็นการหลอมรวมอารยธรรมสองเชื้อชาติเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีวันขึ้นปีใหม่ของจีน อันเป็นเทศกาลสำคัญของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนให้ธำรงอยู่ ในปีนี้จึงได้มีการอัญเชิญ 3 องค์เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์จาก วัดทิพยวารีวิหาร หรือ วัดกัมโล่วยี่ ได้แก่ องค์ฮั่วท้อเซียนซือ เทพแห่งหมอยา, องค์ไท้ส่วยเอี้ย เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา และองค์ไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าโชคลาภ มาให้ประชาชนคนไทยเชื้อสายจีนได้สักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล คุ้มครองดวงชะตา เสริมพลังบารมี และโชคลาภ พร้อมรวบรวมสินค้ามงคลจาก 18 ร้านดัง อาทิ ชุดกี่เพ้าเจ้าแรกในเยาวราชจากร้าน HERHUR หรือที่รู้จักกันว่า “กี่เพ้าเจ๊เหอ”, ชุดจีนกี่เพ้าจากร้าน Carisa, เครื่องประดับทองคำจากบ้านทองสมสมัย, เครื่องประดับหยกจากร้าน Morakot, ภาพวาดปิดทองความหมายมงคลเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านจากร้าน Ariya-Sattha, ขนมอาลัวชาววัง ฯลฯ มาออกร้านให้จับจ่าย ไหว้ กิน เที่ยว ครบจบในที่เดียว ณ บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ”

นอกจากนี้ เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G ยังได้จัด “สุขี ปีเฮง” สุขภาพดี มั่งมี รักนิรันดร์ ต้อนรับปีวัวทองที่อบอวลไปด้วยสินค้ามากมาย ทั้งของที่ระลึกเพื่อส่งต่อให้กับคนที่คุณรัก พร้อมคัดสรรของไหว้ ของมงคล เสื้อผ้า อาหารจีน และของขวัญแทนใจต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์จากร้านค้าทั่วเมืองสุขสยาม อาทิ เวชพงศ์โอสถ จัดเซ็ทรังนก ถั่งเฉ้า รากกล้วยไม้บำรุงปอด, ร้านดาหลา เต้าฮวยน้ำขิง เจ้าเก่าตลาดสมเด็จ รสชาติดั้งเดิมแบบโบราณ นอกจากนี้ ภายในลานเมือง 1 และลานเมือง 2 ได้รวบรวมร้านเด็ด อาทิ ซาลาเปา ขนมจีบ บะจ่าง ร้านคุณเหวิน สูตรดั้งเดิมกว่าสิบปี พร้อมด้วยเป็ด ไก่ ของไหว้ ผลไม้มงคล และของแต่งบ้านเพิ่มความสิริมงคลมากมาย

พลาดไม่ได้ !!! กับจุดเช็คอินถ่ายรูป ณ ริเวอร์ พาร์ค ริมน้ำเจ้าพระยา สัมผัสบรรยากาศความงดงามของสวนจีนจำลองพร้อมเก๋งจีนขนาดใหญ่ตั้งเป็นตระหง่านท่ามกลางโคมไฟหลากรูปแบบและสีสัน ทั้งโคมไฟดอกโบตั๋น ดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความมั่งมีศรีสุข พร้อมโคมไฟสัตว์มงคลต่างๆ อาทิ นกฟีนิกซ์ นกยูง และนกกระเรียน อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรือง ที่ถูกตกแต่งอย่างงดงามตระการตาเต็มพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ของริเวอร์ พาร์ค บนโค้งน้ำมงคลตำแหน่งท้องมังกร หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ เป็นสถานที่กักเก็บพลังมังกรที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภมาให้ และสำหรับบริเวณ ไอคอนสยาม พาร์ค ชั้น 2 ได้ประดับประดาไปด้วยโคมไฟบุตรมังกร หรือลูกพญามังกรที่ถือเป็นสัตว์มงคลคู่บ้านคู่เมืองของคนจีนอีกจำนวน 9 ตัว และโคมไฟตัวอักษรจีนที่มีความหมายมงคลต่างๆ อาทิ ความสุข, ราบรื่น, รุ่งเรือง และ ร่ำรวย โดยไอคอนสยามเปิดให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาชื่นชมความงดงามพร้อมเก็บภาพความประทับใจ เพื่อร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนนี้ได้ถึง 20 มีนาคม 2564

