LAND OF LEGENDS วันภาพยนตร์มอสโกในประเทศไทย แผ่นดินมหาวีรบุรุษ

เทศกาล “วันภาพยนตร์มอสโกในประเทศไทย” เสนอหนังดีเรื่องที่สอง “แผ่นดินมหาวีรบุรุษ” (LAND OF LEGENDS)ชมพร้อมกันทั่วประเทศในโรงเครือ เอส เอฟ 7 มี.ค.นี้

เทศกาล “วันภาพยนตร์มอสโกในประเทศไทย” (Moscow Film Days in Thailand) ซึ่งจัดโดย กรมวัฒนธรรมประจำรัฐบาลกรุงมอสโก, สำนักงานอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ประจำ กรุงมอสโก, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ประจำประเทศไทย และดำเนินการโดย JMCC…

Home / PR NEWS / เทศกาล “วันภาพยนตร์มอสโกในประเทศไทย” เสนอหนังดีเรื่องที่สอง “แผ่นดินมหาวีรบุรุษ” (LAND OF LEGENDS)ชมพร้อมกันทั่วประเทศในโรงเครือ เอส เอฟ 7 มี.ค.นี้

เทศกาล “วันภาพยนตร์มอสโกในประเทศไทย” (Moscow Film Days in Thailand) ซึ่งจัดโดย กรมวัฒนธรรมประจำรัฐบาลกรุงมอสโก, สำนักงานอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ประจำ กรุงมอสโก, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ประจำประเทศไทย และดำเนินการโดย JMCC Agency เพื่อนำเสนอภาพยนตร์ที่มีคุณภาพ ครั้งแรกและครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมภาพยนตร์รัสเซีย ที่จัดฉายภาพยนตร์ในประเทศไทย มีการฉายภาพยนตร์ยอดเยี่ยมทั้งหมด 5 เรื่อง ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือนเมษายน 2567 ซึ่งหลังจากการที่มีการฉาย “The Challenge (ท้าทายมฤตยู ฝ่าวิกฤติ กู้อวกาศ)” ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ถ่ายทำบนอวกาศ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์และมีเสียงตอบรับจนเป็นไวรัลไปแล้วนั้น ก็ถึงคราวส่งภาพยนตร์คุณภาพเรื่องที่สองลงจอ เรื่อง “แผ่นดินมหาวีรบุรุษ” (Land of Legends) ภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์ มหากาพย์บล็อกบัสเตอร์ สร้างมาจากนวนิยายของนักเขียนชื่อดังระดับโลก อเล็กซี อิวานอฟ เกี่ยวกับการบุกรุกดินแดนเปิร์ม โดยมอสโกในช่วงศตวรรษที่ 15 รับชมพร้อมกันทั่วประเทศ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป

  “แผ่นดินมหาวีรบุรุษ” (Land of Legends) มีเนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวของสงครามระหว่างสองอาณาจักร มอสโก และ ปาร์มาหรือเปิร์ม ซึ่งเป็นดินแดนโบราณของคนนอกรีต โดย แกรนด์ดยุก วาซิลี ดาร์ก ได้ส่ง มิคีล พระโอรสของ เจ้าชายเยอร์โมไล ไปยังปาร์มา ทำให้เขาตกอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งของสองอาณาจักร มิคีล ต้องเผชิญโชคชะตาและก้าวผ่านความท้าทายมากมาย ทั้งการตกหลุมรักแม่มด การปะทะสงคราม รวมถึงการตกอยู่ในนาทีชีวิต โอกาสนี้ ทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์อันลือลั่น ยังได้บอกเล่าถึงต้นฉบับนวนิยาย และจุดเริ่มต้นของการถ่ายทำให้ฟังด้วย เริ่มที่ ดาเรีย ลาโวรวา (Daria Lavrova) โปรดิวเซอร์ เล่าให้ฟังว่า “สำหรับฉัน มันเริ่มต้นมาจากเมื่อหลายปีก่อนบนชายฝั่งทะเลดำ ตอนที่กำลังถ่ายทำเรื่อง ‘The Bloodhound’ อยู่ ฉันได้อ่านหนังสือเรื่อง ‘Land of Legends’ แล้วก็เกิดความคิดขึ้นมาว่า นี่แหละคือหนังที่ฉันจะสร้าง!”

