Amazing Thailand : Your Stories Never End TTM+2024 ททท.

ททท. อัปเดตสินค้าและบริการท่องเที่ยวไทยในงาน TTM+2024 เร่งเดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ทรงคุณค่า   ด้วยแคมเปญสื่อสาร “Amazing Thailand : Your Stories Never End”

วันที่ 5 มิถุนายน 2567 นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. อัปเดตข้อมูลสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวไทยตามแคมเปญสื่อสารการตลาด “Amazing Thailand : Your Stories Never…

Home / PR NEWS / ททท. อัปเดตสินค้าและบริการท่องเที่ยวไทยในงาน TTM+2024 เร่งเดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ทรงคุณค่า   ด้วยแคมเปญสื่อสาร “Amazing Thailand : Your Stories Never End”

วันที่ 5 มิถุนายน 2567 นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. อัปเดตข้อมูลสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวไทยตามแคมเปญสื่อสารการตลาด “Amazing Thailand : Your Stories Never End” ในกิจกรรม Thailand Product Update ในงาน Thailand Travel Mart Plus (TTM+) 2024 ณ โรงแรม JW Marriott Khao Lak Resort & Spa จังหวัดพังงา โดยมีผู้ประกอบการต่างประเทศและสื่อมวลชน จำนวนกว่า 500 ราย เข้าร่วมรับฟัง ย้ำการสร้างประสบการณ์ทรงคุณค่าผ่านรูปแบบการท่องเที่ยวที่หลากหลายผสมผสานแนวคิดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainability) คือหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปัจจุบันที่จะช่วยจุดประกายแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยวและเกิดเป็นเรื่องราวที่บอกเล่าต่ออย่างไม่รู้จบ

            นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. กล่าวว่า ททท. ยังคงให้ความสำคัญกับการ “สร้างประสบการณ์ทรงคุณค่า” เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวของประเทศไทยทั้งเชิงคุณภาพและภาพลักษณ์ที่ดีแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมุ่งนำเสนอสินค้าและบริการที่จะสามารถนำส่งประสบการณ์
การท่องเที่ยวที่จะตราตรึงในความทรงจำของนักท่องเที่ยวมิรู้ลืม สอดรับกับแคมเปญสื่อสารการตลาดล่าสุดอย่าง Amazing Thailand : Your Stories Never End” ที่ไม่เพียงต้องการเสนอเส้นทางท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ต้องการกระตุ้นให้เกิดการออกแบบประสบการณ์ด้วยตนเอง เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจและเกิดเป็นความประทับใจที่พร้อมจะถูกบอกเล่าแบ่งปันเรื่องราวต่อไปอย่างไม่รู้จบ

จากแนวคิดของแคมเปญดังกล่าว ททท. จะพาทุกคนลงลึกสู่เมนูประสบการณ์การท่องเที่ยว เพื่อค้นหา “เรื่องราวอันไม่รู้จบ” ของการท่องเที่ยวในประเทศไทยที่จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ได้มากกว่าที่เคย ด้วยการท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ การท่องเที่ยวแบบ Luxury เพื่อให้เกิดเป็น Your Luxury Stories Never End อาทิการดื่มด่ำช่วงเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์อันมีค่าที่ภูเก็ตและพังงา ด้วยการเลือกเข้าพักที่พูลวิลล่าหรือเกาะส่วนตัว พร้อมลิ้มรสอาหารชั้นเลิศกับร้านอาหารมิชลิน หรือจะออกไปสัมผัสธรรมชาติล่องริมลำน้ำโขงพร้อมค้างแรมในเตนท์สุดลัคชูรี่และผ่อนคลายไปกับการนวดสปาระดับรางวัลที่จังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย หรือก้าวสู่การดูแลสมดุล ทั้งร่างกายและจิตใจด้วย Your Wellness Stories Never End จากการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เพื่อดูแลและบำบัดด้วยโปรแกรมเชิงสุขภาพต่าง ๆ ณ La Vita Sanna เขาหลัก หรือจะคืนความอ่อนเยาว์ด้วยนวัตกรรมชั้นนำที่ RAKxa Wellness & Medical Retreat จ.สมุทรปราการ หรือ THANN Wellness Destination จ.พระนครศรีอยุธยา และพลาดไม่ได้กับการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย Soft Adventure เทรนด์ท่องเที่ยวยุคใหม่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบความท้าทายแบบไร้ขีดจำกัด และพื้นที่จังหวัดพังงาคือสวรรค์ของกีฬาทางน้ำหลายประเภท ทั้งกีฬากระดานโต้คลื่นที่ชายหาดเมมโมรี่ เขาหลัก และกิจกรรมดำน้ำลึก ณ จุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงและสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทยอย่างเกาะสิมิลัน รวมถึงการเดินป่าเพื่อเชื่อมโยงกับธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ หรือสำรวจถ้ำที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จังหวัดกาญจนบุรี ที่จะเป็น Your Soft Adventure Stories Never End อย่างแท้จริง