พิเศษสำหรับนักช้อป ไอคอนสยาม จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษช้อปสนั่นรับตรุษจีน รับบัตรกำนัลเงินสดมูลค่ารวมกว่า 12 ล้านบาท เพียงช้อปครบ 5,000 บาท แลกรับ Siam Gift Card มูลค่า 200 บาท, ช้อปครบ 8,000 บาท แลกรับ Siam Gift Card มูลค่า 500 บาท และช้อปครบ 50,000 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์จอดรถฟรี 3 เดือน มูลค่า 9,000 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษเพิ่มเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564

มาเสริมความมั่งคั่งรับทรัพย์ปีวัวทองกับ “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2021” ในเทศกาลตรุษจีนมหามงคลนี้ ตั้งแต่วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1338 หรือ www.iconsiam.com


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

Porsche ส่งรถสปอร์ตชั้นนำ ควบคู่นาฬิกาไฮเอนด์ในงาน TAG Heuer Heritage Pop-up Museum

Porsche ส่งรถสปอร์ตชั้นนำ ควบคู่นาฬิกาไฮเอนด์ในงาน TAG Heuer Heritage Pop-up Museum

โฉบเฉี่ยวระดับโลก Porsche 911 Carrera จัดแสดงในงานเปิดตัว TAG Heuer Heritage Pop-up Museum พิพิธภัณฑ์ป๊อปอัพแห่งแรกในไทย ณ ไอคอนสยาม

พิกัดสักการะ องค์ยุวเทพ ท่ามก๋งเยี่ย เสริมเฮง รวยปัง รับตรุษจีนปีเสือ

พิกัดสักการะ องค์ยุวเทพ ท่ามก๋งเยี่ย เสริมเฮง รวยปัง รับตรุษจีนปีเสือ

รู้จักกับองค์ยุวเทพ ท่ามก๋งเยี่ย จากวัดท่ามกง ย่านชาวเกยหว่าน เขตปกครองพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน

ชุดไหว้ตรุษจีน วัคซีน-ATK ขายดี / คนซื้อเลือกที่พอใจ – สบายกระเป๋า

ชุดไหว้ตรุษจีน วัคซีน-ATK ขายดี / คนซื้อเลือกที่พอใจ – สบายกระเป๋า

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “ โควิด-19 ” และอีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาล “ ตรุษจีน ” ซึ่งชาวไทยเชื้อสายจีนต้องจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ ทั้ง หมู เป็ด ไก่ กับราคาที่แพงขึ้นมากจากปีที่แล้ว ขณะเดียวกันกิจกรรมวันไหว้ตรุษจีนที่เหล่าคนไทยเชื้อสายจีนปฏิบัติสืบทอดกันมายาวนาน…

ตรุษจีนประจำปี 2565 ชี้พิกัดสำหรับสายบุญ เตรียมไหว้เทพเจ้าแก้ปีชง เสริมดวงชะตา ตามความเชื่อต้อนรับเทศกาลมงคลของคนไทยเชื้อสายจีน

ตรุษจีนประจำปี 2565 ชี้พิกัดสำหรับสายบุญ เตรียมไหว้เทพเจ้าแก้ปีชง เสริมดวงชะตา ตามความเชื่อต้อนรับเทศกาลมงคลของคนไทยเชื้อสายจีน

