murico งานอะเมซิ่ง มูติเวิร์ส ตลาดสายมู

สายมูวอร์มขารอ ! งานอะเมซิ่ง มูติเวิร์ส : เปิดจักรวาลสายบุญ หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

ททท.จัดงาน “อะเมซิ่ง มูติเวิร์ส” วันที่ 30 มิ.ย.-2 ก.ค. ณ สยามสแควร์ B หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด เปิด 12 เส้นทางท่องเที่ยวสายบุญทั่วไทย และพบกับตลาดสายมู

Home / PR NEWS / สายมูวอร์มขารอ ! งานอะเมซิ่ง มูติเวิร์ส : เปิดจักรวาลสายบุญ หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

ททท.จัดงาน “อะเมซิ่ง มูติเวิร์ส” วันที่ 30 มิ.ย.-2 ก.ค. ณ สยามสแควร์ B หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด เปิด 12 เส้นทางท่องเที่ยวสายบุญทั่วไทย และพบกับตลาดสายมู

อะเมซซิ่ง มูติเวิร์ส

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันการท่องเที่ยว “มูเตลู” หรือการท่องเที่ยวเชิงศรัทธา กำลังได้รับความสนใจในตลาดโลก และประเทศไทยก็เป็นจุดหมายปลายด้านการท่องเที่ยวที่เปี่ยมด้วยวัฒนธรรมอันโดดเด่น เชื่อมโยงไปถึงอัตลักษณ์ ความเชื่อของท้องถิ่นที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวสายศรัทธาได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้อย่างมีนัยสำคัญ

จากข้อมูลของกระทรวงพาณิชย์ พบว่าในปี 2562 การท่องเที่ยวเชิงแสวงบุญ สามารถสร้างรายได้หมุนเวียนในระบบสูงสุดถึง 10,800 ล้านบาท ทั้งนี้ จากข้อมูลของ Future Market Insight 2023 พบว่าการท่องเที่ยวเชิงศรัทธามีแนวโน้มในการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยคาดว่าจะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจทั่วโลกเพิ่มขึ้น 3 เท่าภายใน 10 ปี จากมูลค่ากว่า 13.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2565 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 40.9 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2576

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ด้วยเหตุนี้ ททท. จึงได้จัดทำโครงการ “เสริมพลังบุญ หนุนพลังใจ” นำเสนอภายใต้แนวคิด “เปิดจักรวาลสายบุญ” มุ่งเน้นนำเสนอการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ที่มีคุณค่า และความหมายให้แก่นักท่องเที่ยว (Meaningful Travel) โดยจะมีการรวบรวมสินค้าท่องเที่ยวกลุ่มศรัทธาความเชื่อ และภูมิปัญญาที่สะท้อนถึงอัตลักษณ์ และเอกลักษณ์ของประเทศไทย ประกอบด้วย ศาสนสถานวัด สิ่งเคารพและศรัทธา วัฒนธรรมและภูมิปัญญา และการท่องเที่ยวโดยชุมชน

ซึ่งกำหนดนำเสนอผ่านการ จัดกิจกรรม “อะเมซซิ่ง มูติเวิร์ส (Amaing Mutiverse) : เปิดจักรวาลสายบุญ” ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566 ณ ลานสแควร์ B หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดพื้นที่รวมตัวพลังสายบุญของเมืองไทยมาไว้ในงานเดียวกัน ภายในงานแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่

งานอะเมซิ่ง มูติเวิร์ส
  • โซน 12 เส้นทางท่องเที่ยวเสริมพลังบุญ หนุนพลังใจ
  • โซนตลาดสายมู พบกับบูธหมอดูชื่อดังจากสมาคมโหราศาสตร์ ของศักดิ์สิทธิ์เสริมสิริมงคล
  • โซนกิจกรรมบนเวที สนุกสนานกับศิลปินชื่อดังของเมืองไทย และกิจกรรม Guru Talk เสริมสิริมงคลชีวิตให้ปัง กับหมอดูสุดฮอตแห่งปี

นายยุทธศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ททท. ยังได้ออกแบบเส้นทางท่องเที่ยว 12 เส้นทาง ท่องเที่ยวเสริมพลังบุญหนุนพลังใจ โดยได้รวบรวมศาสนสถาน วัด สิ่งเคารพและศรัทธาทั่วไทย เพื่อปักหมุดเส้นทางขอพรพระเสริมสิริมงคล พร้อมด้วยสถานปฎิบัติธรรมที่จะพาทุกคนไปสงบจิตสงบใจพร้อม Social Detox ทั้ง 5 ภูมิภาคทั่วไทย ในรูปแบบของ E-book ได้แก่

  • ภาคเหนือ นำเสนอ 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางเพลินเมืองแพร่ เที่ยววัดขลังเสริมพลังกายพลังใจ จ.แพร่ , เส้นทางเยือนพะเยา กราบพระเจ้าตนหลวงเสริมมงคล ดลบันดาลทุกความปรารถนาจังหวัดพะเยา และเส้นทางเชียงใหม่ อิ่มบุญอุ่นใจ๋ ไหว้พระปฏิบัติธรรม ขอพรสำเร็จทุกปรารถนาจังหวัดเชียงใหม่
  • ภาคกลาง นำเสนอ 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางศรัทธามหานครโชคลาภพุ่ง โชคเลิฟทะยานกรุงเทพ , เส้นทางสระบุรี สร้างบารมีเสริมสิริมงคล สักการะหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ตระการตาเขาพรหมสวรรค์ จังหวัดสระบุรี และเส้นทางสุพรรณบุรี พลังบารมีศรีสุพรรณภูมิ ต่อโชคต่อลาภรับสิริมงคลจังหวัดสุพรรณบุรี
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำเสนอ 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางบึงกาฬ อลังการทิวทัศน์ อัศจรรย์นาคา กราบไหว้หลวงปู่อือลือนาคราช จังหวัดบึงกาฬ และเส้นทางอิ่มบุญแดนอุบล ยลแสงแห่งธรรม ตามรอยอารยธรรมเรืองแสงแห่งลุ่มแม่น้ำโขง จังหวัดอุบลราชธานี
  • ภาคตะวันออก นำเสนอ 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางแก้ชงครบองค์มังกร แก้ชง 3 จังหวัดกรุงเทพ- ฉะเชิงเทรา-จันทบุรี และเส้นทางฉะเชิงเทรา เสริมพลังชีวิตเราให้งานรุ่งเงินโรจน์ สักการะพระพิฆเนศ 3 ปาง จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • ภาคใต้ นำเสนอ 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางภูเก็ตเก็บแต้มบุญ หนุนแต้มดวง สักการะ 4 ศาล เสริมชะตา 4 ด้าน จังหวัดภูเก็ต และเส้นทางมนตราเมืองตรัง เสริมดวงเสริมพลัง สัมผัสเสน่ห์อันซีนเมืองตรัง

แล้วพบกับ MURICO สตรีทแวร์สายมูน้องใหม่ ที่จะเปิดตัวออกบูธงานนี้เป็นครั้งแรก จะมีโปรโมชั่นอะไรเด็ดๆ ต้องรอติดตามอัปเดทที่ MTHAI และ MURICO นะค๊า ฝากเนื้อฝากตัวไว้ด้วยค๊า