            นอกจากนี้ ททท. ยังมุ่งยกระดับระบบนิเวศทางการท่องเที่ยวใหม่ที่เน้นคุณภาพ ควบคู่กับการสร้างมาตรฐานความยั่งยืน ตามเป้าหมายการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainable Tourism Goals : STGs) เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีมูลค่าสูงและยั่งยืน (High-value & Sustainable Destination) ด้วยโครงการ รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย Thailand Tourism Awards ที่ได้มีการดำเนินโครงการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งให้แหล่งท่องเที่ยวและสินค้าบริการทางการท่องเที่ยวของไทยมีความสะอาด ปลอดภัย สะดวกสบาย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โครงการ STAR : Sustainable Tourism Acceleration Rating รับรองมาตรฐานของสถานประกอบการด้วยเกณฑ์การประเมินภายใต้แนวคิด STGs พร้อมมอบ “ดาวแห่งความยั่งยืน” ตั้งแต่ 1-5 ระดับ เพื่อการันตีคุณภาพ และสุดท้ายกับ CF-Hotels แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะอำนวยความสะดวกในการคำนวณปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่มาจากการดำเนินธุรกิจโรงแรมและที่พักได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยตัวอย่างของสถานประกอบการที่ได้รับการันตีมาตรฐานจากโครงการเหล่านี้ เช่น วารีรักษ์ ฮอตสปริง แอนด์ เวลเนส จ.กระบี่, สยามเบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา ชลบุรี, มีกินฟาร์ม จ.ขอนแก่น เป็นต้น

พร้อมกันนี้ ททท. ยังได้นำเสนอเทศกาลและกิจกรรมระดับโลกที่ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ซึ่งคาดว่าจะสร้างสีสันและเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ได้แก่ SUMMER SONIC BANGKOK 2024 ในวันที่ 24 – 25 สิงหาคม 2567 กรุงเทพมหานคร, The OR Thailand Grand Prix (Moto GP) จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 25 – 27 ตุลาคม 2567, เทศกาลลอยกระทง ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2567, งานวิจิตรเจ้าพระยา กรุงเทพฯ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน และ Amazing Thailand Marathon Bangkok 2024 ในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2567

            ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 พฤษภาคม 2567 ประเทศไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว จำนวน 14.76 ล้านคน สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวกว่า 682,000 ล้านบาท โดยประเทศที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน มาเลเซีย รัสเซีย อินเดีย และเกาหลีใต้

สำหรับการจัด TTM+ 2024 ในปีนี้ นอกจากการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการของไทยและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจาก 50 ประเทศทั่วโลกแล้ว ยังได้จัดเต็มกิจกรรมเสริมสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวกับการทัศนศึกษาสำรวจเส้นทางแหล่งท่องเที่ยว Pre-Post Tour สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและสื่อมวลชนต่างประเทศ เพื่อเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ทดลองสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวไทย นำไปสู่การออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อนำเสนอนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบด้วย กิจกรรม Pre-Tour วันที่ 5 มิถุนายน 2567 นำเสนอกิจกรรมเส้นทางท่องเที่ยว จำนวน 4 เส้นทาง ในพื้นที่จังหวัดพังงา ได้แก่ Khao Lak Experience : สำรวจชุมชนและเพิ่มดีกรีความสนุกกับกิจกรรมพายคายัคและล่องเรือไม้ไผ่ ณ พื้นที่เขาหลัก, Phang-nga Bay : ดื่มด่ำมนต์เสน่ห์ของอ่าวพังงาและความอัศจรรย์ของวิถีชีวิตหมู่บ้านกลางทะเล เกาะปันหยี, Khao Lak Surf Town : ออกไปปะทะสายลม แสงแดดและเกลียวคลื่น กับกิจกรรมกระดานโต้คลื่น ณ หาดเมมโมรี่ และ Phang nga Wellness : ชาร์จพลังกายไปกับโปรแกรมสุขภาพที่ La Vita Sana ส่วนกิจกรรม Post-Tour มีจำนวน 4 เส้นทางเช่นเดียวกัน โดยมีกำหนดจัดในวันที่ 8-10 มิถุนายน 2567 ได้แก่ เส้นทางที่ 1 Phuket Cultural Odyssey จ.ภูเก็ต, เส้นทางที่ 2 “Krabi: Andaman Sustainable Luxury” จ.กระบี่  เส้นทางที่ 3 “Unveiling Koh Samui: Romantic Escape & Island Exploration” เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และเส้นทางที่ 4 “Chiang Mai-Lamphun: Creative Culture and Wellbeing” จ.เชียงใหม่-ลำพูน