มูลนิธิเพิ่มบุญเจ้าพ่อเสือใหญ่ที่สุดในโลก ขอเชิญร่วมงานเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2565อีกหนึ่งสถานที่ไหว้ตรุษจีนแก้ปีชงเสริมดวงชะตาชีวิต นายศักดิ์ชัย ศักดิ์เดชะมณี ประธานมูลนิธิเพิ่มบุญเจ้าพ่อเสือองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทุกท่านกราบไหว้สักการะบูชาองค์เทพเจ้าเสือองค์ใหญ่ที่สุดในโลกองค์เทพไฉ่ชิงเอี๊ย องค์เทพไท้เสียงเหล่า องค์เทพเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว องค์เทพไต๋ฮ่องกง องค์เทพเห้งเจีย องค์เทพนาจา และกราบไหว้พระเกจิชื่อดังของประเทศพร้อมแก้ปีชงกับองค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย และร่วมบริจาคโลงศพแก่ผู้ยากไร้ สำหรับวันที่…

LUNAR NEW  YEAR 2022 EYEWEAR COLLECTION

LUNAR NEW YEAR 2022 EYEWEAR COLLECTION

ในปีนี้ Burberry ได้เปิดตัวตัวแคมเปญใหม่เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปี 2565 โดยมีภาพพื้นหลังเป็นสีแดงสด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความโชคดี โดยแคมเปญนี้มุ่งเน้นไปที่บุคคลกล้าหาญ 2 คน ที่รวบรวมจิตวิญญาณที่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่งและความมั่นใจของเสือในปีเสือนี้ กรอบทรงเรขาคณิตทำจากโลหะ ชุบด้วยทองและอะซิเตทสีส้ม เพื่อเฉลิมฉลองปีเสือนี้ มีโลโก้ Thomas…

สำรวจ “ตลาดเยาวราช” จับจ่ายก่อนเทศกาลตรุษจีน

สำรวจ “ตลาดเยาวราช” จับจ่ายก่อนเทศกาลตรุษจีน

บรรยากาศตลาดย่านถนนเยาวราช ก่อนเทศกาลตรุษจีนยังไม่คึกคัก ประชาชนส่วนใหญ่ลดของเซ่นไหว้

5 ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ ขอพรเสริมดวงชะตา เฮงรับตรุษจีน

5 ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ ขอพรเสริมดวงชะตา เฮงรับตรุษจีน

แนะนำ 5 ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ ให้เหล่าอาตี๋ อาหมวย พาอาก๋งอาม่า ไปเที่ยวพร้อมสักการะขอพรเสริมดวงชะตาความเฮงให้ปัง ๆ รวยๆ รับปี 2565

สคบ. สุ่มตรวจทองรูปพรรณ ย่านเยาวราช

สคบ. สุ่มตรวจทองรูปพรรณ ย่านเยาวราช

สคบ. สุ่มตรวจทองรูปพรรณ ย่านเยาวราช ใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค

EMPORIO ARMANI FOR CHINESE NEW YEAR 2022

EMPORIO ARMANI FOR CHINESE NEW YEAR 2022

Emporio Armani นำเสนอแว่นตาคอลเลคชั่นใหม่ ฉลองตรุษจีนในปีเสือ ปี 2022 ในคอลเลคชั่นนี้มีการออกแบบพิเศษบริเวณมุมขาแว่นด้านในของตัวแว่นทั้ง 2 สไตล์ เพื่อเน้นย้ำถึงความเชื่อมโยงกับงานเฉลิมฉลองตรุษจีนที่จะถึงนี้ แว่นตาในคอลเลคชั่นพิเศษนี้บริเวณกรอบแว่นจะมีลักษณะสีดำด้าน และขาแว่นสีแดงด้านเข้าคู่กับรายละเอียดอันเปนเอกลักษณ์ อย่างเช่น โลโก้นกอินทรีย์พิเศษที่มีลายเสือ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีเสือ…

X