1125 กปน. ขโมยมาตรวัดน้ำ

กปน. แจ้งเตือนประชาชน เกิดเหตุขโมยมาตรวัดน้ำจำนวนมาก หากพบเห็นเบาะแส โปรดแจ้ง กปน. หรือตำรวจโดยเร็วที่สุด

การประปานครหลวง (กปน.) แจ้งเตือนขณะนี้มีมิจฉาชีพขโมยมาตรวัดน้ำ หรือ มิเตอร์น้ำ ของ กปน. เป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้ใช้น้ำได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากไม่มีน้ำใช้แล้ว ยังทำให้เกิดน้ำรั่วไหลสูญเสียน้ำโดยเปล่าประโยชน์เป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งการขโมยมาตรวัดน้ำ หรือรับซื้อมาตรวัดน้ำ ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดคดีทางอาญา ฐานลักทรัพย์และรับซื้อของโจร มีโทษทั้งจำและปรับ…

Home / PR NEWS / กปน. แจ้งเตือนประชาชน เกิดเหตุขโมยมาตรวัดน้ำจำนวนมาก หากพบเห็นเบาะแส โปรดแจ้ง กปน. หรือตำรวจโดยเร็วที่สุด

การประปานครหลวง (กปน.) แจ้งเตือนขณะนี้มีมิจฉาชีพขโมยมาตรวัดน้ำ หรือ มิเตอร์น้ำ ของ กปน. เป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้ใช้น้ำได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากไม่มีน้ำใช้แล้ว ยังทำให้เกิดน้ำรั่วไหลสูญเสียน้ำโดยเปล่าประโยชน์เป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งการขโมยมาตรวัดน้ำ หรือรับซื้อมาตรวัดน้ำ ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดคดีทางอาญา ฐานลักทรัพย์และรับซื้อของโจร มีโทษทั้งจำและปรับ โดยที่ผ่านมา กปน. มีมาตรการป้องกันด้วยการเปลี่ยนมาตรวัดน้ำจากทองเหลืองเป็นมาตรพลาสติก ปรับรูปแบบการติดตั้งมาตรวัดน้ำให้ยากต่อการถูกขโมย และได้ประสานงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้นำชุมชน ในการตรวจตราพื้นที่เสี่ยงเพื่อจับกุมคนร้ายอีกด้วย รวมทั้งขยายผลจับกุมร้านรับซื้อของโจรได้เป็นจำนวนมาก จนทำให้การขโมยมาตรวัดน้ำลดลงไปชั่วคราว แต่ปัจจุบันกลับมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีก

กปน. จึงขอความร่วมมือทุกท่านโปรดช่วยกันสอดส่องพฤติกรรมที่น่าสงสัย หากพบเห็นการโจรกรรมมาตรวัดน้ำ หรือทราบเบาะแสโปรดแจ้ง MWA call center โทร. 1125 หรือ Line Official @MWAthailand ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ โทร. 191 แจ้งสถานีตำรวจในพื้นที่ที่รับผิดชอบโดยเร็วที่สุด และหากมาตรวัดน้ำหาย สามารถยื่นคำร้องเพื่อติดตั้งมาตรใหม่ได้ทางแอปพลิเคชัน MWA onMobile หรือสำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 สาขา