ด้านนักแสดงนำหญิง เอเลนา เยอร์บาโควา (Elena Yerbakova) ผู้รับบทเป็น ทิเชิร์ต เปิดเผยว่า “ครั้งแรกที่ฉันรู้ว่าหนังแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง ‘Land of Legends’ จากการติดต่อมาของผู้คัดเลือกนักแสดง นาตาเลีย ทรอยต์สกายา และเสนอให้แคสติ้งด้วยตนเอง ฉันจึงส่งคลิปไปหลายเวอร์ชั่น จากนั้นไม่นานก็ได้รับเชิญให้ไปทำการทดสอบจริงในอีกหนึ่งปีถัดมา ฉันต้องไปซ้อมการแสดงกับคนมากมาย แล้วในที่สุดฉันก็ผ่านการคัดเลือก ฉันดีใจมาก! มันเป็นสิ่งใหม่ที่น่าตื่นเต้น และน่าประหลาดใจสำหรับฉัน เพราะฉันไม่ได้ส่งประวัติมาให้ ฉันไม่มีตัวแทนติดต่อ

นาตาเลียเพียงแค่มองหานักแสดงที่มีลักษณะเหมือนกับบนเว็บไซต์ของโรงละครในไซบีเรียและยาคูเตีย และเธอก็เลือกฉัน” เบื้องหลังการถ่ายทำ

• ผู้สร้าง ผู้ออกแบบการผลิต และผู้ออกแบบฉากใช้เวลาเกือบ 8 เดือน ในการสร้างเมืองในยุคกลางที่สร้างขึ้นใหม่ในมอสโก รวมถึงกระท่อมที่อยู่อาศัย แผงค้าขาย และโบสถ์

• ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยลงละเอียดของศตวรรษที่ 15 และบันทึกข้อมูลทางชาติพันธุ์ หมอผี ล่ามแปลภาษาเปอร์เมียน โคมิ ภาษาตาตาร์โบราณ และภาษามานซี รวมถึงการศึกษาประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรม และศาสนาของมนุษย์ในยุคกลาง

• ผู้จัดหาพร็อป ทำการรวบรวมของโบราณจากทั่วประเทศรัสเซีย วัตถุโบราณมีค่าและคงสภาพดีที่ถูกพบในภูมิภาคมูร์มันสค์ โวลอกดา และอาร์คันเกลสค์

• มีการจ้างทีมงานมากกว่า 2,000 คน และมืออาชีพมากกว่า 200 คน ทำงานในขั้นตอนหลังการผลิต

เรื่องย่อ “แผ่นดินมหาวีรบุรุษ” (LAND OF LEGENDS)

มหากาพย์ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ กับฉากการรบที่น่าตื่นเต้น และสเปเชียลเอฟเฟกตระการตา จากผลงานนวนิยายชื่อดังของ อเล็กซี อีวานอฟ เล่าเรื่องราวของ มีคิล พระโอรสของกษัตริย์ที่ตกไปอยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างสองอาณาจักรในศตวรรษที่ 15 เขาพยายามที่จะสานฝันของพ่อในการรวมอาณาจักรเข้าไว้ด้วยกันอย่างสงบสุขให้สำเร็จ โดยมิคีลได้แต่งงานกับหญิงสาวพื้นเมือง ซึ่งเป็นลูกครึ่งคน-แม่มด หรือที่เรียกว่า ซอร์นี-ไนห์ ซึ่งตามตำนานกล่าวว่า หากใครได้ครอบครอง ก็จะมีอำนาจควบคุมอาณาจักรทั้งหมดได้ พลาดไม่ได้ “แผ่นดินมหาวีรบุรุษ” (LAND OF LEGENDS) รับชมได้ในโรงภาพยนตร์เครือ เอสเอฟ ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป ตรวจสอบรอบฉายและซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ผ่านแอปพลิเคชั่น SF และ www.sfcinema.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านโซเชียลมีเดีย #SFcinema