บอกต่อ! เคล็ดลับการเลือกร้านขายเหล็กตัวซีที่ธุรกิจควรรู้Keyword ร้านขายเหล็กตัวซี

เหล็กตัวซี (C Light Lip Channel) เป็นหนึ่งในวัสดุก่อสร้างสำคัญที่สามารถใช้ประโยชน์ในงานโครงสร้างได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างหลังคา เสาค้ำยัน อีกทั้งยังสามารถใช้ทดแทนไม้เนื้อแข็งที่มีราคาสูงได้ นอกจากนี้ เหล็กตัวซียังมีความทนทานต่อการกัดกร่อนที่สูงมาก ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างทนทานเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ  จะเห็นได้ว่า เหล็กตัวซีถือเป็นวัสดุก่อสร้างที่สำคัญเป็นอย่างมาก…

Home / PR NEWS / บอกต่อ! เคล็ดลับการเลือกร้านขายเหล็กตัวซีที่ธุรกิจควรรู้Keyword ร้านขายเหล็กตัวซี

เหล็กตัวซี (C Light Lip Channel) เป็นหนึ่งในวัสดุก่อสร้างสำคัญที่สามารถใช้ประโยชน์ในงานโครงสร้างได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างหลังคา เสาค้ำยัน อีกทั้งยังสามารถใช้ทดแทนไม้เนื้อแข็งที่มีราคาสูงได้ นอกจากนี้ เหล็กตัวซียังมีความทนทานต่อการกัดกร่อนที่สูงมาก ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างทนทานเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ 

จะเห็นได้ว่า เหล็กตัวซีถือเป็นวัสดุก่อสร้างที่สำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้น การจะเลือกร้านขายเหล็กตัวซีให้มีประสิทธิภาพจำเป็นต้องพิจารณารายละเอียดหลายด้านเช่นกัน หากยังไม่รู้จะเลือกร้านขายเหล็กตัวซีอย่างไร ลองมาดู 3 เคล็ดลับการเลือกร้านขายเหล็กให้ได้คุณภาพสูงสุดกัน

เช็กการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม

หากยังไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกร้านขายเหล็กตัวซีอย่างไรให้ได้คุณภาพสูงสุด ขอแนะนำให้เริ่มต้นจากการเลือกร้านที่จำหน่ายเหล็กตัวซีที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม หรือ มอก. ก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับประสิทธิภาพการใช้งานทั้งในปัจจุบันและระยะยาวนั่นเอง 

สำหรับเหล็กตัวซี ขอให้มองหาการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก. 1228-2549 ที่มีความยาวมาตรฐาน 6 เมตร มีผิวที่เรียบเนียนสนิท อีกทั้งยังควรสังเกตให้ดีว่ามีรอยต่อหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้งานนั่นเอง

การเสนอราคาที่ชัดเจน

โดยทั่วไปแล้ว ร้านขายเหล็กตัวซีจะมีราคาจำหน่ายเหล็กที่แตกต่างกันไปตามหลายปัจจัย เช่น วัสดุที่นำมาทำเหล็กตัวซี ขนาด การใช้งาน สี ไปจนถึงจำนวนที่ต้องการใช้ 

แต่ไม่ว่าจะเพื่อจุดประสงค์ใด ขอแนะนำให้ใช้บริการจากร้านที่มีการเสนอราคาชัดเจน ตั้งแต่ราคาปลีกและส่ง ตลอดจนมีการคำนวณค่าใช้จ่ายทั้งจากการขนส่ง ยกลงหน้างาน ไปจนถึงค่าใช้จ่ายในด้านอื่น ๆ ให้ครบถ้วน ทั้งนี้เพื่อความโปร่งใสและความสะดวกในการคำนวณต้นทุนของเรานั่นเอง ซึ่งการสอบถามถึงราคาในส่วนนี้ เจ้าของบ้านที่จำเป็นต้องใช้เหล็กตัวซีก็สามารถนำไปปรับใช้ได้เช่นกัน

บริการดูแลหลังการขายที่ครบครัน

ร้านขายเหล็กตัวซีที่ได้มาตรฐานและมีประสบการณ์ที่ยาวนานจะมาพร้อมกับบริการให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังขายที่มีประสิทธิภาพ บริการงานขนส่ง ระยะเวลาการส่งสินค้า การเคลมความเสียหาย ไปจนถึงการรับประกันความเสียหายของวัสดุในกรณีต่าง ๆ 

อย่างไรก็ดี ขอแนะนำให้ทุกคนลองตรวจสอบถึงค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระด้านบริการหลังการขายให้เรียบร้อย ทั้งนี้เพื่อเป็นการวางแผนทางการเงินให้รอบคอบ อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เสียความรู้สึกหากเกิดมีการไม่ทราบรายละเอียดมาก่อนอีกด้วย

จะเห็นได้ว่า การเลือกร้านขายเหล็กตัวซีให้ตอบโจทย์ความต้องการนั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด อย่าลืมนำทั้ง 3 เคล็ดลับที่นำมาฝากนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ ธุรกิจ และหน้างานของตัวเองด้วยนะ